3 con giáp càng lớn tuổi càng có nhiều phúc báo: Nửa đầu chịu đắng cay để nửa sau đời người hưởng thụ trái ngọt

11/02/2021 14:00
3 con giáp càng lớn tuổi càng có nhiều phúc báo: Nửa đầu chịu đắng cay để nửa sau đời người hưởng thụ trái ngọt

Vàng thật không sợ thử lửa. Kim cương càng mài càng sáng. Chỉ cần kiên nghị vượt qua khó khăn trước mắt, 3 con giáp này có thể đón hậu vận an bình, tràn đầy phúc khí về sau.

Điều cốt lõi của cuộc sống nằm trong hương vị buồn vui lẫn lộn, ngũ vị tạp trần, giúp chúng ta trải nghiệm trọn vẹn nhân sinh. Hầu như tất cả mọi người đều mong muốn, bản thân có được hạnh phúc trọn vẹn suốt đời, nhưng đây luôn là mong ước khó lòng đạt được. Vận mệnh sẽ luôn biến hóa, 30 năm Hà Đông, 30 năm Hà Tây, vận số mỗi người đều phải thăng trầm qua những giai đoạn khác nhau.

Vàng thật không sợ thử lửa, con người biết chịu đựng khó khăn sẽ có đủ nghị lực để phát triển. Người nào càng được mài giũa kỹ càng, vượt qua gian khó thì lại càng bền chắc và mạnh mẽ. 

Đặc biệt, phần lớn những người thuộc ba con giáp sau đây thường có phúc báo về sau, dù thời gian đầu sẽ phải chịu nhiều khó nhọc.

1. Những người tuổi Sửu

Người cầm tinh con Trâu trời sinh đã có sự trưởng thành và ổn định, luôn biết chăm chỉ làm việc. Điều này khiến những người xung quanh rất an tâm về họ.

Bản tính thành thật có thể khiến họ chịu thiệt thòi khi mới bước chân vào xã hội, thường xuyên “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Nhưng với người có tính cách ôn hòa, đây cũng phải chuyện đáng để ghim trong lòng. Họ có thể tự điều hòa và giải quyết những cảm xúc tiêu cực trong lòng để vững tâm, tiếp tục chăm chỉ làm tốt mọi việc.

 3 con giáp càng lớn tuổi càng có nhiều phúc báo: Nửa đầu chịu đắng cay để nửa sau đời người hưởng thụ trái ngọt  - Ảnh 1.

Chính nhờ tâm lý kiên cường như vậy, dù chịu khổ chịu nhọc cũng không kêu than, cho nên người tuổi Sửu có thể đáp ứng quy luật tự nhiên của nhân sinh. Dù có lúc điều kiện không tốt, dù gia cảnh không có gì lớn lao, họ đủ mạnh mẽ để từng bước tiến lên bằng chính sức lực của mình, dần dần đạt được cuộc sống mà mình mong muốn.

Vất vả và mô hôi đã bỏ ra chính là bậc thang dẫn lối tới thành công, giúp họ nâng cao trí tuệ và trải nghiệm, rèn giũa năng lực và phẩm chất, cũng là cơ hội để họ thể hiện tài năng hết mình, cuối cùng đạt được sự công nhận từ mọi người xung quanh.

Cho nên, người tuổi Sửu thường là nhóm có tài nhưng thành đạt muộn, biết yên lặng cày cấy thì sớm muộn cũng ra trái ngọt thành công. Đây là nền tảng bền vững nhất để duy trì một đời sống sinh hoạt hạnh phúc và ổn định lâu dài.

2. Những người tuổi Ngọ

Những người cầm tinh con Ngựa hầu như đều có tham vọng cho riêng mình, dù lớn hay nhỏ, cũng vì thế, họ luôn được thôi thúc để tự tìm kiếm, khai thác năng lực mới mẻ của bản thân, dấn thân vào những khía cạnh chưa bao giờ thử. 

Cũng vì lẽ đó nên cuộc sống của họ cũng gắn liền với nhiều thăng trầm. Đối với ngựa, tốc độ của chúng quá nhanh, ít ai có thể theo kịp. Ngựa cũng luôn gắn liền với sự tự do và phóng khoáng. Do đó, những người thuộc con giáp này dù không thiếu trí tuệ, cũng không thiếu sự kiên trì, nhưng lại khó mà tìm được người ưu tú cùng chung chí hướng. 

 3 con giáp càng lớn tuổi càng có nhiều phúc báo: Nửa đầu chịu đắng cay để nửa sau đời người hưởng thụ trái ngọt  - Ảnh 2.

Vì vậy, họ luôn gặp khó khăn trong giai đoạn đầu phát triển. Sức lực một người có hạn, dù cố gắng đến mấy thì kế hoạch cũng có thể “chết non” giữa chừng, không chạm tới được thành quả. 

Tuy nhiên, chỉ cần học được cách kiên trì và không bỏ cuộc thì bình minh cuối cùng cũng sẽ ló dạng. Mọi người xung quanh sẽ dần công nhận bản lĩnh của họ, bị thuyết phục và muốn gia nhập đội ngũ. 

Lúc này, những chú ngựa đã có kinh nghiệm dày dặn, cũng đã có bạn đồng hành cùng tiến tới, sẽ đón nhận các cơ hội gặt hái được nhiều thành công.

3. Những người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh ra đã có một chút tính cách lười biếng, thiếu sự nhiệt huyết phấn đấu, dễ bị cuộc sống ổn định và thoải mái “ru ngủ”. Đây là lý do lớn nhất khiến họ khó thành công trong giai đoạn đầu. 

Nhưng suy cho cùng, xã hội không ngừng tiến lên, nếu một người chỉ biết dậm chân tại chỗ thì sẽ có lúc phải đối mặt với sự nghiệt ngã của cuộc đời. Đứng trước nguy cơ, dù thích sự an nhàn đến mấy thì người tuổi Hợi cũng phải vứt bỏ tâm lý ban đầu để thực sự đối mặt với các bước ngoặt khác nhau trong cuộc sống.

Khi vàng được thử lửa, kim cương được mài giũa, chúng mới thể hiện được hết vẻ đẹp thực sự của mình. Tương tự như vậy, một con người học được cách trưởng thành từ bên trong, bắt đầu nỗ lực, hiểu được tầm quan trọng của việc nỗ lực, tự thân vận động, thì sẽ có lúc thay đổi được hiện trạng của chính bản thân.

 3 con giáp càng lớn tuổi càng có nhiều phúc báo: Nửa đầu chịu đắng cay để nửa sau đời người hưởng thụ trái ngọt  - Ảnh 3.

Khi tâm trạng của họ thay đổi thì cuộc sống của họ cũng bắt đầu thay đổi. Khi mọi thứ dần đi vào trật tự tự nhiên, thuận buồm xuôi gió, cuộc sống được cải thiện, mở ra một chương mới trong vận mệnh của chính họ.

Quá trình này không quá dài, nhưng chắc chắn sẽ không hề ngắn. Chỉ có những ai đủ bản lĩnh, đủ kiên nghị để trụ lại đến cuối cùng mới có thể gặt hái phúc báo về sau.

Đây chính là những đặc điểm nổi bật nhất, có thể giúp những người tuổi Sửu, tuổi Ngọ và tuổi Hợi vượt mưa rẽ gió, trải qua hết những khó khăn, vất vả của nửa đời trước để trở nên trưởng thành và bản lĩnh hơn. Có như vậy, tháng ngày về sau mới có thể tự do hưởng phúc lớn. Cuộc sống là như vậy, gia tài duy nhất của cuộc đời là sự chăm chỉ và chịu khó!

Bên cạnh đó, phúc báo được cho là một chuyện, có được nhận và được hưởng hay không lại mà một chuyện khác. Người vốn có vận mệnh giàu sang nhưng giữ lòng ích kỷ, hành động bất thiện, chứa đầy năng lượng tiêu cực đồng nghĩa với việc tự tiêu hao hết phúc báo trên người mình. 

Do vậy, trong quá trình rèn luyện tâm tính, tích lũy kinh nghiệm để vượt qua khó khăn, cũng phải luôn giữ được sự tích cực trong cuộc sống hàng ngày, trong cử chỉ, lời nói, thói quen và tư thái của một người.

Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo, cuộc sống thay đổi khi bạn đổi thay. Vì thế, nếu bản thân không nỗ lực và phấn đấu thì dù trời cho cơ hội cũng khó mà làm nên thành công. Muốn thực sự hưởng phúc khí và trái ngọt về sau, hãy xác định rõ mình phải làm gì cho hiện tại. Cơ hội chỉ luôn dành cho người đã có sự chuẩn bị. 

Doanh nghiệp và Tiếp thị

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cô giáo ở TP.HCM day dứt: Im lặng trước cái ác, trước bạo lực chính là tội ác

Tôi bất mãn, bởi lẽ thay vì dạy học sinh biết dũng cảm nói lên điều đúng, người lớn lại vô tình gửi đi thông điệp rằng: "Im lặng mới an toàn".
2

Lý TIểu Long khiến nhà vô địch Judo phục sát đất thế nào?

Lý Tiểu Long từng khiến một cao thủ Judo ở Mỹ kính phục vì trình độ võ công vượt trội của mình.
3

‘Cắm trại toilet’ - trào lưu mới của giới trẻ

Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, không gian riêng tư dần trở thành "tài sản xa xỉ". Và với nhiều người trẻ, nơi trú ẩn duy nhất lại chính là… toilet. Hiện tượng được gọi là "cắm trại toilet" (bathroom camping) đang lan rộng trên mạng xã hội, phản ánh nhu cầu thoát ly tạm thời khỏi thế giới xô bồ, nhưng cũng đặt ra không ít lo ngại về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
4

80.000 người Nhật đột ngột ‘bốc hơi’ mỗi năm, cắt đứt gốc rễ gia đình và sống trong ‘địa ngục’ bất định

Mỗi năm, khoảng 80.000 người Nhật Bản biến mất mà không để lại dấu vết. Họ cắt đứt liên lạc với gia đình, bạn bè và rời bỏ toàn bộ cuộc sống cũ để tìm một khởi đầu mới trong bóng tối.
5

Vì sao gen Z thích ru rú trong nhà, ít khi chịu ra ngoài?

Khảo sát mới đây cho thấy gen Z chỉ ở ngoài trời trung bình 49 phút mỗi ngày trong tuần, phần lớn có thể ở trong nhà nhiều ngày liền mà không cần bước ra ngoài.

21 việc đến ngày cuối năm còn làm chưa xong thì ăn Tết bớt ngon

Toàn mấy việc không khó khăn gì đâu nên là cố mà hoàn thành cho bằng hết nha các bạn, hết năm rồi!

2021 rồi, đừng chỉ biết làm con trâu cúi đầu kéo xe, có bận rộn tới đâu cũng phải ngẩng đầu lên nhìn đường

Ta từ chối những cuộc vui, lao đầu vào học hỏi như một khổ hành tăng, nhưng tới sau cùng, thành tích vẫn không nâng cao, ngược lại còn ngày càng đi xuống. Rốt cuộc là vì sao? Đó là bởi tư thế nỗ lực của chúng ta không đúng, phương hướng dụng tâm của chúng ta chưa đúng. 2021, hãy bỏ ngay 3 kiểu nỗ lực mù quáng này.

Vén màn dịch vụ cho thuê bạn gái về quê ăn Tết ở Trung Quốc: Đủ loại dịch vụ từ công khai đến "không thể nói"

Rất nhiều thanh niên Trung Quốc khi về quê ăn Tết vì không chịu nổi việc bị "ép cưới", hoặc sợ cha mẹ mất thể diện, nên đã chọn phương án thuê bạn gái để đưa về ra mắt gia đình.

Ngày cận Tết, giới trẻ rộ trào lưu khoe bố mẹ, ông bà có nhan sắc cực phẩm

Nhân những ngày mọi người rộn ràng dọn nhà đón Tết, giới trẻ rộ trào lưu khoe bố mẹ, ông bà là "nam thần, nữ thần" từ những bức hình cũ đầy hoài niệm.

2021, có 4 kiểu người nếu không thay đổi sẽ không bao giờ khá lên được

Chỉ nói mà không làm sẽ không bao giờ có thể biến ước mơ thành hiện thực, muốn làm người chiến thắng, không phải bạn có thể hay không, mà là bạn có muốn hay không, chỉ cần bạn muốn, bạn nhất định sẽ thành công.

Điểm mặt những hot girl Tik Tok gây "bão" cộng đồng mạng năm 2020

Dưới đây là một trong số những hot girl Tik Tok được cộng đồng mạng "quan tâm" bởi vẻ đẹp về ngoại hình và sự sáng tạo hình ảnh, video thu hút hàng triệu lượt xem.

Năm cũ sắp qua, đừng giữ mãi những thói quen khiến bạn dậm chân tại chỗ

Nếu muốn thăng tiến trong công việc và thành công trong cuộc sống, bạn chỉ có một cách duy nhất là thay đổi chính mình.

Bạn trẻ bày cách xử trí những tình huống 'khó đỡ' ngày Tết

Bị đòi lì xì, hỏi "bao giờ lấy chồng", chuẩn bị mâm cỗ "siêu to khổng lồ"... hay đối mặt với một Valentine trùng ngày Tết... đâu là cách mà các bạn trẻ vượt qua những tình huống này?

Dùng AI "hồi sinh" cha, người đàn ông đối mặt với những phản ứng kỳ lạ

Điện ảnh - Nguyệt Phạm - 24/09/2025 13:00
Những phản ứng mà người đàn ông gặp phải sau khi dùng AI "hồi sinh" cha là gì?

Làm gì khi gửi nhầm tin nhắn phàn nàn về sếp vào nhóm chat công ty

Kỹ năng - Kim Linh - 24/09/2025 12:00
Tình huống bất ngờ có thể khiến nhiều người không biết cách xử lý, dẫn đến "mất điểm" trong mắt đồng nghiệp và cấp trên.

Trở về từ cõi chết - Kỳ 2: Tôi đã quyết định tiếp tục sống

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 24/09/2025 11:00
Thế giới mà tôi trải nghiệm khi cơ thể mình ngừng hoạt động đã giúp tôi thấy rõ sự kỳ diệu của bản thân, lúc này không còn bị nỗi sợ che khuất. Tôi nhận ra nguồn sức mạnh lớn lao mà mình có thể chạm đến.

Vì sao gen Z thích ru rú trong nhà, ít khi chịu ra ngoài?

Phong cách sống - Nhật Thùy - 24/09/2025 10:00
Khảo sát mới đây cho thấy gen Z chỉ ở ngoài trời trung bình 49 phút mỗi ngày trong tuần, phần lớn có thể ở trong nhà nhiều ngày liền mà không cần bước ra ngoài.

Vụ học sinh túm tóc quật ngã cô giáo: Khi thầy cô cũng cần được bảo vệ

Suy ngẫm - Diệp Nguyễn - DT - 24/09/2025 09:00
Giáo viên ngày nay có rất nhiều "nỗi sợ".

Thuyết mặc kệ họ – Cuốn sách giúp tôi định nghĩa lại sự giới hạn và tôn trọng trong các mối quan hệ

Từ sách - Phim - Quìn - 24/09/2025 08:00
Bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi vì phải gồng mình để vừa lòng tất cả? Tôi cũng vậy, cho đến khi đọc “The Let Them Theory”. Cuốn sách này khiến tôi hiểu rằng: hạnh phúc không nằm ở sự chấp thuận của người khác, mà ở việc ta đủ can đảm sống đúng với mình.

Xem Sex Education, tôi nghĩ nếu chúng ta sớm dạy con điều này thì xã hội bớt loạn!

Điện ảnh - Thanh Hương - 23/09/2025 13:00
Tôi chắc chắn sẽ dạy con thật kỹ điều này.

Đọc vụ học sinh túm tóc quật ngã cô giáo và Thông tư 19 của Bộ GD-ĐT, tôi toát mồ hôi: Nhân văn, nhưng có công bằng?

Suy ngẫm - Hiểu Đan - CFB - 23/09/2025 12:00
Nhân văn là tốt, nhưng chỉ khi gắn với công bằng và kỷ cương, nhân văn ấy mới thực sự có ý nghĩa.

Trở về từ cõi chết - Kỳ 1: Nỗi sợ – mầm bệnh vô hình

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 23/09/2025 11:00
Tôi đã được khai sáng rất nhiều trong trải nghiệm cận tử, và sau này khi chia sẻ lại câu chuyện của mình, tôi thường được hỏi: “Vậy điều gì đã khiến cô bị ung thư?”. Cũng khá dễ hiểu khi đa số mọi người đều thắc mắc về điều này.

Cô giáo ở TP.HCM day dứt: Im lặng trước cái ác, trước bạo lực chính là tội ác

Phong cách sống - Hiểu Đan - CFB - 23/09/2025 10:10
Tôi bất mãn, bởi lẽ thay vì dạy học sinh biết dũng cảm nói lên điều đúng, người lớn lại vô tình gửi đi thông điệp rằng: "Im lặng mới an toàn".

Nhìn học sinh im lặng khi giáo viên bị túm tóc, tôi hoảng sợ các con đã được học những gì mỗi ngày?

Suy ngẫm - Nguyễn Phượng - CFB - 23/09/2025 10:00
Hình ảnh học sinh im lặng khi cô giáo bị quật ngã tại lớp học khiến tôi giật mình: Nếu những đứa trẻ chỉ được giáo dục về kiến thức mà quên dạy kỹ năng sống, dũng cảm và lòng trắc ẩn, liệu chúng có biết bảo vệ bản thân và giúp đỡ người khác khi đối diện nguy hiểm?

Vụ học sinh túm tóc quật ngã cô giáo - Học sinh có nên nhảy vào can ngăn khi chứng kiến xô xát?

Kỹ năng - TS Giáo dục Nguyễn Thị Thu Huyền - DT - 23/09/2025 09:00
Nguyên tắc đầu tiên khi đối diện với các vụ việc xô xát, bạo lực là phải bảo vệ an toàn cho bản thân rồi mới giúp đỡ những người khác. Điều này đặc biệt nên áp dụng cho học sinh.

Thuyết mặc kệ họ - 3 cách giúp bạn ngưng “overthinking” và bắt đầu hành động ngay hôm nay

Từ sách - Phim - Quìn - 23/09/2025 08:00
Nỗi lo âu và suy nghĩ quá nhiều (overthinking) đang bào mòn năng lượng và sự bình yên của bạn mỗi ngày? Thay vì vui vẻ làm việc, bạn lại đắn đo trước những tình huống có thể xảy ra khi thực hiện.

Xem Sex Education, tôi giật mình: Bố mẹ muốn tốt mà vô tình khiến con mệt mỏi, đau đầu!

Điện ảnh - Thanh Hương - 22/09/2025 13:00
Sáng hôm sau, tôi đã làm một việc khiến con bất ngờ.

9 bức ảnh hiếm của Cái Bang thời cuối nhà Thanh hé lộ quyền lực của "đế chế" này

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/09/2025 12:00
Bài viết hé lộ sự thật bất ngờ về tổ chức, hoạt động và mạng lưới quyền lực của "đế chế" Cái Bang, khiến người ta phải suy ngẫm về mặt trái của xã hội phồn hoa.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 24/09/2025