Xem 'Sex Education' tôi đau khổ hiểu ra: Dù hơn 30 tuổi vẫn mơ hồ về 2 chữ "trưởng thành"

Ứng Hà Chi30/06/2025 12:00
Xem 'Sex Education' tôi đau khổ hiểu ra: Dù hơn 30 tuổi vẫn mơ hồ về 2 chữ "trưởng thành"

Hoá ra, trưởng thành không phải là kiểm soát mọi thứ, mà là học cách buông bỏ và bước tiếp.

Tôi từng ngỡ mình đã là một người đàn ông trưởng thành – hơn 30 tuổi, sự nghiệp vững vàng, vợ đẹp con ngoan, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Tôi tự tin rằng mình đã hiểu rõ về cuộc đời, về tình yêu, về cách làm chủ mọi thứ.

Nhưng hóa ra, đó chỉ là một lớp vỏ bọc mong manh. Chỉ một cú sốc đủ sức quét sạch mọi ảo tưởng, kéo tôi rơi thẳng xuống thực tại phũ phàng. Và rồi, giữa những đổ vỡ, tôi mới cay đắng nhận ra: Trưởng thành chưa bao giờ là điều đơn giản.

Cú sốc ngoại tình và kế hoạch trả thù

Mọi chuyện bắt đầu từ một đêm muộn, khi tôi vô tình nhìn thấy tin nhắn trong điện thoại vợ mình. Không phải linh cảm, cũng chẳng phải thói quen kiểm soát, chỉ đơn giản là chiếc màn hình sáng lên giữa đêm tối.

Một cái tên quen thuộc hiện ra – không phải ai lạ, mà là người bạn thân suốt 10 năm qua của tôi. Tôi mở đoạn tin nhắn, đọc từng dòng chữ ngọt ngào khiến tim như bị bóp nghẹt.

Cảm giác bị phản bội không chỉ đến từ vợ, mà còn từ người anh em tôi luôn tin tưởng. Cú đấm ấy giáng thẳng vào lòng tự tôn của tôi, khiến tôi chết lặng. Nhưng tôi không không làm ầm ngay lúc đó. Tôi ngồi yên, hít một hơi thật sâu để suy nghĩ mọi chuyện.

Cày phim 'Sex Education' 3 ngày liền, tôi đau khổ hiểu ra: Dù hơn 30 tuổi vẫn mơ hồ về 2 chữ
 

Ít ngày sau, tôi thuê luật sư thu thập bằng chứng, tìm hiểu từng kẽ hở để chắc chắn khi ra tòa, cô ấy sẽ ra đi trắng tay.

Thậm chí, có lúc tôi còn nghĩ đến những nước đi tàn nhẫn hơn. Tôi cứ ngỡ rằng, hành động của mình là của một người đàn ông thông minh, biết kiểm soát tình thế. Nhưng hóa ra, chính tôi cũng đang đánh mất bản thân. Ngày mọi chuyện vỡ lở, chúng tôi có trận cãi vã nảy lửa.

Không còn giữ được bình tĩnh, tôi hét vào mặt cô ấy những lời cay độc nhất. Nhưng khi tôi nhìn sang, con trai 7 tuổi của tôi đang đứng đó, toàn thân run rẩy, sợ hãi tột cùng. Có lẽ chưa bao giờ con thấy tôi tức giận như giờ.

Đêm hôm đó, tôi ngồi một mình trong căn phòng. Không còn giận dữ, không còn hận thù, chỉ có sự trống trải đến nghẹt thở. Tôi bật Netflix lên, tìm một thứ gì đó để giết thời gian, và rồi tôi cày phim “Sex Education” suốt 3 ngày liền.

Không ai ngờ rằng, một bộ phim về tuổi teen lại khiến một gã đàn ông hơn 30 tuổi như tôi phải suy ngẫm về chính cuộc đời mình.

Người lớn cũng chỉ đang "tập làm người lớn"

Khi ngồi xem phim “Sex Education”, tôi chợt nhận ra mình không khác gì Jean Milburn – mẹ của nhân vật Otis.

Dù là một chuyên gia tâm lý, một người phụ nữ tưởng chừng rất am hiểu về tình yêu và các mối quan hệ. Nhưng bà vẫn mắc sai lầm, vẫn lúng túng trong cách nuôi dạy con, vẫn để cảm xúc chi phối những quyết định quan trọng trong cuộc đời mình.

Tôi cũng thấy mình trong cậu bé Adam Groff – một người bị tổn thương từ gia đình, luôn khoác lên vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng thực chất lại không biết kiểm soát cảm xúc.

Cày phim 'Sex Education' 3 ngày liền, tôi đau khổ hiểu ra: Dù hơn 30 tuổi vẫn mơ hồ về 2 chữ
 

Tôi đã tưởng rằng trả thù vợ là cách để lấy lại danh dự, rằng khiến cô ấy ra đi trắng tay sẽ khiến tôi thấy khá hơn. Nhưng sự thật là, tôi chỉ đang trốn chạy khỏi nỗi đau. Và rồi tôi nhận ra, trong “Sex Education”, không ai thực sự có tất cả câu trả lời cho chính cuộc đời mình.

Những người lớn trong phim từ Jean, Jakob, cho đến giáo viên, phụ huynh,... đều mắc sai lầm. Họ loay hoay tìm cách sửa chữa, tìm cách yêu thương lại từ đầu. Họ tưởng rằng mình trưởng thành, nhưng thực chất, họ cũng chỉ đang tập làm người lớn mà thôi.

Hơn 30 tuổi nhưng hóa ra vẫn chưa trưởng thành

Trước đây, tôi nghĩ trưởng thành nghĩa là có thể kiểm soát mọi thứ, biết cách xử lý mọi tình huống, và không bao giờ để bản thân bị tổn thương. Nhưng giờ tôi nhận ra, trưởng thành thực sự không phải là tránh khỏi sai lầm, mà là biết cách đứng dậy sau những sai lầm ấy.

Tôi đã buông bỏ thù hận. Không phải vì tôi tha thứ, mà vì tôi hiểu rằng giữ mãi hận thù sẽ chỉ khiến tôi mắc kẹt trong chính bi kịch của mình. Tôi không còn nhìn vợ cũ như một kẻ thù nữa. Cô ấy sai, nhưng tôi cũng từng sai khi mải mê kiếm tiền, không quan tâm đến cảm xúc của vợ.

Và quan trọng hơn hết, con trai tôi không đáng phải chứng kiến một cuộc chiến không hồi kết giữa cha mẹ của mình.

Sau tất cả, tôi nhận ra rằng trưởng thành không có nghĩa là không đau, không sai lầm, không thất bại. Mà là biết cách đối diện với nỗi đau, sửa sai, và bước tiếp.

Và có lẽ… tôi vẫn đang học cách để trở thành một người lớn thực sự.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Xem 'Sex Education', tôi nhận ra sai lầm khiến bản thân thành ‘kẻ thù’ trong mắt con

Nhờ bộ phim, tôi nhận thức được sai lầm của mình và quyết định thay đổi vì con.

Xem 'Sex Education' tôi nhận ra lỗi lầm của cha mẹ khiến con tổn thương nặng nề

Tôi cứ nghĩ rằng con sẽ tuân theo quyết định của mình. Nhưng không, con đã làm ngược lại.

Xem phim "Sex Education", tôi phát hiện mình đang lạc lối, khiến cuộc sống không lối thoát

Tôi luôn phải gồng mình để giải quyết từng vấn đề một. Nhưng càng lúc, mọi chuyện càng phức tạp hơn.

Xem "Sex Education", tôi nhận ra lý do mình luôn bị tổn thương trong tình yêu

Là một cô gái, tôi lại chưa từng cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu. Đến khi xem phim "Sex Education", tôi mới hiểu lý do.

Là "trùm", suốt ngày bắt nạt người khác, nhưng Chaien mới là đứa trẻ đáng thương nhất!

Chaien không hề đáng ghét, mà thậm chí còn là đứa trẻ đáng thương.

Cuộc hội thoại thú vị của tỷ phú Elon Musk – Hoá ra đây là tư duy của người giàu, biến nguy thành cơ

Phong cách sống - Ứng Hà Chi - 03/09/2025 13:00
Đây đều là bí quyết giúp Elon Musk làm được những điều vĩ đại.

Xem Sex Education, tôi bật khóc khi nghĩ tới người bạn thân: Thật sai lầm khi đã im lặng!

Điện ảnh - Lam Chi - 03/09/2025 12:00
Xem phim “Sex Education” giúp tôi rút ra được những bài học cho cuộc sống.

Nếu có 1 cậu con trai thuộc Gen Alpha, bố mẹ nên nuôi dạy con thế nào?

Kỹ năng - Mạn Ngọc - 03/09/2025 11:00
Đây là thế hệ “công dân số” thực thụ, thông minh, nhạy bén nhưng cũng dễ chịu tác động từ môi trường xung quanh. Vì vậy, bố mẹ cần định hướng thật khéo léo để con phát triển toàn diện.

Khoảnh khắc Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, hát về Tổ quốc ở đại lễ 2/9 gây sốt

Truyền cảm hứng - Quỳnh Tâm - 03/09/2025 10:24
Giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, cất vang tiếng hát đầy tự hào. Khoảnh khắc này nhanh chóng lan tỏa trong đại lễ Quốc khánh 2/9.

