Cô gái 28 tuổi bị xe Mercedes tông tử vong: "Em đã cống hiến cả tuổi trẻ cho cộng đồng người khiếm thính"

Nam An19/03/2025 10:00
Cô gái 28 tuổi bị xe Mercedes tông tử vong: "Em đã cống hiến cả tuổi trẻ cho cộng đồng người khiếm thính"

Trước sự ra đi của cô gái 28 tuổi - nạn nhân bị xe Mercedes tông tử vong, không chỉ gia đình và người thân bàng hoàng mà nhiều bạn bè thân thiết lẫn cộng đồng mạng đều bày tỏ thương tiếc cho nạn nhân.

Vụ việc nữ tài xế lái ô tô Mercedes trong tình trạng có nồng độ cồn gây tông liên hoàn 10 xe máy đang dừng đèn đỏ làm tổng cộng 9 người thương vong ở TP Thủ Đức đã thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận.

Đáng nói vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra chiều ngày 16/3 đã khiến cô gái H.T.T.T., 28 tuổi, ngụ Đồng Nai đã tử vong dù được các bác sĩ cố gắng cứu chữa.

Theo chia sẻ của đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, cô gái nhập viện lúc 18h54 ngày 16/3 trong tình trạng đa chấn thương. Người bệnh bất tỉnh, sốc đa chấn thương, sốc mất máu, mạch, huyết áp khó đo, gãy hở khuỷu tay trái, vết thương khuỷu tay phải, biến dạng khớp háng - đùi trái, sưng bề tím vùng đùi, cẳng chân trái, mạch mu chân yếu.

Ngay lập tức người bệnh được kích hoạt báo động đỏ, phối hợp đa chuyên khoa trong chẩn đoán, hồi sức cấp cứu và phẫu thuật khẩn cấp kiểm soát chảy máu, kiểm soát thương tổn ở gan, khung chậu và dẫn lưu màng phổi.

Sau mổ, người bệnh được tiếp tục hồi sức hồi sức sốc mất máu, bù dịch, truyền máu và chế phẩm máu tổng cộng 37 đơn vị, điều chỉnh đông máu, dự phòng hạ thân nhiệt. Diễn biễn sốc nặng, hồi sức không đáp ứng, các thương tổn vùng chậu phức tạp. Đến 5h20 ngày 17/3, người bệnh tử vong.

Trước sự ra đi đột ngột của nạn nhân, không chỉ gia đình và người thân bàng hoàng mà nhiều bạn bè thân thiết lẫn cộng đồng mạng đều thương tiếc cô gái trẻ. Bạn bè, đồng nghiệp và những người quen biết chị đã để lại nhiều lời chia buồn xúc động.

Được biết, trước khi gặp tai nạn thương tâm, chị T.T thành viên tích cực của cộng đồng các bạn phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu. Được biết, suốt nhiều năm qua, không chỉ học về ngôn ngữ kí hiệu mà T.T. còn giảng dạy và hỗ trợ những người khiếm thính, giúp họ kết nối với thế giới xung quanh.

Những ai từng làm việc cùng chị T.T. đều nhớ về một cô gái luôn nở nụ cười ấm áp, tận tâm với nghề và hết lòng vì cộng đồng. Bạn bè trong giới phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu không khỏi xót xa khi nghe tin dữ.

Bài chia sẻ của anh Hiếu đã khiến nhiều người xúc động, tiếc thương cho cô gái trẻ

Anh Lê Đình Hiếu chia sẻ, "Tối hôm qua (16/3), một người phụ nữ 41 tuổi, lái Mercedes "hơi thở có nồng độ cồn", chạy vào đường dành cho xe hai bánh, tông 10 xe đang chờ đèn đỏ khiến 6 người bị thương. Trong đó, có 1 cô gái 28 tuổi đã tử vong vào sáng nay.

Thật không may, cô bé 28 tuổi là một thành viên tích cực của cộng đồng các bạn phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu - một cộng đồng những bạn trẻ tử tế giúp xóa nhòa khoảng cách giữa 3 triệu người điếc & khiếm thính với xã hội xung quanh. Ở Việt Nam mình, số người biết sử dụng NNKH rất ít ỏi vì không có nhiều nơi dạy ngôn ngữ này. Hầu hết các bạn phiên dịch NNKH đều phải có thêm nghề tay phải khác để mưu sinh. Nhưng không vì thế mà các bạn bỏ nghề NNKH - đơn giản vì các bạn đều hiểu rõ sứ mệnh cầu nối cộng đồng của các bạn.

Cô bé ấy còn là một Tình nguyện viên hỗ trợ các sự kiện cho nhà Hear Us Now của bên mình. Nếu như không có chiếc xe hơi phóng vội vào em, thì ngay lúc này (tối 17/3), em đã và đang chạy 1 sự kiện của HUN: Workshop dạy về công nghệ và các cách phòng chống lừa đảo online cho mấy chục người câm điếc tại TP.HCM. Đau lòng thay, em mãi mãi nằm lại ở ngoài đường kia - chỉ vì một lỗi lầm đáng trách của người khác.

Anh Hiếu xin phép thay mặt HUN gửi đến em và gia đình đôi lời nhắn nhủ: "Dear T.T .thân mến, anh chưa có may mắn làm việc với em trực tiếp, nhưng nhiều bạn tại HUN đã là những người bạn, người anh chị thân thiết của em trong 5+ năm qua.

Mọi người đều kể với anh về em và về cuộc đời ý nghĩa của em. A cảm ơn em đã luôn đồng hành cùng cộng đồng câm điếc trong nhiều năm qua. Mất em, Hiệp, Hạnh, HUN & cộng đồng những người tử tế đã luôn nỗ lực vì 3 triệu người câm điếc chắc chắn sẽ rất đau xót. A mong gia đình và người thương của em sẽ mạnh mẽ vượt qua được nỗi đau mất mát này. Trong những ngày tới, các đồng đội ở HUN sẽ dành thời gian túc trực cùng gia đình của em - em yên tâm nhé. Tụi anh sẽ làm tất cả đều hỗ trợ ba mẹ em trong những lúc khó khăn này.

Yên nghỉ ở nơi ấy, em nhé. Cầu chúc em một cuộc đời mới - bình an và vẫn luôn tử tế, giàu ý nghĩa. Thương em...".

Sự ra đi đột ngột của T.T. khiến nhiều người tiếc thương

Không chỉ anh Hiếu, trang fanpage dành cho cộng đồng những người Điếc/Khiếm thính cũng đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động để tạm biệt cô gái trẻ xấu số. 

"Gia đình HUN chào tạm biệt em, biết ơn những gì em đã làm cho cộng đồng người Điếc/Khiếm thính. HUN và 35 người Điếc/Khiếm thính xin dành 1 phút mặc niệm cho em, trân trọng những gì em đã làm, em mãi sống trong tim mọi người.

Em là H.T.T.T - người duy nhất mất trong tai nạn thương tâm ở ngã tư TP.Thủ Đức. Em học Ngôn ngữ ký hiệu gần 7 năm và cống hiến cả tuổi trẻ của mình vào việc hỗ trợ phiên dịch cho người Điếc/Khiếm thính, nguyện hết mình vì sự nghiệp này vì công việc này làm em hạnh phúc hơn là kiếm tiền.

Tối hôm nay, workshop giới thiệu về blockchain cho cộng đồng Điếc/Khiếm thính vẫn diễn ra, đáng lẽ em chính là người phiên dịch chính nhưng HUN đã không có cơ hội đó hôm nay và cả sau này. Chúc em yên nghỉ". 

Bên dưới phần bình luận, nhiều người từng được học, được tham gia lớp workshop, được T.T hỗ trợ phiên dịch cũng đã để lại lời tiếc thương vô hạn dành cho cô gái trẻ. 

"Chị T. từng bảo, 'Chỉ cần thêm một người biết ngôn ngữ ký hiệu, thế giới này sẽ bớt cô đơn hơn một chút'. Giờ chị không còn nữa, nhưng em tin những điều chị làm sẽ luôn có ý nghĩa. Thương chị", tài khoản K.T chia sẻ. 

Tài khoản R.O bày tỏ, "Tuổi trẻ của bạn thật rực rỡ và ý nghĩa... Dù chị đã rời xa, nhưng những gì chị để lại sẽ tiếp tục lan tỏa, giúp nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống. Chia buồn cùng gia đình bạn". 

Theo thông tin điều tra ban đầu, lúc 17h15 ngày 16/3, bà N. lái ô tô hiệu Mercedes mang biển kiểm soát 51H - 699.XX chạy trên đường Võ Nguyên Giáp, hướng từ ngã tư Bình Thái về khu du lịch Suối Tiên.

Khi đến ngã tư Thủ Đức, bà N. cho xe đi vào làn đường dành cho xe máy và va chạm vào 5 xe máy đang dừng đèn đỏ. Tiếp đó, ô tô chạy vượt đèn đỏ va chạm liên tiếp vào 5 xe máy đang lưu thông hướng từ đường Võ Văn Ngân về đường Lê Văn Việt. Sau khi gây tai nạn, ô tô chạy thêm một đoạn khoảng 50m rồi tấp vào lề trái dừng lại.

Sự cố làm 9 người bị thương, cụ thể: Ông N.V.Đ. (SN 1966, ngụ TP Thủ Đức) chấn thương vùng đầu; anh N.M.N. (SN 1995, ngụ TP Thủ Đức), ông V.B.D. (SN 1983, ngụ tỉnh Đồng Nai), chị L.T.T.T. (SN 1996, ngụ TP Thủ Đức), anh N.T.D. (SN 1993, ngụ TP Thủ Đức) cùng tình trạng xây xát nhẹ; bà D.T.N.L. (SN 1985, ngụ tỉnh Bạc Liêu) chấn thương vùng lưng; chị T.T.M.T. (SN 2000, ngụ TP Thủ Đức) chấn thương vùng đầu, mặt, vai; chị N.N.T.T. (SN 1997, ngụ tỉnh Bình Phước) chấn thương vùng đầu, vai, lưng và chị H.T.T.T. (SN 1997, ngụ tỉnh Đồng Nai) bị đa chấn thương. Riêng chị H.T.T.T. được chuyển lên Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu, sau đó tử vong.

Kết quả đo nồng độ cồn bằng máy đo định lượng, cảnh sát ghi nhận bà N. có mức cồn hơn 0.6 mg/lít khí thở. Bước đầu, nhà chức trách xác định bà N. tham gia giao thông trong người có nồng độ cồn, thiếu chú ý quan sát, chạy sai làn đường gây tai nạn.

Hiện, Công an TPHCM tập trung điều tra, xử lý nghiêm vụ tai nạn theo quy định.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cơn bão mạng và lời đáp trả kiêu hãnh của cô giáo Trương Quế Mai

Người ta dùng lưu lượng và chiêu trò để mỉa mai một hành động nhân văn, nhưng họ không hiểu rằng, sự đồng hành của cô Trương Quế Mai suốt 16 mùa thi qua chính là sợi dây thừng duy nhất kéo những đứa trẻ vùng cao khỏi vực thẳm.
2

Cô giáo làm "tấm đệm sống" cứu người già trên thang cuốn

Vào ngày 17/6 tại ga tàu điện ngầm Mạch Cao Kiều, tuyến số 1 (Nam Kinh, Trung Quốc), cô Lưu, một giáo viên tiếng Anh đã dũng cảm cứu hai người cao tuổi bị ngã trên thang cuốn. Dù bị thương nặng, cô vẫn kiên quyết từ chối tiền viện phí vì "không muốn tạo gánh nặng kinh tế cho ông bà".

Vụ tìm ân nhân cho mượn 8 chỉ vàng: Hành trình đẫm nước mắt của người mẹ

Trong 17 năm mất liên lạc với chị Nga - người cho vay 8 chỉ vàng để chữa bệnh cho con - chị Nam đã tìm nhiều cách để tìm lại vị ân nhân như đăng báo, nhờ người thân, thậm chí tự tìm về quê Phú Thọ...

Cựu binh Gạc Ma tri ân đồng đội bên mộ Anh hùng Trần Văn Phương

Các cựu binh Gạc Ma đã tụ họp về Quảng Bình, tổ chức lễ tri ân và tưởng nhớ Anh hùng, liệt sĩ Trần Văn Phương - Phó đảo trưởng đảo Gạc Ma cùng các đồng đội đã hy sinh năm 1988.

Từ lời nói đùa với bạn, khách Tây đi bộ 450 ngày từ Anh sang Việt Nam

Khi ngồi uống bia với bạn ở Đà Nẵng và nói đùa rằng sẽ đi bộ từ quê nhà tới Việt Nam, anh Luke không ngờ mình đã biến hành trình tưởng như "điên rồ" thành hiện thực.

"Chết thì phải bảo người ta chứ", câu trách móc khiến ai nghe xong cũng chực trào nước mắt

Câu nói của người phụ nữ đứng phát cơm từ thiện tại cổng một bệnh viện ở Hà Nội dù rất chói tai nhưng ai nghe xong cũng cay xè khóe mắt.

Sinh viên khiếm thị đầu tiên đỗ đại học, học tới tiến sĩ

Huang Ying (29 tuổi) là một nhân vật truyền cảm hứng đối với truyền thông và công chúng Trung Quốc. Huang bị mất thị lực từ năm 2 tuổi sau một cơn sốt.

Nam diễn viên đang có sự nghiệp lừng lẫy bỗng buông bỏ tất cả, bởi vì ông "thật là người cha vĩ đại"

Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao huy hoàng nhất, nam diễn viên đã nguyện ý buông bỏ tất cả.

Nhận được 21 tỷ đồng từ tài khoản lạ, người phụ nữ đi trả lại nhưng ngân hàng không nhận

Người phụ nữ bất ngờ khi nghe nhân viên ngân hàng nói đây là tiền của cô.

Chuyện Jack Ma ‘giữ chân’ cô lễ tân suốt 14 năm và bài học đáng suy ngẫm

Người phụ nữ kiệt xuất bên cạnh Jack Ma đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Bạn không cần thêm thành tựu đâu, điều bạn cần là nghỉ ngơi

Suy ngẫm - TĐ - 10/07/2026 11:00
 Có những người dành cả tuổi trẻ để thoát khỏi nghèo khó, nhưng rồi khi đã bước ra khỏi nó, họ lại không biết làm thế nào để dừng việc “sống sót”.

Thành công ở đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/07/2026 10:00
Thành công nghĩa là đạt tới mục đích của bạn, dù chúng là bất kì cái gì.

Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh' Châu Nhuận Phát

Phong cách sống - Ngọc Thanh - 10/07/2026 09:00
Dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, tài tử Châu Nhuận Phát vẫn giữ lối sống giản dị đến mức khó tin.

‘Không khóc giữa nhân gian’ - Học cách bình yên đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - FN - 10/07/2026 08:00
​​​​​​​Chúng ta lầm tưởng rằng sở hữu càng nhiều thì càng hạnh phúc, nhưng đâu ngờ càng nắm chặt, càng mong cầu thì khổ lụy càng chất chồng.

Cách đo

Blog GS John VU - 09/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email từ một sinh viên: “Tại sao chúng ta phải đo công việc của mình? Đo là khó và phí thời gian vì nó không cung cấp cho tôi giá trị. Nếu chúng ta có lỗi, chúng ta có thể sửa chúng về sau bất kể chúng có bao nhiêu. Tôi không biết tại sao chúng ta cần đo?”

Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người

Suy ngẫm - PV - 09/07/2026 10:00
Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người, và thậm chí bạn cũng không cần phải chú ý đến hầu hết mọi người.

Khương Bình, người từng được ca ngợi là "thiên tài toán học" và điều đáng để suy ngẫm

Phong cách sống - PV - 09/07/2026 09:00
Không có tin vui nhận giải, cũng chẳng có tranh cãi mới, chỉ một đoạn video ghi lại cảnh doanh nghiệp địa phương đến tận nhà thăm hỏi đã một lần nữa kéo cô gái từng đứng nơi đầu sóng ngọn gió dư luận này quay trở lại trong tầm mắt của công chúng.

Không khóc giữa nhân gian - Chỉ cần sống thật với mình

Từ sách - Phim - PV - 09/07/2026 08:00
Đôi khi, ta phải chọn buông tay ai đó – không phải vì hết thương, mà để vá lại những niềm tin rách rưới trong cuộc đời mình.

Vòng đời kiểm thử

Blog GS John VU - GS John Vu - 08/07/2026 11:00
Nhiều người trong các bạn đã hỏi tôi về kiểm thử và mối quan hệ của nó với vòng đời phát triển phần mềm. Về căn bản kiểm thử tuân theo vòng đời tương ứng với mọi pha của vòng đời phát triển.

Giàu có và đẹp trai, vậy mà vẫn không thể chinh phục được trái tim cô ấy

Suy ngẫm - PV - 08/07/2026 10:00
Đừng ngây thơ. Không phải bạn không đủ tốt, mà là bạn chưa nắm bắt được ba điểm mấu chốt này.

Sống với nghề viết thuê hơn 100.000 lá thư suốt 59 năm

Phong cách sống - Nguyệt Anh - 08/07/2026 09:00
Gần 60 năm qua, ông Jiang Mingdian (Trung Quốc) đã viết hơn 100.000 lá thư thay cho các gia đình có người thân ở nước ngoài, trở thành một trong những người viết thư thuê cuối cùng còn hoạt động.

'Không khóc giữa nhân gian' vì ta đã học được cách đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - PV - 08/07/2026 08:00
“Không khóc giữa nhân gian” là quyển sách nhỏ được Đại đức Thích Đồng Tâm viết từ những ngày lòng trải qua những chông chênh của kiếp nhân sinh để gửi tới những “Người thương”, và cũng chính từ đó mà Đại đức học được cách mỉm cười đi qua dông bão bằng một tâm bình an hơn mỗi sớm mai thức dậy.

Quy trình phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 07/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email mà người gửi hỏi: “Khác biệt giữa qui trình phần mềm và qui trình được xác định là gì? Khác biệt giữ qui trình được xác định và qui trình cá nhân là gì?”

Lớp vỏ bọc của những người đàn ông thành đạt

Suy ngẫm - PV - 07/07/2026 10:00
Bạn chỉ thấy vẻ oai phong và quyền lực của họ trước công chúng, nhưng bạn không bao giờ thấy những khó khăn gian khổ của họ phía sau hậu trường.

Nở rộ dịch vụ bán ảnh "phông bạt", từ bữa ăn omakase đến khoang thương gia

Phong cách sống - Việt Anh - 07/07/2026 09:00
Những bức ảnh check-in tại nhà hàng cao cấp, khách sạn hạng sang hay khoang bay thương gia đang được mua bán trên mạng xã hội để phục vụ nhu cầu "sống ảo".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS