Tỷ phú vào đời với 2 đô la: Muốn thành công bạn cần kiên định và không bao giờ bỏ cuộc

02/08/2020 08:00
Tỷ phú vào đời với 2 đô la: Muốn thành công bạn cần kiên định và không bao giờ bỏ cuộc

Tỷ phú Gary Michelson không có gia đình hỗ trợ, làm đủ thứ nghề để thực hiện giấc mơ. Chính bản thân ông tạo ra vận may cho mình và chia sẻ vận may đó với mọi người. Bằng cách đó, ông đã vượt xa danh hiệu chỉ là một tỷ phú.

Khi nhắc về hầu hết các tỷ phú, chúng ta thường tưởng tượng tới những người sáng lập các công ty phần mềm ở Thung lũng Silicon, các nhà máy hoặc các ông trùm dầu mỏ. Nhiều người trong số họ chỉ đơn thuần là người thừa kế của các tỷ phú trước đó. Một số trong số họ thông minh hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới, trong khi một số khác là những người mà vẫn hay được gọi là “sinh ra ở vạch đích”. Có thể bạn đã từng tự hỏi liệu chỉ với chăm chỉ và đam mê, tôi có thể trở thành một tỷ phú vào một ngày nào đó không? Nhà cải cách y học nổi tiếng Gary Michelson là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi đó.

GaryMichelson từng lang thang ngoài đường với hai đô la khi mới 17 tuổi. Sau khi tự học đại học, ông bắt đầu sự nghiệp của mình với vị trí một bác sĩ phẫu thuật cột sống. Từ đó, một khát khao đổi mới và một bước đột phá lớn đã đưa ông vào con đường trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Dưới đây là con đường đã dẫn Michelson đến thành công ngày hôm nay.

Đam mê y học

Hành trình trở thành tỷ phú của Michelson bắt đầu từ thời thơ ấu, ông nhận ra mình có niềm đam mê với y học và đổi mới phát triển. Bà của Michelson mắc căn bệnh cột sống, đó cũng chính là người thắp lên niềm đam mê trong ông. Michelson nhớ lại: “Khi còn nhỏ, tôi nhớ có một lần bà thậm chí không nhận ra tay mình bị bỏng khi nấu ăn ở bếp lò. Bà đã nói với tôi, 'Khi con trở thành bác sĩ, con có thể chữa bệnh cho bà'.”

Ký ức đó đã nuôi dưỡng niềm đam mê y học của Michelson và cho ông biết con đường duy nhất để chữa bệnh cho mọi người đó là trở thành bác sĩ.

 Chuyện đời của tỷ phú 17 tuổi vào đời với 2 đô la, làm đủ nghề để kiếm sống, thực hiện đam mê: Muốn thành công bạn rất cần kiên định và không bao giờ bỏ cuộc  - Ảnh 1.

"Nghịch cảnh buộc tôi phải trường thành sớm hơn"

Có những thách thức và đấu tranh mà mọi người sẽ phải đối mặt ở điểm này hay điểm khác trong cuộc sống của họ, nhưng điều khiến một số người nổi bật so với những người khác là cách họ xử lý những thử thách và áp dụng chúng vào những biến cố sau này.

Cha mẹ của Michelson đã ly dị khi ông chín tuổi và phần lớn cuộc đời của mình, ông không có được sự chăm sóc từ cha. Cùng với đó, ông phải làm nhiều công việc để có đủ tiền cho việc học tập tại trường đại học y. Khi tôi hỏi Michelson về những nghịch cảnh mà ông ấy đã từng phải đối mặt, ông trả lời: “Nghịch cảnh đặt tôi vào những tình huống éo le và buộc tôi phải trường thành sớm hơn. Sau này trong cuộc đời, tôi còn trải qua những trận chiến khốc liệt hơn rất nhiều. Tôi không nghĩ rằng nếu không có sự cứng rắn đó, tôi có thể đứng vững trước những thách thức đó để đi đến ngày hôm nay. "

Những bài học mà Michelson có được khi thích nghi với nghịch cảnh đã giúp ông chuẩn bị cho những thách thức kinh doanh quan trọng sẽ phải đối mặt sau này trong cuộc sống.

Tự mình học tập và phát triển

Nhiều người có xu hướng nghĩ rằng các tỷ phú bắt đầu với sự giúp đỡ từ cha mẹ và bạn bè. Điều này hoàn toàn không có trong từ điển của Michelson. Ông chia sẻ có rất nhiều cuộc đấu tranh mà ông phải đối mặt trước khi bắt đầu học đại học. “Khi tôi 17 tuổi, tôi ra đường với hai đô la và một túi đồ nhỏ. Những ngày ấy việc tồn tại không hề dễ dàng. Tôi thậm chí bị mất túi đồ và phải rửa xe tại một cửa hàng để có đủ tiền ăn mỗi ngày. "

Trong toàn bộ thời gian học đại học, ông đã làm nhiều công việc để trả học phí và dành phần lớn thời gian rảnh ở thư viện để đọc sách vì không đủ tiền mua giáo trình. Chưa kể, ngay cả trưởng khoa y khoa của ông cũng không tin rằng Michelson có thể làm được. Thầy đã từng cho rằng mình chưa bao giờ thấy ai tốt nghiệp thành công trong khi vừa làm vừa học như vậy. Nhưng Michelson vẫn luôn giữ vị trí đứng đầu và tin tưởng vào những gì ông đang làm, và cuối cùng ông tốt nghiệp và bắt đầu hành trình gây dựng một sự nghiệp lừng lẫy.

Đứng lên vì chính mình

 Chuyện đời của tỷ phú 17 tuổi vào đời với 2 đô la, làm đủ nghề để kiếm sống, thực hiện đam mê: Muốn thành công bạn rất cần kiên định và không bao giờ bỏ cuộc  - Ảnh 2.

Khi còn ở trường y, Michelson đã phải đối mặt với một tình huống khó khăn: ông được yêu cầu thực hành phẫu thuật trên những con chó sống mà không thuốc giảm đau. “Vào ngày đầu tiên của cuộc thí nghiệm tàn nhẫn đó, tôi đã nói, 'Tôi sẽ không làm điều đó' ", ông khẳng định." Tôi được thông báo rằng cuộc thí nghiệm là bắt buộc và nếu tôi không tham gia, tôi sẽ bị trục xuất.”

Michelson không quan tâm – ông có định hướng đạo đức rõ ràng. Và cuối cùng Michelson đã không bị trục xuất sau khi giám đốc phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Moffitt ở San Francisco, nơi mà ông thực hiện một ca phẫu thuật thành công cho một cậu bé, đã viết một lá thư cho trưởng khoa.

Sau đó, ông bắt đầu hành trình phát triển rực rỡ của mình. Nhận thấy tỷ lệ các ca phẫu thuật cột sống cột sống thường rất thấp, Michelson đã phát triển các công nghệ mới, nghiên cứu phương pháp cấy ghép, dụng cụ và quy trình giúp các bác sĩ có thể phẫu thuật với tỉ lệ thành công cao hơn.

Phương pháp của ông được áp dụng trên toàn cầu với hàng triệu bệnh nhân, "Thiết bị Michelson" thúc đẩy phẫu thuật cột sống hiệu quả bằng cách giảm mất máu, kích thước vết mổ , rủi ro và biến chứng, giảm thời gian nằm viện và chi phí tổng thể so với các biện pháp trước đó.

Ông có hơn 340 bằng sáng chế Hoa Kỳ về các dụng cụ, phương pháp và thiết bị tiến bộ trong phẫu thuật chỉnh hình và cột sống và hơn 950 bằng sáng chế được cấp hoặc đang chờ cấp bằng trên toàn thế giới cho các dụng cụ, thủ tục phẫu thuật và các thiết bị y tế liên quan đến điều trị rối loạn cột sống.

Năm 2005, Michelson đã bán nhiều bằng sáng chế của mình cho Medtronic với giá hơn 1 tỷ đô la, và lọt vào danh sách Forbes 400.

Năm 2001, Michelson gặp phải một vấn đề lớn hơn: ông đã bị một công ty Fortune 500 kiện đòi 863 triệu đô la. Ba năm sau, họ quay lại và đe dọa ông sẽ phải trả giá đắt. Nhưng Michelson phủ nhận toàn bộ khiếu nại rằng ông là một kẻ lừa đảo và không đưa ra bất kỳ khoản bồi thường nào. Sau khoảng thời gian dài điều tra xét xử, ông đã thắng kiện.

Đóng góp cho cộng đồng

 Chuyện đời của tỷ phú 17 tuổi vào đời với 2 đô la, làm đủ nghề để kiếm sống, thực hiện đam mê: Muốn thành công bạn rất cần kiên định và không bao giờ bỏ cuộc  - Ảnh 3.

Gary Michelson đã kiếm bộn tiền trong những năm vừa qua. Nhưng với vị thế tỷ phú của mình, Michelson không tiêu xài xa xỉ; ông tìm mọi cách để cống hiến cho cộng đồng. Ông là người sáng lập và tài trợ của ba tổ chức từ thiện tư nhân và nhiều tổ chức nhân đạo khác. Michelson cũng tham gia Cam kết "Giving" được Bill Gates và Warren Buffet khởi xướng như một nơi để các tỷ phú quyên tặng ít nhất một nửa giá trị tài sản ròng của họ cho các hoạt động từ thiện.

Hành trình để Michelson đến ngày hôm nay không hề dễ dàng, từ làm nhiều công việc để đi học đến trải qua một vụ kiện với một công ty lớn. Nhưng Michelson kiên định những gì ông tin tưởng và không bao giờ bỏ cuộc. Mặc dù bây giờ ông đang ở một vị trí hoàn toàn khác so với trước đây, nhưng rõ ràng ông đã không quên gốc rễ của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa, Michelson đã tạo ra vận may cho mình và chia sẻ vận may đó với mọi người. Bằng cách đó, ông đã vượt xa danh hiệu chỉ là một tỷ phú.

Theo Steven Li đăng tải trên Entrepreneur

Tổ quốc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

"Trên đời này thứ gì quý giá nhất?" và đáp án đơn giản nhưng nhiều người có thể nghĩ mãi không ra

Đáp án của câu hỏi này có thể sẽ khiến chúng ta thay tư duy, thay đổi thái độ và từ đó thay đổi cuộc sống của chính mình.
2

Chàng trai chăn bò, Tiktoker đã làm gì khiến Snoop Dogg, Chris Brown lẫn Miley Cyrus "phát cuồng"?

Fan hâm mộ của chàng trai này hầu hết là khán giả quốc tế, thật kì lạ!
4

Đàn ông thực sự có bản lĩnh, hầu như đều có chung 1 đặc điểm này: Hãy xem bạn có hay không!

Có nhiều yếu tố để hình thành nên một người đàn ông thực sự có bản lĩnh. Đặc điểm sau đây nằm trong số đó.
5

Không phải tài sản hay địa vị, đây mới là 4 thứ quý giá nhất của đời người

Con người sống ở đời, thứ gì mới là quý giá nhất, đáng tiền nhất? Là tướng mạo xuất chúng, tài sản hay địa vị chí cao? Thực ra đều không phải, thứ quý giá nhất của con người luôn phải là bốn thứ dưới đây.

Cùng được cho 1 loại trái cây, cách ăn của 2 người phụ nữ đưa họ đến 2 cuộc đời khác biệt

Câu chuyện là lời nhắn nhủ vô cùng đáng ngẫm dành cho tất cả mọi người.

Đừng để trào lưu ‘xấu xí’ lên ngôi

Trong xã hội luôn luôn tồn tại những mặt đối lập, cái tốt đẹp và cái xấu xí xuất hiện song hành, âu đó cũng là điều tất yếu.

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Một bi kịch kinh khủng!' khi nam MC 30 tuổi vẫn bị mẹ bắt ngủ chung

Tình yêu kiểu "bao bọc" thường tạo ra những đứa con yếu ớt, lúc nào cũng mang trong mình nỗi sợ hãi không đáng có. Vậy nên, cách tốt nhất là bố mẹ cần làm là "bớt yêu con đi"!

Cuộc đời của Đệ nhất phu nhân Monaco: Từ bỏ Hollywood trở thành công nương, qua đời trong một vụ tai nạn bí ẩn

Sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy và cùng tài năng vượt trội, Grace Kelly dễ dàng leo lên đỉnh cao của danh vọng. Tuy nhiên, bà đã từ bỏ ánh hào quang sân khấu để trở thành một công nương hoàng gia.

21 đúc kết nổi tiếng sau sẽ khiến bạn phải suy ngẫm sâu sắc hơn về cuộc đời mình

Những trích dẫn sau có thể sẽ khiến một ngày của bạn trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Không phải tài sản hay địa vị, đây mới là 4 thứ quý giá nhất của đời người

Con người sống ở đời, thứ gì mới là quý giá nhất, đáng tiền nhất? Là tướng mạo xuất chúng, tài sản hay địa vị chí cao? Thực ra đều không phải, thứ quý giá nhất của con người luôn phải là bốn thứ dưới đây.

Có 4 kiểu nói, phàm là người khôn ngoan đều tránh

4 kiểu nói này, nếu tránh được sẽ giảm thiểu được hiểu lầm, từ đó tránh được mâu thuẫn nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Vòng eo "siêu thực" của hot girl sở hữu follower "khủng"

Giới trẻ - 08/08/2020 22:30
Võ Ngọc Trân có hơn 650.000 lượt theo dõi trên Instagram, lượng fans đông không thua kém các ngôi sao giải trí hàng đầu. Hot girl này sở hữu vóc dáng đẹp nuột nà mọi cô gái đều mơ ước.

Thực phẩm giúp trường thọ, đẩy lùi bệnh tật của người Nhật

Sức khỏe - 08/08/2020 22:00
Trong số những thực phẩm mà người Nhật thường xuyên ăn, có những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, ăn nhiều không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, mà còn có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh của người già.

Chuyển qua chiếu mạng, poster ‘Mulan’ bị chủ rạp phim Pháp đập nát

Điện ảnh - 08/08/2020 21:30
Mới đây, Mulan lại tiếp tục nhận phải những phản ứng dữ dội từ một chủ rạp phim tại Pháp sau khi Disney quyết định phát hành trực tuyến bộ phim bom tấn này.

