Xem "Sex Education", tôi nhận ra lý do mình luôn bị tổn thương trong tình yêu

Mỹ Hạnh25/06/2025 12:00
Xem "Sex Education", tôi nhận ra lý do mình luôn bị tổn thương trong tình yêu

Là một cô gái, tôi lại chưa từng cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu. Đến khi xem phim "Sex Education", tôi mới hiểu lý do.

Năm nay tôi 32 tuổi, cái tuổi cũng không còn trẻ trung để yêu đương nữa. Bạn bè xung quanh tôi đều đã có gia đình, con cái đuề huề. Ai cũng thắc mắc tại sao tôi lại chưa tìm được người phù hợp. Họ đồn đoán tôi khó tính, học cao, giàu có nên kén chọn... Tôi mặc kệ, chẳng giải thích nhiều.

Chẳng ai biết, lý do tôi chưa lấy chồng là vì những tổn thương quá lớn để lại trong trái tim sau 2 cuộc tình tan vỡ.

Cuộc tình đầu tiên là khi tôi học đại học. Tôi đã tỏ tình với một anh khóa trên. Chúng tôi hạnh phúc bên nhau được mấy tháng thì tôi phát hiện anh ấy có quen thêm một người bạn gái nữa. Tôi đau đớn vô cùng khi bị phản bội nên đã quyết định chia tay.

Cuộc tình thứ 2 là năm tôi 25 tuổi. Cuộc tình này kéo dài 2 năm nhưng chỉ toàn mâu thuẫn, cãi vã, giận hờn. Bạn trai cũ là người thích dùng lời nói để làm tổn thương người khác. Chịu không nổi áp lực, tôi đã nói lời chia tay.

Đến bây giờ, tôi vẫn không thể mở lòng yêu thêm bất cứ ai. Bởi nỗi đau chia tay từ 2 cuộc tình kia quá lớn, khiến tôi bị ám ảnh.

Tôi dành thời gian cho bản thân mình bằng cách lao vào công việc; tham gia các khóa học nâng cao kĩ năng sống; đi du lịch một mình,...

Xem phim
 

Tháng trước, tôi vô tình biết đến bộ phim "Sex Education". Một bộ phim giáo dục giới tính đình đám, với những tình huống hài hước nhưng không kém phần nhân văn, ý nghĩa. Càng xem phim, tôi càng bị cuốn hút lúc nào không hay. Mỗi nhân vật đều được thiết lập rất thật, rất đời. Họ có vẻ ngoài bình dị, gần gũi và có những câu chuyện thú vị xoay quanh quá trình trưởng thành.

Trong các nhân vật ấy, tôi cực kì thích cô gái Maeve. Một cô gái mạnh mẽ, bản lĩnh và cá tính. Tuy xuất thân trong một gia đình nghèo khó, có người mẹ nghiện ngập nhưng Maeve chưa bao giờ từ bỏ khát vọng. Cô ấy luôn nỗ lực không ngừng để chạm tay đến ước mơ trở thành nhà văn.

Hơn hết, qua Maeve, tôi cũng bàng hoàng nhận ra lý do vì sao mình lại không thể tìm được bình yên, hạnh phúc trong tình yêu. Tại sao mình luôn là người bị tổn thương?

Trong phim, Maeve và Otis là một cặp. Họ yêu nhau nhưng tình yêu cũng trải qua rất nhiều sóng gió, hiểu lầm. Khi Otis gửi tin nhắn tỏ tình, Maeve không nhận được (do bị Issac xóa đi), nhưng thay vì hỏi thẳng Otis về tình cảm của anh, cô lại giữ im lặng và chấp nhận tổn thương với những nghi ngờ và hàng trăm câu hỏi trong đầu. Sự im lặng đó khiến Otis bị tổn thương ngược lại. Và khi cậu ấy bắt đầu mối quan hệ yêu đương với một cô gái khác, Maeve cũng lựa chọn lùi bước, chấp nhận đánh mất chàng trai mà mình yêu thương.

Có thể trong cuộc sống, Maeve rất mạnh mẽ. Nhưng ai xem phim cũng sẽ nhận ra, trong tình yêu, cô ấy lại lưỡng lự, thiếu bản lĩnh. Cô ấy lựa chọn im lặng không đúng lúc, dẫn đến những đổ vỡ về sau.

Tôi cũng thế. Mãi sau này, trong lần gặp tình cờ với bạn trai đầu tiên. Anh ấy mới kể rằng mình chẳng có tình cảm gì với cô gái kia. Cô ấy yêu đơn phương anh và tung tin đồn để tôi ghen mà chia tay. Anh ấy cứ tưởng tôi tin tưởng anh ấy. Nhưng không, tôi lựa chọn im lặng và rời bỏ khỏi cuộc tình đang hạnh phúc với những tổn thương. Nếu tôi mở lời hỏi anh, có lẽ kết thúc của chúng tôi đã khác.

Hay trong cuộc tình thứ 2, tôi đã âm thầm chịu đựng tính xấu của bạn trai đến 2 năm trời. Chỉ khi tổn thương chồng chất, quá nhiều, tôi mới đủ can đảm buông tay.

Nhận ra lỗi sai này, tôi mới thấy bản thân thật đáng trách. Cái giá phải trả cho lỗi sai này quá đắt, đến mức bây giờ, tôi không thể mở lòng yêu thêm ai nữa.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Là "trùm", suốt ngày bắt nạt người khác, nhưng Chaien mới là đứa trẻ đáng thương nhất!

Chaien không hề đáng ghét, mà thậm chí còn là đứa trẻ đáng thương.

Xem "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra lý do con luôn quý bạn hơn quý mẹ

Tôi cố hết sức để gần gũi, tâm sự với con. Nhưng đáp lại, con chỉ thích đi chơi với bạn.

Xem "Sex Education", tôi xấu hổ nhận ra chính mình đang đẩy con trai ra khỏi nhà

Tôi luôn nghĩ rằng mọi thứ mình làm là vì tốt cho con. Bởi tôi quá yêu con mà thôi.

5 bài học nhân sinh từ "Na Tra: Ma đồng náo hải": Hãy để cây mọc thành cây, hoa trở thành hoa

Những bài học về cuộc sống sâu sắc cũng là yếu tố giúp Na Tra 2 trở thành bộ phim ăn khách nhất thế giới.

Xem 'Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt', tôi thề sẽ không bao giờ nói "Mẹ sống vì con"

Đứa trẻ lớn lên trong “sự hy sinh của mẹ” sẽ không học được cách hỏi mình: “Mình muốn gì?”, mà chỉ biết hỏi: “Mình nên làm gì để cha mẹ vui?”.

Xem 'Sex Education', tôi day dứt vì khiến mẹ tủi thân

Tôi hiểu mình cần phải ngày càng cố gắng để mang lại cho mẹ cuộc sống tốt hơn.

'Trạm dừng sinh tử' và những bí ẩn diệu kỳ

“Trạm dừng sinh tử” mang đến cho người đọc nhiều điều ngạc nhiên và đáng chiêm nghiệm về những người cận tử, những người làm công việc chăm sóc người bệnh giai đoạn cuối đời và những mối “nhân duyên” kỳ lạ giữa con người với con người trong cuộc đời này.

Người kiểm thử chuyên nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/06/2026 12:00
Tuần trước, một sinh viên hỏi tôi: “Kiểm thử có phải là việc làm mức vào nghề hay nó là một nghề chuyên nghiệp? Có nghề như kiểm thử viên phần mềm không?”

Đừng mắc bẫy! Người xấu tính xuyên tạc, đánh giá thấp bạn? Sự thật là họ đang mang "GƯƠNG SOI" chính mình ra chỉ trích!

Kỹ năng - Tích Thành - 24/06/2026 11:00
Khi những lời chỉ trích cay nghiệt, sự hạ bệ vô cớ ập đến, phản ứng tự nhiên của bạn là gì? Thường là giận dữ, ấm ức, hoặc lao vào giải thích để phân bua. Nhưng có một sự thật mà bạn không hề hay biết. Đó là...

Người càng thông minh càng “lạnh”: 3 việc không quản, 4 điều không nói, 5 kiểu không giúp để sống nhẹ đầu

Suy ngẫm - Trang Đào - 24/06/2026 10:00
Trong cách đối nhân xử thế, người thông minh không phải là người nói nhiều hay can thiệp sâu, mà là người biết dừng đúng lúc, lùi đúng chỗ.

"Thần đồng văn học", được Đại học Thanh Hoa phá lệ để tuyển vào: Cuộc sống hiện tại gây bất ngờ

Phong cách sống - Nhật Linh - 24/06/2026 09:00
Trong khi phần lớn học sinh phải cạnh tranh quyết liệt từng điểm số để giành suất vào các trường đại học hàng đầu, một cô gái trẻ ở Trung Quốc từng khiến dư luận bất ngờ khi được Đại học Thanh Hoa đặc cách hạ chuẩn tới 60 điểm để tuyển sinh.

'Trạm dừng sinh tử' và những bí ẩn diệu kỳ

Từ sách - Phim - Thu An - 24/06/2026 08:00
“Trạm dừng sinh tử” mang đến cho người đọc nhiều điều ngạc nhiên và đáng chiêm nghiệm về những người cận tử, những người làm công việc chăm sóc người bệnh giai đoạn cuối đời và những mối “nhân duyên” kỳ lạ giữa con người với con người trong cuộc đời này.

Nghề nghiệp và việc làm

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/06/2026 12:00
"Em hiểu rằng giáo dục đại học là quan trọng nhưng em vẫn bị lẫn lộn về chọn lựa của em khi kết thúc giáo dục bậc đại học rồi đi làm cùng việc làm như mọi người có sáu tháng đào tạo lập trình..."

Điều doanh nghiệp cần biết về GPT - “bộ não” phía sau chatbot AI

Kỹ năng - Vân Anh - 23/06/2026 11:00
GPT, viết tắt của Generative Pre-trained Transformer, là một lớp mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh có khả năng tạo ra văn bản, tóm tắt tài liệu, viết email, trả lời câu hỏi, hỗ trợ lập trình hoặc phân tích dữ liệu theo yêu cầu bằng ngôn ngữ tự nhiên. Nói đơn giản, GPT giống như “bộ não ngôn ngữ” đứng sau nhiều chatbot AI nổi tiếng hiện nay, bao gồm Chat GPT.

Không phải nghèo hay xấu xí: 3 kiểu đàn ông này mới là “án tử xã hội”

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 23/06/2026 10:00
Đàn ông có những vấn đề này không chỉ là lỗi hành vi, mà phản ánh sự rối loạn ở tầng nhận thức, khả năng tự kiểm soát và phán đoán cốt lõi.

Việt Nam có một nhà văn sở hữu tác phẩm được dịch ra ít nhất 3 thứ tiếng, là tài liệu nghiên cứu, giảng dạy tại Havard, Stanford, Oxford

Phong cách sống - Nhật Linh - 23/06/2026 09:00
Không chỉ là cây bút lớn của văn học Việt Nam hiện đại, nhà văn này còn là tác giả sở hữu tác phẩm có sức sống vượt ra khỏi biên giới quốc gia.

 'Để hiểu một người' - Chúng ta đang sống trong thời đại khủng hoảng kết nối 

Từ sách - Phim - TĐ - 23/06/2026 08:00
Thứ chúng ta cần nhất là các mối quan hệ, và thứ mà chúng ta xử lý vụng về nhất dường như cũng là các mối quan hệ.

Tính toán mây

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/06/2026 12:00
Một người quản lí hỏi: “Tác động của tính toán mây là gì? Công ti tôi được coi như dùng dịch vụ tính toán mây từ Microsoft. Điều gì sẽ xảy ra cho những người làm việc trong nhóm công nghệ thông tin hỗ trợ cho công ti?”

Thất nghiệp đừng vội hoảng: 5 kỹ năng "hái ra tiền" tự học miễn phí giúp bạn lật ngược thế cờ

Kỹ năng - Kiều Dương - 22/06/2026 11:00
Thay vì lo âu khi CV gửi đi chưa có phản hồi, hãy tận dụng khoảng thời gian này để trang bị 5 kỹ năng hữu ích hoàn toàn miễn phí trên mạng.

Tỷ phú Elon Musk và 5 lời khuyên: Chỉ cần làm được 1 điều, cơ hội thành công sẽ tăng vọt

Suy ngẫm - Phương Anh - 22/06/2026 10:00
Vị tỷ phú này cho rằng, để đạt được thành công, mỗi người cần phải mạnh mẽ và nỗ lực thực hiện những điều sau.

Câu chuyện đằng sau tấm ảnh sét đánh đỉnh Landmark 81 thu hút "bão like"

Phong cách sống - Vũ Thanh Bình - 22/06/2026 09:00
Sau 7 năm theo dõi hiện tượng giông sét, tác giả bức ảnh đã ghi lại được khoảnh khắc sét đánh trúng đỉnh tòa nhà Landmark 81 trong cơn mưa lớn tại TPHCM.

Biến tiềm năng thành tài năng - Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa tôn thờ tài năng thiên bẩm

Từ sách - Phim - TĐ - 22/06/2026 08:00
 Adam Grant cho rằng tiềm năng không nằm ở nơi bạn bắt đầu, mà nằm ở quãng đường bạn có thể đi được.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS