Từ chuyện chàng trai 'đào mỏ' bạn gái bát phở, bộ quần áo, nhận diện 5 dấu hiệu của đàn ông tồi

Ứng Hà Chi31/05/2024 11:00
Từ chuyện chàng trai 'đào mỏ' bạn gái bát phở, bộ quần áo, nhận diện 5 dấu hiệu của đàn ông tồi

Nếu không muốn đau khổ trong tình yêu thì bạn cần tránh xa đàn ông có những dấu hiệu này.

Tiền bạc là chuyện tế nhị trong tình yêu lẫn hôn nhân giữa các cặp đôi. Đây là vấn đề tế nhị, cần sự khéo léo giữa cả 2 bên để tình cảm được bền chặt, tránh xảy ra mâu thuẫn. Tình phí khi hẹn hò là vấn đề "đau đầu" của không ít cặp đôi. Thông thường trong giai đoạn tìm hiểu nhau, bạn nam thường là người ga lăng, hào phóng trả tiền cho những buổi ăn uống, đi chơi. Còn các bạn nữ có thể khéo léo bằng cách gợi ý chia đôi tình phí để cả 2 người cảm thấy thoải mái. 

Thế nhưng mới đây, chuyện chàng trai tên Đ.H ở Thái Bình "đào mỏ" bạn gái đã khiến CĐM dậy sóng. Bức xúc hơn là nam thanh niên không chỉ lừa gạt một người mà còn nhiều bạn gái khác nhau với chiêu bài quen thuộc: Nhắn tin tán tỉnh, hẹn hò, vay tiền, quỵt nợ và chặn liên lạc với bạn gái. 

Theo những dòng hội thoại được lan truyền trên MXH, nam thanh niên Đ.H (SN 2000) dùng lời lẽ mật ngọt, vẽ ra tương lai tươi sáng với bạn gái. Đến khi bạn gái thông báo có bầu thì thanh niên ngọt nhạt khuyên bỏ vì chưa có điều kiện kinh tế. Chưa dừng lại ở đó, trong suốt quá trình hẹn hò, nam thanh niên liên tục vòi vĩnh tiền của người yêu, yêu cầu chuyển khoản để mua đồ dùng cá nhân như: Quần áo, giày dép, tiền đi ăn sáng,... Thậm chí đến bát phở anh cũng nhờ người yêu đặt hộ. Đ.H còn nhờ bạn gái vay hộ tiền. 

Khi cô gái đòi số tiền đã cho vay, Đ.H lập tức lấy lý do "chưa lấy lương", "cuối tháng có lương mới trả",... Thấy bạn gái làm căng, nam thanh niên sẽ lập tức tỏ vẻ khó chịu, giận dỗi và... "block", không để nạn nhân kịp nói một lời. 

CĐM bày tỏ bức xúc, phẫn nộ trước hành xử của Đ.H dành cho bạn gái. Trách nam thành niên 1 thì họ cũng trách các cô gái 10 khi nhẹ dạ cả tin, thiếu tỉnh táo trong tình yêu. Một số người để lại bình luận đáng chú ý như: "Không biết ở nhà đã mua cho bố mẹ thứ gì chưa mà bạn trai vòi vĩnh tiền là đưa bằng sạch", "Bạn nữ ngốc nghếch quá, thấy có dấu hiệu vay tiền nong thì phải chạy thật xa chứ", "Nhiều bạn nữ mới vào đời, chưa có nhiều kiến thức, trải nghiệm nên bị mê muội trước hình thức bên ngoài",... 

Từ chuyện chàng trai 'đào mỏ' bạn gái bát phở, bộ quần áo, đôi giày: Đây là 5 DẤU HIỆU của đàn ông tồi, phái nữ sớm cảnh tỉnh! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

5 dấu hiệu của người đàn ông tồi

1. Hay xin tiền, vay tiền bạn gái

Với đàn ông, có lẽ khả năng tài chính và lòng tự trọng là những điều tối kỵ của họ. Vì thế nên trong quá trình tìm hiểu, hẹn hò, đàn ông thường chủ động chi trả cho những bữa ăn, buổi đi chơi. Nhiều chàng trai trẻ mặc dù kinh tế chưa ổn định nhưng vì yêu thương, muốn chiều lòng bạn gái nên đều cố gắng thể hiện sự ga lăng. Họ rất ngại ngùng, mặc cảm nếu để bạn gái hay vợ của mình phải lo lắng chuyện tiền bạc. 

