Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm

14/10/2020 15:30
Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm

Suốt 13 năm qua Hồng Xuyến trở thành “đôi chân” giúp cô bạn thân Hồng Nhung trở nên tự tin, vui vẻ và cảm nhận được bức tranh cuộc sống muôn màu.

Đôi bạn “trái dấu” về tính cách

Hà Hồng Xuyến - Trần Thị Hồng Nhung (cùng sinh năm 2001, Bình Phước) có một tình bạn đẹp như cổ tích. Hồng Xuyến - Hồng Nhung là đôi bạn chơi thân từ năm lớp 1, họ không chỉ xem nhau là bạn bè mà còn như người thân, chị em trong gia đình.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 1
Câu chuyện tình bạn đầy cảm động của đôi bạn thân đến từ Bình Phước khiến nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ.

Đôi bạn quen biết từ những năm học lớp 1 và nhanh chóng trở nên thân thiết. Dù tính cách có phần trái ngược, nhưng dường như cả hai bù đắp cho nhau, yêu thương nhau như người thân ruột thịt. Hồng Xuyến năng động, nghịch ngợm còn Hồng Nhung lại dè dặt, ít nói.

Hồng Nhung phải gắn bó với chiếc xe lăn từ nhỏ vì mắc căn bệnh viêm tủy cắt ngang khiến hai chân bị liệt năm 6 tuổi. Có lẽ cũng vì thế mà Nhung trở nên trầm lặng hơn.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 2
Nhung trầm lặng, còn Xuyến lại hoạt bát.

“Mình rất thương Nhung, thương từ khi còn nhỏ luôn. Trong khi mọi người có thể tự do đi lại, làm những gì mình muốn, còn bạn thì ngồi trên xe lăn nên mình muốn làm đôi chân cho bạn, giúp bạn có được cuộc sống vui vẻ hơn”, Hồng Xuyến chia sẻ.

Rủ nhau học nghề để sống tốt hơn

Suốt 9 năm học chung, Hồng Xuyến trở thành “đôi chân” của Nhung, thường bế bạn qua lại mỗi khi đổi phòng học. Hồng Xuyến cũng giúp Hồng Nhung hòa nhập với cuộc sống muôn màu bằng cách thường dẫn bạn đi mua sắm, ăn uống… Nhờ có một người bạn hoạt bát bên cạnh mà Nhung cũng cảm nhận được sự vui vẻ của cuộc sống thường ngày.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 3
Đôi bạn hầu như dính lấy nhau như sam.

Đến khi hoàn thành chương trình học cấp 2, phần vì sức khỏe yếu, Nhung quyết định nghỉ học. Còn Xuyến, phần vì thương bạn, phần vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô cũng quyết định bỏ ngang việc học. Đôi bạn cùng nhau học nghề trang điểm. Xuyến vẫn là “đôi chân” để Nhung tiếp tục con đường học nghề.

Mỗi ngày, Hồng Xuyến chở bạn trên quãng đường 15km để theo học một khóa trang điểm. Xong khóa trang điểm, hiện, đôi bạn lại cùng học thêm nghề phun xăm thẩm mỹ.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 4
Họ xem nhau như người thân thực sự, cùng nhau sống tốt hơn.

Đôi bạn lại có thêm thời gian gắn bó với nhau, giúp đỡ nhau. Xuyến ngày ngày chở bạn trên quãng đường 15 cây số để học khóa trang điểm. Sau khi tốt nghiệp, họ tiếp tục học thêm nghề phun xăm thẩm mỹ. Nhung cũng dần mất hết cảm giác tự ti, trở nên vui vẻ, lạc quan hơn.

Hồng Xuyến cũng cho biết: “Kỷ niệm khiến tụi mình nhớ nhất là vào ngày đám cưới của chị gái Nhung. Khi Nhung hỏi rằng, sau này mình lấy chống thì Nhung sẽ như thế nào, tự dưng hai đứa ôm nhau khóc.

Rồi có lần mình bị tai nạn, hôn mê, ngày nào Nhung cũng ở bên giường bệnh chăm sóc mình. Tụi mình đã cùng nhau trải qua rất nhiều chuyện nên không phải đơn thuần là bạn nữa, mà chính là người thân của nhau”.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 5
Cả hai muốn kinh doanh chung để có thể giúp đỡ nhau.

