Cụ ông 111 tuổi vẫn lái ô tô mỗi ngày chia sẻ bí quyết sống lâu, sống khỏe

Hoàng Hà01/08/2025 10:00
Cụ ông 111 tuổi vẫn lái ô tô mỗi ngày chia sẻ bí quyết sống lâu, sống khỏe

Ở tuổi 111, ông Vincent Dransfield vẫn lái ô tô mỗi ngày, ham chạy bộ, tự nấu ăn và không cần ai hỗ trợ trong sinh hoạt, con cái chỉ cần đến thăm mỗi tuần một lần.

Ở tuổi 111, ông Vincent Dransfield (sống tại thành phố Little Falls, bang New Jersey, Mỹ) vẫn lái ô tô mỗi ngày, tự đi mua cà phê và bữa trưa ở cửa hàng tiện lợi. Người đàn ông trăm tuổi này không cần ai giúp đỡ trong sinh hoạt hằng ngày, chỉ cần con cháu đến thăm nom một lần mỗi tuần để giúp mua hàng tạp hóa.

Khi được hỏi ông cảm thấy thế nào ở tuổi này, Dransfield nói đùa rằng ông vẫn sẵn sàng chơi thể thao, kể cả môn đấm bốc: "Tôi có thể tự mình xoay xở để làm mọi thứ và vẫn lái xe tốt" .

"Ông tôi lái xe rất tốt, hơn một số người mà tôi biết", Erica Lista, cháu gái của Dransfield nói thêm.

Ông Dransfield vẫn khỏe mạnh, tự mình lái ô tô.

Erica và anh trai thường xuyên kiểm tra xe của ông Dransfield để đảm bảo mọi thứ vẫn hoạt động tốt. Thậm chí, ở tuổi 49, Erica còn có nhiều vấn đề về sức khỏe hơn so với ông nội tuổi 111.

Theo nghiên cứu của Mỹ về những người sống thọ nhất thế giới, đàn ông chiếm tỷ lệ thấp trong số những người sống đến 100 tuổi. Chỉ có 15% số người sống đến 100 tuổi và 10% người sống hơn 110 tuổi là nam giới. Nguyên nhân vẫn chưa được tìm ra.

Sinh ngày 28/3/1914, ông Dransfield không chỉ có tuổi thọ đáng kinh ngạc mà còn khỏe mạnh, tinh thần và thể chất đều tốt. Ông cho biết mình chưa bao giờ mắc các bệnh nghiêm trọng như ung thư hay bệnh tim. Dransfield luôn khỏe mạnh, không bị đau đầu hay đau lưng.

Về nghề nghiệp, ông Dransfield có 60 năm làm quản lý kinh doanh phụ tùng ô tô trước khi nghỉ hưu vào cuối những năm 70 thế kỷ trước: "Tôi vẫn muốn làm việc, nhưng vợ tôi bảo đã đến lúc anh phải nghỉ ngơi rồi", ông nhớ lại.

Ông Dransfield ngừng học khi hết lớp 8 và đi làm cho một trang trại bò sữa ở tuổi 15 để giúp đỡ gia đình. Ông giao sữa trong 5 năm và được phép uống bao nhiêu tùy thích. Ông cho rằng điều này giúp cơ thể khỏe mạnh.

"Tôi uống sữa và ăn uống đầy đủ vì làm việc trong một trang trại. Nhờ vậy, tôi có một khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống và xương cốt chắc khỏe", Dransfield bật mí.

Dransfield không nâng tạ hay tập thể dục trong phòng tập, nhưng ông vẫn luôn vận động trong suốt cuộc đời mình. Hiện tại, ông vẫn thường xuyên chạy bộ dù con cháu cảm thấy lo lắng.

Ở tuổi 111, Dransfield vẫn tự nấu ăn. Ông thích đồ ăn Ý, bánh mì kẹp thịt, salad, chocolate sữa và các loại đồ ngọt khác. Ông uống một tách cà phê mỗi ngày và thỉnh thoảng uống bia.

Lisa chia sẻ: “Ông tôi thích ăn bất cứ thứ gì mình muốn. Ông chưa bao giờ để ý đến cân nặng và cũng chưa bao giờ phải giảm cân”.

Dransfield bắt đầu hút thuốc khi ông 50 tuổi và bỏ thuốc vào khoảng 20 năm sau. Bí quyết sống lâu khác của ông là luôn có suy nghĩ và phản ứng tích cực. Người thân cho biết ông vẫn lạc quan ngay cả khi đã góa vợ, quyết tâm tiếp tục sống tốt vì bà.