Cô gái 9x miệt mài 6 năm lặn lội sông suối tìm cách khôi phục nghề cổ 500 năm

Phong cách sống - Diệp Anh - 03/09/2025 10:00
Từ bỏ cuộc sống công sở, không kết hôn cũng chẳng giao thiệp nhiều, Giang Hân (sinh năm 1992) dấn thân vào hành trình phục dựng những tuyệt tác gốm sứ cổ.

Thuyết Mặc kệ họ - Liệu có phải là chìa khóa đến bình yên tuyệt đối trong thế giới đầy áp lực?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 03/09/2025 09:00
Mỗi ngày mạng xã hội không ngừng "nạp" vào tâm trí bạn những hình ảnh về sự hoàn hảo, thành công, và hạnh phúc. Để rồi bạn thường xuyên bị cuốn vào một vòng xoáy so sánh, lo âu và áp lực phải đáp ứng những kỳ vọng từ bên ngoài...

X6 Điệp viên hoàn hảo - Tình yêu và giấc mơ của một nhà báo, tình báo huyền thoại

Từ sách - Phim - Thu An - 03/09/2025 08:00
“X6 Điệp viên hoàn hảo”- thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn - có lẽ không quá xa lạ trong sự hiểu biết của nhiều người. Nhưng chắc rằng, chưa ai có thể hiểu được tận cùng con người và cuộc đời hoạt động tình báo huyền thoại của ông.

Đan Mạch miễn thuế sách vì 1/4 học sinh 15 tuổi ‘yếu’ khả năng đọc hiểu văn bản đơn giản

Suy ngẫm - Băng Băng - 02/09/2025 13:00
Từng là nước áp mức thuế VAT với sách cao nhất Châu Âu, Đan Mạch đang phải thay đổi vì khủng hoảng đọc ở giới trẻ.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Không gì có thể ngăn chúng ta vươn tới hòa bình, thịnh vượng

Suy ngẫm - NLĐ - 02/09/2025 12:19
Tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định không gì có thể ngăn chúng ta vươn tới hòa bình, thịnh vượng, dân tộc ta trường tồn, phát triển

Tại sao người lớn trong Doraemon luôn mờ nhạt? - Tiết lộ của tác giả có thể sẽ khiến bạn bất ngờ

Điện ảnh - Trang Vũ - 02/09/2025 12:00
Không chỉ là bộ truyện của trẻ con, Doraemon còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa khác.

AI thay đổi cách con người lên kế hoạch du lịch như thế nào?

Kỹ năng - Nhật Hạ - 02/09/2025 11:00
Ngành du lịch toàn cầu đang chứng kiến một sự chuyển mình mạnh mẽ, nơi công nghệ không chỉ là công cụ hỗ trợ mà định hình hành trình khám phá thế giới của mỗi du khách.

Tiến sĩ Mai Liêm Trực và 'cái vỗ vai' và quyết định lịch sử đưa Internet vào Việt Nam

Truyền cảm hứng - Nam Đoàn, Thế Anh - Dân Trí - 02/09/2025 10:00
Việc chính thức kết nối Internet toàn cầu vào năm 1997 được xem là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

X6 Điệp viên hoàn hảo – Giải mã những bí ẩn về người hùng thầm lặng Phạm Xuân Ẩn

Từ sách - Phim - Nguyễn Hoa - Bookademy - 02/09/2025 09:00
Trong dòng chảy của lịch sử Việt Nam, có những câu chuyện, những con người mãi mãi trở thành huyền thoại, định hình nên bản sắc và tinh thần của dân tộc. Một trong số đó là Phạm Xuân Ẩn, điệp viên hoàn hảo mang mật danh X6.

Chân trần Chí thép – Khi sức mạnh không chỉ đến từ vũ khí tối tân

Từ sách - Phim - Quìn - 02/09/2025 08:00
Có những cuốn sách không chỉ để đọc, mà còn để sống cùng tinh thần mà nó khơi gợi. Chân Trần, Chí Thép của James G. Zumwalt chính là một tác phẩm như vậy.

Để trở thành người mẹ tốt, hi sinh không phải là cách duy nhất để yêu thương

Phong cách sống - Tích Thành - 01/09/2025 13:00
Trong hành trình làm mẹ, nhiều phụ nữ đánh mất chính mình vì nghĩ rằng hi sinh là điều hiển nhiên. Nhưng sự thật là: Mẹ hạnh phúc thì gia đình mới hạnh phúc. Và điều đó bắt đầu từ việc biết giữ lại chính mình.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 03/09/2025