Tỷ phú vào đời với 2 đô la: Muốn thành công bạn cần kiên định và không bao giờ bỏ cuộc

02/08/2020 08:00
Tỷ phú vào đời với 2 đô la: Muốn thành công bạn cần kiên định và không bao giờ bỏ cuộc

Tỷ phú Gary Michelson không có gia đình hỗ trợ, làm đủ thứ nghề để thực hiện giấc mơ. Chính bản thân ông tạo ra vận may cho mình và chia sẻ vận may đó với mọi người. Bằng cách đó, ông đã vượt xa danh hiệu chỉ là một tỷ phú.

Khi nhắc về hầu hết các tỷ phú, chúng ta thường tưởng tượng tới những người sáng lập các công ty phần mềm ở Thung lũng Silicon, các nhà máy hoặc các ông trùm dầu mỏ. Nhiều người trong số họ chỉ đơn thuần là người thừa kế của các tỷ phú trước đó. Một số trong số họ thông minh hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới, trong khi một số khác là những người mà vẫn hay được gọi là “sinh ra ở vạch đích”. Có thể bạn đã từng tự hỏi liệu chỉ với chăm chỉ và đam mê, tôi có thể trở thành một tỷ phú vào một ngày nào đó không? Nhà cải cách y học nổi tiếng Gary Michelson là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi đó.

GaryMichelson từng lang thang ngoài đường với hai đô la khi mới 17 tuổi. Sau khi tự học đại học, ông bắt đầu sự nghiệp của mình với vị trí một bác sĩ phẫu thuật cột sống. Từ đó, một khát khao đổi mới và một bước đột phá lớn đã đưa ông vào con đường trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Dưới đây là con đường đã dẫn Michelson đến thành công ngày hôm nay.

Đam mê y học

Hành trình trở thành tỷ phú của Michelson bắt đầu từ thời thơ ấu, ông nhận ra mình có niềm đam mê với y học và đổi mới phát triển. Bà của Michelson mắc căn bệnh cột sống, đó cũng chính là người thắp lên niềm đam mê trong ông. Michelson nhớ lại: “Khi còn nhỏ, tôi nhớ có một lần bà thậm chí không nhận ra tay mình bị bỏng khi nấu ăn ở bếp lò. Bà đã nói với tôi, 'Khi con trở thành bác sĩ, con có thể chữa bệnh cho bà'.”

Ký ức đó đã nuôi dưỡng niềm đam mê y học của Michelson và cho ông biết con đường duy nhất để chữa bệnh cho mọi người đó là trở thành bác sĩ.

 Chuyện đời của tỷ phú 17 tuổi vào đời với 2 đô la, làm đủ nghề để kiếm sống, thực hiện đam mê: Muốn thành công bạn rất cần kiên định và không bao giờ bỏ cuộc  - Ảnh 1.

"Nghịch cảnh buộc tôi phải trường thành sớm hơn"

Có những thách thức và đấu tranh mà mọi người sẽ phải đối mặt ở điểm này hay điểm khác trong cuộc sống của họ, nhưng điều khiến một số người nổi bật so với những người khác là cách họ xử lý những thử thách và áp dụng chúng vào những biến cố sau này.

Cha mẹ của Michelson đã ly dị khi ông chín tuổi và phần lớn cuộc đời của mình, ông không có được sự chăm sóc từ cha. Cùng với đó, ông phải làm nhiều công việc để có đủ tiền cho việc học tập tại trường đại học y. Khi tôi hỏi Michelson về những nghịch cảnh mà ông ấy đã từng phải đối mặt, ông trả lời: “Nghịch cảnh đặt tôi vào những tình huống éo le và buộc tôi phải trường thành sớm hơn. Sau này trong cuộc đời, tôi còn trải qua những trận chiến khốc liệt hơn rất nhiều. Tôi không nghĩ rằng nếu không có sự cứng rắn đó, tôi có thể đứng vững trước những thách thức đó để đi đến ngày hôm nay. "

Những bài học mà Michelson có được khi thích nghi với nghịch cảnh đã giúp ông chuẩn bị cho những thách thức kinh doanh quan trọng sẽ phải đối mặt sau này trong cuộc sống.

Tự mình học tập và phát triển

Nhiều người có xu hướng nghĩ rằng các tỷ phú bắt đầu với sự giúp đỡ từ cha mẹ và bạn bè. Điều này hoàn toàn không có trong từ điển của Michelson. Ông chia sẻ có rất nhiều cuộc đấu tranh mà ông phải đối mặt trước khi bắt đầu học đại học. “Khi tôi 17 tuổi, tôi ra đường với hai đô la và một túi đồ nhỏ. Những ngày ấy việc tồn tại không hề dễ dàng. Tôi thậm chí bị mất túi đồ và phải rửa xe tại một cửa hàng để có đủ tiền ăn mỗi ngày. "

Trong toàn bộ thời gian học đại học, ông đã làm nhiều công việc để trả học phí và dành phần lớn thời gian rảnh ở thư viện để đọc sách vì không đủ tiền mua giáo trình. Chưa kể, ngay cả trưởng khoa y khoa của ông cũng không tin rằng Michelson có thể làm được. Thầy đã từng cho rằng mình chưa bao giờ thấy ai tốt nghiệp thành công trong khi vừa làm vừa học như vậy. Nhưng Michelson vẫn luôn giữ vị trí đứng đầu và tin tưởng vào những gì ông đang làm, và cuối cùng ông tốt nghiệp và bắt đầu hành trình gây dựng một sự nghiệp lừng lẫy.

Đứng lên vì chính mình

 Chuyện đời của tỷ phú 17 tuổi vào đời với 2 đô la, làm đủ nghề để kiếm sống, thực hiện đam mê: Muốn thành công bạn rất cần kiên định và không bao giờ bỏ cuộc  - Ảnh 2.

Khi còn ở trường y, Michelson đã phải đối mặt với một tình huống khó khăn: ông được yêu cầu thực hành phẫu thuật trên những con chó sống mà không thuốc giảm đau. “Vào ngày đầu tiên của cuộc thí nghiệm tàn nhẫn đó, tôi đã nói, 'Tôi sẽ không làm điều đó' ", ông khẳng định." Tôi được thông báo rằng cuộc thí nghiệm là bắt buộc và nếu tôi không tham gia, tôi sẽ bị trục xuất.”

Michelson không quan tâm – ông có định hướng đạo đức rõ ràng. Và cuối cùng Michelson đã không bị trục xuất sau khi giám đốc phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Moffitt ở San Francisco, nơi mà ông thực hiện một ca phẫu thuật thành công cho một cậu bé, đã viết một lá thư cho trưởng khoa.

Sau đó, ông bắt đầu hành trình phát triển rực rỡ của mình. Nhận thấy tỷ lệ các ca phẫu thuật cột sống cột sống thường rất thấp, Michelson đã phát triển các công nghệ mới, nghiên cứu phương pháp cấy ghép, dụng cụ và quy trình giúp các bác sĩ có thể phẫu thuật với tỉ lệ thành công cao hơn.

Phương pháp của ông được áp dụng trên toàn cầu với hàng triệu bệnh nhân, "Thiết bị Michelson" thúc đẩy phẫu thuật cột sống hiệu quả bằng cách giảm mất máu, kích thước vết mổ , rủi ro và biến chứng, giảm thời gian nằm viện và chi phí tổng thể so với các biện pháp trước đó.

Ông có hơn 340 bằng sáng chế Hoa Kỳ về các dụng cụ, phương pháp và thiết bị tiến bộ trong phẫu thuật chỉnh hình và cột sống và hơn 950 bằng sáng chế được cấp hoặc đang chờ cấp bằng trên toàn thế giới cho các dụng cụ, thủ tục phẫu thuật và các thiết bị y tế liên quan đến điều trị rối loạn cột sống.

Năm 2005, Michelson đã bán nhiều bằng sáng chế của mình cho Medtronic với giá hơn 1 tỷ đô la, và lọt vào danh sách Forbes 400.

Năm 2001, Michelson gặp phải một vấn đề lớn hơn: ông đã bị một công ty Fortune 500 kiện đòi 863 triệu đô la. Ba năm sau, họ quay lại và đe dọa ông sẽ phải trả giá đắt. Nhưng Michelson phủ nhận toàn bộ khiếu nại rằng ông là một kẻ lừa đảo và không đưa ra bất kỳ khoản bồi thường nào. Sau khoảng thời gian dài điều tra xét xử, ông đã thắng kiện.

Đóng góp cho cộng đồng

 Chuyện đời của tỷ phú 17 tuổi vào đời với 2 đô la, làm đủ nghề để kiếm sống, thực hiện đam mê: Muốn thành công bạn rất cần kiên định và không bao giờ bỏ cuộc  - Ảnh 3.

Gary Michelson đã kiếm bộn tiền trong những năm vừa qua. Nhưng với vị thế tỷ phú của mình, Michelson không tiêu xài xa xỉ; ông tìm mọi cách để cống hiến cho cộng đồng. Ông là người sáng lập và tài trợ của ba tổ chức từ thiện tư nhân và nhiều tổ chức nhân đạo khác. Michelson cũng tham gia Cam kết "Giving" được Bill Gates và Warren Buffet khởi xướng như một nơi để các tỷ phú quyên tặng ít nhất một nửa giá trị tài sản ròng của họ cho các hoạt động từ thiện.

Hành trình để Michelson đến ngày hôm nay không hề dễ dàng, từ làm nhiều công việc để đi học đến trải qua một vụ kiện với một công ty lớn. Nhưng Michelson kiên định những gì ông tin tưởng và không bao giờ bỏ cuộc. Mặc dù bây giờ ông đang ở một vị trí hoàn toàn khác so với trước đây, nhưng rõ ràng ông đã không quên gốc rễ của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa, Michelson đã tạo ra vận may cho mình và chia sẻ vận may đó với mọi người. Bằng cách đó, ông đã vượt xa danh hiệu chỉ là một tỷ phú.

Theo Steven Li đăng tải trên Entrepreneur

Tổ quốc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

"Trên đời này thứ gì quý giá nhất?" và đáp án đơn giản nhưng nhiều người có thể nghĩ mãi không ra

Đáp án của câu hỏi này có thể sẽ khiến chúng ta thay tư duy, thay đổi thái độ và từ đó thay đổi cuộc sống của chính mình.
2

Chàng trai chăn bò, Tiktoker đã làm gì khiến Snoop Dogg, Chris Brown lẫn Miley Cyrus "phát cuồng"?

Fan hâm mộ của chàng trai này hầu hết là khán giả quốc tế, thật kì lạ!
4

Đàn ông thực sự có bản lĩnh, hầu như đều có chung 1 đặc điểm này: Hãy xem bạn có hay không!

Có nhiều yếu tố để hình thành nên một người đàn ông thực sự có bản lĩnh. Đặc điểm sau đây nằm trong số đó.
5

Không phải tài sản hay địa vị, đây mới là 4 thứ quý giá nhất của đời người

Con người sống ở đời, thứ gì mới là quý giá nhất, đáng tiền nhất? Là tướng mạo xuất chúng, tài sản hay địa vị chí cao? Thực ra đều không phải, thứ quý giá nhất của con người luôn phải là bốn thứ dưới đây.

Cùng được cho 1 loại trái cây, cách ăn của 2 người phụ nữ đưa họ đến 2 cuộc đời khác biệt

Câu chuyện là lời nhắn nhủ vô cùng đáng ngẫm dành cho tất cả mọi người.

Đừng để trào lưu ‘xấu xí’ lên ngôi

Trong xã hội luôn luôn tồn tại những mặt đối lập, cái tốt đẹp và cái xấu xí xuất hiện song hành, âu đó cũng là điều tất yếu.

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Một bi kịch kinh khủng!' khi nam MC 30 tuổi vẫn bị mẹ bắt ngủ chung

Tình yêu kiểu "bao bọc" thường tạo ra những đứa con yếu ớt, lúc nào cũng mang trong mình nỗi sợ hãi không đáng có. Vậy nên, cách tốt nhất là bố mẹ cần làm là "bớt yêu con đi"!

Cuộc đời của Đệ nhất phu nhân Monaco: Từ bỏ Hollywood trở thành công nương, qua đời trong một vụ tai nạn bí ẩn

Sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy và cùng tài năng vượt trội, Grace Kelly dễ dàng leo lên đỉnh cao của danh vọng. Tuy nhiên, bà đã từ bỏ ánh hào quang sân khấu để trở thành một công nương hoàng gia.

21 đúc kết nổi tiếng sau sẽ khiến bạn phải suy ngẫm sâu sắc hơn về cuộc đời mình

Những trích dẫn sau có thể sẽ khiến một ngày của bạn trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Không phải tài sản hay địa vị, đây mới là 4 thứ quý giá nhất của đời người

Con người sống ở đời, thứ gì mới là quý giá nhất, đáng tiền nhất? Là tướng mạo xuất chúng, tài sản hay địa vị chí cao? Thực ra đều không phải, thứ quý giá nhất của con người luôn phải là bốn thứ dưới đây.

Có 4 kiểu nói, phàm là người khôn ngoan đều tránh

4 kiểu nói này, nếu tránh được sẽ giảm thiểu được hiểu lầm, từ đó tránh được mâu thuẫn nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

SpaceX phóng cùng lúc 59 vệ tinh vào không gian

Công nghệ - 08/08/2020 16:30
SpaceX hôm qua đã tiến hành phóng 57 vệ tinh Internet Starlink cùng với 2 vệ tinh quan sát Trái đất Global vào không gian.

Mở cửa trở lại sau dịch COVID-19, các điểm đến nổi tiếng thế giới vẫn vắng vẻ

Du lịch - 08/08/2020 16:00
Du lịch đang dần trở lại, nhiều điểm du lịch trên khắp thế giới thông báo đón khách trở lại sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch COVID-19.

Bị quản lý tố vô ơn, Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa đáp trả sòng phẳng

Giải trí - 08/08/2020 15:30
Cụ thể, người quản lý của đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình một dòng trạng thái với đầy sự cáu gắt: “Tôi sẽ không bao giờ giúp đỡ và còn mối quan hệ nào nữa với Hoài Sa nữa, em không biết điều và vô ơn lắm”.

Tòa Tối cao đề nghị khẩn trương đưa ra xét xử các vụ án liên quan đến xuất nhập cảnh trái phép

Thời sự - 08/08/2020 15:00
TAND tối cao đề nghị tòa án các cấp chủ động phối hợp với cơ quan tố tụng khẩn trương đưa ra xét xử các vụ án liên quan đến tội Vi phạm quy định về xuất cảnh, nhập cảnh; tội Ở lại Việt Nam trái phép (điều 347)…

Hà Nội lên phương án gộp 5 mẫu xét nghiệm 1 lần bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR

Sức khỏe - 08/08/2020 14:30
Sáng 8.8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội về công tác chống dịch COVID-19.

Tình báo Mỹ tuyên bố: Nga muốn ông Trump đắc cử, Trung Quốc muốn ông Trump rớt đài

Thế giới - 08/08/2020 14:00
Tình báo Mỹ đánh giá Trung Quốc muốn Tổng thống Donald Trump thất cử vào tháng 11 trong khi Nga lại tha thiết muốn ông Trump đắc cử.

"Làm thế nào để hoa trong bình tươi lâu hơn?" - câu trả lời mang đến lợi ích trọn đời cho tất cả mọi người

Giới trẻ - 08/08/2020 13:42
Từ đáp án của câu hỏi "Làm thế nào để hoa cắm trong bình tươi hơn?", chúng ta sẽ nhận ra một chân lý vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chính mình.

Giá vàng ‘lao dốc không phanh’, người mua lỗ 3 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 đêm

Kinh tế - 08/08/2020 13:30
Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh xuống mốc 60 triệu đồng/lượng. Mức giảm này đã khiến nhiều nhà đầu tư mua vàng hôm qua chịu khoản lỗ ròng lên đến 3 triệu đồng (bao gồm cả chênh lệch giá mua-bán) chỉ sau một đêm.

‘Vắc xin COVID-19 mạnh nhất bây giờ chính là ý thức’

Thời sự - 08/08/2020 13:00
Trong khi vẫn chờ vắc xin COVID-19, nhiều người đồng tình với admin fanpage hơn 1,3 triệu like khi bình luận về ca bệnh 752 ở Việt Nam. Đó nữ bệnh nhân nữ 30 tuổi, sau khi đi du lịch từ Đà Nẵng về Hà Nội đã tự cách lý ở nhà và không tiếp xúc với ai.

Ngân hàng Nhà nước giảm thêm lãi suất, chuyên gia nói gì?

Ngân hàng - 08/08/2020 12:30
Đánh giá động thái giảm thêm một loạt lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước, chuyên gia cho rằng việc này không phải là nới lỏng thêm chính sách tiền tệ mà chủ yếu là giảm áp lực chi ngân sách, chi phí hoạt động.

9X cãi lời mẹ, mượn tiền xây dựng thư viện sách miễn phí

Giới trẻ - 08/08/2020 12:00
Bị bố mẹ phản đối, chàng công nhân sinh năm 1996 vẫn vay mượn tiền để xây dựng một thư viện sách miễn phí cho người dân ở địa phương.

Biệt thự triệu đô thiết kế như resort nghỉ dưỡng của ông bầu Simon Cowell

Du lịch - 08/08/2020 11:30
Nơi ở trị giá 24 triệu USD của ông bầu Simon Phillip Cowell ở Mỹ mang phong cách kiến trúc đương đại như một resort nghỉ dưỡng với diện tích rộng gần 6.600m2.

Lời cảm ơn những người hùng "áo trắng" được khắc họa trong bộ tranh tri ân của nữ sinh Đà Nẵng

Giới trẻ - 08/08/2020 11:00
Vô cùng biết ơn lực lượng y bác sĩ, quân đội, những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19, Nguyễn Minh Anh đã dành hết tình cảm của mình vào bộ tranh này.

Bom tấn 'John Wick' sẽ có phần 5

Giải trí - 08/08/2020 10:30
Mới đây, hãng phim Lionsgate cho biết phần 5 của loạt phim "John Wick" đang được nhanh chóng triển khai, dự kiến sẽ được quay vào đầu năm 2021.

Làm MC Bạn muốn hẹn hò, Nam Thư hé lộ bị tố ‘giật chén cơm’ của Cát Tường

Giải trí - 08/08/2020 10:00
Trong talkshow gây quỹ Màu hạnh phúc, diễn viên hài Nam Thư lần đầu lên tiếng về chuyện từng bị mọi người hiểu lầm “giật chén cơm” của Cát Tường khi đảm nhận vai trò MC của Bạn muốn hẹn hò.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 08/08/2020