10 phim điện ảnh dở nhất năm 2019

30/12/2019 10:29
10 phim điện ảnh dở nhất năm 2019

Vì quá dở, 10 phim dưới đây đã khiến các nhà sản xuất tại Hollywood tiêu tốn hàng trăm triệu USD trong năm qua.

Gu và sở thích của mỗi người là khác nhau nên rất khó để tranh luận phim nào hay hoặc dở. Mặc dù vậy, cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ khi một bộ phim bị từ chối bởi giới chuyên môn lẫn khán giả. Dưới đây là 10 phim dở nhất năm 2019 do tờ Hollywood Reporter lựa chọn.

Arctic Dogs

Jeremy Renner lồng tiếng cho Swifty - một con cáo Bắc Cực có mơ ước trở thành người chuyển phát nhanh. Bên cạnh đó, Arctic Dogs còn sở hữu nhiều diễn viên nổi tiếng khác như Alec Baldwin, Heidi Klum, James Franco… nhưng đáng tiếc là hầu hết khán giả không hề nhận ra họ.

Nội dung tẻ nhạt cộng thêm kỹ xão không mấy đặc sắc, bộ phim này chỉ đạt 14% “độ tươi” trên trang Rotten Tomatoes, có doanh thu tuần đầu tệ nhất trong lịch sử (đối với 2.800 rạp) và khiến nhà sản xuất lỗ 47 triệu USD.

Cats

Tương tự Arctic Dogs, Cats cũng có dàn cast toàn sao hạng A, thậm chí còn ấn tượng hơn nhiều như Judi Dench, Ian McKellen, James Corden, Jennifer Hudson, Idris Elba, Rebel Wilson, Taylor Swift… và do đạo diễn từng đoạt giải Oscars Tom Hooper cầm trịch. Nội dung phim dựa trên vở kịch cùng tên của nhà soạn nhạc huyền thoại Andrew Lloyd Webber.

Tuy nhiên, Cats đã bị giới chuyên môn chê bai một cách thảm hại và khán giả hoàn toàn quay lưng, kể cả cộng đồng fan đông đảo của Taylor Swift. Quá nhiều ngôi sao đã khiến cho phim bị xé nhỏ và không có trọng tâm. Phần nhạc được đẩy lên quá mức làm cho nội dung trở nên nhạt như nước ốc.

Với kinh phí sản xuất 100 triệu USD, Cats chỉ thu được 40 triệu USD sau 2 tuần ra rạp và điều này đồng nghĩa với một khoản lỗ khổng lồ cho hãng Universal.

Dark Phoenix

Dark Phoenix là phim X-Men thứ 12 và cuối cùng do hãng FOX sản xuất trước khi nó bị Disney thâu tóm. Chính vì thế, khâu sản xuất đã gặp rất nhiều trục trặc dẫn đến ngày chiếu liên tục bị dời.

Sau khi ra mắt, Dark Phoenix đã thất bại toàn diện vì kịch bản thiếu kịch tính, phi logic và cảnh chiến đấu không sáng tạo. Fan ruột của loạt phim này cũng quay lưng với bộ phim của đạo diễn Simon Kinberg do họ mong ngóng nó sẽ ra sao khi lọt vào tay của Disney.

Theo Deadline, Dark Phoenix là một đòn đau cho Disney vì ngay sau khi mua lại FOX đã bị cú lỗ gần 120 triệu USD.

Domino

Sự nghiệp diễn xuất của Nikolaj Coster-Waldau dường như không mấy tươi sáng sau khi loạt phim Game of Thrones kết thúc. Domino kể câu chuyện về một sĩ quan cảnh sát Đan Mạch Christian Toft tìm cách trả thù và minh oan cho đồng nghiệp thân thiết của mình.

Đây là một trong số ít những tác phẩm của đạo diễn gạo cội Brian De Palma (Carrie, Mission Impossible…) bị đánh giá thấp như vậy. Doanh thu phòng vé của Domino chỉ đạt 500.000 USD và không thể công chiếu tại thị trường Mỹ.

The Fanatic

Năm 2019, John Travolta có đến 3 phim ra rạp (Trading Paint, The Poison Rose, The Fanatic) và tất cả đều bị giới chuyên môn đánh giá rất tệ. Thuộc thể loại kinh dị tâm lý, The Fanatic bị nhận xét là “trống rỗng”, “bôi bác” còn John Travolta thì “chỉ biết la lối”. Tờ Entertainment Weekly thậm chí nhận xét “The Fantatic khinh miệt chính các nhân vật của nó và khán giả”.

The Haunting of Sharon Tate

Hilary Duff quay trở lại màn ảnh rộng với phim kinh dị The Haunting of Sharon Tate lấy cảm hứng từ vụ thảm sát nữ diễn viên Sharon Tate và các người bạn bởi “gia đình Manson” vào năm 1968. Thế nhưng, bộ phim này đã không mang đến công bằng cho cố minh tinh theo cách mà cô xứng đáng. The Haunting được thực hiện quá cẩu thả và chẳng nghiêm túc dù mượn một sự kiện thương tâm như vậy để làm chất liệu.

A Million Little Pieces

Dựa trên hồi ký cùng tên của James Frey, A Million Little Pieces kể về một thanh niên nghiện ma túy đã tự đăng ký vào trại cai nghiện để cứu lấy bản thân. Phim do Sam Taylor-Johnson đạo diễn và bà đã giao vai chính cho chồng của mình – Aaron Taylor-Johnson đảm nhận.

Tuy nhiên, sau khi phim được đưa vào sản xuất thì James Frey bị tố là đã bịa ra phần lớn những gì diễn ra trong hồi ký khiến cho sức hấp dẫn của nó bị giảm mạnh. Bên cạnh đó, hành trình tự cứu rỗi của nhân vật chính được khắc họa sơ sài, kém sâu sắc khiến cho khán giả cảm thấy mệt mỏi và không thể đồng cảm.

Rambo: Last Blood

Last Blood là phần thứ 5 trong loạt phim Rambo (1982-2019). Mặc dù vậy, kịch bản do Sylvester Stallone Stallone và Matthew Cirulnick chấp bút đã bị nhận xét là “lỗi thời”, “quá đại chúng” và “chỉ phù hợp cho một loạt phim truyền hình thay vì phim điện ảnh”. Chưa hết, nhiều khán giả còn cho rằng Last Blood có nhiều chi tiết bày tỏ thái độ kỳ thị và phân biệt đối xử người Mexico.

Với kinh phí sản xuất 50 triệu USD, Last Blood đã thu về 91 triệu USD tiền vé.

Serenity

Thuộc thể loại trinh thám kinh dị, Serenity do Matthew McConaughey, Anne Hathaway và Diane Lane thủ vai chính. Nội dung phim xoay quanh một thuyền trưởng – người vừa bị vợ cũ tiếp cận nhằm nhờ giết người chồng mới vũ phu của mình.

Theo Hollywood Reporter, Serenity đã quá tự tin với các mánh khóe của mình đến mức khiến phim trở nên kém thuyết phục và phi logic. Đạo diễn Steven Knight đã không mang đến bất kỳ sự sáng tạo nào và khán giả thì từng xem rất nhiều phim tương tự nhưng xuất sắc hơn nhiều.

Trading Paint

Một bộ phim nữa của John Travolta có trong danh sách.

John Travolta đóng vai một tay đua huyền thoại - người muốn truyền ngọn lửa đam mê của mình cho con trai (Toby Sebastian đóng). Trading Paint được hứa hẹn là một bộ phim hấp dẫn nhưng bằng cách nào đó, hai nhà biên kịch Craig R. Welch và Greg Gerani đã không thể đưa ra bất kỳ chi tiết thú vị nào. Việc phát triển tâm lý nhân vật đôi khi phi lý. Ngoài ra, quá nhiều cảnh dư thừa khiến phim dài hơn rất nhiều so với thời lượng 89 phút của nó.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

The Odyssey: Hành trình soi tỏ bản ngã mỗi người

Điều khiến The Odyssey đặc biệt không nằm ở hành trình dài mười năm lênh đênh của vị vua xứ Ithaca, mà ở chỗ hành trình ấy thực chất là một chuyến đi vào nội tâm. Odysseus tưởng như đang tìm đường trở về quê hương, nhưng điều ông thực sự tìm kiếm là chính mình - con người đã bị chiến tranh, sự kiêu hãnh và những mất mát làm thay đổi.