Nam tài tử Ben Affleck làm đạo diễn phim về tác phẩm kinh điển ‘Chinatown’

Điện ảnh - 08/08/2020 21:00
Mới đây, nam diễn viên Ben Affleck đã sẵn sàng bắt tay vào công việc đạo diễn của mình với bộ phim "The Big Goodbye" cho hãng Paramount.

Đài Loan sắm máy bay không người lái của Mỹ

Thế giới - 08/08/2020 20:30
Hãng Reuters dẫn nguồn tin tiết lộ Mỹ đang đàm phán thương vụ cung cấp ít nhất 4 máy bay không người lái (UAV) giám sát tân tiến cho Đài Loan.

Điều 'mắt thấy tai nghe' tại một khách sạn ở Cao Bằng, cần nhân rộng

Du lịch - 08/08/2020 20:00
Gối ôm có hình thác Bản Giốc hay tranh lớn Thiên Nhãn Sơn trong phòng khách... của một khách sạn ở Cao Bằng tạo dấu ấn khó quên trong lòng du khách và đó cũng là cách giáo dục, khơi gợi niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước từ những điều tưởng chừng rất nhỏ.

Apple, Google có nghe lệnh Tổng thống Trump buộc mọi người dùng xóa TikTok?

Công nghệ - 08/08/2020 19:30
Sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump buộc TikTok và WeChat phải tìm chủ sở hữu mới hoặc đóng cửa ở Mỹ, nhưng có thể không đơn giản như vậy

Thêm 21 ca mắc mới COVID-19, có 20 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 810 bệnh nhân

Thời sự - 08/08/2020 19:28
Bản tin 18 giờ ngày 8.8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 21 ca mắc mới COVID-19, trong đó 20 ca liên quan đến Đà Nẵng, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đến nay Việt Nam có 810 bệnh nhân.

Các thí sinh được đo nhiệt độ và đeo khẩu trang để làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT 2020

Thi cử - 08/08/2020 19:00
Chiều 8.8, thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với việc đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, đây là kỳ thi khá đặc biệt vì thí sinh sẽ phải đo thân nhiệt và đeo khẩu trang khi đến điểm thi.

Quận Thanh Xuân phối hợp với Không quân rà soát được 80 ca F1 liên quan bệnh nhân 751

Thời sự - 08/08/2020 18:30
Liên quan bệnh nhân 751, quận Thanh Xuân phối hợp với Quân chủng Phòng không, Không quân rà soát được 80 trường hợp F1 (42 người dự Đại hội của Quân chủng tổ chức trên địa bàn quận Thanh Xuân; 38 người phục vụ). Hiện các trường hợp này đã được lấy mẫu RT-PCR, đang chờ kết quả.

Hà Nội khẩn trương chuyển địa điểm thi do có giáo viên thuộc diện F2

Thi cử - 08/08/2020 18:00
Tại điểm thi huyện Đan Phượng (Hà Nội) có một giáo viên thuộc diện F2, do đó, Ban Chỉ đạo thi của TP Hà Nội đã chuyển toàn bộ điểm thi này (toàn bộ cán bộ, giáo viên) cũng được thay thế bằng tổ giáo viên coi thi khác.

Lễ trao giải MTV VMAs 2020 sẽ không tổ chức ở Trung tâm Barclays

Giải trí - 08/08/2020 17:30
Lễ trao giải MTV VMAs 2020 đã quyết định không tổ chức sự kiện trong nhà tại Trung tâm Barclays. Thay vào đó, chương trình sẽ tổ chức một loạt các buổi biểu diễn ngoài trời ở các quận khác nhau của thành phố New York, Mỹ.

Hà Nội: Phong tỏa chung cư có bệnh nhân 785, xác định 57 F1, 106 F2

Thời sự - 08/08/2020 17:00
Hà Nội đã tiến hành phong tỏa Chung cư Tân Việt (huyện Hoài Đức) nơi "bệnh nhân 785" cư trú ngay tối 7.8. Chung cư này có khoảng 500 căn hộ và 1.300 dân.

SpaceX phóng cùng lúc 59 vệ tinh vào không gian

Công nghệ - 08/08/2020 16:30
SpaceX hôm qua đã tiến hành phóng 57 vệ tinh Internet Starlink cùng với 2 vệ tinh quan sát Trái đất Global vào không gian.

Mở cửa trở lại sau dịch COVID-19, các điểm đến nổi tiếng thế giới vẫn vắng vẻ

Du lịch - 08/08/2020 16:00
Du lịch đang dần trở lại, nhiều điểm du lịch trên khắp thế giới thông báo đón khách trở lại sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch COVID-19.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 09/08/2020