“Tôi luôn lạc quan. Tôi không bao giờ nghĩ theo cách tiêu cực khi có điều gì đó không may xảy đến”, ông Dransfield nhấn mạnh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thế hệ hoang mang: Vì sao nhiều người trẻ cầm bằng giỏi, học trường top, nhưng mãi vẫn không thành công?

Đỗ đại học top đầu từng là chiếc vé bảo chứng cho tương lai. Nhưng vài năm sau tốt nghiệp, nhiều người trẻ vẫn không thể bước vào đời theo cách họ từng mơ.
2

‘Hạnh phúc không phải niềm vui’: 5 lời khuyên từ người bỏ ghế giám đốc Google đi tìm ‘công thức hạnh phúc’

Chuyên gia Mo Gawdat tiết lộ cách những thay đổi nhỏ, đơn giản có thể tác động lớn đến hạnh phúc của chúng ta.
3

Nam diễn viên hài đình đám là Thạc sĩ Oxford, đóng một vai mà nổi tiếng toàn thế giới

Hiện nay, ở tuổi ngoài 70, nam diễn viên vẫn là cái tên có sức ảnh hưởng lớn trong làng giải trí.
4

Tiến sĩ AI tuổi 26 và cú rẽ định mệnh từ trò chơi Flappy Bird

Từ sự tò mò với thuật toán "phá đảo" Flappy Bird, Nguyễn Gia Hy trở thành tiến sĩ AI ở tuổi 26, giảng dạy tại Australia.
5

Không phải Tào Tháo hay Lưu Bị, đây mới là người có EQ cao nhất Tam Quốc

Tuy không được nhắc đến nhiều nhưng đây mới là nhân vật có tầm nhìn vượt thời đại

Ngày càng nhiều đứa con "biến mất" trong chính gia đình mình

Sẽ không bao giờ là quá muộn để hỏi một câu nhẹ nhàng: "Dạo này con có ổn không?".

Quyền chủ tịch Huawei nói thẳng với những sinh viên muốn trở nên ưu tú rèn đúng 2 thứ

Trong bài phát biểu mới nhất tại một trường đại học tại Thâm Quyến, quyền Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu đã chỉ ra cho các sinh viên những điểm quan trọng để thành công.

Bộ ảnh con gái chụp ảnh bố mẹ khiến người xem bật khóc

Những bức hình đen trắng nhưng sống động, rực rỡ và chứa đầy ánh sáng.

Lật lại cái chết bí ẩn của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long

Ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 33. Sau đó, nhiều giả thuyết đã lan truyền, nhưng cho tới giờ, sự ra đi đó vẫn là một bí ẩn.

Xóa gấp bức ảnh ông cụ bán xôi ở vỉa hè sau 5 ngày vì quá nhiều tiền được gửi về tài khoản

"Hóa ra chuyện này có thật ngoài đời ư?”, một netizen bình luận.

Thế hệ cợt nhả tiêu tiền “ngược đời” không giống ai

Tiêu dùng ngược trong mắt người khác cũng chẳng sao, chỉ cần bản thân thấy “xuôi” là được rồi vì tiền là của mình cơ mà.

"Cô gái váy hoa" gây sốt MXH Trung Quốc vì lý do cực mới mẻ

Một cô gái bình thường đã trở thành "nữ anh hùng" trong mắt netizen sau khi có một quyết định gây chú ý.

“Sách xa hoa” trở thành cơn sốt mới: Khi độc giả chi hàng nghìn USD để săn các ấn bản đặc biệt

Những cuốn sách với cạnh in màu, bìa dập nổi, minh họa độc quyền và thiết kế cầu kỳ đang tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng yêu sách toàn cầu. Từ một thị trường ngách dành cho người sưu tầm, các “special edition” (ấn bản đặc biệt) giờ đây đã trở thành xu hướng bùng nổ, đặc biệt trong dòng sách romance và fantasy.

Giờ tôi mới phát hiện Google Maps có tính năng chỉ đường hay đến vậy

Kỹ năng - Quốc Vinh - 31/05/2026 11:00
Google Maps không chỉ là xem bản đồ mà có vô vàn các tính năng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Cú điện thoại theo hướng dẫn của ChatGPT và sự nghiệp đổ sập của huyền thoại bóng chày Nhật Bản

Suy ngẫm - Đồng An - 31/05/2026 10:00
Một cuộc cãi vã trong bữa tối, một cú nhấc cổ áo, một câu hỏi gõ vội cho ChatGPT - và 25 năm sự nghiệp của Shinnosuke Abe, huyền thoại đội Yomiuri Giants, kết thúc trong nước mắt giữa buổi họp báo từ chức. Cô con gái 18 tuổi, người đã vô tình kích hoạt chuỗi sự kiện đó, sau này thú nhận: "Người sốc nhất khi cảnh sát đến chính là tôi."

Trào lưu Birdwatching khiến giới trẻ Trung Quốc dõi theo, kéo cả các thương hiệu lớn vào cuộc

Phong cách sống - Yên Yên - 31/05/2026 09:00
Từ một trào lưu 820 triệu lượt xem trên Xiaohongshu, birdwatching (ngắm chim) đang đặt ra câu hỏi thực sự cho các thương hiệu: Làm sao tiếp cận một thế hệ chủ động thoát khỏi vòng lặp nội dung?

“Sách xa hoa” trở thành cơn sốt mới: Khi độc giả chi hàng nghìn USD để săn các ấn bản đặc biệt

Từ sách - Phim - TĐ - 31/05/2026 08:00
Những cuốn sách với cạnh in màu, bìa dập nổi, minh họa độc quyền và thiết kế cầu kỳ đang tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng yêu sách toàn cầu. Từ một thị trường ngách dành cho người sưu tầm, các “special edition” (ấn bản đặc biệt) giờ đây đã trở thành xu hướng bùng nổ, đặc biệt trong dòng sách romance và fantasy.

Một số sự kiện về cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/05/2026 12:00
Một sinh viên hỏi tôi: “Nếu Agile là cách tiếp cận tốt để phát triển phần mềm thì tại sao chúng ta phải học cách tiếp cận khác?”

Anthropic ra mắt "trợ lý AI ngành luật", thu hút hơn 20.000 người đăng ký

Kỹ năng - Lại Dịu - 30/05/2026 11:00
Anthropic đang biến Claude thành “trợ lý pháp lý AI” có thể kết nối trực tiếp với các phần mềm luật chuyên dụng, làm nóng thêm cuộc đua AI trong ngành pháp lý.

“Thần kinh doanh” Kazuo Inamori: Nếu không tài năng, cần biết 1 con đường “lợi hại” này để làm giàu

Suy ngẫm - Kim Linh - 30/05/2026 10:00
Theo tỷ phú Nhật Bản Inamori Kazuo, muốn trở thành một người giàu có và thành công cần có sự kiên nhẫn phi thường trong công việc.

Từ chiếc máy tính cũ, nam sinh Bách khoa thắng lớn với “Tiệm phở anh Hai”

Truyền cảm hứng - Mỹ Hà - 30/05/2026 09:00
Từ chiếc máy tính cũ và những dự án trò chơi âm thầm suốt nhiều năm, nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội tạo nên “cơn sốt” với “Tiệm phở anh Hai”, đồng thời thắng lớn hai giải thưởng.

Làm chủ ai -  Sách dành cho người muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo

Từ sách - Phim - Thu An - 30/05/2026 08:00
Kể từ khi ChatGPT ra mắt, dường như ngày nào chúng ta cũng nghe nhắc đến AI và cách nó làm thay đổi thế giới xung quanh. Vậy rốt cuộc những công cụ này hoạt động ra sao? Và một người bình thường có thể sử dụng AI như thế nào? Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Hệ thống giáo dục mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/05/2026 12:00
Tôi để ba tuần giảng dạy ở Trung Quốc.

Lời khuyên cho tất cả những ai hay dùng ChatGPT tìm kiếm thông tin

Kỹ năng - Nhật Hạ - 29/05/2026 11:00
Để tận dụng AI hiệu quả mà vẫn an toàn, người dùng nên lưu ý một số điều dưới đây.

6 cách giúp bạn tăng cường từ trường cá nhân nhanh nhất, càng thực hiện đều may mắn đổ về càng nhiều

Suy ngẫm - Diêu Dương - 29/05/2026 10:00
Muốn gặp người tốt, cơ hội đẹp và chuyện thuận lợi hơn. Hãy bắt đầu bằng việc chỉnh lại từ trường cá nhân của chính mình. Sáu thói quen sau đây dễ làm, chi phí gần như bằng không nhưng hiệu quả thì thấy rõ từng ngày.

Hà Nội, một gia đình chi hơn 2 tỷ đồng làm “nhà di động” xuyên Việt 3-5 lần/năm

Phong cách sống - Mộc Khải - 29/05/2026 09:00
Năm 2022, khi mô hình du lịch bằng "nhà di động" còn khá mới ở Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Thắng (Hà Nội) đã bắt đầu tự cải tạo một chiếc xe 16 chỗ thành “nhà di động” đầu tiên của gia đình.

Không khóc giữa nhân gian

Tủ sách - FN - 29/05/2026 08:00
Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Phần mềm di động

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/05/2026 12:00
Phát triển ứng dụng di động là qui trình qua đó phần mềm được phát triển cho điện thoại di động hay thiết bị cầm tay tương tự.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS