Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng

Quỳnh Tâm - DT02/06/2024 10:00
Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng

Ngày mới yêu nhau, Minh Tuấn là một chàng trai ở thuê trong căn phòng 3 triệu đồng với số tiền tiết kiệm chỉ tầm 20 triệu đồng trong khi đó Hồng Trân tự tin mình "hơn bạn trai về mọi mặt".

Lời thề nguyền "gây sốt"

Gần đây, đoạn clip ghi lại màn đọc vow (lời thề nguyện trong đám cưới) của một cặp đôi ở TPHCM nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Trong không gian tiệc cưới lãng mạn với sự chứng kiến của gia đình và bạn bè, cô dâu đã có những lời chia sẻ đầy xúc động.

Đặc biệt, câu nói mở đầu lời thề nguyện của cô dâu "Một mình em nghèo thì được chứ hai đứa cùng nghèo thì làm khổ nhau" đã thu hút sự chú ý của dân mạng. 

Chủ nhân của đám cưới này là Hồng Trân (tên thật là Trần Thị Hồng) và Hoàng Minh Tuấn. Cả hai đều là những TikToker có sức ảnh hưởng ở thời điểm hiện tại. Nếu như cô dâu (sở hữu 1,4 triệu người theo dõi) gây ấn tượng qua nhiều đoạn clip chia sẻ bí quyết tình yêu thì chú rể lại nổi tiếng với kênh TikTok chuyên về nhiếp ảnh, có gần 900.000 người theo dõi.

Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng - 1
Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng - 2

Giải thích về lời thề nguyện gây "sốt" những ngày qua, Hồng Trân nói: "Một mình tôi nghèo thì vẫn chấp nhận được, có thể là vì tôi chưa đủ thông minh, chưa đủ cố gắng nên không có gì phải buồn. Tuy nhiên, nếu hai đứa cùng nghèo thì khổ ở đây không phải là thiếu tiền mà là khổ tâm. Khi không có tiền mình sẽ chỉ trích bản thân và cả đối phương".

"Ngày mình mới gặp nhau, anh rất nghèo, đó không phải là hình mẫu em từng hướng đến. Một mình em nghèo thì được chứ hai đứa cùng nghèo thì làm khổ nhau. Mặc cho rất nhiều khó khăn đã xảy ra trong 3 năm qua, nhưng anh chưa bao giờ để em phải thiếu thốn gì cả...", Hồng Trân nhắc lại nguyên văn lời thề nguyện.

Chàng ở phòng thuê 3 triệu đồng/tháng, nàng thì có tất cả

Hồng Trân nói, ngày mới quen nhau, Minh Tuấn là một chàng trai ở thuê trong căn phòng 3 triệu đồng với số tiền tiết kiệm chỉ tầm 20 triệu đồng. Nếu so với về tài chính, ngoại hình và các mối quan hệ xã hội thì Hồng Trân tự tin mình tốt hơn bạn trai về mọi mặt. Chính nữ TikToker thừa nhận, lựa chọn yêu Minh Tuấn ở thời điểm đó, cô xem như là một khoản "đầu tư" của bản thân.

"Yêu người chưa có gì để mình gặt hái những cái tốt hơn, thay vì yêu một người đã có sẵn mọi thứ, nhưng mình không là gì trong cuộc sống của người ta. Thực tế, ở thời điểm đó, tôi đã có kinh tế nên không có nhu cầu lấy kinh tế nuôi dưỡng tình yêu hoặc yêu cầu đối phương phải chu cấp cho mình", Hồng Trân nói.

Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng - 3
Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng - 4
Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng - 5

Hiểu được những khó khăn về kinh tế của bạn trai, Hồng Trân luôn tinh tế trong cách cư xử. 

"Tôi không nói những từ khiến cho người đàn ông nhụt chí. Tôi cũng không bao giờ thể hiện ra những thứ mình đang có như kiếm được bao nhiêu tiền, làm gì ra tiền, được người khác giúp đỡ ra sao, khiến anh có sự so sánh giữa cả hai.

Tôi luôn cảm thấy vui với mọi thứ anh cho mình, dù là 500.000 đồng hay 1 triệu đồng. Người khác có thể cho tôi 10 triệu đồng, anh chỉ cho tôi 100.000 đồng, nhưng tôi vẫn vui với 100.000 đồng của anh. Cách tôi thể hiện tạo động lực cho anh, để cố gắng nhiều hơn nữa", Hồng Trân nói.

Niềm tin là thứ Hồng Trân dùng để nuôi dưỡng tình yêu của mình. Cô tin rằng bạn trai sẽ luôn cố gắng và có sự phát triển trong tương lai. Theo Hồng Trân, để Minh Tuấn có được ngày hôm nay, cô đã luôn bên cạnh định hướng và hỗ trợ, từ cách phát triển công việc đến cách mở rộng mối quan hệ.

Trong giai đoạn bạn trai xây dựng sự nghiệp, nữ TikToker đóng vai trò như một người đưa ý kiến trước những đắn đo của đối phương. 

"Có những thời điểm anh không còn tiền hoặc gặp khó khăn tài chính, tôi luôn sẵn sàng cho anh vay tiền, tất nhiên là trong một khoảng thời gian nhất định. Tôi là người an toàn nên luôn có sự chuẩn bị về mặt tài chính. Tôi nghĩ phụ nữ nên chủ động kinh tế, nếu gặp vấn đề mình luôn kiểm soát được, tránh dẫn đến việc tranh cãi lẫn nhau", cô nói.

Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng - 6
Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng - 7

Từ một thanh niên ở nhà thuê, hiện tại, Minh Tuấn đã có nhà riêng, có đất và có doanh nghiệp với số lượng học viên đáng kể. Theo Hồng Trân, dù trong điều kiện kinh tế thế nào, Minh Tuấn cũng không để bạn gái thiệt thòi. Người đẹp nhận xét bạn trai là người kỹ tính, cầu toàn, điều này đã giúp anh gặt hái được thành công ở thời điểm hiện tại.

Bước vào mối quan hệ mà đối phương vẫn chưa có sự vững vàng về kinh tế, Hồng Trân cũng từng đặt ra những dấu hiệu "cờ đỏ" (chỉ mối quan hệ không lành mạnh) cho chuyện tình của mình.

"Thứ nhất là khi đối phương không có sự cải thiện về mặt tri thức, kiến thức và tài chính sau 6 tháng yêu nhau. Thứ hai, bạn cảm thấy bản thân không tốt lên, thậm chí càng tiêu cực và tệ hơn về mặt sức khỏe lẫn tinh thần. Thứ ba, về mặt tâm lý mình cảm thấy không được chia sẻ, đồng cảm và thấu hiểu.

Theo mình, nếu hơn 6 tháng yêu nhau mà vẫn xuất hiện những thứ trên thì nên chia tay", Hồng Trân nhấn mạnh.

Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng - 8

"Dù em có sai thì lỗi vẫn tại anh"

Hồng Trân và Minh Tuấn biết nhau vào 3 năm trước, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Khi đó, Hồng Trân đã liên hệ Minh Tuấn xin hỏi kinh nghiệm làm TikTok, tuy nhiên, chưa kịp hỏi thì đối phương đã... tán tỉnh cô. 

"Có một điều khiến tôi khá buồn cười là lúc đó anh Tuấn chưa giàu nhưng lại chọn tán tỉnh mình bằng những món có giá trị cao so với khả năng của anh ấy", Hồng Trân nói.

Cả hai bước vào mối quan hệ chính thức từ tháng 5/2021, sau khoảng 1 tháng tìm hiểu. Khi đó, hình ảnh chàng trai không ngại nguy hiểm, bất chấp dịch bệnh chạy xe máy xuống tận Sa Đéc (Đồng Tháp) đón người mình yêu, đã khiến Hồng Trân rung động và quyết định bước vào mối quan hệ yêu đương.

Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng - 9
Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng - 10

Hồng Trân tự nhận mình là người nồng nhiệt, tình cảm và lãng mạn. Điều này trái ngược hoàn toàn với Minh Tuấn - một người nhẹ nhàng, thích nghiên cứu và quan sát. Dù thế, Hồng Trân luôn cảm thấy biết ơn vì "nửa kia" luôn nhường nhịn mình. Ngược lại, Hoàng Tuấn xem bạn gái chính là tác nhân giúp cho công việc của anh bùng nổ.

Trong 3 năm yêu nhau cặp đôi từng đối diện với nhiều khó khăn, nhất là trong thời điểm cả hai mở rộng việc kinh doanh. Những áp lực về công việc khiến họ trở nên khó chịu, cáu giận, đổ lỗi cho nhau…

Tuy nhiên, dù cho mâu thuẫn xuất phát từ đầu, thì Minh Tuấn luôn chọn hướng giải quyết là nhường nhịn bạn gái.

"Sẽ luôn là lỗi tại anh Tuấn (cười). Dù tôi cáu, buồn hay thế nào thì cuối ngày anh ấy sẽ chủ động xin lỗi trước. Tôi từng nói với Tuấn rằng, tôi rất kiên trì nhưng cũng dễ từ bỏ. Thậm chí, tôi có thể quên mọi thứ sau một tuần. Tuấn luôn bị ám ảnh câu nói này nên anh không bao giờ để bạn gái giận quá 2 ngày", Hồng Trân kể.

Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng - 11

Hồng Trân tự nhận bản thân chưa sẵn sàng nghĩ đến chuyện kết hôn, vì thấy mình còn trẻ. Tuy nhiên, khi biết Minh Tuấn và gia đình hai bên sốt ruột, cô nhận lời lên xe hoa.

"Tôi nghĩ đơn thuần là kết hôn không để làm gì, ngoài việc ký một tờ giấy ràng buộc lẫn nhau. Nếu kết hôn là một sự công nhận, thì điều này vốn đã diễn ra trong suốt 3 năm chúng tôi yêu nhau. Hoặc kết hôn để giữ chân người mình yêu, thì tôi tin rằng với kiến thức và kinh nghiệm của mình, tôi hoàn toàn có thể giữ được người đàn ông bên cạnh.

Còn anh Tuấn thì khác, anh muốn có sự chắc chắn và ràng buộc giữa cả hai, cũng như muốn sớm "yên bề gia thất", kết hôn rồi sinh con như bao người", Hồng Trân chia sẻ.

Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng - 12

Đám cưới của cặp đôi tổ chức ở TPHCM với tổng chi phí khoảng 750 triệu đồng, gồm chi phí váy cưới, chụp ảnh cưới, thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời… Ngoài ra, cả hai còn làm tiệc cưới tại Nghệ An (quê nhà chú rể).

Hồng Trân và Minh Tuấn yêu nhau 3 năm, nhưng đã có hơn 2 năm sống chung dưới một mái nhà. Vì thế, sau khi kết hôn, cả hai không cảm nhận có quá nhiều khác biệt.

"Chúng tôi thích ăn cơm ở nhà, tôi tin đây là thói quen tốt của một gia đình. Cả hai học cách hòa nhập sở thích của nhau, ví dụ anh Tuấn thích xem phim ở nhà thì tôi sẽ chiều. Ngược lại, tôi có sở thích đi du lịch ngẫu hứng và anh Tuấn luôn sẵn sàng với tôi", Hồng Trân chia sẻ.

Hồng Trân cho biết, hiện cô chưa có kế hoạch sinh em bé, nhưng ông xã lại khá mong được lên chức bố.

"Khi có sự bất đồng xảy ra, chúng tôi sẽ giải quyết bằng cách mặc kệ và không nói về điều này nữa. Cả hai không cố gắng giành phần thắng về mình, để mọi thứ thuận theo tự nhiên", người đẹp nói.

Những ngày qua, đọc được những lời chúc phúc của mọi người, Hồng Trân cảm thấy rất vui, song cô cho biết mình không có bí quyết yêu đương đặc sắc. Hiện tại, cả hai cảm thấy hạnh phúc và rất thương nhau, cho nên họ sẽ tận hưởng những điều mà cuộc sống đang ưu ái.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Tranh cãi đôi anh em Lộc - nàng Mơ ôm nhau như người yêu, gọi bố là “Kiên ơi”: Người bố lên tiếng

Đây là lần đầu tiên gia đình nàng Mơ lên tiếng về vấn đề này dù đã gây tranh cãi từ lâu.
2

Cô gái Hà Nội thách thức bản thân bằng cách làm thử 100 nghề trong 100 ngày

Thu Hiền đã vượt qua 1/3 hành trình "trải nghiệm làm 100 công việc khác nhau", cô không chỉ tự thử thách mà còn chia sẻ thông điệp nghề nào cũng có nét đẹp riêng.
3

Dị nhân Vĩnh Phúc bất ngờ ra đi để lại "gia tài" cho vợ, có người trả 5 tỷ vẫn lắc đầu

Ban đầu bà Nga ra sức phản đối khi thấy chồng làm điều kỳ quặc. Cho tới khi ông mất, bà mới nhận ra, ngôi nhà chồng để lại là tài sản vô giá.
4

Người bán rau nhận nuôi 2 bé gái, quyết không lấy vợ và cái kết bất ngờ

Bán hàng rong, làm cùng lúc nhiều nghề để nuôi 2 bé gái bị bỏ rơi, người đàn ông ở Trung Quốc đã nhận được sự trả ơn vô cùng bất ngờ khi 2 bé trưởng thành.
5

Gặp tác giả "vẽ" tranh chân dung từ 1.000 chiếc đinh, quấn tới 1km dây chỉ

Ngọc Khôi cùng nhóm của anh chính là những người tự tay đóng từng chiếc đinh, quấn từng sợi dây để sáng tạo nên các tác phẩm chân dung độc đáo này.

Khaby Lame, TikToker nổi tiếng mơ giành giải Oscar, nói chưa bao giờ đăng video để kiếm tiền

Khaby Lame, TikToker nổi tiếng nhất hành tinh, rạng rỡ khi nói về điện ảnh.

Gen Z chia sẻ cách vừa chạy deadline vừa thưởng trà để giải nhiệt cuộc sống

Đặc trưng nổi bật nhất của Gen Z là khả năng đa nhiệm, tuy nhiên mở quá nhiều tab sẽ làm hao pin. Khả năng đa nhiệm khiến Gen Z căng thẳng, mệt mỏi khiến họ tìm cách chữa lành tâm hồn trước áp lực mỗi ngày.

Nữ NSND Bạch Tuyết, U80 sống cô độc trong biệt thự rộng 1.200m2

Dẫu có sự nghiệp thành công, song con đường tình duyên của nữ nghệ sĩ này gặp nhiều chông gai.

Bị tố ‘làm màu’ vụ quyên góp 1 triệu USD, Hannah Olala: ‘Miễn là làm việc có ích cho xã hội’

Gần đây, thông tin nữ doanh nhân kiêm beauty blogger Hannah Olala quyên góp 1 triệu USD (25,3 tỷ đồng) cho UNICEF Việt Nam khiến dư luận chú ý. Đáp trả lại những lời gièm pha, cô thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình trên trang cá nhân.

Thế hệ Gen Z thích bỏ việc ồn ào ở Trung Quốc

Nhiều người trẻ thuộc Gen Z (sinh năm 1997-2012) ở đất nước tỷ dân đang dành một năm không làm việc để đi du lịch và khám phá niềm đam mê thực sự của mình.

Hôn nhân tình bạn, không tình dục ngày càng phổ biến trong giới trẻ

Từ bạn bè trở thành vợ chồng hợp pháp, nhiều cặp đôi trẻ ở Nhật Bản đang đón nhận cuộc hôn nhân không có tình yêu lẫn tình dục.

Giới trẻ đua nhau 'chữa lành' với chatbot AI

Thanh thiếu niên đang cởi mở với chatbot AI như một cách để khám phá tình bạn. Nhưng đôi khi, lời khuyên của AI có thể đi quá xa

Bài học từ thần đồng bóng đá Lamine Yamal: Đừng đánh giá thấp tính cách đứa trẻ

Phong cách sống - Thủy Kiều - 14/07/2024 12:00
Giai đoạn đầu EURO 2024, thần đồng bóng đá Lamine Yamal của đội tuyển Tây Ban Nha không được đối thủ coi trọng chỉ vì cậu là một “nhóc tì” 16 tuổi.

Võ hiệp Kim Dung - Hé lộ nguồn gốc bí ẩn trong tên của cao thủ Lâm Triều Anh

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 14/07/2024 11:00
Lâm Triều Anh hóa ra có mối quan hệ đặc biệt với vị cao thủ này.

Nghiên cứu gây tranh cãi cho thấy “hội cú đêm” sở hữu chức năng nhận thức cao hơn người dậy sớm

Suy ngẫm - Hằng Kim - 14/07/2024 10:00
Kết quả tới đúng mùa Euro 2024, khi người đam mê bóng đá Việt Nam phải thường xuyên thức khuya.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Sự khắc nghiệt của nền công nghiệp giải trí đối với diễn viên nhí

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 14/07/2024 09:00
Bạn nghĩ cuộc sống của một diễn viên nổi tiếng sẽ như thế nào? Được tham dự những sự kiện xa hoa, được sống trong nhung lụa và được hàng triệu người biết đến?

