Cô gái cạo trọc đầu để trở thành người mẫu

Đinh Phương Dung27/03/2023 10:00
Cô gái cạo trọc đầu để trở thành người mẫu

Tìm thấy vẻ đẹp của bản thân đằng sau khuyết điểm về mái tóc, cô gái quyết định cạo trọc đầu để trở thành người mẫu, bỏ qua những định kiến về cái đẹp và sự miệt thị ngoại hình.

Sau một lần bị bệnh cách đây hơn 10 năm, Trần Phụng Hoàng (hiện đang làm người mẫu, diễn viên và TikToker) gặp vấn đề trong việc mọc tóc khi phần tóc ở đỉnh đầu của cô không thể mọc đều.

Nhận thức được sự khác biệt của bản thân, Phụng Hoàng luôn nỗ lực che giấu đi sự "kỳ lạ" của mình dưới mái tóc giả nhưng điều đó vẫn không thể giúp cô trở về cuộc sống bình thường. Khuyết điểm về mái tóc khiến Phụng Hoàng luôn mặc cảm về ngoại hình, thậm chí trở thành chủ đề trong những cuộc bàn tán của bạn bè thời còn đi học.

Nhưng rồi niềm đam mê với trang điểm, diễn xuất, làm người mẫu đã dẫn cô gái trẻ đến một quyết định táo bạo, cạo trọc đầu, để chấp nhận sự độc nhất của mình.

Phụng Hoàng chia sẻ hành trình từ chối bỏ khuyết điểm đến chấp nhận và chung sống với nó (Nguồn: NVCC).

Nhận ra vẻ đẹp của mình nhờ tự học trang điểm

Cách đây 2 năm, khi mọi người đều phải ở nhà vì dịch Covid-19, Phụng Hoàng đã tự học trang điểm và tìm ra những nét đẹp riêng biệt của mình. Kể từ đó, cô không chỉ mở lòng hơn với thế giới xung quanh mà còn mở lòng hơn với bản thân mình.

"Nhìn vào trong gương, tôi thấy bản thân mình cũng có những nét đẹp riêng mà trước giờ tôi không nhận thấy. Tôi không muốn trốn chạy nữa và muốn theo đuổi đam mê của mình", Phụng Hoàng chia sẻ.

Trong quá trình khám phá nét đẹp tiềm ẩn của bản thân, Phụng Hoàng đã định hình được cho mình phong cách mạnh mẽ, cá tính và thường xuyên tham khảo những hình thức trang điểm của những người nổi tiếng để đầu đinh, đầu trọc.

Từ đó, nữ người mẫu quyết định để hẳn sang kiểu đầu này và theo đuổi phong cách ấy đến tận bây giờ.

Cô gái cạo trọc đầu để trở thành người mẫu - 1
Trần Phụng Hoàng hiện đang làm người mẫu, diễn viên và TikToker (Ảnh: NVCC).

10 năm gắn bó với khuyết điểm về mái tóc là 10 năm Phụng Hoàng sống trong tự ti và khép kín. Trước đó, Hoàng luôn tự hỏi: "Vì sao tôi lại phải mang một hình hài như vậy?". Nhưng đến giờ, cô đã hiểu ra rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó và việc có một mái tóc khác biệt so với mọi người là cách cô trở nên nổi bật hơn khi ở trong đám đông.

"Vì tôi là người theo đuổi nghệ thuật nên sự khác biệt sẽ giúp tôi có chỗ đứng và độ nhận diện cao hơn. Đối với tôi, việc có đầu trọc là một ưu điểm và tôi xem nó như kho báu của riêng mình", Hoàng bày tỏ.

Sau khi học cách "bình thường hóa điều khác thường", trân trọng hơn vẻ đẹp của mình, Phụng Hoàng dần mở ra một cuộc sống tích cực và vui vẻ hơn. Cô không còn để ý quá nhiều tới ánh mắt và sự phán xét của người khác.

"Tôi dần coi việc để đầu trọc của mình là một điều đương nhiên. Tôi để đầu trọc và không có lý do gì cho nó hết", Phụng Hoàng khẳng định.

Trang điểm đầu trọc khác gì với trang điểm tóc dài?

Sau một khoảng thời gian làm quen và chung sống với phong cách đầu trọc, Phụng Hoàng nhận thấy việc trang điểm cho kiểu tóc này không khác gì so với việc trang điểm cho tóc dài.

"Tôi thấy trang điểm cho đầu trọc sẽ tiện hơn khi trang điểm cho tóc dài vì sẽ không bị tóc dính vào mặt", Phụng Hoàng cho hay.

Cô gái cạo trọc đầu để trở thành người mẫu - 2
Phụng Hoàng theo đuổi phong cách mạnh mẽ cá tính khi để đầu trọc (Ảnh: NVCC).

Tuy nhiên, việc để đầu trọc cũng khiến cô gặp khó khăn trong việc theo đuổi nhiều phong cách khác nhau vì mọi người khi để đầu trọc đều có xu hướng theo đuổi phong cách mạnh mẽ, cá tính.

Nhưng điều này cũng không thể khiến cô ngừng làm mới mình. Nữ người mẫu vẫn luôn tìm cách để bản thân trở nên đa màu sắc trong phong cách nhất có thể.

Cô gái cạo trọc đầu để trở thành người mẫu - 3

Ngoài hình ảnh cá tính với đầu trọc, Phụng Hoàng vẫn có thể đa dạng phong cách nhờ việc sử dụng tóc giả (Ảnh: NVCC).

Đối với Phụng Hoàng, để đầu trọc vẫn có thể theo đuổi được phong cách nữ tính, miễn là mình thích và thấy phù hợp mặc cho những lời phán xét hay định kiến "nữ tính là phải để tóc dài".

Từng chối bỏ khuyết điểm của bản thân, luôn lo sợ bị giật tóc giả khi còn đi học

Để mở lòng với chính sự khác biệt của mình như ngày hôm nay, Phụng Hoàng đã phải trải qua nhiều lần chối bỏ khuyết điểm về mái tóc của mình.

Sự khác biệt về mái tóc khiến cô trở thành tâm điểm của những cuộc bàn luận và trêu chọc của mọi người khi còn ở trường. Đối diện với những lời đàm tiếu, cô gái trẻ khi ấy chỉ biết chạy trốn, giả vờ như không nghe thấy và cố gắng lờ đi những lời trêu chọc để sống tiếp.

Cô gái cạo trọc đầu để trở thành người mẫu - 4
Phụng Hoàng luôn chia sẻ và truyền cảm hứng về vẻ đẹp của sự khác biệt tới giới trẻ trên các nền tảng mạng xã hội (Ảnh: NVCC).

Để che đi khuyết điểm của mình, Phụng Hoàng tìm đến những bộ tóc giả nhưng điều này cũng không thể khiến cô trở nên tự tin hơn. Những bộ tóc giả mà Phụng Hoàng sử dụng lúc bấy giờ là những bộ tóc dành cho ma nơ canh đội ở các cửa hàng quần áo, cả chất lượng và độ thẩm mỹ đều không được như hiện nay.

"Việc tôi đội tóc giả càng khiến mọi người bàn tán và trêu chọc tôi nhiều hơn. Mỗi ngày đi học, điều tôi sợ nhất là sẽ bị ai đó giật tóc giả ra khỏi đầu nhưng may mắn điều này đã không xảy ra", Phụng Hoàng kể lại.

Những bộ tóc của Hoàng khi ấy có mức giá từ 250.000 Việt Nam đồng đến 300.000 Việt Nam đồng cho một bộ, một mức giá khá cao đối với một cô gái còn đang trong độ tuổi đi học.

Những bộ tóc này chất lượng hạn chế nên cứ 2 tuần Hoàng lại phải đổi bộ tóc một lần và không khỏi mang đến cho cô gái trẻ gánh nặng về kinh tế.

Cho đến thời điểm hiện tại, việc đội tóc giả vẫn còn đem đến cho nữ người mẫu nhiều bất tiện. Cô không thể hoạt động mạnh hay tạo được nhiều kiểu tóc, dẫn đến việc cô gặp khó khăn trong việc trở thành diễn viên và đa dạng phong cách khi trở thành người mẫu.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lý do xúc động khiến người đàn ông Hàn Quốc 55 tuổi chạy một vòng Việt Nam

Ông Besa Kim, 55 tuổi, người Hàn Quốc đã chạy bộ 2.358km từ Cà Mau đến Hà Nội trong 70 ngày. Sau 5 ngày nghỉ ngơi, ông đang chạy ngược lại vào Cà Mau vì muốn về đích tại điểm xuất phát.

'Phụ nữ, đừng để ai nói mình hết thời' và cú tát của Dương Tử Quỳnh

Thông điệp của Dương Tử Quỳnh nêu rõ tầm quan trọng của việc bạn biết mình là ai, muốn gì. Trong tình huống xấu nhất, việc nội tâm hóa chủ nghĩa phân biệt tuổi tác khiến phụ nữ sao nhãng sứ mệnh của họ, từ bỏ giấc mơ nghề nghiệp.

Tuyên bố gây sốt của Dương Tử Quỳnh: 'đừng để ai nói mình hết thời'

Chia sẻ của Dương Tử Quỳnh khi chiến thắng hạng mục Nữ chính xuất sắc tại Oscar 2023 được lan truyền rộng rãi, trở thành tuyên ngôn đầy cảm hứng về nữ quyền và phản ánh một góc khuất tại Hollywood. 

Đám tang thầy giáo có hơn 1000 người xa lạ đến dự: Gia đình phát hiện bí mật chấn động được chôn giấu 20 năm

Có câu nói: "Một ngày làm thầy, cả đời làm cha". Có thể thấy, tầm ảnh hưởng của giáo viên đối với học sinh vô cùng to lớn.

Hơn 1.000 bông hồng miễn phí trên vỉa hè 'tặng người bạn yêu thương'

5 ngày nay, một hệ thống bán lẻ nước hoa ở TPHCM đặt hơn 1.000 bông hồng tươi trên vỉa hè để người đi đường có thể lấy miễn phí tặng người phụ nữ mình yêu thương.

Cầu thủ một chân đi vào lịch sử khi nhận giải Bàn thắng đẹp nhất của FIFA

Cầu thủ khuyết tật Marcin Oleksy đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi được vinh danh ở giải Bàn thắng đẹp nhất (Puskas) trong lễ trao giải FIFA.

Bị tai nạn hủy hoại gương mặt, cuộc sống đáng ngưỡng mộ của nữ sinh sau 23 năm

Nữ sinh đã phải nghỉ học giữa chừng, trải qua gần 40 lần phẫu thuật phục hồi chức năng.

Đằng sau khoảnh khắc định mệnh của vợ chồng triệu phú trên tàu Titanic

Isidor khuyên vợ lên thuyền cứu hộ nhưng Ida kiên quyết từ chối, họ ở bên nhau cho đến giây phút cuối đời. Đáng tiếc, thi thể của bà Ida mãi mãi nằm đâu đó trong lòng Đại Tây Dương lạnh giá.

Lời khuyên từ các sinh viên khác

Blog GS John VU - GS John Vu - 09/06/2023 11:00
Không có gì tốt hơn là chia sẻ kinh nghiệm sống. Tôi thường mời những người tốt nghiệp đang làm việc trong công nghiệp quay lại và cho bài giảng cho lớp của tôi nơi họ chia sẻ kinh nghiệm của họ và đưa ra lời khuyên cho sinh viên hiện thời.

Michelin, đỉnh cao tiếp thị khi đánh giá nhà hàng chỉ để bán... lốp xe

Kỹ năng - Phương Linh - 09/06/2023 10:00
Chuyến phiêu lưu của Michelin vào lĩnh vực ẩm thực xuất phát từ mong muốn... bán được nhiều lốp xe hơn.

Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày - Người đang sống hay người đang làm?

Từ sách - Phim - TĐ - 09/06/2023 09:00
Chánh niệm cho chúng ta một cơ hội để sống đúng với tên gọi giống loài của chúng ta (human being) bằng cách đưa phần “sống” (being) vào phần người (human) của mình.

Đắc nhân tâm – Thay đổi nhận thức bản thân về cách nhìn người

Từ sách - Phim - Trần Thị Mỹ Duyên - 09/06/2023 08:00
Ra đời vào những năm 30 của thế kỉ trước, cách thời đại chúng ta khoảng 86 năm, cuốn sách Đắc nhân tâm của tác giả nổi tiếng Dale Carnegie được cả thế giới biết đến như là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất của mọi thời đại.

Trở lại trường

Blog GS John VU - GS John Vu - 08/06/2023 11:00
Vào thời mà việc làm trong những khu vực nào đó là khó kiếm nhưng lại có thiếu hụt trong các khu vực khác, nhiều người tốt nghiệp đang trở lại trường hơn trước đây.

Tình yêu tạo ra cổ tích của chàng trai gốc Việt và người mẫu khuyết tật Mỹ

Truyền cảm hứng - Ngọc Anh - 08/06/2023 10:00
Bri Scalesse là một người mẫu khuyết tật nổi tiếng tại Mỹ. Vượt lên hoàn cảnh, cô còn được ngưỡng mộ bởi chuyện tình yêu với chàng trai gốc Việt. Câu chuyện của họ minh chứng cho câu nói: Không có cổ tích tình yêu, là tình yêu tạo ra cổ tích.

Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày - Tử tế với chính mình ta sẽ biết tử tế với người khác

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 08/06/2023 09:00
Bạn đã bao giờ thấy những đứa bé bò trên mặt đất và nhặt đồ chơi lên để quan sát, như thể chúng chưa bao giờ nhìn thấy món đồ chơi này trước đây chưa?

Đầu tư thông minh - Sự giàu có đích thực là gì?

Từ sách - Phim - Quin - 08/06/2023 08:00
Hãy phụng sự một lẽ sống mà bạn có thể theo đuổi bằng sự đam mê còn lớn hơn cả chính bạn. Điều đó sẽ khiến bạn giàu có. Hãy nhớ rằng không gì có thể làm chúng ta giàu có và hạnh phúc hơn bằng việc giúp đỡ người khác.

4 nhà hàng đầu tiên được gắn sao Michelin tại Việt Nam

Văn hóa - Thiên Di - 07/06/2023 12:00
Nhà hàng Anan Saigon, Nhà hàng Gia, Nhà hàng Hibana by Koki của khách sạn Capella Hanoi và Nhà hàng Tầm Vị.

Phân tích dữ liệu

Blog GS John VU - GS John Vu - 07/06/2023 11:00
Một người quản lí doanh nghiệp hỏi: “Khác biệt gì giữa phân tích Big Data và phân tích truyền thống? Chúng tôi đã từng làm phân tích nhiều năm và tôi không thấy tại sao big data lại quan trọng thế.”

10 câu vỗ về bản thân mỗi khi gặp sóng gió

Suy ngẫm - Trung Hạ - 07/06/2023 10:00
Với nhiều người, cuộc sống lại đầy rẫy sự tổn thương và mỏi mệt. Nhưng có khi nào bạn nghĩ rằng, “những vết thương kia sẽ biến thành điểm giúp bạn trở nên mạnh mẽ nhất” không?

Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày – Để không phải là người khách qua đường trong chính cuộc đời mình

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 07/06/2023 09:00
Mục đích sống nằm ở việc sống chứ không phải ở việc tìm kiếm câu trả lời. Khi từ bỏ nỗ lực tìm kiếm đó, ta bắt đầu sống một cuộc sống có mục đích và có ý nghĩa hơn.

Bản giao hưởng cuộc sống - Hành động giản đơn

Từ sách - Phim - Quin - 07/06/2023 08:00
“Mỗi người bạn là một món quà mà ta trao tặng cho chính mình.” - Robert Louis Stevenson

Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư đem lại tỷ suất lợi nhuận cao nhất

Phong cách sống - Diệu Đan - 06/06/2023 11:00
Tôi không có gì khi ở độ tuổi 30 nhưng tôi luôn tin rằng chỉ cần quản lý bản thân thật tốt, sẽ luôn có cơ hội xoay chuyển tình thế”, nhà văn Nhật Bản Yataro Matsuura đã dùng chính cuộc đời ngoạn mục của mình để minh chứng cho quyết tâm ấy.

Kỹ nghệ phần mềm ngày nay

Blog GS John VU - GS John Vu - 06/06/2023 10:00
Theo một báo cáo công nghiệp năm 2013, Kĩ nghệ phần mềm ngày nay là “bằng cấp nóng nhất” với nhu cầu cao nhưng không có đủ người để lấp vào mọi vị trí mở ra.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 09/06/2023