Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm

14/10/2020 15:30
Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm

Suốt 13 năm qua Hồng Xuyến trở thành “đôi chân” giúp cô bạn thân Hồng Nhung trở nên tự tin, vui vẻ và cảm nhận được bức tranh cuộc sống muôn màu.

Đôi bạn “trái dấu” về tính cách

Hà Hồng Xuyến - Trần Thị Hồng Nhung (cùng sinh năm 2001, Bình Phước) có một tình bạn đẹp như cổ tích. Hồng Xuyến - Hồng Nhung là đôi bạn chơi thân từ năm lớp 1, họ không chỉ xem nhau là bạn bè mà còn như người thân, chị em trong gia đình.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 1
Câu chuyện tình bạn đầy cảm động của đôi bạn thân đến từ Bình Phước khiến nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ.

Đôi bạn quen biết từ những năm học lớp 1 và nhanh chóng trở nên thân thiết. Dù tính cách có phần trái ngược, nhưng dường như cả hai bù đắp cho nhau, yêu thương nhau như người thân ruột thịt. Hồng Xuyến năng động, nghịch ngợm còn Hồng Nhung lại dè dặt, ít nói.

Hồng Nhung phải gắn bó với chiếc xe lăn từ nhỏ vì mắc căn bệnh viêm tủy cắt ngang khiến hai chân bị liệt năm 6 tuổi. Có lẽ cũng vì thế mà Nhung trở nên trầm lặng hơn.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 2
Nhung trầm lặng, còn Xuyến lại hoạt bát.

“Mình rất thương Nhung, thương từ khi còn nhỏ luôn. Trong khi mọi người có thể tự do đi lại, làm những gì mình muốn, còn bạn thì ngồi trên xe lăn nên mình muốn làm đôi chân cho bạn, giúp bạn có được cuộc sống vui vẻ hơn”, Hồng Xuyến chia sẻ.

Rủ nhau học nghề để sống tốt hơn

Suốt 9 năm học chung, Hồng Xuyến trở thành “đôi chân” của Nhung, thường bế bạn qua lại mỗi khi đổi phòng học. Hồng Xuyến cũng giúp Hồng Nhung hòa nhập với cuộc sống muôn màu bằng cách thường dẫn bạn đi mua sắm, ăn uống… Nhờ có một người bạn hoạt bát bên cạnh mà Nhung cũng cảm nhận được sự vui vẻ của cuộc sống thường ngày.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 3
Đôi bạn hầu như dính lấy nhau như sam.

Đến khi hoàn thành chương trình học cấp 2, phần vì sức khỏe yếu, Nhung quyết định nghỉ học. Còn Xuyến, phần vì thương bạn, phần vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô cũng quyết định bỏ ngang việc học. Đôi bạn cùng nhau học nghề trang điểm. Xuyến vẫn là “đôi chân” để Nhung tiếp tục con đường học nghề.

Mỗi ngày, Hồng Xuyến chở bạn trên quãng đường 15km để theo học một khóa trang điểm. Xong khóa trang điểm, hiện, đôi bạn lại cùng học thêm nghề phun xăm thẩm mỹ.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 4
Họ xem nhau như người thân thực sự, cùng nhau sống tốt hơn.

Đôi bạn lại có thêm thời gian gắn bó với nhau, giúp đỡ nhau. Xuyến ngày ngày chở bạn trên quãng đường 15 cây số để học khóa trang điểm. Sau khi tốt nghiệp, họ tiếp tục học thêm nghề phun xăm thẩm mỹ. Nhung cũng dần mất hết cảm giác tự ti, trở nên vui vẻ, lạc quan hơn.

Hồng Xuyến cũng cho biết: “Kỷ niệm khiến tụi mình nhớ nhất là vào ngày đám cưới của chị gái Nhung. Khi Nhung hỏi rằng, sau này mình lấy chống thì Nhung sẽ như thế nào, tự dưng hai đứa ôm nhau khóc.

