Trưởng thành có gì vui?

Nguyễn Phương28/12/2022 08:00
Trưởng thành có gì vui?

Lắng nghe bản thể của bạn, hãy làm con người như bạn vốn là. Đừng bao giờ cố gắng trở thành ai khác, và như thế, bạn sẽ trưởng thành. Trưởng thành là đón nhận trách nhiệm của việc làm chính mình, bằng mọi giá.

Chấp nhận mọi rủi ro để làm chính mình, đó chính là trưởng thành. Nhưng làm sao để làm được việc, cuốn sách này sẽ cho bạn câu trả lời.

 1. Khi bạn nhận ra câu nói “Anh/em không thể sống thiếu em/anh.” là lời nói dối lớn nhất mà bạn có thể nghe được từ bạn trai/bạn gái của mình.
 2. Khi bạn muốn nói “Anh yêu em” thì hãy hiểu rằng đó sẽ không chỉ là khoảng thời gian hạnh phúc.
 3. Bạn trưởng thành khi bạn học cách nói KHÔNG và khi bạn có can đảm để từ chối.
 4. Nếu bạn bị tổn thương & bạn đã khóc đêm cả đêm và không ai biết về điều đó. Bạn đã trưởng thành.
 5. Khi bạn biết sự khác biệt giữa Tình yêu, sự mê đắm và sự hấp dẫn.
 6. Là khi bạn nhớ lại những lời hứa mình từng hứa và không bao giờ phá vỡ nó, dù lý do thế nào đi chăng nữa.
 7. Trưởng thành là nhận ra rằng bạn chỉ đặc biệt với mọi người khi hoặc cho đến thời điểm họ cần bạn.
 8. Trưởng thành là biết rằng những người khác cũng có cảm xúc và tình cảm.
 9. Là khi bạn không đùa giỡn với cảm xúc của người khác vì hạnh phúc của mình.
 10. Khi bạn thay đổi chỉ để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình chứ không phải để làm hài lòng ai đó.
 11. Trưởng thành là không mong đợi bất cứ điều gì từ bạn bè của bạn, biết rằng bạn sẽ gặp và kết bạn với hàng trăm người bạn trong trường học/đại học/văn phòng của mình và không ai trong số họ sẽ ở lại cuộc đời bạn vĩnh viễn.
 12. Khi bạn không liên lạc với những người từng là bạn học/đại học của bạn trong nhiều năm và khi bạn vẫn không nghĩ rằng “Anh ấy/cô ấy đã phá vỡ tình bạn” và cư xử bình thường khi bạn nói chuyện với họ sau một thời gian dài vì bạn biết điều đó không phải là nói chuyện hàng ngày, mà là tạo dựng sự nghiệp và cuộc sống của bạn. Bạn trưởng thành khi bạn biết rằng họ đang tạo dựng cuộc sống của họ và bạn cũng vậy.
 13. Là khi bạn có nhiều điều muốn nói nhưng cũng biết người trước mặt chẳng đáng để mất thời gian nên chọn cách im lặng và bước đi.
 14. Khi biết người bước qua đời bạn hứa không thay đổi, không rời xa, nhưng họ vẫn thay đổi & họ vẫn ra đi.
 15. Trưởng thành là nhận ra rằng 90% các mối quan hệ bạn gái/bạn trai đều là vì sự hấp dẫn và điều kiện nhất định, chứ không phải TÌNH YÊU THẬT SỰ.
 16. Trưởng thành là biết rằng bạn chưa bao giờ xấu xí, chỉ là bạn chưa đủ giàu mà thôi.
 17. Khi bạn không phán xét hay chế giễu mọi người dựa trên màu da và phong cách ăn mặc của họ.
 18. Trưởng thành là khi bạn biết rằng trong một mối quan hệ “Mọi thứ đều quan trọng khi nó bắt đầu và không có gì thực sự quan trọng khi nó kết thúc”, những lời hứa và bạn đã ở bên họ như thế nào không quan trọng, đặc biệt là khi họ muốn nó kết thúc.
 19. Khi bạn không buồn gọi cho người yêu cũ dù bạn đau lòng đến mức nào vì bạn biết chính người ấy đã kết thúc mọi thứ vì họ thiếu thiện chí & những gì họ đòi hỏi để ở lại.
 20. Trưởng thành không phải là ghét bỏ hay trả thù người yêu cũ của bạn khi biết những gì họ đã làm với bạn, và tự hào bước tiếp với nụ cười rạng rỡ trên môi vì những nỗ lực bạn đã bỏ ra cho đến ngày cuối cùng.
 21. Bạn trưởng thành là khi bạn biết lắng nghe nhiều hơn và nói ít hơn.
 22. Nếu bạn không dễ bị xúc phạm và có thể đùa giỡn với bạn, bạn đã trưởng thành.
 23. Khi bạn biết hầu hết mọi người sẽ “sử dụng” bạn theo nhu cầu của họ, hãy làm quen với điều đó, và chính bạn cũng vậy.
 24. Là khi bạn đang đọc những dòng này, tìm kiếm sự trưởng thành và cuốn sách này sẽ là món quà tuyệt vời dành cho bạn - Cuốn sách Trường thành của nhà hiền triết Osho. 

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 20/04/2024