Có một thứ không bao giờ được phép cho người khác vay mượn, đó là vận may

Như Nguyễn17/06/2024 11:00
Có một thứ không bao giờ được phép cho người khác vay mượn, đó là vận may

Phần đời còn lại của bạn rất đắt giá, vì vậy hãy bảo toàn năng lượng và cảnh giác với 3 kiểu hành vi “rút hết may mắn” này.

Một nữ nhà văn từng nói: Bạn không cần phải mời tất cả mọi người bước vào cuộc đời mình.

Cuộc sống giống như một hành trình, đúng người có thể cho bạn năng lượng, sai người có thể làm tiêu tan vận may của bạn. Chúng ta không thể quyết định mình gặp ai, nhưng chúng ta có thể quyết định mình sẽ thân thiết với ai và tránh xa ai. Phần đời còn lại của bạn rất đắt giá, vì vậy hãy bảo toàn năng lượng và cảnh giác với 3 kiểu hành vi "rút hết may mắn" này.

01

Đừng quá thông cảm với trải nghiệm của người khác

Người dẫn chương trình truyền hình trung Ương Trung Quốc, Bai Yansong, từng chia sẻ rằng: Nguyên nhân khiến chúng ta sống một cuộc sống mệt mỏi không phải vì cuộc sống quá khắc nghiệt mà là chúng ta quá dễ bị lây nhiễm bởi bầu không khí bên ngoài và bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác.

Cha của MC Trần Minh sinh ra trong một gia đình nông thôn bình thường. Bằng nỗ lực của bản thân, ông thi đỗ ngành cảnh sát và đưa cả gia đình lên thành phố. Không ngờ có rất nhiều bà con ở quê tìm tới họ. Người này nói rằng con cái ở nhà không tìm được việc làm và nhờ giúp đỡ để sắp xếp một công việc. Một người cho biết cuộc sống ở quê rất khó khăn và nhờ giúp chuyển hộ khẩu lên thành phố. Một số người thậm chí còn phàn nàn rằng con cái của họ không tìm được bạn đời và nhờ cha của MC Trần Minh giúp mai mối cho chúng...

Những người thân này đến nhà Trần Minh ăn cơm mà không thông báo hay có lời. Họ không ngừng sử dụng hoàn cảnh khó khăn của bản thân để xin sự giúp đỡ của gia đinh Trần Minh.

Sau một lần uống rượu, cha của Trần Minh cuối cùng không chịu đựng nổi nói: "Tôi không giúp mọi người được, sau này đừng coi tôi là người thân gì nữa!"

Lời này vừa nói ra, kể từ đó về sau, không ai tìm tới cửa nhờ giúp đỡ. Nếu muốn sống một cuộc đời suôn sẻ, hãy nhớ tránh xa những người tiêu cực. Chú ý đến bản thân nhiều hơn, chú ý đến người khác ít hơn, loại bỏ sự can thiệp từ bên ngoài và làm chủ tâm trạng của chính mình.

Có một thứ không bao giờ được phép cho người khác mượn, đó là "vận may" - Ảnh 1.
 

02

Đừng quá bận tâm đến lỗi lầm của người khác

Nhà văn Oscar Wilde đã nói: "Vì lợi ích của chính mình, tôi phải tha thứ một điều gì đó. Bởi vì người ta không thể thức dậy mỗi đêm và trồng gai trong khu vườn tâm hồn."

Khi bạn gặp người xấu và điều xấu, cách tốt nhất để đối phó với họ là ba từ: đừng bận tâm.

Nhà văn Li Shanglong từng lái xe đi chơi cùng bạn bè. Khi đỗ xe ven đường, anh đã hỏi trước giá cả. Người quản lý cho biết: 30 ngàn cho giờ đầu tiên và thêm 50 ngàn từ giờ thứ hai.

Anh ấy dừng xe lúc 11h50 và về đúng giờ lúc 12h50. Không ngờ người quản lý nhất quyết nói rằng họ đỗ xe lúc 11h45 và tính thêm 50 ngàn tiền đỗ xe. Li Shanglong mặc dù rất tức giận nhưng anh lập tức trả 80 ngàn và lái xe đi càng nhanh càng tốt.

Một người thực sự thông minh sẽ không bao giờ tức giận vì điều gì đó không đáng. Quá để tâm đến mọi thứ và cố gắng phân bua đúng hay sai sẽ chỉ kéo bạn xuống. Rộng lượng hơn khi làm việc với những người mà bạn không hiểu. Bỏ qua lỗi lầm của người khác và cũng là giải phóng cho chính mình.

Có một thứ không bao giờ được phép cho người khác mượn, đó là "vận may" - Ảnh 2.
 

03

Đừng can thiệp quá nhiều vào nhân quả của người khác

Ai cũng có chiếc phà của riêng mình.

Nữ diễn viên Tôn Lệ (nữ diễn viên chính của bộ phim Tân Bến Thượng Hải) từng bảo trợ cho một sinh viên tên Hải Thanh đến từ miền núi. Hải Thanh trượt kỳ thi tuyển sinh đại học, nhưng với sự khuyến khích và giúp đỡ của Tôn Lệ, anh đã học lại và được nhận vào trường đại học lý tưởng của mình.

Nhưng anh lại vô ơn và thường khoe khoang với các bạn cùng lớp, gọi người đã giúp đỡ mình là đại minh tinh. Anh ta cũng tiêu tiền một cách không có trách nhiệm, thậm chí còn trốn học, yêu đương và bỏ bê việc học. Anh ta không hài lòng vì Tôn Lệ chỉ đưa cho anh ta 500 tệ (khoảng 1.5 triệu đồng) mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt nên đã nhiều lần viết thư cho Tôn Lệ để xin thêm tiền.

Sau khi biết được hành vi của anh, Tôn Lệ đã từ chối yêu cầu của anh và sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, cô cũng ngừng tài trợ cho anh. Nhưng cô không ngờ rằng Hải Thanh lại viết một bài đăng dài tố cáo Tôn Lệ với ý định hủy hoại danh tiếng của cô.

Mỗi người đến thế giới này đều có lý do riêng của mình. Đôi khi ngay cả những ý định tốt cũng không thể thay đổi được đạo đức và vận mệnh của một con người. Lòng tốt quá mức thực sự sẽ khuyến khích lòng tham và ác ý, khiến đối phương dễ dàng được nước lấn tới.

Giúp người là tốt, nhưng luôn cần có cái độ, tôn trọng vận mệnh của người khác, cũng là đang bảo vệ chính mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Người giàu khổ hơn người nghèo bới ba nỗi khổ này

Chỉ bằng cách chịu đựng những khó khăn mà người khác không sẵn lòng chịu đựng, bạn mới có được một cuộc sống mà nhiều người phải ước ao.
2

Tỷ phú Rockefeller: Thu nhập chỉ là sản phẩm phụ của công việc

Những lời khuyên chứa đựng bí quyết thành công của dòng họ giàu hàng đầu thế giới suốt hơn 100 năm qua.
3

Hóa ra, sự bế tắc trong cuộc sống nhiều người lại bắt nguồn từ 3 lý do này

Tại sao nhiều người luôn cảm thấy bế tắc và cuộc sống không như mong đợi?
4

8 câu nói làm thay đổi cuộc đời người phụ nữ

Những câu nói này tựa như trí tuệ siêu hình, làm thay đổi cuộc đời người phụ nữ.

5 điều giúp tôi trị căn bệnh 'thích giày vò chính mình'

Quá trình cải thiện chính mình không hề đơn giản, song không vì thế mà bỏ cuộc.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ nhận ra sự thật: Con cái là nguyên nhân chính khiến cha mẹ chọn sai đường

Chỉ 1 năm sau buổi họp lớp tại New York, một người bạn học của Robert Kiyosaki đã qua đời, để lại bài học "rùng mình" cho tác giả "Cha giàu, cha nghèo" về cái giá của việc nuôi con.

Từ chuyện “Con bò chết như thế nào?”, hiểm họa từ miệng mà ra

Có những lời nên nói ra, những cũng có những điều nên chôn vào lòng.

Chung sống hòa hợp với "đứa trẻ bên trong" - cách chữa lành thông minh của người trưởng thành

Những cảm xúc của bạn không phải là tự nhiên mà có, chúng là một phần của quá trình tự hoàn thiện. Đã đến lúc mở cửa con đường dẫn vào thế giới nội tâm, dũng cảm bước ra, đối mặt và chữa lành những tổn thương đã bị lãng quên từ lâu.

Mọi bậc cha mẹ đều cần biết: “Dạy con cách câu cá, đừng tặng cá cho con”

Nuôi dạy con cái là một thách thức nhưng đó là công việc bổ ích nhất mà bạn từng làm. Khi bạn giúp con mình lớn lên và phát triển thành người tốt, bạn sẽ nhìn mọi thứ từ một góc nhìn hoàn toàn mới.

Bé Pam bị lập group anti: Khi sự nổi tiếng chưa chắc đã là món quà

Đối với một cô bé 2 tuổi, sự nổi tiếng là vô tình đến. Nhưng đưa em đến mọi buổi chụp hình hay TVC quảng cáo để đáp ứng sự yêu thích của cư dân mạng, thì không phải vô tình mà là sự chủ động, là trách nhiệm của bố mẹ em.

Từ chuyện chàng trai 'đào mỏ' bạn gái bát phở, bộ quần áo, nhận diện 5 dấu hiệu của đàn ông tồi

Nếu không muốn đau khổ trong tình yêu thì bạn cần tránh xa đàn ông có những dấu hiệu này.

12 câu giúp người đang lạc lối tỉnh ngộ ngay lập tức

Trong cuộc sống vốn dĩ danh vọng và ảo ảnh, có những lời nói tỉnh táo lay chuyển tâm hồn, lại bình dị như giọt sương mai rơi xuống lá non. 12 câu nói sâu sắc này sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình trưởng thành.

Công nhân tri thức

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/07/2024 12:00
Trong thời đại công nghiệp, sản phẩm xuất khẩu càng nhiều, nền kinh tế càng tốt. Tuy nhiên trong thời đại thông tin, tri thức và kĩ năng có giá trị kinh tế cao hơn do nhu cầu cao về những kĩ năng này để xây dựng xã hội tri thức.

Hành vi này giữa cha mẹ và con cái, một khi đã thành thói quen rất dễ dẫn đến bi kịch

Kỹ năng - Hiểu Đan - 17/07/2024 11:00
Bản năng của cha mẹ là yêu thương con cái nhưng nhiều khi họ dùng quá nhiều sức lực hoặc sai hướng.

Đừng 'ước gì mình bé lại', luôn có một đứa trẻ bên trong không bao giờ lớn

Suy ngẫm - Hải Yến - 17/07/2024 10:00
Chấp nhận rằng dù ở tuổi 20, 30 hay thậm chí là 60, luôn tồn tại một cô bé, cậu bé cần yêu thương, bảo vệ và chữa lành là cách mà bạn và những phiên bản quá khứ có thể "cộng sinh" để hướng đến một cuộc đời lành mạnh, rắn rỏi.

Chia sẻ từ trái tim - Giản dị mà thấm điều hay

Từ sách - Phim - Quìn - 17/07/2024 09:00
Những nội dung chia sẻ từ thầy Pháp Hòa không mới lạ với ai từng tìm hiểu qua giáo lý Phật pháp. Tuy nhiên, bằng cách diễn giải chân thành của vị sa môn này, mọi thứ bỗng nhiên trở nên giản dị, dễ hiểu.

2 cuốn sách về marketing ‘đời thường’ dành cho các lính mới marketer

Từ sách - Phim - Thảo Thảo - 17/07/2024 08:00
Bạn là người mới trong lĩnh vực marketing và bán hàng? Bạn đã học qua những mô hình marketing, những lý thuyết tâm lý khách hàng cao siêu, tuy nhiên, bạn còn lo ngại về khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế?

Tác động toàn diện của đưa sản xuất ra ngước ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 16/07/2024 12:00
Tác động toàn diện của phần mềm CNTT ra nước ngoài và khoán ngoài dịch vụ lên nền kinh tế Mĩ và ngành công nghiệp CNTT “

'Anh trai vượt ngàn chông gai' Bằng Kiều, Hồng Sơn được khen 'gừng càng già càng cay'

Truyền hình - Quỳnh Tâm - 16/07/2024 11:00
Trong tập 3 Anh trai vượt ngàn chông gai, bên cạnh những màn giành giật "anh tài" gây cấn để thành lập nhà cho công diễn 1, phần đấu giá chọn bài hát cũng diễn ra cam go không kém.

Hóa ra, sự bế tắc trong cuộc sống nhiều người lại bắt nguồn từ 3 lý do này

Suy ngẫm - Diệp Anh - 16/07/2024 10:00
Tại sao nhiều người luôn cảm thấy bế tắc và cuộc sống không như mong đợi?

Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn - Nỗi sợ, chướng ngại ngăn cản bạn trở thành Con Người Tối Ưu

Từ sách - Phim - Quìn - 16/07/2024 09:00
Bất kỳ một hành trình nào cũng có những chông gai cần phải vượt qua. Hành trình trở thành Con Người Tối Ưu cũng không ngoại lệ. Và việc của bạn là phải xác định được vấn đề của mình để vượt qua nó.

'Từ bỏ' sáng suốt cũng là một cách theo đuổi thành công

Từ sách - Phim - Quìn - 16/07/2024 08:00
Trước làn sóng loại trừ của xã hội hiện nay, dường như chúng ta chỉ có lựa chọn duy nhất là tiến về phía trước. Và việc bám trụ đến cuối cùng trở thành tiêu chí đánh giá sự chiến thắng. Nhưng không phải kiên trì nào cũng dẫn đến thành công.

Từng không có tiền đi học, người đàn ông được dân làng nuôi nấng, nhiều năm sau về quê báo đáp

Truyền cảm hứng - Thiên Di - 15/07/2024 12:00
Ngày 17/6, người đàn ông Trung Quốc tên Yao Baoxi qua đời ở tuổi 89. Ông nổi tiếng là người dành cả cuộc đời để giúp đỡ mọi người và cống hiến cho quê hương.

Thông tin học tồn tại như một ngành khoa học quan trọng

Thư giãn - theo Giáo trình thông tin học - 15/07/2024 11:00
Một trong những nét đặc trưng của công nghệ thế kỷ 20 là sự phát triển và bùng nổ các phương tiện truyền thông mới.

Hơn nửa năm đã trôi qua thực hiện 7 điều này để những tháng còn lại thu nhiều lợi ích

Suy ngẫm - Diệu Đan - 15/07/2024 10:00
Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu, thực hành 7 điều này, mong rằng những tháng còn lại của năm 2024 sẽ là những tháng khiến bạn cảm thấy mong chờ.

Bộ sách ‘Để con chăm sóc cha – mẹ’ – Cách yêu thương chân thành từ con cái

Từ sách - Phim - 15/07/2024 09:00
Chăm sóc cuối đời cho cha mẹ là hành trình mà hầu hết người làm con đều phải trải qua. Thế nhưng, nếu không có sự chuẩn bị, những ngày tháng tăm tối này có thể bào mòn sức khỏe thể chất và tinh thần của người chăm sóc.

Lời tiên tri Celestine - 9 sự khai sáng để đi tới cảnh giới tỉnh thức

Từ sách - Phim - Quìn - 15/07/2024 08:00
Qua cuốn sách “Lời tiên tri Celestine”, James Redfield từng bước dẫn dắt người đọc bước vào thế giới năng lượng vô hình bí ẩn kèm theo lời tiên tri về tương lai loài người.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 18/07/2024