‘Mắt biếc' lập kỷ lục doanh thu sau một tuần công chiếu: 100 tỉ đồng

Sau hơn một tuần công chiếu, phim Mắt biếc – chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã đạt doanh thu trăm tỉ đồng trong ngày 27.12.

Đội ngũ sản xuất của phim khắc họa Chúa là người đồng tính bị tấn công ngay dịp Giáng sinh

Trước khi cuộc tấn công diễn ra, hơn 2 triệu chữ ký đã được thu thập nhằm yêu cầu Netflix tháo gỡ phim ''The First Temptation of Christ'' của nhóm Porta dos Fundos.

‘Trạng Tí’ tung teaser nhiều cảnh đẹp

Những cảnh quay đẹp đến mê hồn về đồng quê Việt Nam được khắc hoạ trong teaser đầu tiên của bộ phim điện ảnh ''Trạng Tí'' đã khiến cho khán giả vô cùng thích thú.

'Chị Chị Em Em' – Tấn bi kịch của người đồng tính nữ trong xã hội Việt Nam

Chị Chị Em Em' có thể không phải một bộ phim xuất sắc nhưng nó đã mang đến một góc nhìn nhân văn về người đồng tính nữ.

Phim mới nhất của Taylor Swift thất bại thảm hại và toàn diện

Thật khó để tin Cats có thể thất bại đau đớn như ngày hôm nay khi nó từng được đánh giá là một trong những bom tấn điện ảnh đáng mong chờ năm 2019.

Võ Tòng phim 'Thủy Hử': Kiêu căng, đòi ly hôn sau vai diễn đổi đời

Ở tuổi 50, "Võ Tòng" Đinh Hải Phong tận hưởng cuộc sống bình yên bên vợ và hai con nhỏ, song niềm đam mê diễn xuất vẫn được ông gìn giữ, duy trì.

‘Bond girl’ Claudine Auger qua đời ở tuổi 78

Nữ diễn viên người Pháp từng thủ vai Bond Girl, cựu á hậu của cuộc thi hoa hậu thế giới Claudine Auger đã qua đời tại Pháp hôm 19.12 vừa qua. Cựu diễn viên hưởng thọ 78 tuổi.

Khán giả phẫn nộ khi Kristen Stewart được chọn là ‘Nữ diễn viên của thập niên’

Danh hiệu "Nữ diễn viên của thập niên" được cho là chiếc áo quá rộng đối với Kristen Stewart.

Tiệm bánh nửa đêm

Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.

Thế giới trong giọt nước - Khi những người tử tế không đồng ý với nhau

Từ sách - Phim - Quang Anh - 31/07/2026 08:00
Trong "Thế giới trong giọt nước", Regina Linke không đặt các nhân vật trước lựa chọn giữa thiện và ác. Họ đều muốn giúp một con chim sẻ bị thương, nhưng lại không thống nhất về cách giúp. Cũng từ những bất đồng ấy, câu chuyện không còn chỉ nói về lòng tốt.

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức ảnh

Thư giãn - Tr. Quang - 30/07/2026 11:00
Chúng vô cùng khó tìm. Người ta nói rằng chỉ những người có khả năng quan sát cực kỳ tinh tường mới có thể tìm thấy chúng. Liệu bạn có phải là một trong số họ?

Người EQ cao vay tiền như thế nào?

Kỹ năng - Hà Nguyên - 30/07/2026 10:00
Ai cũng có lúc cần vay tiền để giải quyết một việc cấp bách. Nhưng điều khiến một người được tin tưởng không nằm ở số tiền họ vay, mà ở cách họ mở lời, giữ cam kết và ứng xử với khoản tiền mình đang mượn. Đó cũng là một biểu hiện của EQ tài chính.

Hành trình 3.000 km vượt sa mạc đến chiếc huy chương World Cup trên cổ của mẹ Nico Williams

Truyền cảm hứng - Minh Ngọc - 30/07/2026 09:00
Sau khi Tây Ban Nha bước lên ngôi vô địch, cầu thủ 24 tuổi của La Roja đã nhìn lên khán đài rồi tiến thẳng về phía mẹ mình - bà Maria, ôm bà thật chặt rồi tháo chiếc huy chương vô địch vừa nhận được để đeo lên cổ người phụ nữ đã đứng khóc suốt trận đấu.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS