Tuyên bố chỉ lấy phú nhị đại, 10 năm sau cô gái vẫn độc thân nhưng nhận ra điều quan trọng nhất

Nguyễn Phượng07/06/2024 10:00
Tuyên bố chỉ lấy phú nhị đại, 10 năm sau cô gái vẫn độc thân nhưng nhận ra điều quan trọng nhất

Tự tin với ngoại hình và học vấn của mình, cô gái trẻ tuyên bố chỉ lấy phú nhị đại có tài sản hơn 100 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng lập tức tẩy chay.

Từ xưa đến nay, con người chưa bao giờ ngừng theo đuổi tiền bạc, thậm chí nhiều người còn có "giấc mơ ngọt ngào" trở nên giàu có chỉ sau một đêm. Một số khác thì coi hôn nhân là phương tiện để kiếm tiền và kết hôn với người đàn ông giàu có chính là mục tiêu của họ.

Năm 2014, Chu Lan Quân, một sinh viên 20 tuổi đến từ tỉnh An Huy, Trung Quốc bỗng trở nên nổi tiếng sau chương trình "Hẹn hò để chiến thắng" của Đài truyền hình tỉnh Giang Tô bởi tuyên bố: "Nếu không thể kết hôn với phú nhị đại (thế hệ giàu có thứ hai) thì tất cả mọi thứ tôi đang sở hữu như sắc đẹp, nhân cách, đạo đức và cả tâm hồn sẽ bị hoen ố".

Chu cũng khẳng định trên chương trình, chồng tương lai của cô phải sở hữu ít nhất 50 triệu tệ (hơn 177,7 tỷ đồng).

Từng tuyên bố chỉ lấy phú nhị đại, thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp, 10 năm sau cô gái vẫn độc thân nhưng nhận ra: Tự mình trở thành đại gia mới là chỗ dựa vững chắc!- Ảnh 1.

Chu Lan Quân khi xuất hiện trong chương trình "Hẹn hò để chiến thắng" của Đài truyền hình tỉnh Giang Tô năm 2014

Sau khi chương trình lên sóng, vô số người dùng mạng Trung Quốc đã bàn luận về phát ngôn của nữ sinh này. Họ gọi cô với biệt danh "cô gái kỳ lạ" và là "bạn thân của Mã Nhược" - người từng "gây bão" trong chương trình hẹn hò "Nếu bạn là người duy nhất" cũng của đài Giang Tô với lời tuyên bố: "Tôi thà khóc trên xe BMW còn hơn cười trên xe đạp".

Vậy Chu Lan Quân là ai mà có phát ngôn như vậy? Sau 10 năm, hiện cuộc sống của cô gái này ra sao?

Học giỏi nhưng không được ưa thích

Chu Lan Quân sinh ra trong một gia đình trung lưu, có cha là kỹ sư và mẹ làm nội trợ toàn thời gian. Dù cha mẹ bận rộn, ít có thời gian chăm sóc con cái nhưng cô vẫn bị họ kiểm soát chặt chẽ. Cô không được rớt khỏi top 5 trong lớp, bị cha mẹ cấm yêu đương sớm.

Dù Chu Lan Quân có thành tích học tập nổi trội, nhưng cô không được bạn bè trong lớp ưa thích. Áp lực học tập cùng với việc bị cô lập ở lớp khiến cô nảy ra ý tưởng muốn kết hôn với người giàu có để sống một đời an yên.

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2011, cô đạt được thành tích rất cao. Tuy nhiên sau đó, cô lại chọn đến tỉnh Chiết Giang để học. Điều này khiến cha mẹ cô rất tức giận, giáo viên cũng không hiểu tại sao.

Trước sự nghi ngờ của mọi người, Chu Lan Quân thẳng thừng nói: "Tôi đặc biệt chọn Đại học Chiết Giang để kết hôn với một người thuộc thế hệ thứ hai giàu có".

Từng tuyên bố chỉ lấy phú nhị đại, thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp, 10 năm sau cô gái vẫn độc thân nhưng nhận ra: Tự mình trở thành đại gia mới là chỗ dựa vững chắc!- Ảnh 2.

Cô gái trẻ không được bạn bè yêu thích bởi suy nghĩ luôn ám ảnh về tiền bạc

Ở môi trường đại học, Chu vẫn học giỏi, nhận được nhiều học bổng, nhưng chưa tìm thấy người chồng như tiêu chuẩn mà cô đặt ra. Cô cho biết, ở trong ký túc xá, cả phòng 4 người thì ngoài Chu Lan Quân, những bạn còn lại đều có người yêu. Họ thường chia sẻ với nhau những món quà mà bạn trai tặng, khiến Chu nảy sinh tâm lý ghen tị.

"Tại sao họ có thể tìm được bạn trai dù không học giỏi và xinh đẹp bằng mình?", câu hỏi đó quẩn quanh trong đầu cô sinh viên mỗi ngày. Cuối cùng cô quyết định phải tìm được bạn trai xứng tầm để chứng tỏ bản thân. 

Để đẩy nhanh tiến độ, năm 2014, Chu tham gia chương trình "Hẹn hò để chiến thắng". Tại đây, cô thản nhiên nói ra yêu cầu của mình: "Tôi muốn cưới một người thuộc thế hệ thứ hai giàu có. Nếu không lấy được chồng giàu thì tôi không kết hôn. Đối phương phải có tài sản ít nhất 50 triệu Nhân dân tệ, chứ không phải 49,99 triệu Nhân dân tệ".

Thấy vậy, người dẫn chương trình rất ngạc nhiên, hỏi lại: "Tại sao bắt buộc là phú nhị đại và có tài sản 50 triệu tệ?".

Chu liền đáp: "Tôi không biết tiêu chuẩn của chương trình là gì nhưng tôi nghĩ ngoại hình và khí chất của tôi rất ổn. Điều quan trọng là cách suy nghĩ và học lực của tôi cũng rất xuất sắc". Cô cũng cho biết, sẽ không quan tâm tới người khác nghĩ gì về mình, miễn là tìm được người hợp tiêu chuẩn. Cô từng nhìn thấy bạn trai của một người bạn là thế hệ thứ hai giàu có.

"Họ học không bằng tôi, ngoại hình cũng không bằng nhưng có thể tìm được bạn trai giàu có. Vậy thì tại sao tôi lại không thể?", Chu nói. Chưa hết, Chu Lan Quân còn có những yêu cầu và điều kiện khác: "Đối phương nhất định phải đẹp trai, tính cách tốt, có hộ khẩu thành phố".

Từ yêu cầu của Chu, chương trình đã tìm được cho cô ba chàng trai. Người đầu tiên là một thiếu gia họ Lưu, thuộc thế hệ thứ hai giàu có, gia đình có tài sản gần 100 triệu tệ, hộ khẩu thường trú ở thành phố và khá đẹp trai.

Chu Lan Quân tới điểm hẹn sớm một tiếng, nhưng bị thiếu gia họ Lưu cho leo cây. Cô thất vọng và chuyển sang chờ đợi buổi hẹn hò thứ 2 với một thiếu gia họ Sùng. Dù không phải phú nhị đại nhưng Sùng cũng có tài sản ròng vài triệu tệ, dù mới ngoài 20 tuổi.

Ngay khi gặp Sùng, Chu đã đề cập đối phương phải có tài sản ròng ít nhất 50 triệu tệ, bố mẹ sống biết điều... mới lọt vào mắt xanh của cô. Sùng rất bất ngờ vì không hiểu tại sao mới gặp mặt mà đối phương đã thẳng thắn như vậy. Tuy nhiên, sau đó người đàn ông này cũng nói yêu cầu của mình. "Tìm vợ thông thạo âm nhạc, cờ vua, thư pháp và hội họa, đồng thời làm nội trợ toàn thời gian".

Từng tuyên bố chỉ lấy phú nhị đại, thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp, 10 năm sau cô gái vẫn độc thân nhưng nhận ra: Tự mình trở thành đại gia mới là chỗ dựa vững chắc!- Ảnh 3.

Chu Lan Quân nói về tiêu chuẩn chọn bạn trai của mình với người dẫn chương trình

Yêu cầu của Sùng khiến Chu không thoải mái bởi cô cho rằng, bản thân mình là một người giỏi giang, có thể tự theo đuổi sự nghiệp riêng. Những kỹ năng khác như chàng trai yêu cầu, theo cô "học những thứ đó chỉ lãng phí tuổi trẻ mà thôi". Kết thúc buổi gặp gỡ, chàng trai họ Sùng đã từ chối Chu.

