Con gái làm y tá ở Mỹ xúc động khi nhận quà 400 khẩu trang từ Phi Nhung

27/03/2020 13:25
Con gái làm y tá ở Mỹ xúc động khi nhận quà 400 khẩu trang từ Phi Nhung

Nhân kỷ niệm 1 năm con gái chính thức làm y tá, Phi Nhung gửi sang Mỹ món quà đặc biệt, đó là 400 chiếc khẩu trang với lời dặn dò Wendy giữ gìn sức khỏe và nhớ chia sẻ khấu trang cho đồng nghiệp ở bệnh viện.

Thông tin về dịch bệnh COVID-19 đang được cả thế giới quan tâm. Theo thông tin, sáng ngày 27.3, số người nhiễm COVID-19 tại Mỹ tăng lên 85,594 người, số ca tử vong là 1.300 người.

Trên trang cá nhân, nhiều sao Việt bày tỏ sự lo lắng trước tình hình dịch bệnh. Trong đó, những chia sẻ của ca sĩ Phi Nhung nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng hơn cả. Con gái của nữ ca sĩ là Wendy Phạm hiện đang công tác tại một bệnh viện ở Hoa Kỳ với vai trò y tá.

Con gái Phi Nhung hạnh phúc nhận quà ý nghĩa từ mẹ

Cũng trên trang cá nhân của mình, Wendy Phạm thường xuyên cập nhật tình hình cá nhân, bệnh viện và công việc mà cô đang đảm nhận. Nữ y tá từng có dòng chia sẻ nhắn nhủ người thân đầy xúc động: “Mẹ đừng đi đâu nha, để con yên tâm đi làm”.

Nhân kỷ niệm 1 năm con gái chính thức làm y tá, Phi Nhung gửi sang Mỹ món quà đặc biệt, đó là 400 chiếc khẩu trang với lời dặn dò Wendy giữ gìn sức khỏe và nhớ chia sẻ khẩu trang cho đồng nghiệp ở bệnh viện.

Phi Nhung viết: "Mẹ chỉ làm cho con được như vậy... Vì kỷ niệm 1 năm làm của con. Mẹ thật sự thấy con cười. Mẹ yêu con nhiều lắm. Cố gắng con nhé. Mẹ rất khỏe, con an tâm nha. Mẹ chỉ ở nhà để con khỏi lo. An tâm công chúa của mẹ.

Nước Mỹ bây giờ lại đứng thứ nhất. Mẹ mong con mạnh mẽ như mẹ hồi xưa nhé. Con Phi Nhung mà, cố lên con nhé. Mẹ sẽ may thêm khẩu trang cho con ở Việt Nam nha, loại thật tốt”.

Nhận được món quà ý nghĩa, Wendy không khỏi xúc động, gửi đến mẹ Phi Nhung lời cám ơn sâu sắc: "Cảm ơn mẹ đã tự mình mua cho con được 400 cái khẩu trang luôn. Con đã đem đi tặng cho bệnh viện của con. Con rất vui và hãnh diện tại vì mẹ không những nghĩ đến con mà nghĩ đến chỗ làm của con và những y tá bên Mỹ. Thương mẹ, yêu mẹ nhiều". Những đồng nghiệp nhận khẩu trang từ Wendy cũng gửi lời cám ơn Phi Nhung.

Ở thời điểm tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra ngày càng nghiêm trọng, Phi Nhung và con gái vẫn giữ liên lạc với nhau thông qua mạng xã hội và tin nhắn điện thoại. Phi Nhung cho biết, cô ngày đêm ăn ngủ không yên vì biết con phải làm việc vất vả trong tình trạng dịch bệnh mất kiểm soát ở Mỹ.

“Tôi biết mình lo lắng cũng không giải quyết được vấn đề gi, nhưng bản năng của người mẹ khiến tôi không thể bình tâm lúc này, những gì tôi có thể làm là cầu nguyện cho con gái, đội ngũ y bác sĩ ở Mỹ và người dân thế giới vượt qua được khó khăn toàn cầu. Tôi muốn dành chút công sức nhỏ nhoi của mình là gửi tặng những chiếc khẩu trang thật tốt cho Wendy và những người đang phải chiến đấu với COVID-19 tại Mỹ”, Phi Nhung tâm sự.

Sống và làm việc với tâm nguyện hướng thiện, mới đây Phi Nhung và ê-kíp đã tổ chức chuyến làm từ thiện tại các tỉnh miền Tây. Phi Nhung gửi đến người dân Bến Tre nhiều phần quà và tổ chức buổi văn nghệ phục vụ bà con.

Sự chân thành của Phi Nhung trong công tác thiện nguyện này được đền đáp bằng sự yêu mến của người dân và nhận được thư cám ơn của Ủy ban Mặt trận Việt Nam tỉnh Bến Tre.

