Tư duy khác biệt để có thể kiếm được nhiều tiền hơn

10/02/2022 11:17
Tư duy khác biệt để có thể  kiếm được nhiều tiền hơn

Hầu hết những người thành công, sở dĩ họ kiếm tiền dễ như trở bàn tay, đó là do họ có tư duy khác biệt.

Ngày xưa, có một người bán sách không bán được sách, lâu ngày không bán được khiến anh lo lắng về số lượng sách lớn không thể bán được đang chất thành đống lên trong nhà kho cả ngày dài. Một lần, khi đang đi dạo trên phố, người bán sách bỗng thấy một tiệm bánh mỳ nhỏ bên đường, mặc dù diện tích không lớn nhưng khách hàng xếp hàng hết vòng này tới vòng khác không ngớt, trông thấy vậy, người bán sách cũng chạy vào xếp hàng, một người đang xếp hàng tại đó nói với người bán sách: "Tôi đến đây vì tiệm này rất nổi tiếng, nghe nói là ngay cả Tổng Thống cũng thích ăn bánh mì trong cửa hàng này, vì vậy tôi phải nếm thử nó dù có phải xếp hàng cả ngày dài." Nghe người này nói xong, người bán sách bỗng như nhận ra được điều gì đó, anh nghĩ ra được một cách có thể bán được sách của mình.

Người bán sách thông qua bạn bè cùng nhiều mối quan hệ khác, tìm cách gửi cho Tổng Thống một quyển sách mẫu, đồng thời rất nhiều lần tới xin ý kiến của Tổng Thống về cuốn sách này, nhưng Tổng Thống là người vô cùng bận rộn, không có nhiều thời gian để dây dưa mãi với người bán sách, cuối cùng, Tổng Thống chỉ đành lịch sự nói: "Cuốn sách này không tồi, là một cuốn sách hay." Nghe xong lời của Tổng Thống, người bán sách như vớ được vàng. Cứ như vậy, người bán sách sử dụng câu nói này của Tổng Thống làm slogan quảng cáo: "Đây là cuốn sách mà đích thân Tổng Thống đánh giá là rất hay, mua nhanh kẻo hết!", và rồi, trong vòng nửa tháng, những những cuốn sách không bán được chất thành núi đều đã được bán hết, người bán sách không còn phải lo lắng về việc không bán được những cuốn sách này nữa.

Tại sao bạn không thể kiếm được NHIỀU tiền? Câu chuyện dưới đây chính là câu trả lời!  - Ảnh 1.

Sau một thời gian, người bán sách lại có một lô sách khác không bán được, nhưng lần này, rút kinh nghiệm lần trước, thay vì ngồi đó lo lắng, anh lại gửi một cuốn sách khác cho Tổng Thống. Tổng Thống đã nghe nói về chuyện người bán sách lợi dụng tên tuổi mình để bán sách, nên lần này, ông nói với vẻ dứt khoát: "Cuốn sách này thực sự không hay chút nào, nó thật khủng khiếp!" Và một dòng quảng cáo mới lại xuất hiện, "Có một cuốn sách mà Tổng Thống cho là dở tệ và nó đang được mở bán!". Lần này, số người đến mua sách còn đông hơn trước, nhiều người vì tò mò về cuốn sách mà đến Tổng Thống cũng phải ghét bỏ nên tranh nhau mua. Cứ như vậy, chẳng lâu sau, cuốn sách đã được tiêu thụ hết.

Tin tức lại đến tai Tổng Thống, nhưng lần này, Tổng Thống không hề tức giận khi biết chuyện mà chỉ tò mò muốn biết lần sau, người bán sách sẽ nghĩ ra cách gì. Thật trùng hợp, vài tháng sau, người bán sách lại gặp phải vấn đề doanh số bán chậm, và anh cũng đã gửi sách cho Tổng Thống theo cách tương tự hai lần trước đó. Tuy nhiên, lần này rút kinh nghiệm của hai lần đầu, Tổng Thống đã không đưa ra bất cứ ý kiến ​​gì về cuốn sách. Khi người bán sách biết Tổng Thống im lặng và không nói gì, anh viết trên quảng cáo: "Cuốn sách này đến Tổng thống xem còn không hiểu, muốn mua thì phải nhanh tay!" Nhiều người tìm đến mua sách vì tò mò không biết cuốn sách như nào có thể làm khó được cả Tổng Thống. Kết quả là cuốn sách bán chậm này lại một lần nữa trở thành bán chạy, thậm chí bán chạy hơn cả hai lần bán trước, nó được bán hết sạch chỉ trong vài ngày.