Tiếp đó, chương trình tìm thêm cho Chu một người đàn ông giữ chức giám đốc tài chính của một doanh nghiệp tại tỉnh Chiết Giang, có tài sản ròng 20 triệu tệ. Ngay khi gặp mặt, cô gái này đã hỏi tới tấp: "Anh ở đâu đến? Trình độ học vấn ra sao?". Sau đó Chu chê trường đại học mà đối phương tốt nghiệp là "rất bình thường" và nói rõ yêu cầu của cô là tìm người "giàu có, đẹp trai". Chỉ sau vài câu trò chuyện, đối phương đã kiếm cớ rời đi.

Sự tỉnh ngộ kịp thời

Kể từ khi chương trình được phát sóng, cô trở nên nổi tiếng nhưng theo hướng tiêu cực. Cư dân mạng bày tỏ sự khó hiểu khi thấy có cô gái tôn thờ tiền bạc như vậy. Theo cư dân mạng, Chu Lan Quân có ngoại hình trung bình. Dù học tập tốt, nhưng cũng có nhiều người giỏi giang không kém cô. Những lời nói của cô khiến cư dân mạng hoài nghi, liệu có phải nhóm làm chương trình đã dàn dựng hay không.

Tuy nhiên, nhóm làm chương trình tuyên bố tất cả đều là sự thật, không có kịch bản nào cả.

Kết quả là sự chỉ trích nhằm vào Chu Lan Quân tăng gấp đôi. Mọi người xung quanh bắt đầu tránh xa cô, ngay cả bố mẹ cô cũng cảm thấy xấu hổ.

Việc phát sóng chương trình đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cá nhân của Chu Lan Quân. Những phân tích của cư dân mạng khiến cô hiểu được thực tế phũ phàng như thế nào. Dưới áp lực quá lớn của dư luận, Chu Lan Quân một lần nữa xuất hiện trên chương trình để nói lời xin lỗi trước công chúng về hành vi thô lỗ trước đây của mình. Cô cũng cho biết đã hiểu rõ vị trí của mình, giờ chỉ muốn sống một cuộc sống bình dị.

Từng tuyên bố chỉ lấy phú nhị đại, thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp, 10 năm sau cô gái vẫn độc thân nhưng nhận ra: Tự mình trở thành đại gia mới là chỗ dựa vững chắc!- Ảnh 4.

Chu Lan Quân ở hiện tại trong chuyến du lịch tại Hong Kong

Sau đó, cô khóa tài khoản mạng xã hội nhằm tránh sự chỉ trích. Đến cuối năm 2016, Chu Lan Quân mới cập nhật tài khoản Weibo của mình với bài viết có tựa đề: "Nghé con không sợ hổ - Điều ngu ngốc nhất mà tôi từng làm", trong đó bày tỏ bản thân đã rất hối hận với những phát ngôn năm xưa và khẳng định mình không phải người ham tiền như vậy.

Đến năm 2020, Chu Lan Quân lại mới tiếp tục đăng trạng thái: "Tôi đã rất buồn và xấu hổ. Các bạn có thể ngừng nhắc đến quá khứ được không?". Sau đó cô lại khóa tài khoản như chưa từng xuất hiện.

Sau 10 năm kể từ chương trình hẹn hò và được nhận biệt danh "Chỉ lấy phú nhị đại 50 triệu tệ", hiện Chu Lan Quân vẫn độc thân.

Cô tốt nghiệp loại xuất sắc tại Đại học Chiết Giang và thành lập một công ty công nghệ. Với trình độ vượt trội của mình, việc làm ăn của Chu ngày càng phát đạt. Trong lần xuất hiện mới nhất trên trang cá nhân, cô gái này nói rằng, mọi việc của bản thân hiện khá viên mãn.

"Mục tiêu của tôi từ lâu không còn là được gả cho đại gia có tài sản 50 triệu tệ mà là dựa vào nỗ lực của bản thân để kiếm được 50 triệu tệ", cô nói.

Theo Sohu, 163.com


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Vì sao người Nhật chặt cây khi có người xin quả?

Vui vẻ khi có người xin trái cây trong vườn, song chủ nhà ở Nhật Bản chặt bỏ cả cây sau đó, để tránh những người khác "dòm ngó". Câu chuyện cho thấy văn hóa xin - cho khác biệt ở xứ sở hoa anh đào.
2

Cái chết nhiều bí ẩn ở tuổi 32 của huyền thoại phim võ thuật Lý Tiểu Long

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 32 hồi mùa hè năm 1973. Sự ra đi của Lý Tiểu Long cho tới giờ vẫn tạo nên nhiều giả thuyết.
3

U60 đi rửa bát thuê, tối về có xe Bentley đưa đón: Hóa ra hạnh phúc thực sự là thế này

Vì sao hàng ngày có xe Bentley đưa đón, nhưng người phụ nữ này vẫn đi rửa bát thuê?
4

Bi kịch thần đồng Trung Quốc: 16 tuổi học tiến sĩ, 29 tuổi thành kẻ ăn bám

Từng là thần đồng nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng cuộc đời Trương Tín Dương ngày càng tuột dốc, thậm chí phải ăn bám bố mẹ.
5

“Người ái kỷ” cụm từ được nhắc nhiều nhất những ngày qua: Yêu họ khổ thế nào?

Cuối cùng vẫn là lỗi tại mình ư?” - Viên Viên thầm nghĩ rồi chặn hết liên lạc với anh ta.

Cái chết nhiều bí ẩn ở tuổi 32 của huyền thoại phim võ thuật Lý Tiểu Long

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 32 hồi mùa hè năm 1973. Sự ra đi của Lý Tiểu Long cho tới giờ vẫn tạo nên nhiều giả thuyết.

“Người ái kỷ” cụm từ được nhắc nhiều nhất những ngày qua: Yêu họ khổ thế nào?

Cuối cùng vẫn là lỗi tại mình ư?” - Viên Viên thầm nghĩ rồi chặn hết liên lạc với anh ta.

Những người hùng thầm lặng ở quanh ta

Cuộc sống của chúng ta tiềm ẩn những tai ương bất ngờ, và trong cảnh hiểm nguy, hoạn nạn, luôn có những anh hùng thầm lặng.

Vì sao người Nhật chặt cây khi có người xin quả?

Vui vẻ khi có người xin trái cây trong vườn, song chủ nhà ở Nhật Bản chặt bỏ cả cây sau đó, để tránh những người khác "dòm ngó". Câu chuyện cho thấy văn hóa xin - cho khác biệt ở xứ sở hoa anh đào.

Chuyện tình gây sốt ở TPHCM: Nàng có tất cả, chàng ở nhà thuê 3 triệu/tháng

Ngày mới yêu nhau, Minh Tuấn là một chàng trai ở thuê trong căn phòng 3 triệu đồng với số tiền tiết kiệm chỉ tầm 20 triệu đồng trong khi đó Hồng Trân tự tin mình "hơn bạn trai về mọi mặt".

Khaby Lame, TikToker nổi tiếng mơ giành giải Oscar, nói chưa bao giờ đăng video để kiếm tiền

Khaby Lame, TikToker nổi tiếng nhất hành tinh, rạng rỡ khi nói về điện ảnh.

Gen Z chia sẻ cách vừa chạy deadline vừa thưởng trà để giải nhiệt cuộc sống

Đặc trưng nổi bật nhất của Gen Z là khả năng đa nhiệm, tuy nhiên mở quá nhiều tab sẽ làm hao pin. Khả năng đa nhiệm khiến Gen Z căng thẳng, mệt mỏi khiến họ tìm cách chữa lành tâm hồn trước áp lực mỗi ngày.

CMMI-39

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/06/2024 12:00
39.01 Hỏi: Tại sao thầy tán thành thoả mãn của khách hàng là mục đích quan trọng nhất của cải tiến qui trình? Là tổ chức kĩ thuật chúng tôi có nên tập trung vào mục đích kĩ thuật trước hết không?

Học sinh giỏi cướp nhà băng và cuộc lột xác ngoạn mục sau 10 năm ngồi tù

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 12/06/2024 10:00
Không ai ngờ cậu học sinh năm xưa lại có kết cục như vậy.

Bạn đang nghịch gì với đời mình - Nếu yêu hoa, hãy trở thành người làm vườn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 12/06/2024 09:00
Dù chúng ta gán cho tham vọng bất kỳ ý nghĩa nào, nhìn chung tham vọng là kết quả của nỗi sợ hãi.

Tài chính cho mọi người - Xóa bỏ tư duy khan hiếm bằng cách thực hiện lòng biết ơn

Từ sách - Phim - Quìn - 12/06/2024 08:00
Khi bận tâm nghĩ về sự khan hiếm, chúng ta chỉ tập trung vào những gì mình thiếu và chìm trong cảm giác căng thẳng, lo lắng và sợ hãi. Bởi vậy, thật khó để chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn, cả về tài chính lẫn về các khía cạnh khác trong cuộc sống.

CMMI-38

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/06/2024 12:00
Hỏi: Năng lực lõi là gì? Tại sao nó là quan trọng cho tổ chức?

Truyện của Kim Dung: 4 cặp võ công vô địch nhưng chỉ cần tập chung là chết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 11/06/2024 11:00
Nhiều môn võ công vô địch thiên hạ nhưng khi kết hợp lại có thể đoạt mạng người sử dụng.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ nhận ra sự thật: Con cái là nguyên nhân chính khiến cha mẹ chọn sai đường

Suy ngẫm - Băng Băng - 11/06/2024 10:00
Chỉ 1 năm sau buổi họp lớp tại New York, một người bạn học của Robert Kiyosaki đã qua đời, để lại bài học "rùng mình" cho tác giả "Cha giàu, cha nghèo" về cái giá của việc nuôi con.

Đánh thức trí thông minh - Tư tưởng duy trì và nuôi dưỡng niềm vui cũng như nỗi sợ hãi

Suy ngẫm - Quìn - 11/06/2024 09:00
Niềm vui thú luôn luôn nằm trong quá khứ; hoặc niềm vui thú tưởng tượng nằm ở ngày mai nhưng thật sự vẫn là hồi ức được phóng chiếu vào tương lai, từ quá khứ.

Hiểu đúng và xây dựng ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em

Từ sách - Phim - FN - 11/06/2024 08:00
Sáng 9/6, tại Đường sách TP.HCM, First News – Trí Việt đã tổ chức buổi giao lưu với chủ đề: “Cẩm nang chăm sóc sức khoẻ răng miệng trẻ em” - Những bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em và các mốc thời gian quan trọng để thăm khám, chữa trị.

CMMI-37

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/06/2024 12:00
Hỏi: Trong nhiều năm, phần mềm bao giờ cũng bị trách cứ vì mọi sự đi sai. “Căn nguyên” của phần lớn thất bại phần mềm là gì và làm sao cải tiến nó?

Sách mô hình trở thành món đồ trang trí nội thất đắt hàng

Thư giãn - Bích Ngọc - 10/06/2024 11:00
Tại Hàn Quốc, những cuốn sách rỗng đang ngày càng được thực hiện nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu đa dạng.

Từ chuyện “Con bò chết như thế nào?”, hiểm họa từ miệng mà ra

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 10/06/2024 10:00
Có những lời nên nói ra, những cũng có những điều nên chôn vào lòng.

Lễ hội sông nước - Tới bến Bình Đông thưởng thức trái cây nghe đờn ca tài tử

Giải trí - Tiểu Vũ (thực hiện) - 10/06/2024 09:40
Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” ở bến Bình Đông (Q.8 TP.HCM) mang đến cho người dân và du khách những nét văn hóa của vùng đất phương Nam đờn ca tài tử, lễ hội trái cây...

‘Hạnh phúc mỗi ngày’ - 365 trích dẫn hay cho từng ngày khai mở

Tủ sách - FN - 10/06/2024 09:00
Cuộc sống hiện đại luôn ngập tràn thách thức, căng thẳng và hối hả. Giữa bối cảnh đó, mỗi người cần chủ động thêm vào đời sống của mình những khoảng dừng tĩnh lặng bên cạnh những câu nói “thiền” đầy cảm thông và tỉnh thức.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 12/06/2024