Thủ khoa ĐH Luật Hà Nội từng đỗ 3 trường chuyên, điểm IELTS 8.0

17/12/2021 09:00
Thủ khoa ĐH Luật Hà Nội từng đỗ 3 trường chuyên, điểm IELTS 8.0

Ngoài thành tích học tập đáng nể, được kết nạp Đảng khi là sinh viên năm 3, Nguyễn Thu Trang còn sở hữu ngoại hình xinh đẹp, giỏi nữ công gia chánh và thuần thục bộ môn yoga bay.

Thủ khoa ĐH Luật Hà Nội từng đỗ 3 trường chuyên, điểm IELTS 8.0 - 1
Nguyễn Thu Trang sinh năm 1999, là tân Thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Luật Hà Nội

Nữ thủ khoa toàn tài

Nguyễn Thu Trang sinh năm 1999, là sinh viên lớp 4235 Ngành Luật Chất lượng cao Trường Đại học Luật Hà Nội. Mới đây, nữ sinh được vinh danh khi tốt nghiệp đại học ở ngôi vị Thủ khoa đầu ra toàn trường.

Trước đó, cô còn khiến nhiều bạn bè ngưỡng mộ khi thi đỗ đồng thời 4 lớp chuyên ở 3 ngôi trường THPT chuyên tại Hà Nội, sở hữu điểm IELTS 8.0 và được kết nạp Đảng khi đang là sinh viên năm thứ 3.

Khi được hỏi về lý do từ một học sinh chuyên Anh lại lựa chọn theo đuổi ngành Luật, Thu Trang cho biết: "Từ nhỏ em may mắn có cơ hội được biết về ngành Luật thông qua các câu chuyện của người thân trong gia đình công tác trong lĩnh vực pháp luật. Dần dần đến giai đoạn cấp 2 và cấp 3, khi đã lớn hơn và có thể tự tìm hiểu các thông tin, kiến thức cụ thể hơn thì em cảm thấy rất yêu thích lĩnh vực này.

Giống như bao ngành khác thì ngành Luật cũng đòi hỏi những phẩm chất và năng lực chuyên môn cao, đòi hỏi nhiều cố gắng và nỗ lực. Đồng thời, cá nhân em tự nhận thấy bản thân mình có một vài nét tính cách có thể sẽ phù hợp với công việc liên quan đến lĩnh vực này nên em quyết tâm theo đuổi để khám phá và phát triển bản thân."

Thủ khoa ĐH Luật Hà Nội từng đỗ 3 trường chuyên, điểm IELTS 8.0 - 2

Không chỉ giữ vững thành tích học tập, Thu Trang còn được kết nạp Đảng khi đang là sinh viên năm thứ 3.

Tuy vậy, thời gian đầu khi mới bước vào trường, 9x cũng giống như các bạn cùng trang lứa, cũng gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình thích ứng với sự thay đổi của môi trường học tập mới.

Cô nỗ lực tìm được cho mình một phương pháp học tập mới phù hợp để đảm bảo công việc học tập ở trường, cố gắng tích lũy thật nhiều tri thức và tìm kiếm cơ hội thực hành trên thực tế để trau dồi kinh nghiệm nhiều hơn.

Ngoài ra, Thu Trang cũng dành thời gian tham gia vào các hoạt động ngoại khóa , rèn luyện thêm các kĩ năng mềm, kinh nghiệm sống thực tế và trở nên tự tin hơn, trưởng thành hơn.

"Việc tham gia hoạt động ngoại khóa đôi khi cũng có chồng chéo lịch với việc học tập và đi làm thêm, đòi hỏi em phải sắp xếp thời gian hợp lý. Em cố gắng chuẩn bị bài, nghe giảng thật kĩ và tham gia thảo luận trên lớp để tối ưu hóa khoảng thời gian trên lớp, rút ngắn phần nào việc tự học ở nhà để có thể tranh thủ tham gia các hoạt động khi không có tiết học.

Việc học mang lại kiến thức, còn việc "chơi" giúp em có được các mối quan hệ đáng quý, trau dồi các kĩ năng mềm có thể ứng dụng trực tiếp vào việc học như thuyết trình, nghiên cứu tài liệu... nên em không muốn bỏ lỡ việc nào." - nữ sinh chia sẻ.

Thủ khoa ĐH Luật Hà Nội từng đỗ 3 trường chuyên, điểm IELTS 8.0 - 3

Ngoài nỗ lực học tập và ghi dấu ấn với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, Thu Trang còn là một nữ sinh rất năng nổ, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

Khi biết mình đã hoàn thành chương trình học tại trường ở vị trí Thủ khoa xuất sắc, Thu Trang không giấu được niềm vui, tự hào và vinh dự. Bản thân 9x không tự giới hạn mình ở "vùng an toàn" nào, mà chỉ luôn tự nhủ phải cố gắng hết sức, không lơ là phấn đấu, không nhụt chí và bỏ cuộc trước khó khăn. Bởi vậy, danh hiệu Thủ khoa là một kết quả xứng đáng với Thu Trang, là động lực rèn luyện thêm trong tương lai.

"Không chỉ em mà tất cả các sinh viên của trường đều nỗ lực để giành lấy những sự ghi nhận của riêng mình. Với cá nhân mình, em rất trân trọng và biết ơn sự dìu dắt, quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu Nhà trường, của thầy cô, các cô bác lao động trong trường, cũng như sự hỗ trợ, chỉ bảo của các anh chị khóa trước và sự đồng hành của các bạn cùng khóa và các em khóa dưới." - nữ thủ khoa bộc bạch.

Học Luật không "khô khan"

Thủ khoa ĐH Luật Hà Nội từng đỗ 3 trường chuyên, điểm IELTS 8.0 - 4

9x khoe thần thái cuốn hút trong một bức ảnh nghệ thuật, được chụp bằng máy ảnh phim.

Trên trang cá nhân của mình, không khó để thấy những hình ảnh Thu Trang tìm hiểu, trải nghiệm rất nhiều bộ môn khác nhau từ thể thao, nghệ thuật tới nữ công gia chánh. 9x cho biết cô muốn bản thân mình có thể làm hết sức và trải nghiệm hết mình trong những năm tháng tuổi trẻ.

Cô khẳng định: "Em nghĩ trong thời kỳ hiện tại, việc học tập, làm việc và việc rèn luyện sức khỏe, tham gia hoạt động thể thao, nghệ thuật nên được chú trọng cùng lúc. Khi thế giới ngày càng hội nhập hơn thì việc phát triển bản thân một cách toàn diện là điều vô cùng cần thiết. Từ khi đi học em luôn cố gắng cân đối sắp xếp để có thể vừa học tập tốt vừa năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa, các trải nghiệm cá nhân. Em hi vọng sau khi ra trường vẫn có thể duy trì thói quen này."

Thủ khoa ĐH Luật Hà Nội từng đỗ 3 trường chuyên, điểm IELTS 8.0 - 5

Thu Trang chia sẻ cô học làm bánh để xả stress, và giữ dáng bằng cách tập luyện yoga bay.

Hiện nay, một ngày của nữ Thủ khoa bắt đầu với việc khởi động, tập thể thao nhẹ nhàng, ăn sáng và học tập, làm việc như mọi người. Buổi trưa, cô sắp xếp thời gian để tập luyện yoga bay, gia tăng sức khỏe và sự dẻo dai. Buổi chiều là thời gian để Thu Trang làm việc, tự học thêm Tiếng Anh và các kiến thức khác, đồng thời dạo chơi cùng bạn bè, gia đình và giải trí cá nhân.

Nữ sinh dành những ngày nghỉ cuối tuần cho việc học làm các loại bánh để giúp xả stress và có thêm nhiều kĩ năng mềm. Những hoạt động như vậy mang lại cho Thu Trang niềm vui giản dị, cảm hứng trong cuộc sống.

"Đôi khi trong cuộc sống cũng khó tránh khỏi những lúc tiêu cực, nhưng em tìm cách bình tâm lại để nhìn mọi thứ một cách bao quát hơn, chín chắn hơn và nhận thấy mình còn rất may mắn trong cuộc sống. Em lấy đó làm động lực để tích cực lên và tiếp tục phấn đấu nhìn về phía trước, lan tỏa nhiều giá trị tích cực đến cho mọi người.

Bên cạnh đó, bố là người truyền cảm hứng cho em về bài học của sự phấn đấu không ngừng. Bố luôn nhắc em về sự khiêm tốn, sự quyết tâm, trau dồi không chỉ chuyên môn mà cả phẩm chất đạo đức, giúp em có những định hướng đúng đắn trong học tập và quá trình phát triển của mình." - nữ sinh bày tỏ.

Thủ khoa ĐH Luật Hà Nội từng đỗ 3 trường chuyên, điểm IELTS 8.0 - 6
Hiện nay, nữ sinh đang tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp và chuẩn bị cho việc du học bậc cao học sau khi tốt nghiệp.

Hiện tại, Thu Trang đang tìm cho mình các cơ hội việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. Cô muốn được thử sức với nhiều công việc khác nhau để tìm được đúng thế mạnh của mình.

Ngoài ra, nữ Thủ khoa có dự định tiếp tục học cao học và tìm kiếm các cơ hội học bổng du học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để vận dụng tối đa vào công việc sau này.

Bảng thành tích của Nguyễn Thu Trang

* Thành tích học tập:

- Giải Nhì cuộc thi Học sinh Giỏi Thành phố Hà Nội môn Toán năm lớp 9

- Thi đỗ cùng lúc 4 chuyên tại 3 trường THPT (Chuyên Anh Trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm, Chuyên Anh Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ thuộc Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Chuyên Toán và Chuyên Anh Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ)

- Điểm trung bình 3 năm PTTH trên 9,3 tại THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

- Thi Đại học khối D đạt 28 điểm năm 2017

- Nguyên Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Đại học Luật Hà Nội khóa XIV

- Nguyên Trưởng Ban Lễ tân - Đối ngoại, Hội Sinh viên Đại học Luật Hà Nội

- Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2019-2020 - IELTS 8.0

- Được kết nạp Đảng vào ngày 29/12/2019

- Danh hiệu "Thủ khoa xuất sắc trình độ đại học" Khóa 42 Đại học Luật Hà Nội

* Các bằng khen/giấy khen đã nhận:

- Giấy chứng nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2018-2019" do Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Luật Hà Nội trao tặng

- Bằng khen "Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2018-2019" do Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng

- Giấy chứng nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2019-2020" do Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Luật Hà Nội trao tặng

- Bằng khen "Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2019-2020" do Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng

- Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019- 2020" do Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng

- Giấy khen đạt giải Khuyến khích cuộc thi "Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020" do trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức

- Bằng khen "Đã đạt danh hiệu Sinh viên 05 tốt cấp Trung ương năm 2020" do Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng

- Bằng khen "Đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2020" do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng

- Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô nhiệm kỳ 2018-2020" do Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng

- Giấy khen "Đã đạt thành tích học tập cao trong toàn khóa học" do Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội trao tặng

- Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn - Hội niên khóa 2017-2021" do Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội trao tặng.

Hồng Minh

Ảnh: NVCC


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 24/02/2024