Tại sao bạn không thể kiếm được NHIỀU tiền? Câu chuyện dưới đây chính là câu trả lời!  - Ảnh 2.

Đọc xong câu chuyện, bạn có "ngộ" ra được điều gì hay không?

Vì sao bạn không kiếm được tiền? Câu hỏi này khiến hầu hết mọi người đều băn khoăn. Thực sự thì ai cũng muốn trở nên giàu có, thay đổi hiện trạng và kiếm nhiều tiền hơn để cải thiện cuộc sống của mình. Trong những năm gần đây, nhiều người phàn nàn rằng ngày càng khó kiếm tiền, có người bị cắt lương, có người bị công ty cho nghỉ việc, có người không thể tự khởi nghiệp, cuộc sống mưu sinh vượt quá khả năng của họ, có những người thậm chí còn gánh một khoản nợ lớn. Thực ra, lý do khiến nhiều người không thể kiếm tiền thường là do họ thiếu "tư duy kiếm tiền". Đối với hầu hết những người thành công, sở dĩ họ kiếm tiền dễ như trở bàn tay, đó là do họ có tư duy khác biệt. Suy cho cùng, bạn chỉ có thể kiếm được số tiền nhỏ nếu chỉ dựa vào sức lao động tay chân, nhưng bạn có thể kiếm được số tiền lớn bằng khối óc của mình.

Cũng giống như người bán sách trong câu chuyện, anh ta có hai tư duy kiếm tiền, một là "tư duy mượn lực", hai là "tư duy ngược".

Thế nào là "mượn lực"? Mượn lực là biết tận dụng "thiên thời, địa lợi, nhân hòa", biết tận dụng một lợi thế, một xu hướng bên ngoài để cho làm trợ thủ cho bản thân. Giống như việc người bán sách sử dụng "người nổi tiếng" như Tổng Thống để tạo động lực, thu hút sự chú ý và tò mò của người khác. Cái gọi là "hiệu ứng người nổi tiếng" cũng là một kiểu tư duy "mượn lực". Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn phải học cách nhìn nhận thời thế, tận dụng hoàn cảnh, không chỉ mượn "lực" của con người, mà còn mượn "lực" của xu hướng.

"Tư duy ngược" là phá bỏ xiềng xích của tư duy và thay đổi cách suy nghĩ. Trong câu chuyện, người bán sách đã gửi sách cho Tổng Thống ba lần và nhận được ba câu trả lời khác nhau, nhưng lý do tại sao anh ta vẫn có thể bán được những cuốn sách vốn không thể bán được? Đó là vì anh ta có "tư duy ngược". Thực ra với nhiều người, khi đối mặt với câu trả lời thứ hai và thứ ba của Tổng thống, họ có thể đơn giản lựa chọn từ bỏ, vì nghĩ rằng những gì Tổng Thống nói đều là "tiêu cực", và không thể sử dụng điều này để quảng cáo. Tuy nhiên, người bán sách lại biết biến khuyết điểm thành cái tò mò, kiếm đồng tiền mà người khác không nghĩ là sẽ kiếm được. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền, đôi khi bạn phải biết cách nhảy ra khỏi suy nghĩ thông thường của mình, và không phải lúc nào cũng đi duy nhất một đường thẳng.

Tại sao bạn không thể kiếm được NHIỀU tiền? Câu chuyện dưới đây chính là câu trả lời!  - Ảnh 3.

Tựu chung lại, lý do khiến người nghèo không thể kiếm tiền thường là do thiếu hai tư duy kiếm tiền: tư duy mượn lực và tư duy ngược. Cách làm giàu là do con người làm ra và phương pháp cũng do con người nghĩ ra. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn cũng nên học theo tư duy kiếm tiền của người giàu. Từ bắt chước đến làm chủ, tôi tin bạn cũng có thể tạo ra sự giàu có của riêng mình.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích và truyền cảm hứng cho bạn.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nhân loại cần học gì để thích ứng với chu kỳ hiện tại?

