Vòng tay của mẹ - Những người mẹ tuyệt vời của chúng ta

09/05/2021 08:30
Vòng tay của mẹ - Những người mẹ tuyệt vời của chúng ta

Con người ta khi trưởng thành và đối mặt với khó khăn cuộc sống, đôi khi sẽ cảm thấy rất nản chí. Nhưng, dẫu cô đơn, thất bại và trông thảm hại đến đâu, ta vẫn luôn được yêu thương bởi một người...

Nhân ngày của mẹ (9/5), xin gửi đến bạn đọc câu chuyện cảm động về những người mẹ tuyệt vời của chúng ta.  

Ngày sinh nhật tuổi 35 ảm đạm

Ngày hôm đó là ngày sinh nhật năm tôi 35 tuổi. Tôi thức giấc và thấy bầu trời thật ảm đạm. Ngoảnh mặt quay đi để khỏi nhìn thấy chiếc radio có kèm đồng hồ báo thức, tôi ước gì hôm ấy mình được nghỉ làm. Tôi muốn nằm trên giường để gặm nhấm nỗi xót thương cho phận mình vì lại phải đơn độc trong ngày trọng đại này.

Mối tình gần nhất của tôi đã tan vỡ 2 tuần trước đó, và vết thương lòng hãy còn rất mới. Nằm trên giường, tôi nhớ đến cảnh mình đã thổi nến sinh nhật hồi năm ngoái và thầm nguyện ước về một người đàn ông trong mộng, tin tưởng rằng vận may sẽ đến với mình trong năm.

Khi nghe tiếng chuông điện thoại, tôi cứ nghĩ mình sẽ nhận được những lời chúc thân thương từ cha mẹ hoặc em trai. Tuy nhiên, đó lại là một người đàn ông mà tôi có lần giao thiệp. Ông ấy gọi đến chỉ để hỏi thăm và hoàn toàn quên đó là ngày sinh nhật của tôi.

Sau đó chị dâu tôi gọi điện kể cho tôi nghe về cuộc sống hạnh phúc của chị và anh trai tôi, rồi chị chuyển máy để đứa cháu gái hai tuổi hát cho tôi nghe.

Sau khi gác máy, tôi cảm thấy tệ hơn. Về công việc, tôi thấy mình không còn yêu thích nghề phóng viên đưa tin bấy lâu nữa. Mỗi ngày tôi lại vùi đầu vào đài phát thanh, cố nghĩ xem mình có thể đến một nơi nào khác và làm một việc gì khác hay không.

Chua chát hơn nữa, hôm đó tại chỗ làm, các đồng nghiệp lại quên luôn ngày sinh nhật của tôi. Thế là tôi trắng tay ra về, miệng không ngớt càu nhàu. Đã thế, tôi còn bị trượt ngã trong đống tuyết, thầm nguyền rủa sao hôm nay mình lại mang ủng cao gót làm gì.

Điểm nổi bật trong ngày là một bữa tiệc do đông đảo những người bạn gái của tôi tổ chức. Họ đã làm cho tôi bật cười thích thú vì họ chỉ nhìn vào khía cạnh sáng sủa trong sự đổ vỡ tình cảm của tôi. Nhưng khi họ vừa ra về thì tôi lại cảm thấy buồn rầu. Tôi không muốn đơn độc khi đêm xuống, tôi không muốn cô đơn khi bước vào tuổi 35, và tôi cũng không biết cuộc đời mình sẽ đi về đâu.

Cha mẹ tôi có gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật tôi. Tôi mừng là đã nhỡ cú điện thoại của cha mẹ tôi vì tôi không muốn trò chuyện khi mang nặng ý nghĩ mình là một hiện thân của một sự thất bại thảm hại, với tư cách một đứa con gái cũng như một người phụ nữ. Tôi nghi ngờ những lựa chọn của mình trong cuộc sống.

Vòng tay của mẹ - 1

Bìa cuốn "Vòng tay của mẹ".

Lời chúc sinh nhật của mẹ

Tôi rót cho mình một ly rượu vang và ngồi xuống tìm sự an ủi trong những tấm thiệp mừng sinh nhật tôi vừa lấy trong hòm thư sau khi đi làm về. Một phong bì rơi ra với nét chữ mềm mại quen thuộc của mẹ tôi.

Tôi đọc những dòng chữ bên ngoài tấm thiệp màu hồng: "Chỉ có một điều tuyệt vời hơn việc có một đứa con gái dễ thương, đó là trông thấy nó lớn lên và trở thành một phụ nữ xinh đẹp".

Bên trong tấm thiệp là những lời lẽ đầy bất ngờ.

"Khi mẹ đang viết những dòng này, ngoài kia tuyết đang rơi, giống như ngày con ra đời cách đây 35 năm vậy. Mẹ sẽ không bao giờ quên được giây phút khi các bác sĩ đặt con vào tay mẹ. Mẹ rất xúc động vì có được một đứa con gái - giấc mơ của mẹ đã thành hiện thực.

Suốt nhiều năm qua, con vẫn luôn là nguồn vui của mẹ. Con dịu dàng và sâu sắc, con thông minh, khéo léo và tài năng. Mẹ vô cùng hạnh phúc vì tình cảm giữa mẹ con mình, và mẹ cũng rất ngưỡng mộ lòng can đảm và tinh thần phiêu lưu mạo hiểm của con.

Con là một phụ nữ xinh đẹp và nồng ấm, và con cũng là người bạn tốt nhất của mẹ. Mẹ chúc con một tuổi mới thật tuyệt vời, với tất cả những gì con mong ước và con xứng đáng có được! Mẹ yêu con. Hôn con. Mẹ của con".

Nước mắt rơi xuống tấm thiệp khi tôi đọc những lời mạnh mẽ đầy yêu thương đó. Tôi bật khóc vì mối quan hệ sâu sắc giữa tôi và mẹ, người phụ nữ đã coi tôi là một hồng phúc, một thành quả và là niềm cảm hứng trong cuộc sống.

Bức thư của mẹ đã mang đến cho tôi một sức sống mới. Đêm đó, khi đặt lưng lên giường ngủ, tôi biết rằng tôi luôn được yêu thương, và cuộc sống của tôi mang lại sự khác biệt cũng như niềm vui sướng cho một người mà tôi hằng yêu quý.

Đó là món quà sinh nhật tuyệt vời thứ hai, sau món quà tuyệt vời nhất mà mẹ đã trao tặng tôi 35 năm về trước.

Trích "Vòng tay của mẹ"

Theo First News

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận