5 phim tình cảm hay nhất dành cho các chàng gay vào ngày Valentine

14/02/2019 09:34
5 phim tình cảm hay nhất dành cho các chàng gay vào ngày Valentine

Hiện nay, không khó để tìm một bộ phim tình cảm đồng tính nhẹ nhàng. Nếu đã quyết định ở nhà và tận hưởng một buổi tối xem phim lãng mạn vào lễ Valentine thì đây chính là những lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

Tất nhiên, danh sách này không bao gồm Brokeback Moutain hay Moonlight.

The Way He Looks

Quốc gia: Brazil; Năm phát hành: 2014

Thuộc thể loại phim tình cảm dành cho tuổi mới lớn, kịch bản của The Way He Looks được phát triển từ phim ngắn I Don't Want to Go Back Alone. Bộ phim này do Daniel Ribeiro – một người đồng tính công khai - đạo diễn kiêm biên kịch và sản xuất.

Nội dung phim tập trung vào mối quan hệ của Leo – một thiếu niên mù luôn cảm thấy thiếu tự tin và bị bắt nạt ở trường – với cô bạn thân Giovana và Gabriel – một học sinh vừa chuyển tới. Giovana ngay lập tức cảm mến Gabriel nhưng giữa hai chàng trai này đã nảy sinh một thứ tình cảm đặc biệt trên mức bạn bè. Đối với Leo, đây là lần đầu tiên cậu có thể nhìn thế giới bên ngoài thông qua đôi mắt của một người khác.

Công chiếu tại LHP Berlin, The Way He Looks đã chiến thắng hạng mục dành riêng cho dòng phim LGBT là Teddy Awards. Đây cũng là đại diện của Brazil tham gia tranh tài hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” của giải Oscar 2015 nhưng đáng tiếc là không lọt được vào vòng trong.

Tại quê nhà, The Way He Looks hiện đứng thứ 5 trong danh sách “Những bộ phim được xem nhiều nhất trong ngày đầu ra mắt” và sở hữu số điểm cao ngất ngưỡng (92%) trên trang Rotten Tomatoes.

Night Flight

Quốc gia: Hàn Quốc; Năm phát hành: 2014

Đạo diễn Lee Song Hae-il là người đồng tính công khai hiếm hoi trong làng điện ảnh Hàn Quốc. Tác phẩm No Regret (2006) của ông được mệnh danh là “Bộ phim điện ảnh LGBT đầu tiên của xứ sở kim chi” và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình nghệ thuật.

Năm 2014, Lee Song Hae-il cho ra mắt bộ phim điện ảnh thứ 4 mang tên Night Flight và tiết lộ đã lấy cảm hứng từ một đoạn băng CCTV cho thấy một học sinh đã khóc rất nhiều trong thang máy trước khi tự sát. Chính vì thế, ông muốn nhấn mạnh đến những áp lực và sự kỳ thị mà những học sinh vấp phải khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Night Flight kể về cuộc đời của nhân vật Yong-joo – một học sinh giỏi, quyết tâm đậu vào trường đại học Quốc gia Seoul danh tiếng, thế nhưng cậu luôn lo sợ bị phát hiện là đồng tính. Yong-joo có hai người bạn thân từ nhỏ là Ki-woong - một học sinh cá biệt và thích giải quyết vấn đề bằng nắm đấm - và Ki-taek – một thiếu niên lập dị và hay bị ức hiếp bởi các băng đảng dẫn đến tâm lý bất ổn.

Ban đầu, Yong-joo thân với Ki-taek hơn và cả hai xem thường đứa bạn còn lại do chỉ biết tụ tập với bọn côn đồ. Tuy nhiên, Ki-taek sau khi vô tình phát hiện ra bí mật của Yong-joo đã tiết lộ nó với tất cả mọi người và nói rằng Yong-joo đem lòng yêu Ki-woong từ rất lâu.

Call My By Your Name

Quốc gia: Mỹ; Năm phát hành: 2017

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của André Aciman, Call Me By Your Name được đạo diễn bởi Luca Guadagnino với phần kịch bản do James Ivory chấp bút. Cả hai đều là người đồng tính công khai.

Cái kết của Call Me By Your Name là có hậu hay không vẫn gây tranh cãi. Thế nhưng không ai có thể phủ nhận đây là một bản tình ca lãng mạn trên cả tuyệt vời. Lấy bối cảnh nước Ý thập niên 1980, bộ phim xoay quanh Elio (17 tuổi) và Oliver (27 tuổi) – trợ lý của cha cậu. Trong cái tiết trời nóng bức của mùa hè châu Âu, cả hai tìm đến nhau bằng những cảm xúc trong trẻo nhất, tự nhiên nhất và hoàn toàn bản năng của tuổi trẻ. Đó là kiểu mối tình đầu mà bất kỳ ai cũng mong ước có được.

Công chiếu năm 2017, Call Me By Your Name là phim LGBT thành công nhất trong nhiều năm trở lại đây khi sở hữu tận 4 đề cử Oscar bao gồm hạng mục “Phim hay nhất” và được nhiều đơn vị phê bình phim uy tín xếp vào danh sách “Top 10 phim hay nhất năm 2017”.

Love, Simon

Quốc gia: Mỹ; Năm phát hành: 2018

Từ trước đến nay, dòng phim LGBT thường bị nhận xét là một dòng phim nghệ thuật, kén khán giả và khó sinh lời. Trường hợp cá biệt như Brokeback Moutain là rất hiếm. Do đó chúng chỉ được sản xuất bởi các hãng phim tư nhân hay chuyên về dòng phim độc lập. Sự ra đời của Love, Simon vào đầu năm ngoái đã đặt dấu chấm hết cho định kiến đó.

Love, Simon là bộ phim LGBT đầu tiên do 1 trong 6 studio lớn nhất tại Hollywood phát triển, sản xuất và phân phối (20th Century Fox) với mục tiêu đơn thuần là kiếm tiền chứ không phải tranh giải thưởng hoặc thúc đẩy quyền của người LGBT.

Lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Simon vs. the Homo Sapiens Agenda của Becky Albertall, nội dung của Love, Simon là trải nghiệm công khai đồng tính của cậu học sinh Simon Spier với cha mẹ và bạn bè xung quanh. Có nhiều cung bậc cảm xúc thế nhưng xét tổng thể bộ phim được xây dựng khá nhẹ nhàng, tích cực với thông điệp chính là sống thật với bản thân. Chỉ riêng điểm này thôi đã giúp Love, Simon trở nên khác biệt so với nhiều phim LGBT trước đây.

Tính đến hiện tại, Love, Simon đã mang về 66 triệu USD tiền vé từ kinh phí sản xuất 17 triệu USD.

Boys

Quốc gia: Hà Lan; Năm phát hành: 2014

Boys có tên gốc là Jongens và do Mischa Kamp đạo diễn. Bộ phim này vốn được chiếu trên NPO – một kênh truyền hình chuyên sản xuất các chương trình dành cho thiếu nhi tại Hà Lan. Tuy nhiên, do phản hồi từ phía khán giả cực kỳ tích cực cho nên Boys đã được đưa ra rạp và bán bản quyền đến nhiều quốc gia.

Sieger và Marc cùng là thành viên của đội tuyển bơi lộ của trường. Trong một lần tập luyện chung, cả hai đã bất chợt hôn nhau nhưng không ai thừa nhận mình là người đồng tính vì sợ. Sau đó, Sieger và Marc đều có bạn gái thế nhưng cặp đôi này vẫn thường xuyên tìm kiếm cơ hội ở gần nhau rồi lại phớt lờ nhau. Đó là sự mâu thuẫn được tạo ra bởi tình yêu, bản năng con người và định kiến của xã hội.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mùa Valentine, Công Dương làm phim tình yêu ‘vô nghĩa’

Diễn viên Công Dương và cộng sự quyết định sản xuất phim ngắn mùa Valentine: Người giữ ký ức. Những ai đã và đang yêu thật lòng ắt sẽ thấy mình trong đó, để nâng niu những ký ức tình yêu của mình.

Phương Thảo - Ngọc Lễ trở lại với Tôi yêu tiếng Việt tôi

Sau khi định cư ở nước ngoài và gần như không tham gia hoạt động nghệ thuật suốt một thời gian dài, vợ chồng Phương Thảo – Ngọc Lễ đã bất ngờ trở lại bằng một tình cảm đong đầy dành cho quê hương với MV Tôi yêu tiếng Việt tôi.

Đạo diễn phim Lô-tô Huỳnh Tuấn Anh: 'Ở đâu có tình thương ở đó có hạnh phúc'

Huỳnh Tuấn Anh ghi dấu ấn của mình trong vai trò đạo diễn phim Lô-tô. Ở bộ phim này, NSƯT Hữu Châu hóa thân vào vai Lệ Liễu, bà hoàng gánh Lô-tô. Vai diễn này đã gây cảm xúc mạnh với người xem.

H'Hen Niê gặp lại Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray trên đất Mỹ

Trong chuyến đi công tác 10 ngày ở Mỹ, H'Hen Niê đã có cuộc hội ngộ với người bạn của mình tại đấu trường Miss Universe 2018, cũng là người chiến thắng cuộc thi - Catriona Gray.

Xem buổi diễn của NTK Nguyễn Công Trí tại New York Fashion Week

Hôm qua 11.2 (giờ địa phương), NTK Công Trí ra mắt bộ sưu tập thời trang tại New York Fashion Week mùa thu 2019.

Sẽ bỏ quy định cấp phép ca khúc trước 1975

Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Quang Vinh cho biết, Chính phủ đã đồng ý cho chủ trương xây dựng dự thảo nghị định mới thay thế nghị định 79 theo hướng sẽ có những thay đổi đáng kể trong việc quản lý cấp phép đã được bộ trình xin ý kiến vào tháng 12.2018.

Phim mới 18+ của Ngô Thanh Vân phát hành ở Mỹ sau một tuần ra mắt ở Việt Nam

Mới đây, Ngô Thanh Vân cho biết hãng của chị và công ty Well Go USA Entertainment đạt thỏa thuận phát hành phim "Hai Phượng" ở Mỹ.

Dàn thiên thần Victoria's Secret xuất hiện trong show diễn của Công Trí ở New York Fashion Week

Hôm qua (11.2), bộ sưu tập của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã được trình làng tại Spring Studios, New York, Mỹ trong khuôn khổ New York Fashion Week mùa Thu 2019.

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tâm đắc 4 bài học Lưu Diệc Phi gửi gắm trong "Đi đến nơi có gió", phụ nữ càng nên nhớ

Điện ảnh - Tích Thành - 02/10/2025 12:00
Bộ phim "Đi đến nơi có gió" không chỉ là một thước phim đẹp mà còn là cuốn sách chỉ dẫn quý giá. 4 bài học từ nhân vật Hứa Hồng Đậu dưới đây sẽ giúp phụ nữ sống an nhiên, tự tại và mạnh mẽ hơn.

Người dùng điện thoại Android được cập nhật nhiều tính năng hữu ích

Kỹ năng - Nam Đoàn - 02/10/2025 11:00
Bản cập nhật mới nhất từ Google đã mang đến nhiều tính năng hữu ích nâng tầm trải nghiệm người dùng, nổi bật với bảo mật chống các cuộc tấn công mạng, cuộc gọi lừa đảo.

Câu chuyện sau bức ảnh kinh điển biến Marilyn Monroe thành ngôi sao

Phong cách sống - Mi Vân - DT - 02/10/2025 10:00
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe diện chiếc váy yếm trắng tung bay trên ga tàu điện trong phim “The Seven Year Itch” đã trở nên kinh điển trong nhiều thập kỷ.

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Từ sách - Phim - Quìn - 02/10/2025 09:00
Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tỉnh thức - Osho: Căn nguyên của đau khổ và 4 bước để bạn tìm thấy phúc lạc

Từ sách - Phim - TĐ - 02/10/2025 08:00
Bạn không cần phải thích nghi với đau khổ; bạn có khả năng thoát khỏi đau khổ hoàn toàn. Nhưng con đường đó hơi gian nan; con đường đó là một thử thách. Bạn phải nhận thức được cơ thể của mình và những việc bạn đang làm với cơ thể...

Những dấu hiệu người dùng Facebook cần đổi mật khẩu ngay

Kỹ năng - Anh Quang - 01/10/2025 13:00
Tài khoản Facebook có thể bị xâm nhập mà bạn không hay biết – nhận diện sớm những dấu hiệu bất thường sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân kịp thời.

Xem "Sex Education", tôi quyết định trao quyền: Con thay đổi hẳn, không còn lấm lét giấu giếm

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 01/10/2025 12:00
Đây không chỉ là bộ phim về giới tính mà còn là lời nhắc cho các bậc phụ huynh trong giáo dục con đúng cách.

"Thành phố lăng mộ" tiền tỷ ở làng chài nghèo khó một thời

Thư giãn - Cao Tiến - DT - 01/10/2025 11:00
Làng An Bằng ở thành phố Huế vốn là vùng quê nghèo ven biển, người dân mưu sinh bằng nghề chài lưới, giờ đây được mệnh danh "thành phố lăng mộ" với nhiều công trình hàng tỷ đồng.

Lạm dụng AI đe dọa sự sáng tạo tri thức, gây ‘thoái hóa’ tư duy con người

Suy ngẫm - Băng Băng - 01/10/2025 10:00
Các nghiên cứu cho thấy sự phụ thuộc vào AI có thể đem lại những hệ lụy khôn lường.

‘Thuyết mặc kệ họ’ - Hãy bắt đầu bằng yêu thương chính mình

Từ sách - Phim - Thu An - 01/10/2025 09:00
Nếu bạn đang trầy trật nỗ lực để thay đổi cuộc sống, để đạt được mục tiêu, để cảm thấy hạnh phúc hơn, nhưng cứ mãi loay hoay, không thoát ra được, không tiến lên được, bạn hãy thử đọc “Thuyết mặc kệ họ” của Mel Robbins.

Bàn về AI, GS John Vu nói thẳng: Nếu máy móc vượt trội, con người sẽ trở nên vô giá trị và có thể bị đào thải

Blog GS John VU - Diệu Đan - 01/10/2025 08:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.

Xem "Sex Education", tôi nhớ câu nói: "Con không bằng cái móng tay của anh" và hành trình chữa lành đầy nước mắt

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 30/09/2025 12:00
Mẹ tôi rất tốt, hết lòng vì gia đình và thương con, nhưng chính mẹ cũng là nguyên nhân khiến anh em tôi xa cách suốt nhiều năm

Đa phần con cái thành công bắt nguồn từ một câu nói “lạnh lùng” của cha mẹ

Kỹ năng - Đinh Anh - 30/09/2025 11:00
Tóm lại điều quan trọng không phải là cha mẹ dạy con giỏi đến đâu, mà là dạy con biết làm chủ cuộc đời mình. Sự nghiệp, hôn nhân, tài chính hay những mối quan hệ xã hội sau này đều không thể chỉ dựa vào bố mẹ.

Phó giáo sư Việt kể chuyện học sinh bị đuổi học: Nếu dung túng, chúng ta đang tiếp tay cho cái xấu

Suy ngẫm - Hiểu Đan - CFB - 30/09/2025 10:00
Có yêu thương mà không có giới hạn, đó là phản nhân văn.

Giáo sư John Vu – Nguyên Phong bàn về AI trong giáo dục

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/09/2025 09:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 02/10/2025