Nói một cách tổng quát thì có những bài học mà toàn thể nhân loại phải học để chuẩn bị cho chu kỳ tiếp theo. Nói một cách hẹp hơn thì mỗi cá nhân cũng có những bài học riêng mà họ cần học tùy theo tâm nguyện và hoàn cảnh của người đó.
2

Vượt bẫy cảm xúc - 6 ưu điểm của cảm xúc “tiêu cực”

Hẳn là chúng ta đều thích luôn được vui vẻ, trạng thái hài lòng mãn nguyện đó thật sự mang lại nhiều lợi ích. Càng có cảm xúc “lạc quan” thì con người càng ít nguy cơ mắc các bệnh tâm lý khác, như trầm cảm, bất an và các chứng rối loạn nhân cách.
3

Thân mật - Osho: Học cách sống và sống hạnh phúc từ Osho

Cuộc sống của chúng ta vốn rất ngắn ngủi, đừng lãng phí thời gian lo lắng những chuyện không đâu.
4

Những “quy tắc xã giao ngầm” mà người khôn ngoan nào cũng biết

Người khôn ngoan nằm lòng những quy tắc xã giao ngầm này, chính vì thế mà cuộc sống của họ luôn dễ dàng và thuận lợi hơn người khác.
5

Tại sao người xưa răn dạy "Xây tường trên tường, gia bại người vong”?

Rốt cuộc câu nói của cổ nhân có ý nghĩa như thế nào? Muốn một đời an yên, hãy ngay lập tức hiểu thấu lời dạy nghìn đời này.

Nhà thông thái cho 3 lời khuyên để trở thành người khôn ngoan

"Khi chúng ta khiêm tốn, đó là lúc chúng ta tiến gần đến sự vĩ đại."

Tại sao nói 'người giàu mượn sức, người nghèo bán sức'?

Muốn trở nên giàu có và thành công, tư duy “mượn lực” là vô cùng cần thiết, khi bạn biết tận dụng “nhân tài” góp sức cho mình, bạn có thể thành công chỉ với một nửa công sức, bớt phải đi nhiều đường vòng hơn.

Người giàu ngày càng giàu vì họ thoát khỏi 1 đặc điểm tâm lý quan trọng

Nhiều người nghèo không những khó thay đổi hiện trạng mà còn ngày càng nghèo đi, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không hẳn là do họ không làm việc chăm chỉ, hay họ không biết cách đầu tư mà là bởi một tâm lý cố hữu chí mạng.

8 mẩu chuyện ngắn đọc khi trẻ thì vui, đọc khi già càng thấm thía

Sau khi trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, tôi chợt nhận ra rằng, thực ra rất nhiều bài học mà đường đời muốn dạy cho ta lại ẩn chứa trong những điều vụn vặt của cuộc sống.

100 người bước vào căn phòng đầy bóng bay, lúc trở ra tất cả đều nhận được một bài học cuộc đời

Thật khó tin rằng những quả bóng bay có thể dạy bạn một bài học cuộc sống sâu sắc. Nhưng vị giáo sư đại học này lại biết cách sử dụng chúng theo một cách vô cùng đặc biệt.

May mắn là thứ có thể học được, nếu làm được 3 điều này, vận may lũ lượt gõ cửa

Liệu “may mắn” có phải là một điều bí ẩn mà con người không thể lý giải được? Dù bạn có tin hay không, thực tế đã chứng minh, bạn hoàn toàn có thể tự tạo nên may mắn cho chính mình.

'Tướng tùy tâm sinh', xấu đẹp đều do mình, năm mới làm điều tốt ắt sẽ gặp phúc báo

Nhà văn Nhật Bản Souichi Otaku từng nói: "Bộ mặt của con người chính là một bản lý lịch".

Câu chuyện con ếch bị điếc: Đừng vì miệng thế gian mà buông bỏ những nỗ lực mình đang thực hiện

Có một câu ngạn ngữ nổi tiếng rằng "Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi". Đời là vậy, bạn làm gì cũng sẽ có người thắc mắc, nói không, phủ định, ngăn cản. Nhưng đời người ngắn lắm, hơi đâu để mãi đi làm hài lòng miệng thế gian...

Trần Anh Hùng - từ 'Mùi đu đủ xanh' đến đạo diễn xuất sắc Cannes 2023

Điện ảnh - 1tg - 31/05/2023 13:00
Sau 30 năm gây kinh ngạc với "Mùi đu đủ xanh", Trần Anh Hùng thắng giải Đạo diễn xuất sắc ở Cannes 2023.

Sai lầm thông thường của người quản lí dự án

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/05/2023 11:00
Ngày nay Công nghệ thông tin (CNTT) đang trở nên quan trọng hơn bao giờ. CNTT có thể giúp quản lí và kiểm soát vận hành doanh nghiệp nhưng khi nó không làm việc, nhiều điều có thể đi sai.

Khoan sọ để chữa bệnh: Kỹ thuật lạ lùng của người Ai Cập cổ đại

Từ sách - Phim - Quin - 31/05/2023 10:00
Khi người bệnh đã vô phương cứu chữa bằng mọi phương pháp y khoa khác, người Ai Cập cổ đại sẽ nhờ đến những danh y chuyên “mổ sọ” bệnh nhân. 

Muôn Kiếp Nhân Sinh 3

Tủ sách - FN - 31/05/2023 09:00
Nối tiếp câu chuyện và tinh thần của tập 1 và tập 2, “Muôn Kiếp Nhân Sinh – tập 3” tiếp tục đưa bạn đọc đi qua hành trình thức tỉnh tâm linh của nhân vật chính Thomas.

Nghệ thuật sống vững vàng - chấp nhận và lấy yêu thương làm động lực

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 31/05/2023 08:00
Nhiều người vẫn thường nói, nếu muốn đạt được thành tích đỉnh cao, bạn phải luôn khát khao và thúc đẩy bản thân tiến lên phía trước, không bao giờ được thỏa mãn hay hài lòng. Nhưng sự thật phức tạp hơn rất nhiều.

Đừng ‘hết hạn sử dụng’ ở tuổi 35: Khi kiến thức và kỹ năng của bạn lỗi thời, bạn trở nên vô giá trị!

Suy ngẫm - Thiên Vy - 30/05/2023 12:00
Tri thức và kĩ năng, đều có hạn sử dụng, đều có thể hết hạn.

Mãnh thú luôn độc hành, chỉ có người thiếu tự tin mới dựa dẫm vào người khác

Suy ngẫm - Như Nguyễn - 30/05/2023 11:00
Những người thực sự giỏi giang, không bao giờ yêu cầu bản thân phải là một người có nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ, với họ, hợp thì ở, không hợp thì tan.

Phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/05/2023 10:00
Barbara là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp bốn năm trước và hiện đang làm việc tại Oracle. Tuần trước, cô ấy quay lại để tuyển sinh viên cho Oracle và tôi đã đề nghị cô ấy chia sẻ kinh nghiệm của cô cho sinh viên.

Bản giao hưởng cuộc sống - Khi cánh cửa này đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 30/05/2023 09:00
“Cuộc sống chứa đựng cả hạnh phúc lẫn nỗi đau; hãy mạnh mẽ và luôn vững tin.” - Kareena Kapoor Khan

'Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu' đã ra đời như thế nào? 

Từ sách - Phim - Quin - 30/05/2023 08:00
Khó ai có thể tin được là tác giả Mika Waltari chưa hề đặt chân tới Ai Cập cho đến khi viết xong cuốn tiểu thuyết này.

Mặc áo dài bắn rap, nữ sinh Hải Phòng 17 tuổi khiến cả trường quay vỡ òa

Thư giãn - Ninh Phương - 29/05/2023 14:56
Ngay từ khi bước ra sân khấu, CADMIUM đã khiến mọi người bất ngờ với bộ trang phục của mình.

Cuộc đời hữu hạn của những thiên tài và những phát minh vô hạn

Truyền cảm hứng - Phan Quang Vũ - 29/05/2023 10:00
Nếu không vì bệnh tật hay tuổi già, Da Vinci hay Einstein đã có những công trình vượt trội hơn những gì họ từng để lại cho nhân loại. Chính cái chết đã làm dang dở những công trình vĩ đại của họ - những nhà bác học đại tài.

Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh - Bỏ ngay 5 tật xấu này nếu bạn muốn trở thành người bán hàng giỏi

Từ sách - Phim - Irena Ng - 29/05/2023 09:00
Nhiều nhân viên bán hàng ngày nay như thể đang mang trên mình chiếc vòng cổ điện tử. Ngay khi một thứ gì đó phát tín hiệu, đổ chuông hoặc rung lên… họ liền chộp lấy nó.

Tầm nhìn thay đổi quốc gia - Điều kỳ diệu ở Dubai

Từ sách - Phim - Ngô Minh - 29/05/2023 08:00
Trong cuốn sách này, một người lãnh đạo đi trước thời đại là người liên tục nhìn thẳng về phía tương lai mà không mơ tưởng.

Hành trình từ cô bé vô danh khu ổ chuột đến người mẫu của thương hiệu thời trang

Truyền cảm hứng - Đông Hà - 28/05/2023 11:00
Dù sống trong điều kiện kinh tế khó khăn, Maleesha vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 01/06/2023