Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng

30/11/2021 21:00
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng

Trò chơi búp bê ngày bé trở thành một niềm đam mê của rất nhiều người lớn, nhiều hội nhóm được tạo ra để các chị em trao đổi, săn lùng những con búp bê và đồ chơi hiếm.

Rất nhiều người nghĩ rằng búp bê chỉ là trò chơi dành cho con nít, nhưng có rất nhiều người lớn vẫn ấp ủ sở thích và niềm đam mê trò chơi này đến hiện tại. Ngày xưa búp bê cho trẻ con chơi chỉ là vài mẫu mã đơn giản với vài bộ quần áo đóng sẵn trong hộp. Theo sự phát triển, đồ chơi búp bê ngày càng hiện đại hơn, từ quần áo, phụ kiện đến cả nhà cửa, bếp núc có đủ hết.

Búp bê mà mọi người chơi ở hiện tại cũng phong phú về chủng loại và thương hiệu từ bình dân đến cao cấp hoặc hiếm có đến độ phải săn lùng. Đôi khi muốn sở hữu một con búp bê mình thích, người sưu tầm phải chấp nhận đầu tư để "cạnh tranh" mới có được. Chơi búp bê bây giờ mọi người phải dành rất nhiều thời gian và chi phí để đầu tư trang phục cho búp bê, mô hình nhà ở, đồ dùng mini các loại. Nhiều người sắm hẳn cho búp bê "khu biệt thự" cổ điển và sang trọng chẳng thua kém gì một căn nhà thực tế.

Bây giờ có hàng hiệu là bình thường rồi, chị em đôi khi còn sung sướng gấp mấy lần khi sưu tầm và săn được một món đồ trang trí độc đáo cho búp bê của mình.

 

Nàng hậu Khánh Vân và ngôi nhà búp bê (Nguồn: Khánh Vân Official)

Cộng đồng chơi búp bê rất lớn mạnh với nhiều hội nhóm quy tụ hàng chục nghìn người tham gia

Trên mạng xã hội có rất nhiều hội nhóm từ vài nghìn người đến hàng chục nghìn người tham gia để trao đổi về sở thích và niềm đam mê với trò chơi búp bê. Các thành viên sẽ cùng học hỏi kinh nghiệm chơi và sưu tầm những loại búp bê khác nhau như: Barbie, Animators, búp bê khớp cầu BJD,..

Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 2.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 3.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 4.

Khi tham gia các hội nhóm này, từ người mới chơi cho đến những "lão làng" sẽ có cơ hội săn lùng cho mình những loại búp bê mới lạ, những mô hình nhà ở và vật dụng trang trí mini cho búp bê. Ngoài những người chơi, rất nhiều người đang kinh doanh trong lĩnh vực này để mang đến rất nhiều sản phẩm thỏa mãn nhu cầu sưu tầm của các chị em.

Từ hoa hậu, MC đến ca sĩ đều mê mệt thú sưu tầm búp bê

MC Trác Thúy Miêu "xây" cả gánh hát trong nhà

Nữ MC Trác Thúy Miêu thường xuyên đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh bộ sưu tập búp bê của mình. Đặc biệt là có ba "bạn nhỏ" được cô yêu thương và chăm sóc rất cẩn thận và đặt tên tựa như nghệ danh của mình là Thúy Bình Bông, Thúy Bùng Binh và Thúy Bòn Bon.

Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 5.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 6.

Ba con búp bê được Trác Thúy Miêu yêu thương và "thổi hồn" như những đứa con tinh thần của cô ấy

Nữ MC còn tái hiện lại hình ảnh gánh hát "Hào Huê" trong ngôi nhà của mình với dàn đào - kép xuất chúng có nghệ danh hẳn hoi như: Thúy Sầu Đời trong vai Trưng Trắc, Trác Đầu Vàng trong vai Thi Sách, Trác Thúy Thor trong vai Mã Tắc...

Trác Thúy Miêu từng chia sẻ: "Chơi cúp bế kiểu này hơi phức tạp, kể cả những món đồ như xe bánh mì, nồi cơm,...đều phải tìm sưu tầm từ các bạn chuyên tự làm đồ chơi dành riêng cho loại cúp bế này. Đây là cách Miêu thư giãn, giải tỏa tâm lý, như người thì thích chơi tiểu cảnh, thủy sinh, hay mô hình chiến đấu vậy á".

Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 7.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 8.

Mô hình gánh hát Hào Huê của Trác Thúy Miêu với dàn "sao" hoành tráng

Hoa hậu Khánh Vân mê mẩn các món đồ mô hình mini cho búp bê

Cũng là một người sưu tập tầm cỡ, trên kênh Youtube của Hoa hậu Khánh Vân xuất hiện rất nhiều các video clip giới thiệu về bộ sưu tập búp bê, đập hộp đồ dùng cho búp bê cho thấy nàng hậu cũng có niềm đam mê với thú chơi này. Khánh Vân có cả một căn "biệt thự" dành cho 3 cô bé búp bê: Mong, Mơ và Múp. Khánh Vân từng chia sẻ: "Rất là nhiều khó khăn để sưu tằm những món đồ này, phải chờ đợi thời gian, công sức tìm kiếm".

Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 9.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 10.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 11.

Ba em búp bê Mong, Mơ, Múp của hoa hậu Khánh Vân

Khánh Vân đầu tư cho búp bê của mình một ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi và chăm chút đến từng chi tiết nhỏ bé nhất. Trang phục của búp bê đầu tư không kém, những bộ quần áo rất thời trang với phụ kiện "hàng hiệu".

Cô nàng từng tiết lộ trong một video clip đập hộp giá của một chiếc túi "nhỏ bé" cho búp bê của mình là 200 nghìn đồng và được may tay thủ công hoàn toàn. Do đó, tuy sưu tập những món đồ chơi kích cỡ nhỏ nhưng giá cả thì lại không hề nhỏ chút nào.

Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 12.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 13.

Mô hình nhà bếp hay đồ ăn được nàng hoa hậu sưu tầm đến từng chi tiết nhỏ nhất

Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 14.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 15.

Những chiếc túi hiệu mini cho búp bê được làm thủ công và có giá từ vài trăm nghìn cho mỗi chiếc

Ca sĩ Đào Bá Lộc tự tay thiết kế đồ cho búp bê

Với sở thích sưu tầm búp bê từ năm lớp 8, Đào Bá Lộc khiến dân tình phải trầm trồ với bộ sưu tập đến 200 con búp bê với giá trị hàng trăm triệu đồng. Không chỉ riêng Đào Bá Lộc, việc những người trót có đam mê búp bê thì chi tiền vài triệu đồng để sở hữu một mẫu búp bê mình thích là chuyện "nhỏ".

Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 16.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 17.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 18.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 19.

Căn nhà ngập tràn búp bê của ca sĩ Đào Bá Lộc thật sự khiến người ta phải choáng ngợp vì niềm đam mê bất tận này.

Xuất thân là sinh viên ngành thiết kế, Đào Bá Lộc còn tự tay may ra những bộ cánh hết sức lộng lẫy cho búp bê của mình. Nam ca sĩ từng chia sẻ: "Mị đã may đồ barbie từ năm lớp 7 đến giờ đó! Mị cũng là sinh viên thời trang nhưng mà không hiếu học lắm, do hoàn cảnh đẩy đưa và do xinh đẹp nữa nên Mị nổi tiếng và bỏ học...".

Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 20.

Dàn "mẫu" cực đỉnh với những bộ cánh do chính Đào Bá Lộc thiết kế và may thành

Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 21.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 22.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 23.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 24.

Sẵn sàng bỏ thời gian và tâm sức để săn lùng những món đồ chơi từ trong đến ngoài nước

Chị Lê Khanh (31 tuổi, Sài Gòn) bắt đầu sở thích sưu tầm búp bê Barbie từ năm 2009. Đến năm 2018 thì hứng thú hơn với việc xây dựng cho những em búp bê này "nơi ăn chốn ở" nên dù bận rộn với công việc nhưng chị vẫn tự tay dựng nên căn hộ mini cho búp bê của mình.

Chị Khanh đã tự dựng nên khung nhà từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,... và làm một số vật dụng nội thất. Đa phần nội thất trong nhà là đồ chơi nhựa mini đến từ các thương hiệu khác nhau. Có những bộ chỉ sản xuất giới hạn nên những người chơi phải bỏ thời gian ra săn lùng tìm kiếm.

Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 25.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 26.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 27.

"Để làm một khung nhà mất khoảng 5 tiếng đến 1 ngày tùy độ phức tạp. Các vật dụng như kệ tủ, ghế, giường mất từ 2- 4 tiếng. Vì mình có 2 bé nhỏ nên chủ yếu làm những mô hình theo phong cách tối giản. Còn những vật dụng nhiều chi tiết, có đường cong và chạm khắc đòi hỏi nhiều công cụ và thời gian hơn nữa", chị Lê Khanh chia sẻ.

Tuy là trò chơi tuổi thơ nhưng ngoài đầu tư thời gian để sưu tầm ra thì khoản chi cho thú chơi này cũng không nhỏ. Tùy theo các thương hiệu và độ hiếm, độ khó của phần gia công mà mỗi món đồ sẽ có giá trị khác nhau. Chị Khanh cho biết: "Chi phí chủ yếu từ đồ chơi mini sưu tầm đến từ các thương hiệu khác nhau và sẽ rải đều qua nhiều năm nên khó để nói cụ thể. Có tháng mình sắm đến 10 triệu tiền đồ chơi và có khi nửa năm sau đó chẳng mua thêm gì nữa. Một số người họ còn sở hữu những bộ đồ chơi tiền tỉ mà mình thì không thuộc trong số đó".

Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 28.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 29.

Trong giai đoạn năm 2019 - 2020 chị Khanh đã bỏ ra rất nhiều thời gian và tâm sức để săn lùng những món đồ chơi. Chị từng mê một bộ bếp dài và tủ lạnh của một thương hiệu nhưng sản xuất từ năm 2006 nên phải nhờ người quen đấu giá bên Nhật và kiếm deal hơn nửa năm mới có được. Hoặc là những lần săn hụt các bộ đồ chơi "độc lạ" trong các nhóm nước ngoài vì rất nhiều người muốn sở hữu.

Mặc dù đầu tư thời gian, tâm sức và tiền bạc nhưng với chị Khanh đây chỉ là một sở thích "Vì yêu công việc hiện tại và bận rộn chăm sóc con nhỏ nên chưa đủ để biến sở thích này thành đam mê".

Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 30.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 31.
Thú chơi búp bê của hàng loạt người nổi tiếng, bỏ vài triệu đến chục triệu để thỏa mãn từng chi tiết trên “cơ thể” nhỏ - Ảnh 32.

Pháp luật & Bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 30/05/2024