Rồi có lần mình bị tai nạn, hôn mê, ngày nào Nhung cũng ở bên giường bệnh chăm sóc mình. Tụi mình đã cùng nhau trải qua rất nhiều chuyện nên không phải đơn thuần là bạn nữa, mà chính là người thân của nhau”.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 5
Cả hai muốn kinh doanh chung để có thể giúp đỡ nhau.

“Một người ngồi xe lắn, một người đẩy xe giúp bạn” cùng đi du lịch

Kỷ niệm 13 năm tình bạn, Hồng Xuyến - Hồng Nhung đã cùng nhau ghi dấu ở Đà Lạt. Hai cô gái rạng rỡ, một người ngồi xe lăn, một người vui vẻ đẩy xe giúp bạn đã nhận được sự quan tâm của mọi người.

"Dù nhiều khó khăn vì Đà Lạt có nhiều nơi dốc, Nhung di chuyển không tiện nhưng chuyến đi đầy ắp niềm vui và là kỷ niệm hai đứa sẽ không bao giờ quên.

Bọn mình có hứa với nhau là những nơi nào Nhung chưa được đi, hai đứa sẽ cố gắng cùng nhau đi hết rồi mới lập gia đình. Đây cũng là chuyến đi bằng số tiền tiết kiệm của tụi mình", Xuyến nói.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 6
Chuyến đi kỷ niệm 13 năm tình bạn của Hồng Xuyến – Hồng Nhung.

“Hai đứa không chỉ chơi thân 13 năm mà chắc chắn là cả cuộc đời về sau nữa. Tụi mình muốn cùng nhau kinh doanh để có thể ở cạnh nhau như vậy thôi. Tụi mình cũng mong có thể tổ chức đám cưới cùng ngày, sau này còn muốn làm thông gia của nhau nữa”, Hồng Xuyến nhắn gửi.

Nuôi ước mơ được “theo đuổi con chữ”

Còn về phía Hồng Nhung, vì sức khỏe yếu nên cô nghỉ học từ năm lớp 9. Nhưng dường như khao khát được đi học vẫn luôn ấp ủ.

“Mình muốn được đi học bổ túc lại từ đầu. Mình mong ba mẹ sẽ tin tưởng ở mình bởi khao khát đi học của mình rất lớn. Còn nếu không thể học bổ túc nữa thì mình mong sau này có thể dạy nghề cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hay gặp phải nghịch cảnh không may mắn”, Hồng Nhung kể.

Hồng Xuyến cũng luôn cố gắng hết mình để giúp đỡ Nhung. Với họ, dù có bất cứ chuyện gì xảy đến thì cũng sẽ bên cạnh, cùng nhau tiến về phía trước.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 7
Tình bạn của Hồng Xuyến – Hồng Nhung tựa như một bản nhạc khiến người ta cảm thấy yêu đời hơn.

Tuệ Nhi


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Muốn trở thành kẻ mạnh thực sự, hãy học: Đường đi của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng

Sói là vua đồng cỏ, đại bàng là chúa tể bầu trời, còn cáo thì rất khôn ngoan. Trong thế giới mạnh được yếu thua này, chỉ khi hội tụ đủ đường lối của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng, bạn mới có thể trở thành kẻ mạnh thực sự!
2

5 thói quen của đàn ông "thấp cấp" nhưng lại không tự nhận ra được

Tuy rằng xuất thân, gia cảnh cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định số mệnh của bạn, nhưng với hầu hết mọi người, cuộc đời này là do tự mình xây dựng. Mà theo như tôi quan sát, "đàn ông" càng thấp cấp thì càng hay có năm thói quen dưới đây, đáng sợ nhất là lại không tự nhận ra được.
4

Người xin cần câu không lấy cá, người xin cá không lấy cần câu, vì sao cả 2 cùng chết?

Muốn giúp đỡ người khác, hãy cho họ cần câu chứ không nên cho con cá. Vậy nhưng đôi khi, dù cho đi cả cần câu lẫn cá, chúng ta vẫn không giúp được họ. Tại sao lại như vậy?
5

Thời buổi mà không ai sống thật thì người tinh tế vẫn có thể nhìn thấu chỉ bằng 5 chi tiết này

Mắt chỉ có thể nhìn được mặt người, nhưng thời gian mới là thứ giúp bạn nhìn rõ được "chân tâm".

Người phụ nữ chia sẻ bí quyết sống 5 năm không tiêu tiền

Tôi có cảm giác tự do thật đáng kinh ngạc", 5 năm không tiêu tiền, cô phấn khích bày tỏ.

5 thói quen của đàn ông "thấp cấp" nhưng lại không tự nhận ra được

Tuy rằng xuất thân, gia cảnh cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định số mệnh của bạn, nhưng với hầu hết mọi người, cuộc đời này là do tự mình xây dựng. Mà theo như tôi quan sát, "đàn ông" càng thấp cấp thì càng hay có năm thói quen dưới đây, đáng sợ nhất là lại không tự nhận ra được.

Muốn trở thành kẻ mạnh thực sự, hãy học: Đường đi của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng

Sói là vua đồng cỏ, đại bàng là chúa tể bầu trời, còn cáo thì rất khôn ngoan. Trong thế giới mạnh được yếu thua này, chỉ khi hội tụ đủ đường lối của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng, bạn mới có thể trở thành kẻ mạnh thực sự!

Điều kỳ lạ ở Monster Box: Chia sẻ kiến thức cho cộng đồng chỉ để lấy... “tiền uống cà phê” từ Youtube

Có một nhóm bạn trẻ, thay vì lựa chọn kiếm tiền từ Youtube, lại quyết định làm video graphic motion với mục đích giáo dục và chia sẻ kiến thức cho cộng đồng, thu lại số tiền rất khiêm tốn dù bỏ ra hàng chục ngàn giờ làm việc nghiêm túc.

"Giáo sư quần đùi" Trương Nguyện Thành: Đừng bắt con cố làm đúng, cứ để con tự trải nghiệm và sửa sai

Phong cách dạy con chính là một quy trình hình thành con người. Cha mẹ dùng phong cách "Cố làm đúng" thường tạo áp lực cho con nên từ đó con sợ làm điều gì có nguy cơ thất bại.

Nữ sinh ĐH Bách khoa: Con gái làm được nhiều thứ không thua gì con trai

Nguyễn Thị Kim Phụng sinh năm 1999, đến từ Hà Tĩnh. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, Kim Phụng còn gây ấn tượng bởi sự mạnh mẽ, cứng cỏi đậm chất con gái khối kỹ thuật.

Thời buổi mà không ai sống thật thì người tinh tế vẫn có thể nhìn thấu chỉ bằng 5 chi tiết này

Mắt chỉ có thể nhìn được mặt người, nhưng thời gian mới là thứ giúp bạn nhìn rõ được "chân tâm".

Khoe số đo 3 vòng như hoa hậu của cô nàng hot girl 10X Phú Yên

Với số đo 3 vòng đáng mơ ước 86-60-92, Huỳnh Hàn Trúc Lâm (sinh năm 2002, ở Phú Yên) đã quyết tâm thay đổi ngoại hình "ngoại cỡ", lột xác thành hot girl quyến rũ.

Các vụ lở đất trên Mặt trăng diễn ra như thế nào?

Công nghệ - Long Hải - 19/10/2020 23:30
Lở đất có thể xuất hiện trên khắp Trái đất, bao gồm 7 lục địa và các đáy đại dương. Các chuyển động khối lượng lớn tương tự cũng được phát hiện ở các hành tinh đất đá trong hệ Mặt trời, trong đó có Mặt trăng.

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'

Thời sự - Quế Sơn - 19/10/2020 23:00
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.

Đã tìm thấy đủ 22 thi thể chiến sĩ thuộc Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 trong niềm xót thương vô hạn

Thời sự - Quế Sơn - 19/10/2020 22:25
Tính đến 14 giờ 40 chiều 19.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy đủ 22 thi thể trong vụ sạt lở đất tại Đoàn kinh tế - quốc phòng 337.

Bộ Y tế cấp 4,2 triệu viên sát khuẩn nước cho các tỉnh miền Trung bị bão lũ

Thời sự - Hồ Quang - 19/10/2020 22:00
Các tỉnh, thành miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ đã được Bộ Y tế quyết định cấp viên sát khuẩn nước để phục vụ công tác phòng, chống thiên tai.

Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam khắc phục hậu quả bão, lũ

Thời sự - Hồ Quang - 19/10/2020 21:30
Trước tình hình bão, lũ liên tiếp xảy ra ở các tỉnh miền Trung của Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ 50 máy lọc nước, 250 tấm trải nhựa để giúp người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả bão, lũ .

Chiều 19.10 thêm 6 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh

Thời sự - 19/10/2020 21:00
Chiều 19.10 có thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người Pháp và 5 người nhập cảnh từ Nga được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.140 bệnh nhân.

21 năm mắc bệnh máu khó đông, chàng trai ước mơ được đi lại trên đôi chân

Sức khỏe - Hồ Quang - 19/10/2020 20:30
Đôi chân teo tóp, bị liệt hoàn toàn, chàng trai trẻ mắc phải căn bệnh máu khó đông đã 21 năm trôi qua. Giờ đây bệnh nhân gần như bất lực với số phận của mình...

Hàng ngàn héc-ta lúa bị đổ ngã do mưa kéo dài

Thời sự - Vũ Phong - 19/10/2020 20:00
Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài hàng chục ngày qua, hàng ngàn héc-ta lúa của nông dân ở Sóc Trăng bị đổ sập, gây thiệt hại khá nặng nề.

Người thừa kế Samsung đến Việt Nam hôm nay để mở rộng kinh doanh

Thời sự - Nhân Hoàng - 19/10/2020 19:30
Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, hôm 19.10 đã khởi hành đến Việt Nam khi tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

New York ngăn chặn đám cưới vì sợ ‘siêu lây nhiễm’ giữa dịch COVID-19

Giải trí - Đan Thuỳ - 19/10/2020 19:00
Các nhà chức trách bang New York (Mỹ) đã huỷ một đám cưới Do Thái dự kiến có tới 10.000 khách mời ở Brooklyn.

9 cuốn sách hay được viết bởi các tỷ phú tự thân nổi tiếng thế giới

Sách - 19/10/2020 18:30
Để có một buổi tối trò chuyện với Bill Gates hay Oprah Winfrey là rất khó, nhưng bạn vẫn có thể tham khảo những lời khuyên hữu ích thông qua những cuốn sách do chính các tỷ phú tự thân này viết.

Mưa lũ miền Trung, Hà Nội khan hiếm áo phao

Thời sự - 19/10/2020 17:30
Nhiều đại lý bán áo phao tại Hà Nội cho biết đã hết hàng, dù trả giá cao cũng không còn hàng để bán.

Nhân viên ngoại giao Trung Quốc và Đài Loan ẩu đả tại Fiji

Thế giới - Cẩm Bình - 19/10/2020 17:00
Cơ quan ngoại giao Đài Loan ngày 19.10 cho biết một nhân viên của họ tại Fiji đã phải nhập viện sau khi có hai người từ Đại sứ quán Trung Quốc đòi xông vào một buổi tiệc mừng ngày Song thập đầu tháng qua.

Trung Quốc gặp khó trong việc xoa dịu ASEAN về vấn đề Biển Đông

Thế giới - Hoàng Vũ - 19/10/2020 16:30
Dù đẩy mạnh ngoại giao tại khu vực ASEAN trong thời gian qua, Trung Quốc hiện khó có thể xoa dịu những lo ngại của khối về Biển Đông.

'Doanh số iPhone 12 sẽ cao nhất kể từ thời iPhone 6'

Công nghệ - Nhân Hoàng - 19/10/2020 16:00
Các nhà mạng Đài Loan tin rằng doanh số iPhone 12 sẽ cao nhất kể từ khi iPhone 6 trình làng vào năm 2014.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 20/10/2020