Châu Tinh Trì: 'Vua hài' sống lập dị, bị nhiều đồng nghiệp quay lưng

08/07/2021 12:30
Châu Tinh Trì: 'Vua hài' sống lập dị, bị nhiều đồng nghiệp quay lưng

Là đại gia và có tầm ảnh hưởng trong làng điện ảnh nhưng lối sống tằn tiện và tính cách có phần lập dị khiến "vua hài" Châu Tinh Trì không có bạn và gặp khá nhiều thị phi.

Châu Tinh Trì tìm hướng vượt qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp 

Mới đây, "vua hài" Châu Tinh Trì đã tuyên bố hợp tác với Tencent Video để làm phim trực tuyến. Châu Tinh Trì cho biết, ông rất mong đợi sự hợp tác và hy vọng có thể mang đến nhiều tác phẩm hay hơn cho công chúng. 

Châu Tinh Trì: Vua hài sống lập dị, bị nhiều đồng nghiệp quay lưng - 1

Châu Tinh Trì vừa tuyên bố hợp tác với Tencent Video để làm phim trực tuyến.

Dự định mới của ngôi sao Hồng Kông gây bàn tán vì đi ngược với nguyên tắc làm phim của ông. Song, các chuyên gia cho rằng, đây là quyết định của "vua hài" để đối mặt với tình hình khó khăn hiện nay. 

Từ sau Mỹ nhân ngư từ năm 2016, tình hình làm phim của Châu Tinh Trì có dấu hiệu giảm sút. Các bộ phim ra mắt gần đây của "vua hài" không còn đạt doanh thu như mong đợi hay tiếng vang trong làng giải trí. 

Ngoài ra, những cuộc chiến pháp lý giữa Châu Tinh Trì và các đối tác cũng khiến "vua hài" thiệt hại về kinh tế và đối mặt với những khối tiền lớn. Tháng 6/2012, công ty đối tác với Châu Tinh Trì - Shanghai New Culture Media đã đâm đơn kiện "vua hài" vì vi phạm hợp đồng.

Châu Tinh Trì: Vua hài sống lập dị, bị nhiều đồng nghiệp quay lưng - 2

Châu Tinh Trì đang chỉ đạo trên trường quay. 

Theo đó, Châu Tinh Trì đã không thực hiện đúng cam kết vào năm 2017, đảm bảo kiếm lợi nhuận ít nhất 1,04 tỷ nhân dân tệ (163 triệu USD) trong vòng 3 năm với Shanghai New Culture Media. Doanh thu phòng vé của hai bộ phim gần đây của "vua hài" là Journey to the West: The Demons Strike Back (năm 2017) và The New King of Comedy (năm 2019) đều thấp hơn dự kiến, và chỉ thu về 620 triệu nhân dân tệ.

Shanghai New Culture Media đã đâm đơn kiện Châu Tinh Trì đòi ngôi sao nổi tiếng bồi thường 131 triệu USD. Hai bên đang được phân xử tại tòa án Hồng Kông. 

Một số nguồn tin cho biết, Châu Tinh Trì còn phải gánh khoản nợ lên đến 84,6 triệu USD do đầu tư kinh doanh thất bại. Truyền thông Hồng Kông cũng đưa tin, Châu Tinh Trì đã thế chấp ngôi nhà sang trọng rộng 530 mét vuông của mình tại The Peak cho ngân hàng đa quốc gia Mỹ JPMorgan Chase. Ngay sau khi truyền thông đưa tin rầm rộ về những khó khăn tài chính của "vua hài", Châu Tinh Trì cùng luật sư đã lên tiếng phủ nhận. 

Châu Tinh Trì: Vua hài sống lập dị, bị nhiều đồng nghiệp quay lưng - 3

"Vua hài" đang đối mặt với khoản kiện tụng lên tới 131 triệu USD và nợ nần vì kinh doanh thất bại. 

Không chỉ ký hợp tác với Tencent Video để làm phim trực tuyến, Châu Tinh Trì vẫn ấp ủ đưa phần tiếp theo của Mỹ nhân ngư ra rạp. Dù phim đã sản xuất xong từ năm 2018 nhưng vẫn chưa có kế hoạch phát hành cụ thể. 

Tháng 5 vừa rồi, "vua hài" còn thông báo về kế hoạch sản xuất phiên bản hoạt hình của The Monkey King (Tôn Ngộ Không) cho Netflix. Bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ điển Tây Du Ký của Trung Quốc, dự kiến ra mắt vào năm 2023.

"Châu Tinh Trì tài giỏi là điều không phải bàn cãi, nhưng ông cũng có quá nhiều sai lầm", China Daily nhận định về tình hình hiện tại của "vua hài". Trong đó, việc quá tự tin vào bản thân và quyết định ký hợp đồng đánh cược liều lĩnh với Shanghai New Culture Media đang đẩy tình hình tài chính của "vua hài" lâm vào cảnh khó khăn chồng chất. 

Châu Tinh Trì: Vua hài sống lập dị, bị nhiều đồng nghiệp quay lưng - 4

Lâm Doãn là nữ nghệ sĩ trẻ được Châu Tinh Trì dìu dắt và trở nên thành công thời gian gần đây. 

Ngoài những yếu tố như sức hút của các bộ phim do Châu Tinh Trì sản xuất và đạo diễn gần đây có dấu hiệu giảm nhiệt, thì dịch bệnh cũng khiến thị trường điện ảnh trở nên ảm đạm và loạt kế hoạch làm phim của "vua hài" bị ảnh hưởng. 

Người nghệ sĩ có tài nhưng tính cách lập dị, không có bạn 

Châu Tinh Trì là người có tài nhưng tính cách vô cùng lập dị. Chính bởi vậy, trong làng giải trí, ông không có quá nhiều bạn. Ở tuổi 58, ông sống một mình, không kết hôn và chẳng giao lưu với đồng nghiệp cùng giới. Giới truyền thông Hoa ngữ nhận định, trong làng giải trí Châu Tinh Trì có nhiều kẻ thù hơn bạn. Và chính tính cách khác người của "vua hài" khiến ông đắc tội và đánh mất các mối quan hệ. 

Châu Tinh Trì: Vua hài sống lập dị, bị nhiều đồng nghiệp quay lưng - 5

Châu Tinh Trì và người bạn thân thiết - cố nghệ sĩ Ngô Mạnh Đạt từng hợp tác trong nhiều dự án nhưng cuối cùng ngừng hợp tác vì xung đột tài chính. 

"Châu Tinh Trì là một thiên tài điện ảnh chân chính nhưng không thích hợp làm bạn bè. Anh ấy quá coi trọng phim ảnh và giống như một bạo chúa trên phim trường, rất khó sống chung", tài tử Trần Bách Tường nói về người đồng nghiệp cũ. 

Châu Tinh Trì và Trần Bách Tường từng hợp tác trong Đường Bá Hổ điểm Thu Hương. Tuy nhiên, đây là bộ phim duy nhất họ hợp tác cho đến bây giờ. 

Lối sống tằn tiện và sòng phẳng khiến ông khó có thể làm bạn với ai lâu dài. Nhiều người bạn của Châu Tinh Trì trong những ngày đầu lập nghiệp như Điền Khải Văn, Ngô Mạnh Đạt, La Gia Anh... từng tuyên bố cắt đứt quan hệ với Châu Tinh Trì vì xung đột tiền bạc. 

Nam diễn viên Tống Tử Văn từng nói về tính cách của Châu Tinh Trì: "Anh ấy chỉ nghĩ đến việc sẽ một mình chiến đấu, gồng gánh mọi thứ".

Châu Tinh Trì: Vua hài sống lập dị, bị nhiều đồng nghiệp quay lưng - 6

Nữ đại gia có tiếng Trần Lam từng tố Châu Tinh Trì quỵt nợ 260.000 USD và lấy 8 chai rượu ngoại quý hiếm của vợ chồng bà. 

Ngay cả khi sở hữu khối tài sản khổng lồ và được truyền thông tung hô, Châu Tinh Trì vẫn sống rất tằn tiện. Được biết, ngôi sao nổi tiếng sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở khu ổ chuột. Lúc nhỏ, ông cùng với mẹ đi khắp nơi để kiếm ăn. Bởi vậy, khi trở nên giàu có, Châu Tinh Trì vẫn giữ được thói quen sống tiết kiệm. 

