Vợ chồng son - Nữ giám đốc tài giỏi nên duyên với cậu bạn học từng không thích

Lam Phương10/05/2024 11:00
Vợ chồng son - Nữ giám đốc tài giỏi nên duyên với cậu bạn học từng không thích

Ngay khi nhìn thấy chồng, Neylan Ngoan cảm thấy cậu bạn này khác xa với gu của mình.

Tham dự chương trình Vợ chồng son, Lê Phúc An kể về hành trình yêu hơn một thập kỷ của anh và vợ Trần Neylan Ngoan. Con đường du học của Phúc An bắt đầu từ năm 12 tuổi, khi anh sang Singapore. Anh dành thời gian học cấp 3 ở New Zealand và thêm 3 năm ở Úc. Sau đó, An qua Mỹ học năm 22 tuổi.

Hiện tại, Phúc An (34 tuổi) làm giám đốc sáng tạo của một khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Phú Quốc. Còn Neylan Ngoan (34 tuổi) đảm nhận vai trò giám đốc điều hành công ty bất động sản và cho vay tại Mỹ.

Dù có hơn 10 năm bên nhau, Phúc An nhận xét, vẻ ngoài của vợ trước giờ không thay đổi. Ngay khi nhìn thấy vợ, anh đã trúng "tiếng sét ái tình" nhờ năng lượng tích cực và sự tự tin của cô.

Do gặp trục trặc trong giấy tờ và nhập học trễ, Phúc An - Neylan Ngoan đều được xếp vào chung một lớp học tiếng Anh ở trường cao đẳng.

Nam giám đốc làm quen bạn học xinh đẹp bằng cách "khịa", đá xéo.

Vừa bước vào lớp, Neylan Ngoan liền không có cảm tình với bạn cùng lớp Phúc An. Cô cho hay: "Bạn này ngồi bàn cuối. Mà trong tư tưởng của em, người ngồi cuối lớp hay nằm dài thì thường học dở, cá biệt. Còn mình hay ngồi bàn nhất, nhì vì thích tiếp thu. Bạn ấy đang nằm mà khi em bước vào, bạn ấy dựng người lên".

Nhưng sau đó, cô mới biết Phúc An là học sinh xuất sắc với điểm số cao, hạng đầu của trường. Vì đi du học từ lâu, An đã đạt được chứng chỉ 7.5 IELTS. Nhờ đó, anh được đặc cách trong lớp.

Neylan Ngoan cũng là học sinh giỏi, ngoại ngữ tốt. Để chinh phục được vợ, Phúc An từng phải "tranh giành" với một số người trong lớp. Anh hay tìm cách "khịa", "đá xéo" với cô bạn để gây sự chú ý.

Neylan Ngoan không để tâm do lúc đó còn nhỏ và mới sang Mỹ, chưa nghĩ đến chuyện yêu đương. Cả hai còn thách thức nhau xem ai là người nói tiếng yêu trước.

Song sau chuyến đi biển ngắm hoàng hôn cùng nhau, Neylan Ngoan có chút rung động và "bật đèn xanh" cho cậu bạn cùng lớp. Khi được sự cho phép, Phúc An nắm tay và trao cho bạn nữ nụ hôn đầu.

Nữ giám đốc tài giỏi nên duyên với cậu bạn học từng không thích - 1

Neylan Ngoan và Phúc An quen biết nhau nhờ học chung lớp ở Mỹ (Ảnh: FBNV).

Hành trình yêu của họ bắt đầu vào năm 2011, ra trường năm 2015 và đăng ký kết hôn một năm sau đó. Sau khi tốt nghiệp, cả hai chuyển về ở cùng nhà với gia đình Phúc An.

Sau đó, họ cùng khởi nghiệp bằng việc bán thịt, ngô và trứng gà nướng ở chợ đêm. Vì không thể ngồi yên một chỗ và làm công việc giờ hành chính, Neylan Ngoan bàn bạc với chồng về chuyện kinh doanh. Cô mê kinh doanh nhà hàng nhưng lại không biết nấu.

Cuối cùng, Phúc An bao sân nấu nướng từ 9h sáng đến 9h tối, còn vợ là người bán hàng.

Anh thừa nhận: "Điều cuốn hút và làm em muốn cưới bạn ấy là nghị lực của vợ. Điều kiện gia đình của em có sẵn, còn vợ phải tự lực cánh sinh, không có sự giúp đỡ từ gia đình. Vì thế, em thấy đó là sự cộng hưởng cho em, khiến em muốn tiến xa hơn với bạn".

Bên cạnh chuyện tình, Neylan Ngoan và Phúc An cũng tiết lộ về tật xấu của nhau. Nữ giám đốc kể, cô đặt biệt danh cho chồng là "An Bài (bày)" vì anh hay "bày binh bố trận". Đặc biệt khi nấu ăn, An hay để đồ lung tung trong cả căn bếp to.

Nữ giám đốc tài giỏi nên duyên với cậu bạn học từng không thích - 2

Từ năm 2011 đến nay, Neylan Ngoan và Phúc An đã có 13 năm bên nhau (Ảnh: FBNV).

Nhà trai giải thích, một phần do đi học từ nhỏ, không ai quản lý về việc dọn dẹp, bày bừa. Phần khác là do đi làm thêm trong nhà hàng ở Úc, An quen với việc có người dọn dẹp. Ngoài ra, Neylan Ngoan nói chồng ở bẩn và không lãng mạn.

Còn nam giám đốc nói có một số thời điểm, vợ nóng tính thì rất đanh đá nhưng đến nay đã kiềm chế bớt. Kết thúc chương trình, An nói: "Em lúc nào cũng là cô gái 13 năm trước anh gặp, sét đánh chết anh. Anh mong từ đây đến mãi về sau, năm nào cũng như vậy".

Neylan Ngoan xúc động đáp lại: "Cũng nhờ chương trình, gửi đến anh một lời cảm ơn và một lời xin lỗi nha".

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vợ chồng son - Vì lý do này, bác sĩ pháp y người Pháp quyết tâm sang Việt Nam cưới vợ

Sau hơn một năm nhắn tin, Benjamin Bernardo quyết định bay từ Pháp đến Việt Nam để gặp mặt Thu Trang.

Vợ chồng son - Vì một câu nói, nam ca sĩ điển trai quyết định cưới mẹ đơn thân hơn 6 tuổi

Ngọc Hiền và Kỳ Phương đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trên hành trình đến với hạnh phúc.

Kỷ niệm thanh xuân - Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng từng bị yêu cầu không được hát 'Nỗi lòng xa xứ'

"Nỗi lòng xa xứ" của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng được xem là bước ngoặt thời thanh xuân. Ca khúc này từng bị yêu cầu không được hát vì sợ công nhân bỏ việc.

Vợ chồng son - Cô gái muốn ly hôn vì bị chị chồng nghi ngờ có bầu với người khác

Khi biết tin con dâu Nguyễn Hân muốn bỏ đi, mẹ của Vĩnh Huy liền gọi điện ngăn cản và khuyên nhủ.

Đạo diễn Lê Hoàng: ‘Tôi nể các cô gái thuộc nhiều thơ hơn là cô gái có nhiều áo đẹp’

Theo đạo diễn Lê Hoàng thì không người Việt Nam nào không thuộc thơ, vì vậy anh nói: “Tôi nể các cô gái thuộc nhiều thơ hơn là cô gái có nhiều áo đẹp”.

Vợ chồng son - Phát hiện bí mật vợ nổi cơn ghen, bắt chồng đi bộ về giữa trời mưa

Trước hành động của vợ, Hoàng Huy cảm thấy vừa bực bội, vừa tủi thân.

Màn chinh phục nữ đồng nghiệp kém 10 tuổi xinh đẹp, có bạn trai và cái kết

Với sự kiên nhẫn và dịu dàng, Nguyễn Văn Chiến đã có được cảm tình từ cô đồng nghiệp Trần Thị Như Ngọc.

Vợ chồng son - Sợ bị "bóc phốt", quản lý quán bún đậu ở Cần Thơ cưới luôn nữ thực khách

Chuyện quản lý Mạc Văn Khoa và vợ nên duyên từ quán bún đậu đang thu hút sự quan tâm của khán giả. Trò chuyện với phóng viên , cặp đôi hé lộ câu chuyện phía sau cuộc gặp gỡ định mệnh.

“Sách xa hoa” trở thành cơn sốt mới: Khi độc giả chi hàng nghìn USD để săn các ấn bản đặc biệt

Những cuốn sách với cạnh in màu, bìa dập nổi, minh họa độc quyền và thiết kế cầu kỳ đang tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng yêu sách toàn cầu. Từ một thị trường ngách dành cho người sưu tầm, các “special edition” (ấn bản đặc biệt) giờ đây đã trở thành xu hướng bùng nổ, đặc biệt trong dòng sách romance và fantasy.

Thị trường việc làm ngày nay

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/05/2026 12:00
Theo tin tức mới nhất, phần lớn các công ti đều tin tưởng về phục hồi kinh tế và bắt đầu thuê người.

Giờ tôi mới phát hiện Google Maps có tính năng chỉ đường hay đến vậy

Kỹ năng - Quốc Vinh - 31/05/2026 11:00
Google Maps không chỉ là xem bản đồ mà có vô vàn các tính năng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Cú điện thoại theo hướng dẫn của ChatGPT và sự nghiệp đổ sập của huyền thoại bóng chày Nhật Bản

Suy ngẫm - Đồng An - 31/05/2026 10:00
Một cuộc cãi vã trong bữa tối, một cú nhấc cổ áo, một câu hỏi gõ vội cho ChatGPT - và 25 năm sự nghiệp của Shinnosuke Abe, huyền thoại đội Yomiuri Giants, kết thúc trong nước mắt giữa buổi họp báo từ chức. Cô con gái 18 tuổi, người đã vô tình kích hoạt chuỗi sự kiện đó, sau này thú nhận: "Người sốc nhất khi cảnh sát đến chính là tôi."

Trào lưu Birdwatching khiến giới trẻ Trung Quốc dõi theo, kéo cả các thương hiệu lớn vào cuộc

Phong cách sống - Yên Yên - 31/05/2026 09:00
Từ một trào lưu 820 triệu lượt xem trên Xiaohongshu, birdwatching (ngắm chim) đang đặt ra câu hỏi thực sự cho các thương hiệu: Làm sao tiếp cận một thế hệ chủ động thoát khỏi vòng lặp nội dung?

“Sách xa hoa” trở thành cơn sốt mới: Khi độc giả chi hàng nghìn USD để săn các ấn bản đặc biệt

Từ sách - Phim - TĐ - 31/05/2026 08:00
Những cuốn sách với cạnh in màu, bìa dập nổi, minh họa độc quyền và thiết kế cầu kỳ đang tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng yêu sách toàn cầu. Từ một thị trường ngách dành cho người sưu tầm, các “special edition” (ấn bản đặc biệt) giờ đây đã trở thành xu hướng bùng nổ, đặc biệt trong dòng sách romance và fantasy.

Một số sự kiện về cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/05/2026 12:00
Một sinh viên hỏi tôi: “Nếu Agile là cách tiếp cận tốt để phát triển phần mềm thì tại sao chúng ta phải học cách tiếp cận khác?”

Anthropic ra mắt "trợ lý AI ngành luật", thu hút hơn 20.000 người đăng ký

Kỹ năng - Lại Dịu - 30/05/2026 11:00
Anthropic đang biến Claude thành “trợ lý pháp lý AI” có thể kết nối trực tiếp với các phần mềm luật chuyên dụng, làm nóng thêm cuộc đua AI trong ngành pháp lý.

“Thần kinh doanh” Kazuo Inamori: Nếu không tài năng, cần biết 1 con đường “lợi hại” này để làm giàu

Suy ngẫm - Kim Linh - 30/05/2026 10:00
Theo tỷ phú Nhật Bản Inamori Kazuo, muốn trở thành một người giàu có và thành công cần có sự kiên nhẫn phi thường trong công việc.

Từ chiếc máy tính cũ, nam sinh Bách khoa thắng lớn với “Tiệm phở anh Hai”

Truyền cảm hứng - Mỹ Hà - 30/05/2026 09:00
Từ chiếc máy tính cũ và những dự án trò chơi âm thầm suốt nhiều năm, nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội tạo nên “cơn sốt” với “Tiệm phở anh Hai”, đồng thời thắng lớn hai giải thưởng.

Làm chủ ai -  Sách dành cho người muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo

Từ sách - Phim - Thu An - 30/05/2026 08:00
Kể từ khi ChatGPT ra mắt, dường như ngày nào chúng ta cũng nghe nhắc đến AI và cách nó làm thay đổi thế giới xung quanh. Vậy rốt cuộc những công cụ này hoạt động ra sao? Và một người bình thường có thể sử dụng AI như thế nào? Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Hệ thống giáo dục mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/05/2026 12:00
Tôi để ba tuần giảng dạy ở Trung Quốc.

Lời khuyên cho tất cả những ai hay dùng ChatGPT tìm kiếm thông tin

Kỹ năng - Nhật Hạ - 29/05/2026 11:00
Để tận dụng AI hiệu quả mà vẫn an toàn, người dùng nên lưu ý một số điều dưới đây.

6 cách giúp bạn tăng cường từ trường cá nhân nhanh nhất, càng thực hiện đều may mắn đổ về càng nhiều

Suy ngẫm - Diêu Dương - 29/05/2026 10:00
Muốn gặp người tốt, cơ hội đẹp và chuyện thuận lợi hơn. Hãy bắt đầu bằng việc chỉnh lại từ trường cá nhân của chính mình. Sáu thói quen sau đây dễ làm, chi phí gần như bằng không nhưng hiệu quả thì thấy rõ từng ngày.

Hà Nội, một gia đình chi hơn 2 tỷ đồng làm “nhà di động” xuyên Việt 3-5 lần/năm

Phong cách sống - Mộc Khải - 29/05/2026 09:00
Năm 2022, khi mô hình du lịch bằng "nhà di động" còn khá mới ở Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Thắng (Hà Nội) đã bắt đầu tự cải tạo một chiếc xe 16 chỗ thành “nhà di động” đầu tiên của gia đình.

Không khóc giữa nhân gian

Tủ sách - FN - 29/05/2026 08:00
Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS