10 phim điện ảnh dở nhất năm 2019

30/12/2019 10:29
10 phim điện ảnh dở nhất năm 2019

Vì quá dở, 10 phim dưới đây đã khiến các nhà sản xuất tại Hollywood tiêu tốn hàng trăm triệu USD trong năm qua.

Gu và sở thích của mỗi người là khác nhau nên rất khó để tranh luận phim nào hay hoặc dở. Mặc dù vậy, cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ khi một bộ phim bị từ chối bởi giới chuyên môn lẫn khán giả. Dưới đây là 10 phim dở nhất năm 2019 do tờ Hollywood Reporter lựa chọn.

Arctic Dogs

Jeremy Renner lồng tiếng cho Swifty - một con cáo Bắc Cực có mơ ước trở thành người chuyển phát nhanh. Bên cạnh đó, Arctic Dogs còn sở hữu nhiều diễn viên nổi tiếng khác như Alec Baldwin, Heidi Klum, James Franco… nhưng đáng tiếc là hầu hết khán giả không hề nhận ra họ.

Nội dung tẻ nhạt cộng thêm kỹ xão không mấy đặc sắc, bộ phim này chỉ đạt 14% “độ tươi” trên trang Rotten Tomatoes, có doanh thu tuần đầu tệ nhất trong lịch sử (đối với 2.800 rạp) và khiến nhà sản xuất lỗ 47 triệu USD.

Cats

Tương tự Arctic Dogs, Cats cũng có dàn cast toàn sao hạng A, thậm chí còn ấn tượng hơn nhiều như Judi Dench, Ian McKellen, James Corden, Jennifer Hudson, Idris Elba, Rebel Wilson, Taylor Swift… và do đạo diễn từng đoạt giải Oscars Tom Hooper cầm trịch. Nội dung phim dựa trên vở kịch cùng tên của nhà soạn nhạc huyền thoại Andrew Lloyd Webber.

Tuy nhiên, Cats đã bị giới chuyên môn chê bai một cách thảm hại và khán giả hoàn toàn quay lưng, kể cả cộng đồng fan đông đảo của Taylor Swift. Quá nhiều ngôi sao đã khiến cho phim bị xé nhỏ và không có trọng tâm. Phần nhạc được đẩy lên quá mức làm cho nội dung trở nên nhạt như nước ốc.

Với kinh phí sản xuất 100 triệu USD, Cats chỉ thu được 40 triệu USD sau 2 tuần ra rạp và điều này đồng nghĩa với một khoản lỗ khổng lồ cho hãng Universal.

Dark Phoenix

Dark Phoenix là phim X-Men thứ 12 và cuối cùng do hãng FOX sản xuất trước khi nó bị Disney thâu tóm. Chính vì thế, khâu sản xuất đã gặp rất nhiều trục trặc dẫn đến ngày chiếu liên tục bị dời.

Sau khi ra mắt, Dark Phoenix đã thất bại toàn diện vì kịch bản thiếu kịch tính, phi logic và cảnh chiến đấu không sáng tạo. Fan ruột của loạt phim này cũng quay lưng với bộ phim của đạo diễn Simon Kinberg do họ mong ngóng nó sẽ ra sao khi lọt vào tay của Disney.

Theo Deadline, Dark Phoenix là một đòn đau cho Disney vì ngay sau khi mua lại FOX đã bị cú lỗ gần 120 triệu USD.

Domino

Sự nghiệp diễn xuất của Nikolaj Coster-Waldau dường như không mấy tươi sáng sau khi loạt phim Game of Thrones kết thúc. Domino kể câu chuyện về một sĩ quan cảnh sát Đan Mạch Christian Toft tìm cách trả thù và minh oan cho đồng nghiệp thân thiết của mình.

Đây là một trong số ít những tác phẩm của đạo diễn gạo cội Brian De Palma (Carrie, Mission Impossible…) bị đánh giá thấp như vậy. Doanh thu phòng vé của Domino chỉ đạt 500.000 USD và không thể công chiếu tại thị trường Mỹ.

The Fanatic

Năm 2019, John Travolta có đến 3 phim ra rạp (Trading Paint, The Poison Rose, The Fanatic) và tất cả đều bị giới chuyên môn đánh giá rất tệ. Thuộc thể loại kinh dị tâm lý, The Fanatic bị nhận xét là “trống rỗng”, “bôi bác” còn John Travolta thì “chỉ biết la lối”. Tờ Entertainment Weekly thậm chí nhận xét “The Fantatic khinh miệt chính các nhân vật của nó và khán giả”.

The Haunting of Sharon Tate

Hilary Duff quay trở lại màn ảnh rộng với phim kinh dị The Haunting of Sharon Tate lấy cảm hứng từ vụ thảm sát nữ diễn viên Sharon Tate và các người bạn bởi “gia đình Manson” vào năm 1968. Thế nhưng, bộ phim này đã không mang đến công bằng cho cố minh tinh theo cách mà cô xứng đáng. The Haunting được thực hiện quá cẩu thả và chẳng nghiêm túc dù mượn một sự kiện thương tâm như vậy để làm chất liệu.

A Million Little Pieces

Dựa trên hồi ký cùng tên của James Frey, A Million Little Pieces kể về một thanh niên nghiện ma túy đã tự đăng ký vào trại cai nghiện để cứu lấy bản thân. Phim do Sam Taylor-Johnson đạo diễn và bà đã giao vai chính cho chồng của mình – Aaron Taylor-Johnson đảm nhận.

Tuy nhiên, sau khi phim được đưa vào sản xuất thì James Frey bị tố là đã bịa ra phần lớn những gì diễn ra trong hồi ký khiến cho sức hấp dẫn của nó bị giảm mạnh. Bên cạnh đó, hành trình tự cứu rỗi của nhân vật chính được khắc họa sơ sài, kém sâu sắc khiến cho khán giả cảm thấy mệt mỏi và không thể đồng cảm.

Rambo: Last Blood

Last Blood là phần thứ 5 trong loạt phim Rambo (1982-2019). Mặc dù vậy, kịch bản do Sylvester Stallone Stallone và Matthew Cirulnick chấp bút đã bị nhận xét là “lỗi thời”, “quá đại chúng” và “chỉ phù hợp cho một loạt phim truyền hình thay vì phim điện ảnh”. Chưa hết, nhiều khán giả còn cho rằng Last Blood có nhiều chi tiết bày tỏ thái độ kỳ thị và phân biệt đối xử người Mexico.

Với kinh phí sản xuất 50 triệu USD, Last Blood đã thu về 91 triệu USD tiền vé.

Serenity

Thuộc thể loại trinh thám kinh dị, Serenity do Matthew McConaughey, Anne Hathaway và Diane Lane thủ vai chính. Nội dung phim xoay quanh một thuyền trưởng – người vừa bị vợ cũ tiếp cận nhằm nhờ giết người chồng mới vũ phu của mình.

Theo Hollywood Reporter, Serenity đã quá tự tin với các mánh khóe của mình đến mức khiến phim trở nên kém thuyết phục và phi logic. Đạo diễn Steven Knight đã không mang đến bất kỳ sự sáng tạo nào và khán giả thì từng xem rất nhiều phim tương tự nhưng xuất sắc hơn nhiều.

Trading Paint

Một bộ phim nữa của John Travolta có trong danh sách.

John Travolta đóng vai một tay đua huyền thoại - người muốn truyền ngọn lửa đam mê của mình cho con trai (Toby Sebastian đóng). Trading Paint được hứa hẹn là một bộ phim hấp dẫn nhưng bằng cách nào đó, hai nhà biên kịch Craig R. Welch và Greg Gerani đã không thể đưa ra bất kỳ chi tiết thú vị nào. Việc phát triển tâm lý nhân vật đôi khi phi lý. Ngoài ra, quá nhiều cảnh dư thừa khiến phim dài hơn rất nhiều so với thời lượng 89 phút của nó.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

‘Mắt biếc' lập kỷ lục doanh thu sau một tuần công chiếu: 100 tỉ đồng

Sau hơn một tuần công chiếu, phim Mắt biếc – chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã đạt doanh thu trăm tỉ đồng trong ngày 27.12.

Đội ngũ sản xuất của phim khắc họa Chúa là người đồng tính bị tấn công ngay dịp Giáng sinh

Trước khi cuộc tấn công diễn ra, hơn 2 triệu chữ ký đã được thu thập nhằm yêu cầu Netflix tháo gỡ phim ''The First Temptation of Christ'' của nhóm Porta dos Fundos.

‘Trạng Tí’ tung teaser nhiều cảnh đẹp

Những cảnh quay đẹp đến mê hồn về đồng quê Việt Nam được khắc hoạ trong teaser đầu tiên của bộ phim điện ảnh ''Trạng Tí'' đã khiến cho khán giả vô cùng thích thú.

'Chị Chị Em Em' – Tấn bi kịch của người đồng tính nữ trong xã hội Việt Nam

Chị Chị Em Em' có thể không phải một bộ phim xuất sắc nhưng nó đã mang đến một góc nhìn nhân văn về người đồng tính nữ.

Phim mới nhất của Taylor Swift thất bại thảm hại và toàn diện

Thật khó để tin Cats có thể thất bại đau đớn như ngày hôm nay khi nó từng được đánh giá là một trong những bom tấn điện ảnh đáng mong chờ năm 2019.

Võ Tòng phim 'Thủy Hử': Kiêu căng, đòi ly hôn sau vai diễn đổi đời

Ở tuổi 50, "Võ Tòng" Đinh Hải Phong tận hưởng cuộc sống bình yên bên vợ và hai con nhỏ, song niềm đam mê diễn xuất vẫn được ông gìn giữ, duy trì.

‘Bond girl’ Claudine Auger qua đời ở tuổi 78

Nữ diễn viên người Pháp từng thủ vai Bond Girl, cựu á hậu của cuộc thi hoa hậu thế giới Claudine Auger đã qua đời tại Pháp hôm 19.12 vừa qua. Cựu diễn viên hưởng thọ 78 tuổi.

Khán giả phẫn nộ khi Kristen Stewart được chọn là ‘Nữ diễn viên của thập niên’

Danh hiệu "Nữ diễn viên của thập niên" được cho là chiếc áo quá rộng đối với Kristen Stewart.

Bạn đang chăm sóc bản thân thật sự hay... tiêu tiền cho bớt mệt?

"Chăm sóc bản thân" đang dần trở thành một lối sống thời thượng – với spa, shopping, và những trải nghiệm sang chảnh. Nhưng liệu tất cả những điều đó có thực sự giúp bạn chữa lành? Hay chỉ là cách để tạm thời làm dịu đi sự mệt mỏi từ bên trong?

Chân dung kẻ "sống lỗi"

Suy ngẫm - S.A - 20/06/2025 13:00
Bạn luôn cảm thấy người khác làm sai với mình, nhưng đã bao giờ tự thấy mình đối xử với bản thân cũng không ra gì chưa?

Xem "Sex Education", tôi xấu hổ nhận ra chính mình đang đẩy con trai ra khỏi nhà

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/06/2025 12:00
Tôi luôn nghĩ rằng mọi thứ mình làm là vì tốt cho con. Bởi tôi quá yêu con mà thôi.

ChatGPT nâng cấp giọng nói, tạo cảm giác như trò chuyện với người thực

Kỹ năng - Anh Tú - 20/06/2025 11:00
OpenAI đã cải tiến chế độ giọng nói của ChatGPT, nhằm giúp người dùng có cảm giác như đang nói chuyện với một người thật.

Dịch vụ cho thuê "người lắng nghe không phán xét" nở rộ ở TP.HCM, Hà Nội

Phong cách sống - S.A - 20/06/2025 10:00
Người cung cấp dịch vụ chỉ nghe - không đưa ra phán xét, không tư vấn tâm lý. Người tìm đến chỉ cần trút sạch tâm sự, không sợ ai bàn tán chuyện của mình. Thế là 2 bên đều vui.

TP.HCM đóng Cổng Dịch vụ công

Kỹ năng - Q.Huy - 20/06/2025 09:28
Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM vừa thông tin chính thức về việc đóng Cổng Dịch vụ công thành phố. Kể từ 21h ngày 18/6, Cổng Dịch vụ công trực tuyến TPHCM được đóng để hợp nhất với Cổng Dịch vụ công quốc gia từ ngày 19/6.

Cuộc đời rực rỡ của Gillian Lynne: Từ cô bé bị trường từ chối dạy trở thành vũ công huyền thoại

Truyền cảm hứng - Tiểu Ngạn - 20/06/2025 09:00
Gillian Lynne là minh chứng sống cho câu nói "Không gì là không thể" và câu chuyện cuộc đời bà đã thành nguồn cảm hứng cho nhiều bậc cha mẹ trong hành trình dạy dỗ con cái.

Bạn đang chăm sóc bản thân thật sự hay... tiêu tiền cho bớt mệt?

Từ sách - Phim - Quìn - 20/06/2025 08:00
"Chăm sóc bản thân" đang dần trở thành một lối sống thời thượng – với spa, shopping, và những trải nghiệm sang chảnh. Nhưng liệu tất cả những điều đó có thực sự giúp bạn chữa lành? Hay chỉ là cách để tạm thời làm dịu đi sự mệt mỏi từ bên trong?

OpenAI nâng cấp một loạt công cụ cho ChatGPT phục vụ doanh nghiệp

Kỹ năng - Anh Tú - 19/06/2025 13:00
Với nỗ lực ngày càng tập trung vào nhóm người dùng doanh nghiệp, OpenAI vừa công bố hàng loạt nâng cấp mới cho ChatGPT.

Bậc thầy tâm lý học Carl Jung chỉ rõ 5 trụ cột của cuộc sống tốt đẹp; ai thấu hiểu - người đó HẠNH PHÚC!

Suy ngẫm - Trang Đào - 19/06/2025 12:00
Việc định rõ những "trụ cột" này sẽ giúp con đường tiến tới cuộc sống hạnh phúc của mỗi người trở nên rõ ràng và khả thi hơn.

Google khuyến nghị người dùng Gmail thực hiện ngay điều này

Kỹ năng - Nam Đoàn - 19/06/2025 11:00
Google đang kêu gọi người dùng chuyển sang một phương thức bảo mật mới, an toàn hơn để chống lại làn sóng tấn công lừa đảo ngày càng gia tăng.

5 bài học nhân sinh từ "Na Tra: Ma đồng náo hải": Hãy để cây mọc thành cây, hoa trở thành hoa

Điện ảnh - Nguyệt Phạm - 19/06/2025 10:00
Những bài học về cuộc sống sâu sắc cũng là yếu tố giúp Na Tra 2 trở thành bộ phim ăn khách nhất thế giới.

“Thế hệ cợt nhả” rủ nhau làm giàu bằng sự lạc quan: Giàu trải nghiệm là được, hết tiền thì tính sau?

Phong cách sống - Ngọc Linh - 19/06/2025 09:00
"Hết lúa chúa lại ban, hết tiền tiên lại phát". Câu nói này bỗng nổi lên như một hiện tượng vào thời điểm không thể hợp cảnh hơn: Mùa hè!

Hạnh phúc tuổi trẻ - Tuổi trẻ cũng cần đến những khoảng lặng

Từ sách - Phim - Quìn - 19/06/2025 08:00
Có bao giờ bạn dành thời gian chỉ để… ngồi yên? Không cầm điện thoại, không nghe nhạc, không tán gẫu cùng bạn bè? Trong thế giới luôn hối hả này, sự tĩnh lặng trở thành một thứ xa xỉ. Vì thế, ta ngày càng xa rời chính mình.

Xem 'Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt', tôi thề sẽ không bao giờ nói "Mẹ sống vì con"

Điện ảnh - An Chi - 18/06/2025 13:00
Đứa trẻ lớn lên trong “sự hy sinh của mẹ” sẽ không học được cách hỏi mình: “Mình muốn gì?”, mà chỉ biết hỏi: “Mình nên làm gì để cha mẹ vui?”.

Quán cà phê treo hơn 700 con gấu bông gây sốt TPHCM, bảo vệ túc trực 24/24

Thư giãn - Cẩm Tiên - 18/06/2025 12:00
Quán cà phê "Mê" ở quận Gò Vấp (TPHCM) đang trở thành điểm đến gây sốt của giới trẻ nhờ trang trí hơn 700 con gấu bông đủ kích cỡ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 20/06/2025