“Một người ngồi xe lắn, một người đẩy xe giúp bạn” cùng đi du lịch

Kỷ niệm 13 năm tình bạn, Hồng Xuyến - Hồng Nhung đã cùng nhau ghi dấu ở Đà Lạt. Hai cô gái rạng rỡ, một người ngồi xe lăn, một người vui vẻ đẩy xe giúp bạn đã nhận được sự quan tâm của mọi người.

"Dù nhiều khó khăn vì Đà Lạt có nhiều nơi dốc, Nhung di chuyển không tiện nhưng chuyến đi đầy ắp niềm vui và là kỷ niệm hai đứa sẽ không bao giờ quên.

Bọn mình có hứa với nhau là những nơi nào Nhung chưa được đi, hai đứa sẽ cố gắng cùng nhau đi hết rồi mới lập gia đình. Đây cũng là chuyến đi bằng số tiền tiết kiệm của tụi mình", Xuyến nói.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 6
Chuyến đi kỷ niệm 13 năm tình bạn của Hồng Xuyến – Hồng Nhung.

“Hai đứa không chỉ chơi thân 13 năm mà chắc chắn là cả cuộc đời về sau nữa. Tụi mình muốn cùng nhau kinh doanh để có thể ở cạnh nhau như vậy thôi. Tụi mình cũng mong có thể tổ chức đám cưới cùng ngày, sau này còn muốn làm thông gia của nhau nữa”, Hồng Xuyến nhắn gửi.

Nuôi ước mơ được “theo đuổi con chữ”

Còn về phía Hồng Nhung, vì sức khỏe yếu nên cô nghỉ học từ năm lớp 9. Nhưng dường như khao khát được đi học vẫn luôn ấp ủ.

“Mình muốn được đi học bổ túc lại từ đầu. Mình mong ba mẹ sẽ tin tưởng ở mình bởi khao khát đi học của mình rất lớn. Còn nếu không thể học bổ túc nữa thì mình mong sau này có thể dạy nghề cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hay gặp phải nghịch cảnh không may mắn”, Hồng Nhung kể.

Hồng Xuyến cũng luôn cố gắng hết mình để giúp đỡ Nhung. Với họ, dù có bất cứ chuyện gì xảy đến thì cũng sẽ bên cạnh, cùng nhau tiến về phía trước.

Cô gái Bình Phước trở thành “đôi chân” của bạn suốt 13 năm - 7
Tình bạn của Hồng Xuyến – Hồng Nhung tựa như một bản nhạc khiến người ta cảm thấy yêu đời hơn.

Tuệ Nhi


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Muốn trở thành kẻ mạnh thực sự, hãy học: Đường đi của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng

Sói là vua đồng cỏ, đại bàng là chúa tể bầu trời, còn cáo thì rất khôn ngoan. Trong thế giới mạnh được yếu thua này, chỉ khi hội tụ đủ đường lối của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng, bạn mới có thể trở thành kẻ mạnh thực sự!
2

5 thói quen của đàn ông "thấp cấp" nhưng lại không tự nhận ra được

Tuy rằng xuất thân, gia cảnh cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định số mệnh của bạn, nhưng với hầu hết mọi người, cuộc đời này là do tự mình xây dựng. Mà theo như tôi quan sát, "đàn ông" càng thấp cấp thì càng hay có năm thói quen dưới đây, đáng sợ nhất là lại không tự nhận ra được.
4

Thời buổi mà không ai sống thật thì người tinh tế vẫn có thể nhìn thấu chỉ bằng 5 chi tiết này

Mắt chỉ có thể nhìn được mặt người, nhưng thời gian mới là thứ giúp bạn nhìn rõ được "chân tâm".
5

Nói năng không thể tùy miệng, làm việc không thể tùy tâm, làm người không thể tùy ý

Người xưa nói “lời nói ra như bát nước đổ đi”, một khi đã nói ra rồi, tuyệt đối sẽ không thể rút lại được nữa, vì vậy, trước khi muốn nói gì, hãy uốn lưỡi bảy lần.

Người phụ nữ chia sẻ bí quyết sống 5 năm không tiêu tiền

Tôi có cảm giác tự do thật đáng kinh ngạc", 5 năm không tiêu tiền, cô phấn khích bày tỏ.

5 thói quen của đàn ông "thấp cấp" nhưng lại không tự nhận ra được

Tuy rằng xuất thân, gia cảnh cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định số mệnh của bạn, nhưng với hầu hết mọi người, cuộc đời này là do tự mình xây dựng. Mà theo như tôi quan sát, "đàn ông" càng thấp cấp thì càng hay có năm thói quen dưới đây, đáng sợ nhất là lại không tự nhận ra được.

Muốn trở thành kẻ mạnh thực sự, hãy học: Đường đi của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng

Sói là vua đồng cỏ, đại bàng là chúa tể bầu trời, còn cáo thì rất khôn ngoan. Trong thế giới mạnh được yếu thua này, chỉ khi hội tụ đủ đường lối của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng, bạn mới có thể trở thành kẻ mạnh thực sự!

Điều kỳ lạ ở Monster Box: Chia sẻ kiến thức cho cộng đồng chỉ để lấy... “tiền uống cà phê” từ Youtube

Có một nhóm bạn trẻ, thay vì lựa chọn kiếm tiền từ Youtube, lại quyết định làm video graphic motion với mục đích giáo dục và chia sẻ kiến thức cho cộng đồng, thu lại số tiền rất khiêm tốn dù bỏ ra hàng chục ngàn giờ làm việc nghiêm túc.

"Giáo sư quần đùi" Trương Nguyện Thành: Đừng bắt con cố làm đúng, cứ để con tự trải nghiệm và sửa sai

Phong cách dạy con chính là một quy trình hình thành con người. Cha mẹ dùng phong cách "Cố làm đúng" thường tạo áp lực cho con nên từ đó con sợ làm điều gì có nguy cơ thất bại.

Nữ sinh ĐH Bách khoa: Con gái làm được nhiều thứ không thua gì con trai

Nguyễn Thị Kim Phụng sinh năm 1999, đến từ Hà Tĩnh. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, Kim Phụng còn gây ấn tượng bởi sự mạnh mẽ, cứng cỏi đậm chất con gái khối kỹ thuật.

Thời buổi mà không ai sống thật thì người tinh tế vẫn có thể nhìn thấu chỉ bằng 5 chi tiết này

Mắt chỉ có thể nhìn được mặt người, nhưng thời gian mới là thứ giúp bạn nhìn rõ được "chân tâm".

Khoe số đo 3 vòng như hoa hậu của cô nàng hot girl 10X Phú Yên

Với số đo 3 vòng đáng mơ ước 86-60-92, Huỳnh Hàn Trúc Lâm (sinh năm 2002, ở Phú Yên) đã quyết tâm thay đổi ngoại hình "ngoại cỡ", lột xác thành hot girl quyến rũ.

Áp thấp nhiệt đới thành bão số 8, có lúc giật cấp 14 và hướng vào miền Trung

Thời sự - 20/10/2020 13:35
Trong khoảng đêm nay đến sáng sớm ngày mai (21/10), bão sẽ đi vào Biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay.

Không ngạc nhiên vì tổng thống mắc COVID-19, cố vấn y tế Nhà Trắng bị Trump gọi là ‘thảm họa’

Thế giới - Nhân Hoàng - 20/10/2020 13:30
Tổng thống Donald Trump gọi tiến sĩ Anthony Fauci là "thảm họa" vào ngày 19.10, bày tỏ sự thất vọng với cố vấn y tế Nhà Trắng trong cuộc gọi hội nghị nhằm trấn an các nhân viên chiến dịch tranh cử rằng ông vẫn có cửa chiến thắng vào ngày 3.11.

Pakistan bất ngờ bỏ lệnh cấm TikTok vì đâu?

Điện thoại - Nhân Hoàng - 20/10/2020 13:00
Pakistan vừa bỏ lệnh cấm và cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại nước này.

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thuộc nhóm cao nhất thế giới

Kinh tế - Lam Thanh - 20/10/2020 12:30
Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm nay ước đạt 2 - 3% - là một trong những quốc gia tăng trưởng cao nhất trong khu vực và trên thế giới.

Dốc sức tìm kiếm 15 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Thời sự - Quân Khu 4 Online - 20/10/2020 12:01
Nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang Quân khu 4 với trang bị tăng võng, dù bạt, lương thực đầy đủ đã được tung vào tìm kiếm 15 công nhân đang mất tích.

Đế quốc Hà Lan – Từ thành phố vô danh thành Đế quốc toàn cầu

Giải trí - Tú Viên - 20/10/2020 11:30
Cũng như đế chế Tây Ban Nha, đế quốc Hà Lan vươn lên cực thịnh dẫn đầu thế giới, rồi suy vong, cũng bởi không duy trì được những giá trị cốt lõi.

Phong thủy tốt nhất của người phụ nữ, không phải ngũ quan mà là thói quen

Giới trẻ - 20/10/2020 11:00
Rất nhiều khi, năm tháng không hề đánh bại mỹ nhân, thứ đánh bại họ chính là những hành vi tự buông bỏ bản thân của chính mình. Sống ở đời, bất kể là ai, chỉ khi tự giác kỉ luật, mới có thể xuất chúng. Thói quen tốt, khiến người phụ nữ vừa đẹp vừa đắt giá.

Tuchel tin Cavani sẽ tỏa sáng ở MU, Solskjaer dùng hay loại Pogba khi chạm trán PSG?

Thể thao - Nhân Hoàng - 20/10/2020 10:15
HLV Thomas Tuchel của PSG tin rằng Edinson Cavani sẽ thành công tại Manchester United nhưng hy vọng học trò cũ chỉ bắt đầu chứng tỏ tài năng sau khi họ tái ngộ ở lượt trận đầu tiên vòng bảng Champions League.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, miền Trung có nơi mưa đặc biệt to

Thời sự - 20/10/2020 10:00
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Hơn 95.000 nhà dân ở Quảng Bình chìm trong nước lũ

Thời sự - Quế Sơn - 20/10/2020 09:30
Trận đại hồng thủy lớn nhất trong vòng 40 năm trở lại đây đã nhấn chìm các địa phương vùng trũng của tỉnh Quảng Bình trong biển nước, người dân không còn còn cách nào khác chỉ biết ngồi trên nóc nhà kêu cứu.

Mạng 4G đầu tiên trên Mặt trăng của Nokia có thể nâng cấp lên 5G, giúp phi hành gia những gì?

Công nghệ - Nhân Hoàng - 20/10/2020 09:00
Mạng 4G trên Mặt trăng của Nokia cho phép các phi hành gia thực hiện cuộc gọi, truyền dữ liệu và điều khiển robot từ xa.

Chuyện đời như phim Hàn Quốc của nhà sáng lập đế chế tỷ USD Hyundai: Chung Ju Yung - Không bao giờ là thất bại

Giới trẻ - 20/10/2020 08:30
"Không có đường thì đi tìm đường, tìm không thấy thì tự làm đường mà đi"- Chung Ju Yung

4 bức ảnh và câu hỏi không ngờ "Ai là người hạnh phúc nhất thế giới": Đừng đợi bạn già mới nhận ra đáp án

Giới trẻ - 20/10/2020 08:00
Khi bạn cảm thấy chưa đủ hạnh phúc, cảm thấy số phận đối xử bất công với mình, hãy đến bệnh viện để quan sát những người đang chìm trong bệnh tật và lắng nghe những nỗi nghẹn ngào không nguôi.

Chất Michelle - Bà Obama sắp xếp công việc thế nào khi vận động tranh cử cho chồng?

Sách - 20/10/2020 07:30
Bà Michelle Obama vừa đảm đương công việc của mình vừa tham gia vận động tranh cử cho chồng, đồng thời chăm lo con cái.

TP.HCM xử lý người đứng đầu cơ sở giáo dục nếu để xảy ra lạm thu

Thời sự - Tú Viên - 20/10/2020 07:15
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chấn chỉnh thực hiện nghiêm các khoản thu trong năm học 2020-2021.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 20/10/2020