Trích dẫn hay từ cuốn sách 'Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp'

Từ sách - Phim - Quìn - 14/07/2024 08:00
Những trích dẫn hay dành cho những ai quan tâm đến luân hồi từ cuốn sách 'Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp'

Tỷ phú Rockefeller: Thu nhập chỉ là sản phẩm phụ của công việc

Suy ngẫm - Minh Nguyệt - 13/07/2024 12:00
Những lời khuyên chứa đựng bí quyết thành công của dòng họ giàu hàng đầu thế giới suốt hơn 100 năm qua.

25 sự thật tâm lý thú vị sẽ làm bạn kinh ngạc

Thư giãn - TĐ - 13/07/2024 11:00
Mọi người đều tò mò khi nhắc đến chủ đề tâm lý học, đặc biệt là tâm lý con người. Tại sao chúng ta cư xử theo một cách nhất định và những lý do liên quan đến những sự thật tâm lý thú vị như vậy luôn là điều hấp dẫn. 

Tranh cãi đôi anh em Lộc - nàng Mơ ôm nhau như người yêu, gọi bố là “Kiên ơi”: Người bố lên tiếng

Phong cách sống - Mây - 13/07/2024 10:00
Đây là lần đầu tiên gia đình nàng Mơ lên tiếng về vấn đề này dù đã gây tranh cãi từ lâu.

Chia sẻ từ trái tim - Chuyển hóa ghét thành thương

Từ sách - Phim - Đoàn Huy - 13/07/2024 09:00
Bạn có từng nghĩ vì sao chúng ta luôn dễ dàng ghét nhưng lại khó khăn trong việc thương một ai đó? Sự đa nghi ấy là tác nhân hướng ánh nhìn chúng ta ái ngại trước cuộc đời này.

Sát na này là thiên thu - Cẩm nang sinh tồn sống sót qua đau khổ

Từ sách - Phim - NGUYỄN AN - 13/07/2024 08:00
Có nhiều cẩm nang, sách hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn trong thảm họa nhưng hiếm có cẩm nang nào hướng dẫn chúng ta kỹ năng sống sót và bình an khi khổ đau bỗng nhiên ập tới.

Năm xu hướng khoán ngoài hàng đầu cho 2009

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2024 12:00
Khoán ngoài gần nhà, khoán ngoài trách nhiệm xã hội và tính linh động công nghiệp trong việc phát triển được trông đợi trong năm tới.

Anh trai vượt ngàn chông gai - Nghệ sĩ, khán giả bật khóc nhớ Wanbi Tuấn Anh

Truyền hình - Bích Phương - 12/07/2024 11:00
Trong tập 2 "Anh trai vượt ngàn chông gai", nhiếp ảnh gia Thiên Minh trình diễn các ca khúc của Wanbi Tuấn Anh và có đoạn chia sẻ lấy nước mắt khán giả.

21 tuổi, Warren Buffett bỏ ra 100 Đô la để tham gia lớp học này và cuộc đời ông đã sang trang

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 12/07/2024 10:00
Nhờ sự thay đổi trong khả năng giao tiếp đã giúp tỷ phú Warren Buffett đạt được thành công như ngày hôm nay.

Chia sẻ từ trái tim - Sống trong hiện tại không có nghĩa là có bao nhiêu xài bấy nhiêu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 12/07/2024 09:00
Chúng ta thường được khuyên rằng phải biết sống trong hiện tại, nhưng sống trong hiện tại không có nghĩa là xả láng, có bao nhiêu xài bấy nhiêu, mà là biết mình đang làm gì với hiện tại, có chánh niệm với hiện tại.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Cuộc đời của tôi phải là của tôi

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 12/07/2024 08:00
Bị mẹ thao túng và bóc lột, Jennette McCurdy đã phải chống chọi với nỗi ám ảnh và khủng hoảng tâm lý trong thời gian dài. Nhưng sau tất cả, cô vẫn lựa chọn vượt qua những xúc cảm khổ đau để làm chủ cuộc đời và yêu thương chính mình.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 15/07/2024