Tài năng của người có EQ cao là nhìn ai cũng thấy THUẬN MẮT: Biết đủ, không định kiến và biết hài lòng

27/11/2020 07:30
Tài năng của người có EQ cao là nhìn ai cũng thấy THUẬN MẮT: Biết đủ, không định kiến và biết hài lòng

Người có chỉ số EQ cao rất "được lòng" mọi người, vì họ biết tự kiểm tra lòng mình, tôn trọng sự khác biệt giữa mọi người và đối xử khoan dung với người khác.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn có thể bắt gặp những người và việc không vừa mắt. Chẳng hạn, khi nhìn thấy người nào đó có hình xăm, bạn sẽ cảm thấy người kia chắc chắn không phải là người tốt. Bạn gặp người ăn mặc xuề xòa thì coi thường vì nghĩ hoàn cảnh kinh tế kém cỏi của người khác rồi sinh ra cảm giác coi thường người đó.

Đừng trông mặt mà bắt hình dong. Trong biển đời, việc gặp những người khác biệt với mình hoặc không biết suy đoán ai là người như thế nào là điều không thể tránh khỏi. Chúng ta thường nghĩ rằng người khác có vấn đề. Nhưng trên thực tế, nếu chúng ta không thích người khác, đây là cách mà chính chúng ta thường làm.

Người có chỉ số EQ cao được lòng mọi người, vì họ biết tự kiểm tra lòng mình, tôn trọng sự khác biệt giữa mọi người và đối xử khoan dung với người khác.

Trong tâm lý học, có một khái niệm mang tên "hiệu ứng phòng chiếu" rất nổi tiếng, đó là: Mọi người có thói quen áp đặt nhận thức của mình lên người khác và nghĩ rằng người khác cũng nên giống mình. Tức là thế giới bên ngoài mà chúng ta nhìn thấy được bắt nguồn từ sự phản ánh bên trong.

Tôi đã đọc được một câu chuyện ngắn xin được chia sẻ như sau:

Có một phú ông bày tiệc đầy tháng cho con, nhiều người đến dự tiệc, ăn mặc lộng lẫy và sang trọng nhưng lẫn trong đám đông đầy màu sắc là một người ăn xin. Người cha trẻ yêu thương con đến mức sợ tay người khác truyền bệnh con mình nên không ai được phép động vào đứa trẻ, trừ khi người đó đã rửa tay thật kĩ. Người cha cảm thấy người ăn xin bẩn thỉu và hôi hám nên đã đuổi anh ta ra ngoài và đạp liên tục vào người ăn xin. Mẹ đứa trẻ cho rằng có thể giữ người ăn xin ở lại bữa tiệc, thứ nhất vì hôm nay là ngày vui lớn, thứ hai vì làm như vậy là tích phúc cho đứa trẻ. Cô yêu cầu gia nhân của mình đưa người ăn xin đi tắm rửa và cho anh ta thức ăn và quần áo sạch sau khi ăn no.

Rồi một hôm, cha mẹ trẻ dắt con về nhà bà ngoại, đi qua đường núi xa xôi thì gặp cướp. Người cha bị cướp hết của cải và tính mạng của anh ta đang bị đe dọa. Lúc này, một người đàn ông có võ công cao cường lao ra đánh cướp, cứu sống gia đình. Người mẹ trẻ bàng hoàng nhận ra người cứu con chính là người ăn xin hôm nào. Hai vợ chồng cảm ơn rối rít, người bố trẻ bỗng trở nên xấu hổ, trách móc bản thân vì đã coi thường người khác.

Bạn có tâm trạng như thế nào, bạn sẽ nhìn con người và sự vật như thế đó. Trong nhiều trường hợp, không phải người khác xấu mà do chúng ta dùng những định kiến để đánh giá người đó.

Một người đàn ông cơ bắp với hình xăm trên cánh tay có thể là một người đàn ông ấm áp, nhiệt tình với việc từ thiện.

Người đàn ông già trong bộ quần áo tồi tàn có thể là một người giàu có về tâm hồn.

Những người không tìm kiếm sự cải thiện có thể cảm thấy cuộc sống đúng với giá trị của họ và sống tốt trong hiện tại là mục tiêu cao nhất nên có bảo họ cố gắng cũng bằng thừa vì sự an phận đã hiện hữu trong lòng họ từ lâu rồi.

Thờ ơ với người khác, thậm chí đánh giá thấp người khác là biểu hiện của tầm nhìn hạn hẹp và EQ thấp; cảm giác thức thời này có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Nếu bạn là người có tấm lòng nhân hậu thì ánh mắt của bạn ở đâu cũng có thiện ý. Còn nếu ánh mắt của bạn lấp đầy thành kiến, thì thế giới trong mắt bạn chỉ là cằn cỗi và lạnh lẽo mà thôi.

EQ cao thực sự là biết nhìn thấu lòng mình, rũ bỏ những ám ảnh và định kiến cố hữu, biết đủ và có một trái tim giàu lòng nhân ái.

Những người có EQ cao biết tôn trọng sự khác biệt giữa mọi người

Có một câu nói trong một video khiến tôi tâm đắc. "Dù có mâu thuẫn với ai thì thường là 3-5 câu. Ví dụ khi cãi nhau, tôi nói một câu, bạn trả lời một câu, tôi nói câu khác, rồi lại nói tiếp. Lúc này, bạn hãy ngừng nói và quay lưng bước đi. Bởi vì cãi đến đây, sự việc đã không còn sáng tỏ, việc phân ai thắng ai thua dường như chẳng còn quan trọng nữa". Đúng vậy, 3 câu là quá nhiều để tranh luận với người khác. Nếu bạn có thể dừng lại thì đây bạn chính là người sáng suốt.

Có một hôm, một học trò của Khổng Tử đang quét dọn ngoài cổng thì có một vị khách đi tới, hỏi: "Ông là ai?"

Học trò của Khổng Tử tự hào đáp: "Ta là đệ tử của Khổng tiên sinh."

Vị khách nghe thấy vậy liền nói: "Vậy thì tốt quá rồi, tôi có thể thỉnh giáo ông một việc được không?"

Học trò của Khổng Tử giọng vui vẻ thấy rõ: "Được chứ", rồi thầm nghĩ: "Không biết anh ta định hỏi câu hỏi kỳ quái gì nhỉ?"

Vị khách hỏi: "Một năm rốt cục có mấy mùa nhỉ?"

"Câu hỏi này mà cũng cần phải hỏi sao?" học trò của Khổng Tử nghĩ vậy nhưng vẫn trả lời: "Xuân, hạ, thu, đông - bốn mùa."

Vị khách kia lắc đầu: "Không đúng, một năm chỉ có ba mùa thôi."

"Trời ơi, anh sai rồi, phải là bốn mùa!"

"Ba mùa!"

Cuối cùng vì tranh luận không ngã ngũ nên cả hai quyết định đặt cược: Nếu là bốn mùa, vị khách kia phải dập đầu ba cái. Nếu là ba mùa thì học trò của Khổng Tử phải dập đầu ba cái.

Đệ tử của Khổng Tử thầm nghĩ, mình thắng chắc trong tay nên chuẩn bị đưa khách đến gặp thầy mình. Vừa hay lúc đó Khổng tiên sinh từ trong phòng đi ra, đệ tử liền chạy lại hỏi: "Thầy ơi, mọt năm có mấy mùa?"

Khổng Tử nhìn vị khách, nói: "Một năm có ba mùa."

Câu trả lời của thầy khiến người học trò giật mình suýt ngã nhưng không dám lập tức chất vấn lại thầy.

Vì khách thấy vậy thì lập tức đòi đối phương phải "dập đầu, dập đầu."

Không còn cách nào khác, học trò của Khổng Tử đành phải làm theo quy định ban đầu.

Cho đến khi người đó đi rồi, đệ tử mới vội vã hỏi thầy: "Thầy ơi, một năm rõ là có bốn mùa, tại sao thầy lại nói là ba mùa vậy?"

Khổng Tử đáp: "Con không quan sát người vừa nãy toàn thân là một màu xanh à? Anh ta thực ra là một con châu chấu.