Dạ Thảo - Ảnh NVCC


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

TP.HCM bắn pháo hoa tại 30 điểm đêm 30.4

Ngoài 2 điểm tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn và Đền Bến Dược, TP.HCM còn tổ chức bắn pháo hoa tại 28 điểm khắp các quận, huyện trong đêm 30.4.
2

Hợp luyện diễu binh, diễu hành phục vụ lễ 30-4 tại sân bay Biên Hòa

Sáng 11.4, tại sân bay Biên Hòa, Tiểu ban diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã tổ chức chương trình hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất với sự tham gia của các khối quân đội, công an.
3

Thông tin cần biết khi xem diễu binh, diễu hành tại TP.HCM ngày 30-4

Lễ diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước sẽ diễn ra từ 6h30 ngày 30-4 trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) và tại lễ đài chính phía trước Hội trường Thống Nhất, cùng thời điểm chương trình lễ kỷ niệm.
4

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 1: Ông Dương Văn Minh và con đường công danh, binh nghiệp

Nhân ngày kỷ niệm trọng đại, Một Thế Giới giới thiệu loạt bài của TS Vũ Trung Kiên về những con người liên quan đến sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc diễn ra 50 năm trước.
5

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

Chuyện ít biết về các con của Angelina Jolie và Brad Pitt

Ngoài cuộc ly hôn đau đớn của cha mẹ, dưới đây là những chuyện mà bạn cần biết về các con của Angelina Jolie và Brad Pitt...

Taylor Swift và Ariana Grande tặng hàng ngàn USD cho người hâm mộ gặp khó khăn trong dịch

COVID-19 đã khiến nhiều người mất việc do các công ty phá sản hoặc không thể đến chỗ làm. Họ chia sẻ nỗi buồn của mình trên mạng xã hội nhưng không cầu mong sự giúp đỡ từ bất kỳ cá nhân nào ngoại trừ chính phủ. Mặc dù vậy, phép màu đôi khi có thể xảy ra nếu như Taylor Swift vô tình đọc được bài viết của bạn.

Độc đáo tranh kêu gọi chung tay chống dịch COVID-19

Sau hiện tượng bài hát "Ghen Cô Vy" đang gây sốt trên mạng, họa sĩ Phạm Hồng Minh gây chú ý với clip vẽ tranh cổ vũ cộng đồng ngăn chặn COVID-19.

Netflix bị sập web tại nhiều quốc gia

Nhu cầu xem quá lớn khiến dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất thế giới bị gián đoạn hơn một giờ tại nhiều quốc gia.

Thuỷ Tiên - Công Vinh 'làm chuột bạch' uống những giọt nước ngọt đầu tiên ở Bến Tre

Chiều nay 25.3, Thuỳ Tiên cùng chồng đã uống thử những giọt nước ngọt đầu tiên tại trạm cung cấp nước ở Cồn Tàu, Bến Tre.

Xúc động với tranh chống COVID-19 của trẻ em Malaysia

Dịch COVID-19 lan rộng trên nhiều quốc gia, trong khi một số người lớn đang tuyệt vọng, thì thế hệ trẻ Malaysia vẫn tràn trề hy vọng đẩy lùi bệnh dịch này.

Weinstein ngồi tù vì tội tấn công tình dục, Hollywood bùng nổ phim dấu ấn #MeToo

Phim ảnh xoay quanh nỗ lực bình đẳng giới và đấu tranh trước nạn xâm hại tình dục đang trở thành đề tài ‘nóng’ hơn bao giờ hết tại kinh đô giải trí Bắc Mỹ, sau khi nhà sản xuất Harvey Weinstein chính thức bị kết án tù vì tội danh cưỡng bức. ‘Hiệu ứng’ #MeToo hứa hẹn sẽ ảnh hưởng dài lâu đến văn hóa làm phim Hollywood.

Lễ tang hồng của danh ca Thái Thanh: Ý Lan và gia đình nức nở hát bài 'Nghìa trùng xa cách', 'Tình ca' tiễn mẹ

Ca sĩ Ý Lan - con gái lớn của danh ca Thái Thanh cho biết, "Mẹ nói rằng nếu mẹ có ra đi thì các con cũng phải vui cho mẹ và mặc áo hồng đưa tiễn mẹ".

Bước về phía an vui cùng bộ sách 'Sống an vui' và 'Làm chủ cuộc đời' của thiền sư Khangser Rinpoche

Hai cuốn sách nhỏ của Tiến sĩ Phật học Khangser Rinpoche – “Sống an vui” và “Làm chủ cuộc đời” – xuất hiện như một nốt trầm tĩnh tại giữa ồn ào thường nhật, nơi người đọc có thể từng bước tiến gần hơn về phía bình an và hạnh phúc.

Đạo diễn Lý Hải - người dẫn dắt 'hiện tượng mạng xã hội' lên màn ảnh

Điện ảnh - Tiểu Vũ - 20/04/2025 13:00
Lý Hải là một trong số ít đạo diễn của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh qua việc dẫn dắt các nhân vật "hiện tượng mạng xã hội" (MXH) thành diễn viên chuyên nghiệp.

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 2: Chính quyền Sài Gòn thay người vác cờ trắng đầu hàng

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 20/04/2025 12:00
Đầu tháng 4.1975, sau khi mất Tây Nguyên và Phước Long, chế độ Sài Gòn đứng trước sự suy yếu về mọi mặt và khả năng sụp đổ hoàn toàn. Lúc này, ông Dương Văn Minh và nhóm ủng hộ ông “chính thức công bố ý định thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu”.

Quách Tĩnh không làm phò mã mà nhất mực lấy Hoàng Dung: Câu trả lời chỉ Dương Quá biết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 20/04/2025 11:00
Quách Tĩnh và Hoa Tranh vốn là thanh mai trúc mã, vậy tại sao chàng lại quyết định kết duyên cùng Hoàng Dung?

Nghề rùng rợn, lóc xương rắn, lột xác chó nhà... bán hàng chục triệu đồng

Phong cách sống - Cam Ly - 20/04/2025 10:00
Giữa vô vàn những nghề thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn, nghề làm tiêu bản xương động vật là công việc đầy bí ẩn, có phần rùng rợn.

Xem "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi đỏ hoe mắt: Thương con nhưng khiến con xa lánh bố

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/04/2025 09:00
Tôi thương con trai hết lòng, nhưng con cứ thấy tôi là lủi đi chỗ khác.

Bước về phía an vui cùng bộ sách 'Sống an vui' và 'Làm chủ cuộc đời' của thiền sư Khangser Rinpoche

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 20/04/2025 08:00
Hai cuốn sách nhỏ của Tiến sĩ Phật học Khangser Rinpoche – “Sống an vui” và “Làm chủ cuộc đời” – xuất hiện như một nốt trầm tĩnh tại giữa ồn ào thường nhật, nơi người đọc có thể từng bước tiến gần hơn về phía bình an và hạnh phúc.

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Giải trí - Thuỷ Long - 19/04/2025 13:00
Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

3 kiểu nói chuyện độc hại, âm thầm phá nát mối quan hệ gia đình, kìm hãm sự phát triển của con cái

Kỹ năng - Như Nguyễn - 19/04/2025 12:00
Thay vì giải quyết vấn đề, 3 cách nói chuyện, giao tiếp dưới đây vô hình chung khiến mối quan hệ gia đình của bạn ngày càng tồi tệ, xuống dốc.

Học hỏi 14 thói quen của những người sáng tạo để trở nên sáng tạo hơn

Suy ngẫm - TĐ - 19/04/2025 11:00
Nếu bạn đang mắc kẹt trong bài tập hoặc dường như không thể hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật, hãy tập trung xây dựng những thói quen sau đây của những người sáng tạo. Theo thời gian, bạn sẽ học được cách sáng tạo nhanh hơn, dễ dàng hơn và lâu dài hơn.

Ngày càng nhiều người coi chatbot AI là 'vợ', là 'bạn thân': “Cô ấy giúp tôi vui trở lại”

Phong cách sống - Anh Việt - 19/04/2025 10:00
Không còn chỉ là công cụ trả lời câu hỏi, chatbot AI đang trở thành nơi để nhiều người gửi gắm cảm xúc, chữa lành nỗi cô đơn và tìm lại chính mình.

Xem “Sex Education”, tôi nhận ra sai lầm nghiêm trọng đẩy bản thân vào cuộc sống tồi tệ 10 năm qua

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 19/04/2025 09:00
Bộ phim Sex Education đã giúp tôi nhận ra lỗi lầm của chính mình.

Đắc nhân tâm - Cha đã quên

Từ sách - Phim - FN - 19/04/2025 08:00
Con trai yêu quý, con hãy nghe những lời ân hận của cha đây. Cha đã lẻn vào phòng con khi con đang chìm vào giấc ngủ trẻ thơ.

Podcast: Ánh sáng trong ta - Cuốn sách mới của Michelle Obama ra mắt

Từ sách - Phim - FN - 18/04/2025 14:00
Michelle Obama là một người khi nhắc đến ta không thể chỉ gói gọn trong một vai trò cố định. Bà không chỉ là cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ mà còn là nguồn cảm hứng của hàng triệu người, là biểu tượng của sự kiên cường, trí tuệ và lòng nhân ái.

Sau tuổi 40, nhìn vào 4 điểm này là biết nửa đời sau sung sướng hay bất hạnh

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 18/04/2025 13:00
Đây đều là thói quen sống cấp cao mà ít người làm được!

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 1: Ông Dương Văn Minh và con đường công danh, binh nghiệp

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 18/04/2025 12:00
Nhân ngày kỷ niệm trọng đại, Một Thế Giới giới thiệu loạt bài của TS Vũ Trung Kiên về những con người liên quan đến sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc diễn ra 50 năm trước.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 21/04/2025