15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

Trung Hạ29/01/2023 09:00
15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

Hãy nghĩ rằng hôm nay rồi cũng sẽ thành quá khứ, có khổ thì hạnh phúc mới càng ngọt ngào.

Bắt đầu một năm mới, hãy sửa sang lại tất cả, bao gồm cả bản thân. 

Bạn đang sống hạnh phúc quả thật rất đáng quý. Nhưng những ai không được như vậy, xin hãy tìm cách tự chữa lành cho mình. Nỗi khổ năm này, sang năm sau cũng thành quá khứ, do đó lạc quan mới là cách sống thông minh nhất.

Chấn chỉnh bản thân bằng 15 câu này để bước sang năm mới dồi dào động lực, mạnh mẽ mà sống - Ảnh 1.
 

1. Cuộc sống không đơn giản, nhưng hãy cố sống sao cho thật giản đơn. Thời gian như một viên thuốc, bạn nắm giữ được thì nó là thuốc giải, bạn buông xuôi thì nó là độc dược. Không ồn ào, không tranh cãi, lặng yên mà trải qua từng ngày. Không than oán, không hối hận, nhàn nhã đối xử với bản thân. Đừng căng thẳng, hít thở sâu, kiên trì để bước tiếp.

2. Bất kể bạn bắt đầu từ khi nào cũng không thành vấn đề, quan trọng là sau khi bắt đầu, bạn không được dừng lại.

3. Một người ít nhất phải có một ước mơ, có một lý do để kiên cường. Tâm không nung nấu mục tiêu, đi đến đâu cũng mơ hồ lạc lối.

4. Cho dù hứng chịu bao nhiêu khó khăn đều phải ngẩng cao đầu, nói với bản thân rằng: Mình không được bỏ cuộc dễ dàng như thế!

5. Đời người có hai con đường, một cái cần dùng trái tim để đi, gọi là ước mơ; cái còn lại dùng chân bước đi, gọi là thực hiện mơ ước. Tâm đi nhanh, chân loạng choạng sai hướng; chân bước nhanh, người sẽ té ngã bất ngờ. Tâm đi quá chậm, ước mơ trở thành viển vông; chân đi quá chậm, mơ ước không thể bay cao.

Chấn chỉnh bản thân bằng 15 câu này để bước sang năm mới dồi dào động lực, mạnh mẽ mà sống - Ảnh 2.
 

6. Thay vì ngưỡng mộ người khác, chi bằng tự hào chính mình. Ngưỡng mộ vô vị, so sánh nhàm chán, kỳ kèo ngốc nghếch, chỉ có thể khiến chính mình sống theo cái bóng của người khác. So sánh mù quáng không thể mang lại niềm vui, chỉ có thể rước về phiền muộn; không thể tìm về hạnh phúc, chỉ có đau khổ triền miên.

7. Mỗi người chúng ta đều có thể thấu hiểu bản thân, tìm thấy nơi thuộc về mình, đi con đường đúng hướng, sở hữu cuộc sống riêng. Tâm bình thường, hạnh phúc tự tìm đến.

8. Thế giới không có sự yếu đuối vĩnh hằng, cũng không có sự kiên cường mãi mãi. Mọi chuyện phải dựa vào chính mình nhưng nhất định phải buông bỏ sự yếu đuối, sống có tôn nghiêm, mạnh dạn xông pha. Chỉ có thế, chúng ta mới sống thật sự có giá trị.

9. Cuộc sống: sự thật nằm ở sự sáng tạo, lý tưởng ở tầm nhìn xa trông rộng, nghệ thuật là sự chọn lựa, niềm vui có được khi biết theo đuổi, bình an nằm ở sự dung dị. Quá ngưỡng mộ và tập trung vào ưu điểm hay cái tốt của người khác, bạn sẽ dễ bỏ qua điểm mạnh của chính mình.

10. Người gặt hái được thành tựu trong thế giới này đều nỗ lực tìm kiếm cơ hội họ muốn. Nếu tìm không thấy, họ bèn tự tạo ra cơ hội.

11. Ai rồi cũng sẽ gặp trắc trở, sẽ bị vấp ngã, sẽ có những lúc không được thấu hiểu, rồi lắm lần tiếng nói không có trọng lượng. Những lúc này chính là điểm mấu chốt của đời người. Khi đó, chúng ta cần nhẫn nại và đong đầy niềm tin, cuộc sống sẽ không từ bỏ bạn, vận mệnh không bỏ rơi bạn. Nếu không thể chịu được cô đơn, bạn sẽ không thể tận hưởng sự phồn vinh đúng nghĩa nhất.

Chấn chỉnh bản thân bằng 15 câu này để bước sang năm mới dồi dào động lực, mạnh mẽ mà sống - Ảnh 3.
 

12. Cái giá bạn phải trả hôm nay luôn đắt hơn hôm qua, vì cuộc sống lại ngắn thêm một ngày, bạn trưởng thành thêm một ngày. Vậy nên mỗi ngày, bạn cần phải tích cực, dù chỉ là một tia hy vọng nhỏ nhoi. Trân quý từng phút giây, không nên chôn vùi bản thân vào đắng cay ngọt bùi. Hãy nghĩ rằng hôm nay rồi cũng sẽ thành quá khứ, có khổ thì hạnh phúc mới càng ngọt ngào.

13. Đừng nghĩ rằng tận tâm tận lực làm những chuyện nhỏ bé là vô nghĩa hay phí hoài công sức. Nhưng thật ra, biết làm chuyện nhỏ thì mới thành thục chuyện lớn, góp gió thành bão, tích lũy kinh nghiệm. Thành công không phải tự dưng có được, mà là phải gây dựng từ những điều nhỏ nhất.

14. Bạn phải học cách “nuốt xuống” những lời tức giận khi mất kiểm soát cảm xúc. Bỏ qua, lờ đi, không phải là biểu hiện của sự ngu ngốc hay yếu đuối, mà là sống thông minh. Đôi khi lùi một bước cũng là trời cao biển rộng.

15. Hạnh phúc không phải có được khi sở hữu nhiều thứ, mà là khi con người bớt so đo, tính toán. Chỉ cần tâm quang đãng, đời người mới không có ngày mưa.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?
2

7 bài học cuộc sống từ Doraemon khiến người lớn cũng cần suy ngẫm

Ngoài đời thật, chúng ta không có Doraemon, cũng không có túi thần kỳ.
3

Con trai tỷ phú về quê 1 tuần: 'Hóa ra họ mới là người giàu hơn chúng ta'

Khi gửi con trai duy nhất về vùng quê xa xôi, vị tỷ phú để cậu biết được, mình đang sống trong cảnh giàu có, may mắn như thế nào. Tuy nhiên, khi con trai trở về, câu trả lời của cậu bé hoàn toàn nằm ngoài dự tính.
4

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.
5

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

May mắn nhất đời là gặp 1 người có thể làm cho bạn 3 điều sau

Cuộc đời vốn là như vậy, bạn thì nhiều vô kể, nhưng không phải ai cũng làm được 3 điều này cho chúng ta.

7 sai lầm về hạnh phúc ai cũng mắc phải

Bạn có đang hạnh phúc không?

Yêu - Osho: Yêu không chấp niệm, yêu trong tự do...

Hãy tự hỏi bản thân bạn cảm thấy thế nào trong vài ngày đầu tiên sau khi gặp người yêu của mình. Nếu bạn không thể nhớ những cảm xúc đó và chỉ có những kỷ niệm và trải nghiệm, hoặc khi người đó xuất hiện. Nó nên được coi là một tín hiệu bất ổn. 

Học viện thành công - Bạn có sợ hãi nổi tiếng, sợ hãi thành công?

Có một điều mà chúng ta hiếm khi nói đến là nỗi sợ thành công. Và đó là sự thật - nỗi sợ thành công có thể là thứ khiến bạn không đạt được mục tiêu của mình.

Trưởng thành - Osho: Các chu kỳ 7 năm của cuộc đời, chia sẻ từ bậc thầy tâm linh Osho

Theo các nhà sinh lý học, cứ 7 năm một lần, cơ thể và tâm trí sẽ trải qua một cơn khủng hoảng và một sự thay đổi. Cứ mỗi 7 năm, tất cả tế bào trong cơ thể sẽ thay đổi.

Lời tiên tri Celestine - 9 bước tỉnh thức cần ghi nhớ

Lời tiên tri Celestine mang đến sự khai sáng đầy thông tuệ, những nhận thức mới mẻ về mặt tâm linh.

Nghiên cứu của Stanford: 5 dấu hiệu cho thấy sự nghiệp của một người sắp lên như diều gặp gió

Tất cả những may mắn bất ngờ chẳng qua cũng chỉ là những nỗ lực ở "nhân", để rồi được hồi đáp lại tại "quả".

Tết này đừng chỉ chúc nhau giàu có, mà hãy chúc…

Một năm mới lại đến, và rồi cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, là thêm một cơ hội con người ta được rũ bỏ những cái cũ mòn nặng nhọc để háo hức đón chào những điều mới mẻ thú vị, và cũng là lúc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất được trao nhau...

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023