"Vua hài" thường xuyên mang đồ ăn thừa về nhà, giữ thói quen mặc cả khi mua đồ, không quá chú trọng vào trang phục hàng hiệu đắt tiền. Chính vì lối sống quá tiết kiệm nên Châu Tinh Trì gặp không ít lời đàm tiếu. Thậm chí, những người tình cũ của "vua hài" không ngần ngại "bóc phốt" tính cách tằn tiện của ông khi chia tay. 

Nữ đại gia Trần Lam - một người có thế lực trong làng giải trí Hồng Kông từng có mâu thuẫn với "vua hài". Bà nhận định ngôi sao nổi tiếng là người tham tiền. Bà từng tiết lộ cho "vua hài" vay hơn 260.000 USD vào năm 1990, nhưng đến nay, ngôi sao nổi tiếng chưa trả vợ chồng bà. Bà còn tố, Châu Tinh Trì ăn trộm của gia đình bà 8 chai rượu ngoại. Trước những lời của bà Trần Lam, Châu Tinh Trì chỉ im lặng, không phản hồi. 

Châu Tinh Trì: Vua hài sống lập dị, bị nhiều đồng nghiệp quay lưng - 7

Vu Văn Phượng - người tình 18 năm của Châu Tinh Trì từng kiện ông ra tòa đòi bồi thường 9 triệu USD vì phân chia hoa hồng không sòng phẳng. 

Bạn gái cũ của Châu Tinh Trì - Vu Văn Phượng từng gắn bó với ông 13 năm. Theo truyền thông Hồng Kông, trong thời điểm bên nhau, dưới sự hỗ trợ của Văn Phượng, Châu Tinh Trì bước chân vào lĩnh vực đầu tư bất động sản và gia tăng khối tài sản đáng nể. Nhiều người nhận định, đế chế phim ảnh của Châu Tinh Trì có thời kỳ hưng thịnh là nhờ công của Vu Văn Phượng. 

Song, khi chia tay, Vu Văn Phượng liên tục kể xấu Châu Tinh Trì về tính cách hà tiện, thiếu chung thủy và đặc biệt là không sòng phẳng trong tiền bạc. Từ năm 2012, Vu Văn Phượng đâm đơn kiện Châu Tinh Trì đòi 9 triệu đô la Mỹ tiền hoa hồng đầu tư nhưng suốt 8 năm trời, vụ việc không thể giải quyết. Tháng 2/2021, "vua hài" được xử thắng kiện vì phía Vu Văn Phượng không đủ chứng cứ.

Tuy nhiên, vẫn có những người dành tình cảm và sự biết ơn đối với Châu Tinh Trì. Đó chính là Trương Bá Chi và Trương Vũ Kỹ. Cách đây 20 năm, Châu Tinh Trì chính là người phát hiện ra Trương Bá Chi và mời cô đóng vai chính trong Vua hài kịch. Cũng chính nhờ vai diễn này nữ diễn viên đã vụt sáng thành sao và được đề cử giải Kim Tượng.

Châu Tinh Trì: Vua hài sống lập dị, bị nhiều đồng nghiệp quay lưng - 8

Trương Bá Chi vẫn giữ quan hệ thân thiết với Châu Tinh Trì. 

Năm 2019, trong một lần hợp tác chung, Trương Bá Chi đã ôm Châu Tinh Trì, nói lời cảm ơn ông và khẳng định "Không có Châu Tinh Trì thì không có tôi".

"Mỹ nhân ngư" Trương Vũ Kỳ cũng khẳng định: "Dù người khác nói thế nào, Châu Tinh Trì mà tôi biết là một diễn viên chuyên nghiệp, một đạo diễn tài hoa lại vô cùng thú vị. Anh ấy là người rất có cá tính, có lẽ mọi người chỉ là hiểu lầm anh ấy thôi". 

Trương Vũ Kỳ nổi tiếng nhờ bộ phim Trường Giang số 7 của Châu Tinh Trì và từng có thời gian cắt đứt liên lạc với "vua hài" vì bất đồng trong quan điểm làm việc. Năm 2016, khi sự nghiệp của Trương Vũ Kỳ điêu đứng, Châu Tinh Trì đã liên lạc với cô và mời cô hợp tác trong Mỹ nhân ngư. Bộ phim thành công đã giúp Vũ Kỳ trở lại làng giải trí. 

Châu Tinh Trì: Vua hài sống lập dị, bị nhiều đồng nghiệp quay lưng - 9

Trương Vũ Kỳ luôn biết ơn và xem Châu Tinh Trì là đạo diễn có tài nhất trong lòng cô. 

Năm 2019, bộ phim Tân Vua Hài Kịch do Châu Tinh Trì đạo diễn không đạt được thành công như mong muốn, Trương Vũ Kỳ vẫn đăng tải dòng trạng thái trên mạng: "Bộ phim này trong lòng tôi vẫn là vua của các vị vua".

Không thể phủ nhận, Châu Tinh Trì là người có tài và đầy bản lĩnh trong sự nghiệp. Sự ảnh hưởng của ông với điện ảnh Hoa ngữ cũng không hề nhỏ. Nhưng chính tính cách và lối sống đã tạo nên những mối quan hệ và cả những khó khăn trong cuộc sống của "vua hài".

Mi Vân

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

LHP Cannes 2021: Bớt hào nhoàng và người tham dự phải có chứng nhận tiêm vắc xin

LHP Cannes 2021 – một trong những sự kiện điện ảnh uy tín và đáng mong chờ nhất sẽ diễn ra vào ngày hôm nay 6.7.

Phim có chứa đường lưỡi bò phi pháp lại xuất hiện trên Netflix Việt Nam

Netflix vừa phải gỡ bỏ series phim truyền hình tại Việt Nam vì nội dung có chứa "đường lưỡi bò" phi pháp. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên "đường lưỡi bò" xuất hiện trên các phim của Netflix.

Lật mặt: 48H của Lý Hải bất ngờ được thị trưởng Fountain Valley, bang California khen tặng

Thị trưởng thành phố Fountain Valley, bang California đã có lời khen tặng cho bộ phim của Lý Hải đang trình chiếu ở đây.

Phim 'Pine Gap' có bản đồ đường lưỡi bò đã bị gỡ khỏi Netflix

Bộ phim "Pine Gap" đã bị gỡ khỏi nền tảng Netflix do có phân đoạn chứa hình ảnh bản đồ "lưỡi bò" phi pháp vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Mặt tối dàn sao Harry Potter: Nam chính lợi dụng phim để ngủ với fan, 1 người gây sốc vì đi tù 2 năm

Đằng sau ánh hào quang rực rỡ nhờ thành công của series phim Harry Potter, dàn cast đình đám lại gặp phải không ít lùm xùm gây chấn động Hollywood.

'Ròm' giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại LHP châu Á

Trần Anh Khoa - nam diễn viên trẻ thủ vai Ròm trong bộ phim cùng tên đã giành giải “Nam diễn viên xuất sắc nhất” tại LHP châu Á lần thứ 18 tổ chức tại Ý.

Đạo diễn Samuel L Jackson được nhận giải Oscar danh dự

Đạo diễn Samuel L Jackson là một trong số 4 người sẽ được nhận giải thưởng Oscar danh dự vào năm tới.

Săn ma - cuộc tìm kiếm bất tận của văn chương, điện ảnh và khoa học

Ma có tồn tại hay không? Câu hỏi này cho đến này vẫn còn là bí ẩn chưa được khoa học giải mã.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: TP.HCM có thể tiếp tục chỉ thị 16 thêm 2 tuần, siết hơn từ 6h-18h

Thời sự - 31/07/2021 09:00
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết có thể kéo dài giãn cách theo chỉ thị 16 thêm 2 tuần nữa từ sau ngày 1-8; áp dụng mọi biện pháp siết chặt chỉ thị 16, đặc biệt là từ 6h-18h.

Đường về tỉnh thức - Tâm trí bạn có đang sống với hiện tại không?

Sách - 31/07/2021 08:30
Chúng ta có thể nhìn thấy cái giá phải trả của sự phát triển hiện đại và nhận ra rằng có những thói quen đã dẫn chúng ta đi theo những con đường vô ích.

'Thiên tài trong các thiên tài' khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

Giới trẻ - 31/07/2021 08:00
Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.

Bán đậu phụ cũng trở nên nổi tiếng: Triết lý sống giản dị, sâu sắc của người bán hàng rong

Giới trẻ - 31/07/2021 07:30
Tư tưởng “lợi người”, nghĩ cho lợi ích của người khác không chỉ cho phép chúng ta thắng được sự ủng hộ của mọi người xung quanh, mà còn giúp chúng ta có được sự ưu ái và dẫn dắt ta trên con đường thành công.

Nhà Trắng: Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam vào tháng 8

Thế giới - Sơn Vân - 31/07/2021 07:00
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam và Singapore vào tháng 8.2021, Nhà Trắng cho biết hôm 30.7.

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về tốc độ download 5G, nhanh hơn Mỹ 10 lần

Công nghệ - Nhân Hoàng - 30/07/2021 23:30
Hàn Quốc là một trong số ít quốc gia đã áp dụng rộng rãi mạng 5G. Không chỉ là một trong những nước đi đầu về 5G, Hàn Quốc còn cung cấp các khả năng thực sự của thế hệ viễn thông mới hơn và nhanh hơn.

Ấn Độ sẵn sàng phối hợp với Việt Nam để sản xuất vắc xin COVID-19

Thời sự - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 30/07/2021 23:15
Ấn Độ sẵn sàng phối hợp với Việt Nam thử nghiệm và sản xuất vắc xin điều trị COVID-19.

Công nghệ tàng hình cho vệ tinh nhỏ tránh sự giám sát của kẻ thù

Khoa học - Cẩm Bình - 30/07/2021 23:00
Một nhóm nghiên cứu ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) phát triển thành công công nghệ tàng hình để vệ tinh nhỏ không bị radar phát hiện.

Vợ chồng Tổng thống Israel được tiêm liều vắc xin Pfizer thứ 3: Hiệu quả chống biến thể Delta ra sao?

Thời sự - Sơn Vân/ảnh: Reuters - 30/07/2021 22:51
Tổng thống Israel - Isaac Herzog đã nhận mũi vắc xin ngừa COVID-19 thứ ba hôm 30.7, khởi động chiến dịch tiêm liều tăng cường cho những người trên 60 tuổi như một phần trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của biến thể Delta.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Cần xử lý cán bộ cơ sở nếu để dân thiếu lương thực

Thời sự - Tú Viên - 30/07/2021 22:30
Chủ tịch nước nhấn mạnh, các bí thư chi bộ, tổ trưởng các khu dân cư và chính quyền cơ sở phải bị xử lý nghiêm nếu để người dân thiếu lương thực, thực phẩm hoặc bị bệnh mà không được chăm sóc kịp thời.

Các địa phương bất đồng quy định lưu thông hàng hóa, Bộ Công Thương nói gì?

Kinh tế - Tuyết Nhung - 30/07/2021 22:00
Theo phản ánh của các doanh nghiệp, hiện nay vấn đề phòng dịch, phân luồng và hạn chế lưu thông hàng hóa của nhiều địa phương không thống nhất làm phát sinh nhiều chi phí, thời gian.

Thế vận hội Olympic: Canh bạc đầu tư của các quốc gia

Thể thao - Thiên Di - 30/07/2021 21:30
Thế vận hội Olympic, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh được xem là cơ hội vàng để các quốc gia quảng bá hình ảnh, thế nhưng, những vấn đề để lại đằng sau đó, khi Thế vận hội kết thúc sẽ là gì?

Tối 30.7 thêm 3.657 ca mắc COVID-19, có 3.704 bệnh nhân khỏi

Thời sự - P.V - 30/07/2021 21:16
Tối 30.7 có thêm 3.657 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 1.542 ca. Tổng số mắc trong ngày là 8.649 ca. Trong ngày có 3.704 bệnh nhân khỏi.

Tiểu công chúa đa tài của hoàng gia Campuchia

Giải trí - Nhật Hạ - Ảnh: Khmer Times, Instagram - 30/07/2021 21:00
Chỉ mới 10 tuổi, công chúa Norodom Jenna mang 2 dòng máu của hoàng gia Campuchia được biết đến với gương mặt thiên thần và tài năng nổi bật.

TP.HCM yêu cầu ‘phiếu mua hàng thiết yếu’ phải có mã QR

Kinh tế - Hồ Đông - 30/07/2021 20:00
TP.HCM yêu cầu tích hợp mã QR trên “phiếu mua hàng thiết yếu” và cần thể hiện đầy đủ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 31/07/2021