Vì thế, nếu đang tìm hiểu và hẹn hò, một trong những dấu hiệu của gã đàn ông tồi là việc hắn thường xin tiền, vay tiền bạn gái. Nếu chàng thật sự đang khó khăn, hay có những trường hợp cần tiền gấp thì chúng ta có thể thông cảm. Nhưng nếu chàng vay mượn thường xuyên và không có dấu hiệu sẽ trả lại, khất lần thì bạn nên chấm dứt ngay mối quan hệ này. 

Như Đ.H trong câu chuyện trên là một ví dụ dễ thấy. Đ.H "đào mỏ" bạn gái từ bát phở đến bộ quần áo, đôi giày,... Ngoài ra, Đ.H vay số tiền nhỏ mỗi lần như 200.000 VNĐ - 1 triệu đồng. Khi bạn gái bày tỏ khó khăn, đòi tiền, nam thanh niên lập tức "lật mặt", bùng tiền, đòi chiay tay. 

Từ chuyện chàng trai 'đào mỏ' bạn gái bát phở, bộ quần áo, đôi giày: Đây là 5 DẤU HIỆU của đàn ông tồi, phái nữ sớm cảnh tỉnh! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

2. Ích kỷ và keo kiệt với người yêu

Đàn ông ích kỷ chỉ yêu và nghĩ đến bản thân họ. Trong cuộc sống bình thường, mọi việc họ làm đều vì lợi ích cá nhân. Kiểu đàn ông này chỉ biết hưởng thụ lòng tốt của người khác đối với anh ta mà không chịu báo đáp. Ở bên người đàn ông như thế, chắc chắn bạn sẽ không có hạnh phúc.

Đàn ông keo kiệt có thể sẵn sàng có mặt khi người yêu cần nhưng anh ta chỉ muốn góp sức người, nhưng động vào vật chất lại có thái độ khác hẳn. Tình yêu mà anh ta dành cho bạn vẫn đứng sau vị trí của đồng tiền trong tâm trí mà thôi.

3. Thường xuyên nói dối

Trong tình yêu, thành thật với nhau là điều rất quan trọng. Chỉ khi hai người thành thật với nhau, mới có thể hiểu được suy nghĩ của đối phương để thấu hiểu và gắn bó hơn. Nếu giữa hai người chỉ toàn sự dối trá, mối quan hệ như vậy khó bền vững.

Nói dối là điều cấm kỵ trong tình yêu. Nếu bạn luôn có cảm giác nghi ngờ, mập mờ không thật trong lời nói của anh ấy, nên chấm dứt tình yêu đó. Khi đã gạt bạn được một lần, anh ta sẽ gạt được lần hai, lần ba và ngày càng không thành thật. Lâu dần những hành vi đó sẽ khiến bạn tổn thương, hủy hoại niềm tin của bạn.

Từ chuyện chàng trai 'đào mỏ' bạn gái bát phở, bộ quần áo, đôi giày: Đây là 5 DẤU HIỆU của đàn ông tồi, phái nữ sớm cảnh tỉnh! - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

4. Hứa thật nhiều và cũng thất hứa

Những chàng trai mang "họ hứa" bạn cũng cần tránh xa. Không chỉ nghe những lời đàn ông nói, bạn còn cần nhìn vào những điều đàn ông làm. Đàn ông tốt thường thể hiện bằng hành động thực tế chứ không chỉ là những lời "hứa hươu hứa vượn". 

"Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt" câu đúc kết ngàn đời này quả không sai. Nhiều cô gái khi chìm đắm trong hạnh phúc tình yêu thường mẩt lí trí, tin tưởng tuyệt đối người yêu. Đây là điều tai hại, khiến bạn bị huỷ hoại niềm tin, ảnh hưởng đến tinh thần. 

 5. Luôn gắt gỏng và hay giận dỗi

Trong tình yêu, nếu một người đàn ông thực sự yêu bạn, chàng sẽ không mất bình tĩnh với bạn. Có thể anh ta là một người nóng tính, nhưng sẽ biết kiểm soát cảm xúc của mình trước người yêu.

Nếu một người đàn ông luôn mất bình tĩnh và gắt gỏng vô cớ với bạn, bạn nên tránh xa họ. Nếu anh ta không kiềm chế được bản thân, thậm chí còn hành hung, đừng nên cho người này cơ hội sửa sai. Sử dụng những hành vi cư xử thô bạo với phụ nữ hay còn gọi là bạo lực trong tình yêu là hành vi không thể chấp nhận.

Tổng hợp


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Người giàu khổ hơn người nghèo bới ba laoi5 khổ này

Chỉ bằng cách chịu đựng những khó khăn mà người khác không sẵn lòng chịu đựng, bạn mới có được một cuộc sống mà nhiều người phải ước ao.
2

Tỷ phú Rockefeller: Thu nhập chỉ là sản phẩm phụ của công việc

Những lời khuyên chứa đựng bí quyết thành công của dòng họ giàu hàng đầu thế giới suốt hơn 100 năm qua.
3

8 câu nói làm thay đổi cuộc đời người phụ nữ

Những câu nói này tựa như trí tuệ siêu hình, làm thay đổi cuộc đời người phụ nữ.
5

Bài phát biểu tốt nghiệp của sinh viên Đại học Harvard lý giải sức mạnh của ‘Tôi không biết’

Muốn thoát khỏi sự tầm thường và tiếp tục tiến lên, chúng ta cần không ngừng phá bỏ những ranh giới, bứt phá khỏi những khuôn mẫu tư duy khép kín.

12 câu giúp người đang lạc lối tỉnh ngộ ngay lập tức

Trong cuộc sống vốn dĩ danh vọng và ảo ảnh, có những lời nói tỉnh táo lay chuyển tâm hồn, lại bình dị như giọt sương mai rơi xuống lá non. 12 câu nói sâu sắc này sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình trưởng thành.

5 nguyên tắc tư duy ‘vàng’ của người thông minh: Ai cũng có thể áp dụng để thay đổi cuộc đời

Biết cách áp dụng những lối tư duy “vàng” này, cuộc sống của bạn, ắt sẽ khác.

Người "tay không dựng cơ đồ" hơn những người bình thường ở 1 việc

Rất nhiều khi, không phải mọi việc trên đời quá phức tạp mà là suy nghĩ của chúng ta quá phức tạp.

Chuông kêu thử tiếng, người khôn thử lời

Dù đang ở trong hoàn cảnh nào, hãy nhớ cẩn thận với lời nói và hành động của bản thân, đừng bao giờ để bản thân bị hủy hoại chỉ vì một lời nói.

4 kỹ năng giúp người có EQ cao dễ dàng chinh phục mối quan hệ

Có 4 điều này, bạn chắc chắn không hề tầm thường!

Làm được 3 điều này, cuộc sống mới thật sự nhẹ gánh

Nếu sống với kiểu suy nghĩ này thì chắc chắn cuộc đời bạn sẽ là một chuỗi bi kịch.

80 danh ngôn của Victor Hugo sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Cho dù bạn đang tìm kiếm những câu nói về tình yêu, cuộc sống, tôn giáo hay hơn thế nữa, những câu nói sau của Victor Hugo sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Vợ chồng giáo sư bị con trai từ mặt, biết lý do khán giả quay lại ủng hộ người con

Cậu con trai duy nhất đã chủ động cắt đứt liên lạc với cha mẹ ngay sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm.

Bài học từ thần đồng bóng đá Lamine Yamal: Đừng đánh giá thấp tính cách đứa trẻ

Phong cách sống - Thủy Kiều - 14/07/2024 12:00
Giai đoạn đầu EURO 2024, thần đồng bóng đá Lamine Yamal của đội tuyển Tây Ban Nha không được đối thủ coi trọng chỉ vì cậu là một “nhóc tì” 16 tuổi.

Võ hiệp Kim Dung - Hé lộ nguồn gốc bí ẩn trong tên của cao thủ Lâm Triều Anh

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 14/07/2024 11:00
Lâm Triều Anh hóa ra có mối quan hệ đặc biệt với vị cao thủ này.

Nghiên cứu gây tranh cãi cho thấy “hội cú đêm” sở hữu chức năng nhận thức cao hơn người dậy sớm

Suy ngẫm - Hằng Kim - 14/07/2024 10:00
Kết quả tới đúng mùa Euro 2024, khi người đam mê bóng đá Việt Nam phải thường xuyên thức khuya.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Sự khắc nghiệt của nền công nghiệp giải trí đối với diễn viên nhí

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 14/07/2024 09:00
Bạn nghĩ cuộc sống của một diễn viên nổi tiếng sẽ như thế nào? Được tham dự những sự kiện xa hoa, được sống trong nhung lụa và được hàng triệu người biết đến?

Trích dẫn hay từ cuốn sách 'Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp'

Từ sách - Phim - Quìn - 14/07/2024 08:00
Những trích dẫn hay dành cho những ai quan tâm đến luân hồi từ cuốn sách 'Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp'

Tỷ phú Rockefeller: Thu nhập chỉ là sản phẩm phụ của công việc

Suy ngẫm - Minh Nguyệt - 13/07/2024 12:00
Những lời khuyên chứa đựng bí quyết thành công của dòng họ giàu hàng đầu thế giới suốt hơn 100 năm qua.

25 sự thật tâm lý thú vị sẽ làm bạn kinh ngạc

Thư giãn - TĐ - 13/07/2024 11:00
Mọi người đều tò mò khi nhắc đến chủ đề tâm lý học, đặc biệt là tâm lý con người. Tại sao chúng ta cư xử theo một cách nhất định và những lý do liên quan đến những sự thật tâm lý thú vị như vậy luôn là điều hấp dẫn. 

Tranh cãi đôi anh em Lộc - nàng Mơ ôm nhau như người yêu, gọi bố là “Kiên ơi”: Người bố lên tiếng

Phong cách sống - Mây - 13/07/2024 10:00
Đây là lần đầu tiên gia đình nàng Mơ lên tiếng về vấn đề này dù đã gây tranh cãi từ lâu.

Chia sẻ từ trái tim - Chuyển hóa ghét thành thương

Từ sách - Phim - Đoàn Huy - 13/07/2024 09:00
Bạn có từng nghĩ vì sao chúng ta luôn dễ dàng ghét nhưng lại khó khăn trong việc thương một ai đó? Sự đa nghi ấy là tác nhân hướng ánh nhìn chúng ta ái ngại trước cuộc đời này.

Sát na này là thiên thu - Cẩm nang sinh tồn sống sót qua đau khổ

Từ sách - Phim - NGUYỄN AN - 13/07/2024 08:00
Có nhiều cẩm nang, sách hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn trong thảm họa nhưng hiếm có cẩm nang nào hướng dẫn chúng ta kỹ năng sống sót và bình an khi khổ đau bỗng nhiên ập tới.

Năm xu hướng khoán ngoài hàng đầu cho 2009

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2024 12:00
Khoán ngoài gần nhà, khoán ngoài trách nhiệm xã hội và tính linh động công nghiệp trong việc phát triển được trông đợi trong năm tới.

Anh trai vượt ngàn chông gai - Nghệ sĩ, khán giả bật khóc nhớ Wanbi Tuấn Anh

Truyền hình - Bích Phương - 12/07/2024 11:00
Trong tập 2 "Anh trai vượt ngàn chông gai", nhiếp ảnh gia Thiên Minh trình diễn các ca khúc của Wanbi Tuấn Anh và có đoạn chia sẻ lấy nước mắt khán giả.

21 tuổi, Warren Buffett bỏ ra 100 Đô la để tham gia lớp học này và cuộc đời ông đã sang trang

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 12/07/2024 10:00
Nhờ sự thay đổi trong khả năng giao tiếp đã giúp tỷ phú Warren Buffett đạt được thành công như ngày hôm nay.

Chia sẻ từ trái tim - Sống trong hiện tại không có nghĩa là có bao nhiêu xài bấy nhiêu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 12/07/2024 09:00
Chúng ta thường được khuyên rằng phải biết sống trong hiện tại, nhưng sống trong hiện tại không có nghĩa là xả láng, có bao nhiêu xài bấy nhiêu, mà là biết mình đang làm gì với hiện tại, có chánh niệm với hiện tại.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Cuộc đời của tôi phải là của tôi

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 12/07/2024 08:00
Bị mẹ thao túng và bóc lột, Jennette McCurdy đã phải chống chọi với nỗi ám ảnh và khủng hoảng tâm lý trong thời gian dài. Nhưng sau tất cả, cô vẫn lựa chọn vượt qua những xúc cảm khổ đau để làm chủ cuộc đời và yêu thương chính mình.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 15/07/2024