Châu chấu sinh vào mùa xuân và đến mùa thu là chết, trước giờ anh ta chưa bao giờ thấy mùa Đông, con nói một năm có ba mùa, anh ta sẽ hài lòng, con nói một năm có bốn mùa, hai bên sẽ cãi nhau đến tối không xong. Con chịu thua thiệt một chút, dập đầu ba cái không vấn đề gì."

Có một câu nói rất hay: Hãy thường xuyên cạnh tranh với người cùng tham vọng và đừng nói về những khuyết điểm với những kẻ ngu ngốc.

Không có sự phân biệt cao thấp nhưng có sự chênh lệch về trình độ hiểu biết. Ở các cấp độ khác nhau, đừng ép buộc họ cùng nhau; nếu bạn có kiến thức và quan điểm khác nhau, bạn không cần phải tranh cãi.

Thời gian là phù du và quý như ngọc, thay vì dành thời gian cho việc làm mất lòng người khác, tốt hơn hết bạn nên quay đầu lại để hoàn thiện mình.

Thế giới và vạn vật muôn hình vạn trạng, con người sinh ra cũng khác nhau, ai cũng có cách sống và lựa chọn khác nhau.

Sử dụng các tiêu chuẩn của riêng bạn để tìm câu trả lời của người khác sẽ luôn luôn kết thúc bằng 0. Vì cái gọi là " hòa nhập chứ không hòa tan" là không cần thiết phải tìm kiếm sự thống nhất về các vấn đề cụ thể.

Một triết gia đã từng nói: Những người chúng ta gặp trên thế giới này đều là những người mà chúng ta đã định sẵn để gặp, còn những người chúng ta rất khó chịu khi gặp không tự dưng xen qua đời bạn, mà họ đến để nói với chúng ta điều gì đó.

Người có chỉ số EQ cao biết tôn trọng sự khác biệt giữa mọi người và không can thiệp vào cuộc sống của người khác.

EQ cao thực sự là phải hào phóng

Người biết bao dung phải là người có tâm hồn rộng rãi. Bao dung và độ lượng với người khác là biểu hiện của sự tự tin của một người.

Nam được giáo viên xếp chỗ ngồi cạnh cạnh cửa sổ. Một bạn học của cậu cố tình tìm ra lỗi và nói: "Làm ơn né ra, cậu ngồi che hết ánh sáng của tôi rồi, tôi đọc sách thế nào được?"

Cậu bạn cùng lớp này luôn cáu kỉnh. Nhưng Nam vẫn không gây hấn với cậu, trái lại Nam học hành chăm chỉ hơn và thường dùng đèn để học vào ban đêm, sự siêng năng cũng giúp cậu ấy đạt được kết quả tốt.

Các bạn cùng lớp ghen tị với cậu, rõ ràng là đang gây chuyện. Nam không tranh cãi với bạn kia, im lặng dọn bàn và đổi chỗ. Sau đó, Nam đã chọn ngồi ở cạnh Mai, người mà cậu bạn kia yêu thầm. Người bạn học này đã trở nên tức giận, thậm chí phẫn nộ vì Nam đã cướp crush của cậu ấy. Những học sinh khác không thể chịu đựng được nữa và hỏi giáo viên tại sao không cho Nam về lại chỗ cũ và vì Nam lấy hết các thành tích nên các bạn không có dịp thể hiện nhưng Nam vẫn bình tĩnh ngăn cản các bạn cùng lớp cãi nhau.

Cậu bé cho rằng chỉ vì chuyện nhỏ nhặt này mà tranh chấp không thể xảy ra, vì vậy tốt hơn hết các bạn nên đọc bài báo hoặc tìm hiểu một số kiến thức mới khi có thời gian, miễn là bản thân không trì hoãn thì tại sao lại không qua mặt được Nam?

Người khoan dung tưởng chừng yếu đuối nhưng thực ra họ đã nắm được trí tuệ đỉnh cao và hiểu rõ điều gì là quan trọng nhất đối với mình.

Thackeray từng nói: Thế giới này là một tấm gương trong đó mỗi người đều có thể nhìn thấy bóng của chính mình.

Trong bộ phim truyền hình "Thirty Only", một người chị mặc thường phục đã mua bộ trang sức đắt nhất trong cửa hàng từ Wang Manni.

Cô ấy nói rõ ràng: "Từ đây về sau tôi chỉ mua đồ trang sức của cửa hàng này mà thôi. Tôi đang mua sắm trong những cửa hàng cao cấp này và chỉ có bạn chào đón tôi nồng nhiệt."

Khi những người bán hàng khác tỏ ra khó chịu với người chị này, nghĩ rằng chị ấy không đủ tiền mua trang sức và sẽ không nhận nó, thì chỉ có Wang Manni đối xử bình đẳng với cô ấy.

Mọi sự may rủi không từ trên trời rơi xuống.

Có câu: Khi bạn gạt bỏ những định kiến và giả vờ sang một bên, không còn lo lắng và hy vọng, trái tim bạn mới thực sự rộng mở.

Chỉ số EQ cao thực sự là sự lựa chọn nhìn mọi người và mọi việc với một "trái tim bình thường" và tôn trọng người khác bằng một "trái tim bao dung". Bằng cách này, phước lành sẽ đến với bạn một cách tự nhiên.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

15 câu nói "đọc là thấm" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa là thiền sư vừa là giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình. Ông đã viết hơn 100 cuốn sách, trong đó hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh, với một số tác phẩm nổi bật như Đường xưa mây trắng, Phép lạ của sự tỉnh thức, Hạnh phúc cầm tay, ...
2

Người khôn ngoan biết tàn nhẫn với bản thân một cách đúng cách

Nhiều người đã vượt qua giới hạn và đạt được mục tiêu của họ bằng cách khắt khe với bản thân vào những thời điểm quan trọng. Bạn không đủ ưu tú, có thể là do bạn chưa đủ tàn nhẫn với chính mình.
3

Biết cái khó của người khác nhưng không tùy tiện đánh giá sau lưng mới là đỉnh cao của sự lương thiện

Con người ý à, luôn luôn để cái mông quyết định cái đầu! Biết người nhưng không tùy tiện đánh giá họ, biết đứng từ lập trường của người khác để xem xét sự việc, đó chính là đạo làm người.
4

11,6% tỷ phú thế giới là người Do Thái: Không đơn giản họ thông minh mà còn bởi lý do này

Câu hỏi đặt ra là tại sao một dân tộc thiểu số như người Do Thái lại có thể đạt được nhiều thành công đến thế.
5

Từng mắc trầm cảm, kinh doanh thất bại, Helly Tống nói về hạnh phúc: 'Hãy sống chứ đừng tồn tại'

Chọn đi theo con đường kinh doanh theo mong muốn từ bên trong mình, Helly Tống đưa The Yên Concept - mô hình kinh doanh cây xanh để giúp mọi người thay đổi thói quen sống xanh bảo vệ môi trường.

Người khôn ngoan không khoe việc mình làm: 4 quy luật người thông minh thường dùng

Bạn tự hỏi tại sao một người nào đó giỏi giang, thông minh đến vậy? Đơn giản vì họ đã áp dụng 4 quy luật thú vị dưới đây vào cuộc sống của chính mình.

3 cách xử sự với người thân mà người đàn ông cần lưu tâm

Nhà thơ Ben Johnson từng nói: "Ngôn ngữ là thứ phản ánh rõ nhất bản chất của con người." Mỗi lời ăn tiếng nói là kết quả của quá trình tu tâm dưỡng tính.

Cậu bé 'chim cánh cụt' không tay, dùng chân viết chữ nổi tiếng, nay được mời vào Google làm việc

Lớn lên với cơ thể mất hoàn toàn 2 cánh tay, Hồ Hữu Hạnh phải tự dùng đôi chân để làm mọi việc kể cả học bài, viết bài. Giờ đây, sau những nỗ lực của mình, cậu bạn đã trở thành tân sinh viên đầy tự hào.

5 sai lầm của một người đang tự xua đuổi phúc khí, tài lộc: Bạn có lỡ mắc phải đặc điểm nào không?

Vận khí may mắn hay con đường tài lộc đều cần có cái duyên và cả sự tu dưỡng. Nếu không tránh xa những thói quen phá tài, đuổi lộc này, bạn đã đánh mất phú quý trời cho.

Tỷ phú Mark Cuban: Đây là kỹ năng cần thiết cha mẹ nên dạy cho con cái

Theo tỷ phú Mark Cuban, một trong những kỹ năng quan trọng nhất cha mẹ nên dạy cho con cái là kỹ năng học tập.

Cô giáo tiểu học dịu dàng khoe sắc bên hoa cúc họa mi

Phạm Hương Trà từng “nổi như cồn” nhờ hóa thân vai chị Hằng dịp Trung thu. Mới đây, cô giáo trẻ Bắc Giang lại tiếp tục “đốn tim” dân mạng khi khoe những khoảnh khắc dịu dàng bên hoa cúc họa mi.

Không phải Covid-19, phụ nữ thích sống độc thân mới là nỗi lo của nền kinh tế Hàn Quóc

Hàn Quốc là thành viên có tỷ lệ sinh đẻ thấp nhất trong Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương kể từ năm 2016 và đang ngày một thấp hơn.

"Thiên tài toán học" bất ngờ đi tu, lý do hé lộ khiến cha mẹ hối hận

Với 2 huy chương vàng toán học thế giới, chàng trai trẻ được Đại học MIT (Mỹ) chiêu mộ, cấp học bổng toàn phần. Tuy nhiên, anh lại có một quyết định khiến ai cũng bất ngờ.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ra dự thảo có thể loại bỏ Alipay của Jack Ma và WeChat Pay

Thế giới - Nhân Hoàng - 21/01/2021 09:00
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đề xuất tăng cường các biện pháp chống độc quyền với các công ty trong ngành thanh toán phi ngân hàng, chẳng hạn Alipay của Ant Group và WeChat Pay của Tencent.

Sếp của Einstein - Quy tắc không thể bỏ qua nếu muốn trở thành lãnh đạo của những người xuất chúng

Sách - 21/01/2021 08:30
Dẫn dắt các thiên tài cũng giống như dẫn dắt một quân đội gồm toàn các tướng lĩnh", Bob Leverence, một bác sĩ và chuyên gia kiểm định nhận xét. Người xuất chúng, sinh ra và tồn tại cùng những suy nghĩ sâu thẳm bên trong bộ óc không ai có thể hiểu được, có những lối suy nghĩ và tư suy riêng biệt.

Điêu đứng vì bị đàn em vượt mặt, càng dễ dãi bao nhiêu thì càng nguy hiểm bấy nhiêu

Giới trẻ - 21/01/2021 08:00
Một chiếc điện thoại thông minh có thể mất giá tới 50% chỉ sau 2-3 năm. Con người cũng vậy, nếu không tiến lên đồng nghĩa với bạn đang thụt lùi. Bạn càng dễ dãi thì càng gặp nhiều nguy hiểm sau này.

10 năm hoàng kim: Xây dựng thương hiệu cá nhân, kết bạn với người ưu tú và ở bên người hợp với mình

Giới trẻ - 21/01/2021 07:30
Đừng xem nhẹ giai đoạn 20-30 tuổi, đây là giai đoạn phát triển mấu chốt của não bộ (một giai đoạn khác là từ 0-5 tuổi), là giai đoạn chuẩn bị để chính thức trở thành “người lớn”. Ở giai đoạn này, đại não vì muốn thích ứng với xã hội, tốc độ phát triển, cá tính, tư duy của người lớn mà có những thay đổi đáng kể.

Vắc xin COVID-19 thứ hai của Việt Nam cần tiêm 4 liều

Sức khỏe - P.V - 21/01/2021 07:00
Ngày mai (21.1), lễ khởi động thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắc xin Covivac phòng bệnh COVID-19 sẽ diễn ra ở Đại học Y Hà Nội. Đây là vắc xin thứ 2 của Việt Nam được đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người.

'Số cơ sở đào tạo Việt Nam được trang bị tốt cho CMCN 4.0 thấp hơn Campuchia'

Giáo dục - Lam Thanh - 20/01/2021 23:45
Việt Nam cần phát triển các chương trình giáo dục kỹ thuật và dạy nghề chuyên biệt để tạo điều kiện cho công cuộc chuyển đổi sang cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Điểm lại những lỗ hổng bảo mật an ninh mạng trong năm qua

Công nghệ - Thu Anh - 20/01/2021 23:30
Ứng dụng Zoom tồn tại khá nhiều lỗ hổng an ninh, một số doanh nghiệp Việt Nam là nạn nhân của lỗ hổng hổng leo thang đặc quyền nguy hiểm nhắm vào máy chủ DC có tên Zerologon...

Ngoại trưởng Mỹ thời Biden ủng hộ cách Trump chống Trung Quốc và hỗ trợ Đài Loan, e ngại Nga

Thế giới - Nhân Hoàng - 20/01/2021 23:23
Người được Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử làm Ngoại trưởng Mỹ, Antony Blinken tin rằng Tổng thống Donald Trump đã đúng khi thực hiện cách tiếp cận cứng rắn hơn với Trung Quốc ngay cả khi không đồng ý với tất cả phương pháp của ông.

Trump và vợ tạm biệt Nhà Trắng, Biden nhậm chức với bao thách thức

Thế giới - Nhân Hoàng - 20/01/2021 23:20
Tổng thống Donald Trump cùng bà Melania Trump đã rời Washington trước khi Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46 vào trưa 20.1 (giờ Mỹ), với việc đảng Dân chủ nắm quyền lãnh đạo đất nước bị bủa vây bởi những chia rẽ chính trị sâu sắc và đại dịch COVID-19 hoành hành.

Phim Việt thua lỗ hàng chục tỷ đồng đầu năm 2021 là do đâu?

Điện ảnh - 20/01/2021 23:00
Ngay những ngày đầu năm 2021, nhiều phim Việt đã vấp phải những cú "ngã ngựa" đau điếng khi thua lỗ hàng chục tỷ đồng. Tại đâu ra cớ sự này?

Gần tết, gia cầm Trung Quốc trôi nổi vào Việt Nam

Kinh tế - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 20/01/2021 22:30
Trong bối cảnh dịch cúm gia cầm bùng phát và cũng là thời điểm cận Tết Nguyên đán 2021, gia cầm và các loại thực phẩm từ gia cầm trôi nổi có nhãn hiệu Trung Quốc đang tràn vào Việt Nam.

Tỷ phú Jack Ma tái xuất sau 3 tháng, cổ phiếu Alibaba tăng vọt, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao

Thế giới - Nhân Hoàng - 20/01/2021 22:00
Tỷ phú Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 10 vào hôm 20.1 khi nói chuyện với một nhóm giáo viên qua cuộc gọi video, giảm bớt lo ngại về việc ông vắng mặt bất thường khỏi ánh đèn sân khấu và giúp cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba tăng vọt.

Vài suy nghĩ khi đọc cuốn 'Tại sao Phương Tây vượt trội?'

Sách - T.S Nguyễn Văn Lạng - 20/01/2021 21:30
Tiến sĩ Nguyễn Văn Lạng (nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ, nguyên Chủ tịch UBND Đắc Lắk) vừa gửi cho Một Thế Giới những suy nghĩ của ông sau khi đọc cuốn "Tại sao Phương Tây vượt trội?"

Tàu thăm dò Parker Solar của NASA tiếp cận gần Mặt trời

Khoa học - Long Hải - 20/01/2021 21:00
Tàu thăm dò Parker Solar của Cơ quan Hàng không Vũ Trụ Mỹ (NASA) đã khởi đầu năm mới với lần tiếp cận gần Mặt trời nhất vào ngày 17.1 (giờ Mỹ).

Siêu mẫu Sofia Reynal mặc đồ táo bạo, xuất hiện trên tạp chí Anh quốc

Giải trí - Minh An - 20/01/2021 20:30
Trong số mới nhất của tạp chí Grazia, Sofia Reynal, chân dài đến từ Argentina xuất hiện với phong cách hoang dã và gợi cảm.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 21/01/2021