Chỉ cần dành ra 1 giờ mỗi ngày bạn sẽ trở nên giàu có và thành công hơn

04/01/2022 13:00
Chỉ cần dành ra 1 giờ mỗi ngày bạn sẽ trở nên giàu có và thành công hơn

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh riêng, hay muốn thay đổi lĩnh vực hoạt động, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Hãy dành ra một tiếng mỗi ngày để làm 5 điều sau đây và bạn sẽ sớm đạt được những gì mà mình muốn.

Nhiều người nghĩ rằng sự nghiệp sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào công ty hay sếp của mình và chỉ cần nỗ lực trong thời gian làm việc là đủ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tương lai đang nằm trong tay bạn. Sự thăng tiến trong sự nghiệp, sự thay đổi trong công việc,... đều phụ thuộc vào những nỗ lực mà chính bạn đã bỏ ra trong khoảng thời gian từ 6 giờ chiều đến 12 giờ đêm.

Và đó chính là lý do tại sao việc sử dụng thời gian một cách khôn ngoan có vai trò vô cùng quan trọng, giúp bạn có thể đạt được những điều mà mình mong muốn. Chỉ cần 1 giờ mỗi ngày, cuộc sống của bạn sẽ dần thay đổi. Những điều này đã được thử nghiệm bởi những người giàu có nhất trên thế giới như Alibaba, Jack Ma.

1. Thời gian buổi tối tạo nên tương lai của bạn.

Sau khi hết giờ làm việc, bạn sẽ làm gì? Hầu hết mọi người đều không suy nghĩ quá nhiều về việc này vì nghĩ rằng mình đã là việc cả ngày rồi và buổi tối là thời gian để nghỉ ngơi. Họ thường sẽ nằm dài trên ghế, lướt điện thoại hoặc xem TV. Mà không biết rằng đó chính là cơ hội để học hỏi thêm một thứ gì đó hoặc nâng cao trình độ của bản thân. Nó sẽ giúp bạn có được những bước tiến mới trong sự nghiệp, tìm được một công việc thú vị hoặc một ý tưởng khởi nghiệp độc đáo.

Jack Ma là một ví dụ thực tế. Ban ngày, ông làm marketing. Còn buổi tối thì học thêm thiết kế và nhận việc về nhà để thực hành nâng cao tay nghề. Nếu trước đây, ông hài lòng với những gì mà mình đã làm được ở văn phòng mà không chăm chỉ học hỏi, thì giờ đây, sẽ không có một Jack Ma thành công và giàu có như vậy. Thành công của bạn sẽ được quyết định bởi tất cả những gì mà bạn làm từ 6 giờ chiều đến 12 giờ đêm.

2. Đọc, đọc và đọc.

Đọc sách rất có lợi cho sự phát triển của bạn. Và hầu hết những người thành đạt đều xác nhận rằng sách chính là nền tảng cho sự thành công trong tương lai. Đọc nhiều sẽ giúp bạn hiểu và thông thạo hơn các kiến thức khác nhau và nó sẽ rất có ích cho công ty của bạn.

Anthony Robbins từng nói: "Nếu dành ra 1 giờ mỗi ngày để học thêm về một kiến thức nào đó, thì trong 1 năm, sự hiểu biết của bạn sẽ hơn hẳn 99.999% người trên toàn thế giới. Ngay cả khi chỉ bỏ ra 30 phút mỗi buổi tối, bạn hoàn toàn có thể đọc được một cuốn sách trong một tuần.

Bạn sẽ không thể trở thành một chuyên gia. Nhưng chắc chắn, bạn sẽ biết nhiều thứ hơn đồng nghiệp của mình."

3. Tham gia vào nhiều dự án khác nhau.

Nếu công ty hiện tại không cho bạn cơ hội để phát huy hết những khả năng của mình, thì hãy tự tạo ra chúng bằng cách tham gia vào các dự án khác nhau với tư cách là một tình nguyện viên hoặc một người làm nghề tự do. Đây chính là cơ hội để bạn áp dụng những kiến thức mà mình có vào thực tế.

Những trải nghiệm này quý giá hơn rất nhiều so với một cuộc sống bình lặng và được đo bằng những đồng lương "khốn khó" của bạn.

4. Tích cực kết nối.

Kết nối với mọi người xung quanh có thể thúc đẩy sự nghiệp của bạn phát triển. Nếu bạn là một người ít quan hệ và không có nhiều người quen, thì đây là lúc bạn nên mở lòng, tìm kiếm những người bạn mới. Trong quá trình giao tiếp với họ, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ, đó là những kinh nghiệm vô giá mà bạn sẽ không bao giờ có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Hãy thiết lập quan hệ với các đối tác tiềm năng để tăng cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Thay vì vội vã trở về nhà hoặc đến quán bar sau giờ làm việc thì hãy tìm cách để tạo ra những kết nối cần thiết. Có nhiều nhóm lợi ích có thể giúp bạn trong sự nghiệp cũng như trong công việc kinh doanh. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc này. Có thể là một tuần một lần, mời những người bạn mới đi ăn sáng hoặc uống cà phê. Có thể theo dõi các hoạt động của họ LinkedIn hoặc các ứng dụng mạng xã hội khác. Cùng nhau tạo ra một nhóm cố vấn, hỗ trợ trong các lĩnh vực chuyên môn cụ thể.

Nếu có thời gian nằm dài trên ghế và xem TV, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để xây dựng lên các mối quan hệ. Chúng là những tài sản vô giá cho công việc sau này của bạn.

5. Đừng để ngày mai, hãy hành động ngay bây giờ.

Khi bắt đầu muốn làm một thứ gì đó, chúng ta thường tặc lưỡi và nghĩ: "Thôi, để ngày mai. Hoặc đầu tuần sau cũng được". Và rồi, chúng ta bị cuốn theo những mệt mỏi, chỉ muốn nghỉ ngơi, không lắng nghe bất kỳ lời khuyên nào từ một người nào khác.

Bạn có thể trở nên thông minh hơn, mạnh mẽ hơn và thành công hơn. Nhưng đừng trần trừ, hãy bắt đầu từ ngay hôm nay. Chỉ cần dành ra một giờ mỗi ngày. Tương lai đang nằm trong tay bạn, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan!

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 27/05/2024