Cô gái 28 tuổi bị xe Mercedes tông tử vong: "Em đã cống hiến cả tuổi trẻ cho cộng đồng người khiếm thính"

Nam An19/03/2025 10:00
Cô gái 28 tuổi bị xe Mercedes tông tử vong: "Em đã cống hiến cả tuổi trẻ cho cộng đồng người khiếm thính"

Trước sự ra đi của cô gái 28 tuổi - nạn nhân bị xe Mercedes tông tử vong, không chỉ gia đình và người thân bàng hoàng mà nhiều bạn bè thân thiết lẫn cộng đồng mạng đều bày tỏ thương tiếc cho nạn nhân.

Vụ việc nữ tài xế lái ô tô Mercedes trong tình trạng có nồng độ cồn gây tông liên hoàn 10 xe máy đang dừng đèn đỏ làm tổng cộng 9 người thương vong ở TP Thủ Đức đã thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận.

Đáng nói vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra chiều ngày 16/3 đã khiến cô gái H.T.T.T., 28 tuổi, ngụ Đồng Nai đã tử vong dù được các bác sĩ cố gắng cứu chữa.

Theo chia sẻ của đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, cô gái nhập viện lúc 18h54 ngày 16/3 trong tình trạng đa chấn thương. Người bệnh bất tỉnh, sốc đa chấn thương, sốc mất máu, mạch, huyết áp khó đo, gãy hở khuỷu tay trái, vết thương khuỷu tay phải, biến dạng khớp háng - đùi trái, sưng bề tím vùng đùi, cẳng chân trái, mạch mu chân yếu.

Ngay lập tức người bệnh được kích hoạt báo động đỏ, phối hợp đa chuyên khoa trong chẩn đoán, hồi sức cấp cứu và phẫu thuật khẩn cấp kiểm soát chảy máu, kiểm soát thương tổn ở gan, khung chậu và dẫn lưu màng phổi.

Sau mổ, người bệnh được tiếp tục hồi sức hồi sức sốc mất máu, bù dịch, truyền máu và chế phẩm máu tổng cộng 37 đơn vị, điều chỉnh đông máu, dự phòng hạ thân nhiệt. Diễn biễn sốc nặng, hồi sức không đáp ứng, các thương tổn vùng chậu phức tạp. Đến 5h20 ngày 17/3, người bệnh tử vong.

Trước sự ra đi đột ngột của nạn nhân, không chỉ gia đình và người thân bàng hoàng mà nhiều bạn bè thân thiết lẫn cộng đồng mạng đều thương tiếc cô gái trẻ. Bạn bè, đồng nghiệp và những người quen biết chị đã để lại nhiều lời chia buồn xúc động.

Được biết, trước khi gặp tai nạn thương tâm, chị T.T thành viên tích cực của cộng đồng các bạn phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu. Được biết, suốt nhiều năm qua, không chỉ học về ngôn ngữ kí hiệu mà T.T. còn giảng dạy và hỗ trợ những người khiếm thính, giúp họ kết nối với thế giới xung quanh.

Những ai từng làm việc cùng chị T.T. đều nhớ về một cô gái luôn nở nụ cười ấm áp, tận tâm với nghề và hết lòng vì cộng đồng. Bạn bè trong giới phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu không khỏi xót xa khi nghe tin dữ.

Bài chia sẻ của anh Hiếu đã khiến nhiều người xúc động, tiếc thương cho cô gái trẻ

Anh Lê Đình Hiếu chia sẻ, "Tối hôm qua (16/3), một người phụ nữ 41 tuổi, lái Mercedes "hơi thở có nồng độ cồn", chạy vào đường dành cho xe hai bánh, tông 10 xe đang chờ đèn đỏ khiến 6 người bị thương. Trong đó, có 1 cô gái 28 tuổi đã tử vong vào sáng nay.

Thật không may, cô bé 28 tuổi là một thành viên tích cực của cộng đồng các bạn phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu - một cộng đồng những bạn trẻ tử tế giúp xóa nhòa khoảng cách giữa 3 triệu người điếc & khiếm thính với xã hội xung quanh. Ở Việt Nam mình, số người biết sử dụng NNKH rất ít ỏi vì không có nhiều nơi dạy ngôn ngữ này. Hầu hết các bạn phiên dịch NNKH đều phải có thêm nghề tay phải khác để mưu sinh. Nhưng không vì thế mà các bạn bỏ nghề NNKH - đơn giản vì các bạn đều hiểu rõ sứ mệnh cầu nối cộng đồng của các bạn.

Cô bé ấy còn là một Tình nguyện viên hỗ trợ các sự kiện cho nhà Hear Us Now của bên mình. Nếu như không có chiếc xe hơi phóng vội vào em, thì ngay lúc này (tối 17/3), em đã và đang chạy 1 sự kiện của HUN: Workshop dạy về công nghệ và các cách phòng chống lừa đảo online cho mấy chục người câm điếc tại TP.HCM. Đau lòng thay, em mãi mãi nằm lại ở ngoài đường kia - chỉ vì một lỗi lầm đáng trách của người khác.

Anh Hiếu xin phép thay mặt HUN gửi đến em và gia đình đôi lời nhắn nhủ: "Dear T.T .thân mến, anh chưa có may mắn làm việc với em trực tiếp, nhưng nhiều bạn tại HUN đã là những người bạn, người anh chị thân thiết của em trong 5+ năm qua.

Mọi người đều kể với anh về em và về cuộc đời ý nghĩa của em. A cảm ơn em đã luôn đồng hành cùng cộng đồng câm điếc trong nhiều năm qua. Mất em, Hiệp, Hạnh, HUN & cộng đồng những người tử tế đã luôn nỗ lực vì 3 triệu người câm điếc chắc chắn sẽ rất đau xót. A mong gia đình và người thương của em sẽ mạnh mẽ vượt qua được nỗi đau mất mát này. Trong những ngày tới, các đồng đội ở HUN sẽ dành thời gian túc trực cùng gia đình của em - em yên tâm nhé. Tụi anh sẽ làm tất cả đều hỗ trợ ba mẹ em trong những lúc khó khăn này.

Yên nghỉ ở nơi ấy, em nhé. Cầu chúc em một cuộc đời mới - bình an và vẫn luôn tử tế, giàu ý nghĩa. Thương em...".

Sự ra đi đột ngột của T.T. khiến nhiều người tiếc thương

Không chỉ anh Hiếu, trang fanpage dành cho cộng đồng những người Điếc/Khiếm thính cũng đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động để tạm biệt cô gái trẻ xấu số. 

"Gia đình HUN chào tạm biệt em, biết ơn những gì em đã làm cho cộng đồng người Điếc/Khiếm thính. HUN và 35 người Điếc/Khiếm thính xin dành 1 phút mặc niệm cho em, trân trọng những gì em đã làm, em mãi sống trong tim mọi người.

Em là H.T.T.T - người duy nhất mất trong tai nạn thương tâm ở ngã tư TP.Thủ Đức. Em học Ngôn ngữ ký hiệu gần 7 năm và cống hiến cả tuổi trẻ của mình vào việc hỗ trợ phiên dịch cho người Điếc/Khiếm thính, nguyện hết mình vì sự nghiệp này vì công việc này làm em hạnh phúc hơn là kiếm tiền.

Tối hôm nay, workshop giới thiệu về blockchain cho cộng đồng Điếc/Khiếm thính vẫn diễn ra, đáng lẽ em chính là người phiên dịch chính nhưng HUN đã không có cơ hội đó hôm nay và cả sau này. Chúc em yên nghỉ". 

Bên dưới phần bình luận, nhiều người từng được học, được tham gia lớp workshop, được T.T hỗ trợ phiên dịch cũng đã để lại lời tiếc thương vô hạn dành cho cô gái trẻ. 

"Chị T. từng bảo, 'Chỉ cần thêm một người biết ngôn ngữ ký hiệu, thế giới này sẽ bớt cô đơn hơn một chút'. Giờ chị không còn nữa, nhưng em tin những điều chị làm sẽ luôn có ý nghĩa. Thương chị", tài khoản K.T chia sẻ. 

Tài khoản R.O bày tỏ, "Tuổi trẻ của bạn thật rực rỡ và ý nghĩa... Dù chị đã rời xa, nhưng những gì chị để lại sẽ tiếp tục lan tỏa, giúp nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống. Chia buồn cùng gia đình bạn". 

Theo thông tin điều tra ban đầu, lúc 17h15 ngày 16/3, bà N. lái ô tô hiệu Mercedes mang biển kiểm soát 51H - 699.XX chạy trên đường Võ Nguyên Giáp, hướng từ ngã tư Bình Thái về khu du lịch Suối Tiên.

Khi đến ngã tư Thủ Đức, bà N. cho xe đi vào làn đường dành cho xe máy và va chạm vào 5 xe máy đang dừng đèn đỏ. Tiếp đó, ô tô chạy vượt đèn đỏ va chạm liên tiếp vào 5 xe máy đang lưu thông hướng từ đường Võ Văn Ngân về đường Lê Văn Việt. Sau khi gây tai nạn, ô tô chạy thêm một đoạn khoảng 50m rồi tấp vào lề trái dừng lại.

Sự cố làm 9 người bị thương, cụ thể: Ông N.V.Đ. (SN 1966, ngụ TP Thủ Đức) chấn thương vùng đầu; anh N.M.N. (SN 1995, ngụ TP Thủ Đức), ông V.B.D. (SN 1983, ngụ tỉnh Đồng Nai), chị L.T.T.T. (SN 1996, ngụ TP Thủ Đức), anh N.T.D. (SN 1993, ngụ TP Thủ Đức) cùng tình trạng xây xát nhẹ; bà D.T.N.L. (SN 1985, ngụ tỉnh Bạc Liêu) chấn thương vùng lưng; chị T.T.M.T. (SN 2000, ngụ TP Thủ Đức) chấn thương vùng đầu, mặt, vai; chị N.N.T.T. (SN 1997, ngụ tỉnh Bình Phước) chấn thương vùng đầu, vai, lưng và chị H.T.T.T. (SN 1997, ngụ tỉnh Đồng Nai) bị đa chấn thương. Riêng chị H.T.T.T. được chuyển lên Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu, sau đó tử vong.

Kết quả đo nồng độ cồn bằng máy đo định lượng, cảnh sát ghi nhận bà N. có mức cồn hơn 0.6 mg/lít khí thở. Bước đầu, nhà chức trách xác định bà N. tham gia giao thông trong người có nồng độ cồn, thiếu chú ý quan sát, chạy sai làn đường gây tai nạn.

Hiện, Công an TPHCM tập trung điều tra, xử lý nghiêm vụ tai nạn theo quy định.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Trào lưu 'em bé yêu nước' lan tỏa khắp mạng xã hội trước thềm đại lễ 30/4

Trào lưu đặc biệt này kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội.
2

Nick Santonastasso sinh ra chỉ có một tay và không có chân, hành trình sau đó khiến hàng triệu người khâm phục

Nick Santonastasso vượt qua nghịch cảnh để sống cuộc đời khiến nhiều người khâm phục.
3

Trong nỗi đau khi con gái bị sát hại, nữ diễn viên Bạch Băng Băng vẫn lan tỏa cách giáo dục nhân văn

Bà đã trải qua 7 năm kiếm con thất bại dù nỗ lực 16 lần thụ tinh nhân tạo, sau khi con gái đầu lòng chết.
4

Sức mạnh của đói nghèo: Mẹ mù chữ, bại liệt nhưng nuôi dạy con trai trở thành sinh viên giỏi nhất

Không quan trọng bạn có xuất thân từ gia đình nghèo khó hay không, những điều kì diệu luôn xảy ra.
5

Châu Bùi dùng fanpage 2,3 triệu người theo dõi chia sẻ thông tin quan trọng về bệnh trầm cảm

Hành động của Châu Bùi được cộng đồng mạng đánh giá là một trong những cách sử dụng sức ảnh hưởng đẹp đẽ và nhân văn.

Vụ tìm ân nhân cho mượn 8 chỉ vàng: Hành trình đẫm nước mắt của người mẹ

Trong 17 năm mất liên lạc với chị Nga - người cho vay 8 chỉ vàng để chữa bệnh cho con - chị Nam đã tìm nhiều cách để tìm lại vị ân nhân như đăng báo, nhờ người thân, thậm chí tự tìm về quê Phú Thọ...

Cựu binh Gạc Ma tri ân đồng đội bên mộ Anh hùng Trần Văn Phương

Các cựu binh Gạc Ma đã tụ họp về Quảng Bình, tổ chức lễ tri ân và tưởng nhớ Anh hùng, liệt sĩ Trần Văn Phương - Phó đảo trưởng đảo Gạc Ma cùng các đồng đội đã hy sinh năm 1988.

Từ lời nói đùa với bạn, khách Tây đi bộ 450 ngày từ Anh sang Việt Nam

Khi ngồi uống bia với bạn ở Đà Nẵng và nói đùa rằng sẽ đi bộ từ quê nhà tới Việt Nam, anh Luke không ngờ mình đã biến hành trình tưởng như "điên rồ" thành hiện thực.

"Chết thì phải bảo người ta chứ", câu trách móc khiến ai nghe xong cũng chực trào nước mắt

Câu nói của người phụ nữ đứng phát cơm từ thiện tại cổng một bệnh viện ở Hà Nội dù rất chói tai nhưng ai nghe xong cũng cay xè khóe mắt.

Sinh viên khiếm thị đầu tiên đỗ đại học, học tới tiến sĩ

Huang Ying (29 tuổi) là một nhân vật truyền cảm hứng đối với truyền thông và công chúng Trung Quốc. Huang bị mất thị lực từ năm 2 tuổi sau một cơn sốt.

Nam diễn viên đang có sự nghiệp lừng lẫy bỗng buông bỏ tất cả, bởi vì ông "thật là người cha vĩ đại"

Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao huy hoàng nhất, nam diễn viên đã nguyện ý buông bỏ tất cả.

Nhận được 21 tỷ đồng từ tài khoản lạ, người phụ nữ đi trả lại nhưng ngân hàng không nhận

Người phụ nữ bất ngờ khi nghe nhân viên ngân hàng nói đây là tiền của cô.

Chuyện Jack Ma ‘giữ chân’ cô lễ tân suốt 14 năm và bài học đáng suy ngẫm

Người phụ nữ kiệt xuất bên cạnh Jack Ma đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Con đường chuyển hoá - Tâm càng rộng, thế giới càng mở

Mỗi người có một cách nhìn cuộc sống riêng. Có người nhìn bằng lòng bao dung, có người lại nhìn bằng sự khó chịu, phán xét. Một câu chuyện, người thấy thương có kẻ lại thấy ghét. Nhưng khác biệt không nằm ở câu chuyện, mà nằm ở cái tâm.

Infographic hoạt động văn hóa nghệ thuật du lịch kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước

Giải trí - TTXVN - 21/04/2025 13:00
TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.

Facebook cập nhật tính năng mới, nhiều người Việt "bị ảnh hưởng": từ nay thôi khỏi xem lén, hết thời stalk!

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 21/04/2025 12:00
Giờ đây, ngoài bạn bè, bạn có thể thấy cả những người theo dõi và không theo dõi trong danh sách người xem", thông báo của Facebook cho biết.

Rùng mình với robot cơ bắp sinh học co giật như người thật

Thư giãn - Hoàng Vũ - 21/04/2025 11:00
Một video mới vừa được Clone Robotics công bố đã khiến cộng đồng mạng và giới công nghệ rúng động: robot hình người “Protoclone” uốn cong cơ bắp, co giật tay chân và nhún vai như một sinh vật sống thật sự.

Sức mạnh của đói nghèo: Mẹ mù chữ, bại liệt nhưng nuôi dạy con trai trở thành sinh viên giỏi nhất

Truyền cảm hứng - Trang Đào - 21/04/2025 10:00
Không quan trọng bạn có xuất thân từ gia đình nghèo khó hay không, những điều kì diệu luôn xảy ra.

Xem 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt', tôi nhận ra mình toàn tặng con "quả quýt" có vị chua chát và đắng ngắt

Điện ảnh - Đông - 21/04/2025 09:00
Hóa ra tôi chỉ đưa cho con những "quả quýt chua", đầy thử thách và nỗi niềm mà có lẽ tôi đã không nhận ra.

Con đường chuyển hoá - Tâm càng rộng, thế giới càng mở

Từ sách - Phim - Quìn - 21/04/2025 08:00
Mỗi người có một cách nhìn cuộc sống riêng. Có người nhìn bằng lòng bao dung, có người lại nhìn bằng sự khó chịu, phán xét. Một câu chuyện, người thấy thương có kẻ lại thấy ghét. Nhưng khác biệt không nằm ở câu chuyện, mà nằm ở cái tâm.

Đạo diễn Lý Hải - người dẫn dắt 'hiện tượng mạng xã hội' lên màn ảnh

Điện ảnh - Tiểu Vũ - 20/04/2025 13:00
Lý Hải là một trong số ít đạo diễn của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh qua việc dẫn dắt các nhân vật "hiện tượng mạng xã hội" (MXH) thành diễn viên chuyên nghiệp.

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 2: Chính quyền Sài Gòn thay người vác cờ trắng đầu hàng

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 20/04/2025 12:00
Đầu tháng 4.1975, sau khi mất Tây Nguyên và Phước Long, chế độ Sài Gòn đứng trước sự suy yếu về mọi mặt và khả năng sụp đổ hoàn toàn. Lúc này, ông Dương Văn Minh và nhóm ủng hộ ông “chính thức công bố ý định thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu”.

Quách Tĩnh không làm phò mã mà nhất mực lấy Hoàng Dung: Câu trả lời chỉ Dương Quá biết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 20/04/2025 11:00
Quách Tĩnh và Hoa Tranh vốn là thanh mai trúc mã, vậy tại sao chàng lại quyết định kết duyên cùng Hoàng Dung?

Nghề rùng rợn, lóc xương rắn, lột xác chó nhà... bán hàng chục triệu đồng

Phong cách sống - Cam Ly - 20/04/2025 10:00
Giữa vô vàn những nghề thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn, nghề làm tiêu bản xương động vật là công việc đầy bí ẩn, có phần rùng rợn.

Xem "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi đỏ hoe mắt: Thương con nhưng khiến con xa lánh bố

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/04/2025 09:00
Tôi thương con trai hết lòng, nhưng con cứ thấy tôi là lủi đi chỗ khác.

Bước về phía an vui cùng bộ sách 'Sống an vui' và 'Làm chủ cuộc đời' của thiền sư Khangser Rinpoche

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 20/04/2025 08:00
Hai cuốn sách nhỏ của Tiến sĩ Phật học Khangser Rinpoche – “Sống an vui” và “Làm chủ cuộc đời” – xuất hiện như một nốt trầm tĩnh tại giữa ồn ào thường nhật, nơi người đọc có thể từng bước tiến gần hơn về phía bình an và hạnh phúc.

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Giải trí - Thuỷ Long - 19/04/2025 13:00
Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

3 kiểu nói chuyện độc hại, âm thầm phá nát mối quan hệ gia đình, kìm hãm sự phát triển của con cái

Kỹ năng - Như Nguyễn - 19/04/2025 12:00
Thay vì giải quyết vấn đề, 3 cách nói chuyện, giao tiếp dưới đây vô hình chung khiến mối quan hệ gia đình của bạn ngày càng tồi tệ, xuống dốc.

Học hỏi 14 thói quen của những người sáng tạo để trở nên sáng tạo hơn

Suy ngẫm - TĐ - 19/04/2025 11:00
Nếu bạn đang mắc kẹt trong bài tập hoặc dường như không thể hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật, hãy tập trung xây dựng những thói quen sau đây của những người sáng tạo. Theo thời gian, bạn sẽ học được cách sáng tạo nhanh hơn, dễ dàng hơn và lâu dài hơn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 22/04/2025