Sự khó xử của người trưởng thành, đều là vì thiếu tiền

28/09/2020 07:30
Sự khó xử của người trưởng thành, đều là vì thiếu tiền

Trong thế giới của người lớn, phần lớn sự khó xử đều đến từ việc thiếu tiền. Người nào sợ mất thể diện, sẽ không thể kiếm được "chén cơm". Đến cuối cùng, không chỉ mất luôn thể diện, mà còn mất cả cuộc sống...

Năm nay, Lang Lãng thường là gương mặt xuất hiện trên nhiều show tạp kỹ Trung Quốc. Mọi người đều biết, anh ta là nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng. Thế nên, việc này làm nhiều khán giả hoài nghi, tại sao anh ấy lại không làm đúng nghề nghiệp của mình.

Mới đây, Lang Lãng đã thẳng thắn trả lời trong chương trình "Thanh xuân hoài du ký" rằng:

"Bởi vì tình hình dịch bệnh kéo dài, tôi đã phải hủy bỏ hơn 80 buổi biểu diễn đã dày công chuẩn bị trong nhiều năm."

Đồng thời, Lang Lãng còn tiết lộ, trước đó, anh ta bị thương cánh tay, đợi đến khi hồi phục thì lại "rước" tới một đợt dịch lớn.

Vì dịch bệnh, người được mệnh danh là "hoàng tử piano" như anh ấy, kiếm tiền đã khó như vậy, huống chi là những người bình thường như chúng ta?

Trong thế giới của người lớn, phần lớn sự khó xử đều đến từ việc thiếu tiền. Người nào sợ mất thể diện, sẽ không thể kiếm được "chén cơm". Đến cuối cùng, không chỉ mất luôn thể diện, mà còn mất cả cuộc sống...

Yi Shu từng nói:

"Thể diện là thứ khó buông bỏ nhất của một người, nhưng nó cũng là thứ vô dụng nhất. Lúc bạn càng để ý đến nó, nó sẽ càng trở nên nghiêm trọng, khiến bạn di chuyển nặng nề hơn."

Một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng phải tham gia các chương trình tạp kỹ để kiếm cơm: Sự khó xử của người trưởng thành, đều là vì thiếu tiền  - Ảnh 1.

- 01 -

Tối qua, một đồng nghiệp cũ của tôi chợt đăng status với dòng chữ:

"Sau 30 tuổi, hình tượng cơ bản của bạn được duy trì dựa vào tiền bạc và sự tự giác kỷ luật."

Có lẽ đây chính là bức chân dung phản ánh cuộc đời chân thực của cô ấy.

Mười năm trước, cô ấy vẫn chỉ là một cô bé không kinh nghiệm, không ngại khổ, thực tập ở một tòa soạn báo.

Lúc đầu, tính cách ngay thẳng của cô ấy khiến mọi người không thích.

Sau này, tôi mới biết vài điều về hoàn cảnh gia đình cô ấy. Bố mẹ ly hôn từ sớm, cô ấy sống với bà nội. Để tìm cảm giác an toàn, cô ấy đã kết hôn với một người lính, bởi vì cô ấy nghĩ rằng người có thể bảo vệ đất nước, tất nhiên cũng sẽ đủ sức bảo vệ cô ấy cùng gia đình.

Thế nhưng, cô ấy đã lầm!

Sau hôn nhân, cuộc sống cô ấy trải qua toàn là những ngày "giật gấu vá vai". Hai vợ chồng vì vấn đề thiếu tiền cứ cãi nhau suốt ngày, dẫn đến ly hôn.

Cô ấy muốn chuyển nghề nhưng không dám, áp lực cứ đè nặng trên vai từng ngày...

Cuối cùng, nhờ một người bạn dẫn đi làm công quả mấy ngày ở chùa, cuối cùng cô ấy cũng bình tâm trở lại, vực dậy tinh thần, tự mình gây dựng sự nghiệp...

Dù bạn có gặp bao nhiêu khó khăn đi nữa, chỉ khi bạn tự mình sống sót sau bao lần sụp đổ tinh thần, mới có thể tạo ra một bản thân tốt hơn.

30 tuổi, không phải lúc thất vọng mà là lúc cố gắng sống thật tốt. Đừng vội rút lui khi bạn sắp bước sang ngã rẽ tốt hơn. Cuộc sống sẽ không thể bấm nút tua lại về trước đâu!

Nên nhớ rằng, nỗi đau lớn nhất của ngày hôm nay, sẽ tạo nên sức mạnh lớn nhất cho bạn vào ngày mai.

Một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng phải tham gia các chương trình tạp kỹ để kiếm cơm: Sự khó xử của người trưởng thành, đều là vì thiếu tiền  - Ảnh 2.

- 02 -

Tôi từng xem qua một câu chuyện rất thú vị:

Rất lâu trước kia, có một khu rừng nọ, tất cả chú chim ở đó đều không biết hót.

Mãi cho đến một ngày, một chú sơn ca từ nơi khác đến đậu nơi đây và hót líu lo, tiếng hót đánh động đến tất cả loài chim trong rừng.

Tất cả các loài chim trong rừng đều nhờ sơn ca dạy hát.

Ngày đầu tiên, sơn ca dạy mọi người cùng hát. Sau một lúc, sơn ca yêu cầu kiểm tra khả năng của từng người.

Quạ là người đầu tiên, nghe gọi tên, quạ nhút nhát đứng lên, xấu hổ cất giọng. Bởi vì xấu hổ, nên quạ hát lạc nhịp hết, khiến mọi người đều phá lên cười.

Sơn ca thấy vậy liền ngăn mọi người, rồi chỉnh lại cách phát âm của quạ. Sơn ca yêu cầu quạ hát thật to, nhưng quạ lại nghĩ rằng sơn ca cố ý muốn làm mình mất mặt.

Nó không nói một lời đã bực bội bay mất.

Vì thế sau này, tất cả các loài chim đều biết hót, chỉ riêng quạ có chất giong kinh khủng khiến người nghe khó chịu.

Ngoài đời, không thiếu người như quạ, bởi vì cứ giữ mãi thể diện, quá quan tâm đến ánh mắt của người xung quanh mà khiến mình sống những ngày mệt mỏi.

Bạn biết không, thực tế những người sống ở tầng càng cao, càng không quá để ý đến thứ vật chết như "thể diện".

Một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng phải tham gia các chương trình tạp kỹ để kiếm cơm: Sự khó xử của người trưởng thành, đều là vì thiếu tiền  - Ảnh 3.

Trong tiểu thuyết "the Necklace" của nhà văn người Pháp Maupassant, nữ chính vì quá thể diện nên đã đi mượn sợi dây chuyền quý giá để đi dự tiệc.

Nhưng không ngờ sau đó cô ấy lại vô ý làm mất, vì trả nợ, cô ấy phải làm việc cật lực trong 10 năm.

Vốn dĩ có thể sống cuộc đời sung túc với mức thu nhập bình thường, vậy mà chỉ vì một lúc thỏa mãn sĩ diện hão, cô ấy lại tự biến mình trở thành người phụ nữ nghèo nàn, thiếu thốn.

Và bạn biết không, kết thúc câu chuyện, nữ chính mới nhận ra, sợi dây chuyền mình mượn chỉ là hàng giả.

Thể diện là thứ bạn càng tranh giành, lại càng mất đi. Khi bạn không màng đến ánh mắt người khác, sống là chính mình, bạn sẽ nhận ra cuộc sống cũng rất dễ dàng.

Thế nên, thay vì làm hài lòng người khác để nhận được sự tôn trọng, tốt hơn hết là hãy sống nghiêm túc với cuộc sống của chính mình.

Người có thể diện là người sống ngay thẳng, không làm chuyện hổ thẹn với chính mình và mọi người. Đừng sợ hãi những lời coi thường của người khác, có thể xuất phát điểm của bạn thấp hơn họ, nhưng bản thân bạn lại có khả năng chịu đựng mọi gian khổ nhiều hơn họ.

Đây mới là thứ khiến bạn giữ được thể diện lâu bền nhất!

Theo Pháp luật và bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
2

Những nguyên nhân thất bại lớn của một người: Phàn nàn, kiểm soát cảm xúc kém, tham...

Kẻ mạnh không bao giờ để người khác dễ dàng chi phối cảm xúc. Làm người, thời thời khắc khắc nên luôn ghi nhớ rằng: "Đừng bao giờ để giận quá mất khôn!"
3

Nói năng không thể tùy miệng, làm việc không thể tùy tâm, làm người không thể tùy ý

Người xưa nói “lời nói ra như bát nước đổ đi”, một khi đã nói ra rồi, tuyệt đối sẽ không thể rút lại được nữa, vì vậy, trước khi muốn nói gì, hãy uốn lưỡi bảy lần.
4

Tâm thái quyết định bạn là ai trong xã hội này: Kẻ yếu trả thù, kẻ mạnh tha thứ, kẻ trí không thèm quan tâm

Phiền não đời người cũng giống như nắm muối vậy. Những cái đắng và cái mặn mà chúng ta cảm nhận được đều được quyết định bởi kích thước của vật chứa nó.
5

Giai đoạn trí tuệ nhất đời người: Đầu tư vào bản thân!

Ý nghĩa cuộc sống nằm ở việc dù bạn chỉ có một mình, vẫn phải trải qua những ngày vui vẻ nhất. Chỉ khi bạn đối xử với cuộc sống bằng trái tim, năm tháng mới dùng chân thành để đối đãi bạn.

Cô gái đi giao báo trở thành ân nhân cứu mạng nhờ một chi tiết nhỏ

Một cô gái trẻ đi giao báo đã được vinh danh sau khi cứu được một cụ ông. Từ một chi tiết nhỏ bất thường, cô đã gọi điện tới cảnh sát và giúp ông cụ thoát khỏi bàn tay tử thần.

'Thiên thần đồng phục' trường Lê Quý Đôn khoe ảnh áo dài đẹp trong trẻo

Nguyễn Thu Trang hiện đang là học sinh lớp 12D3 trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội). 2 năm trước, nữ sinh từng gây bão mạng xã hội với loạt ảnh đồng phục xinh đẹp, mong manh như thiên thần.

Lòng tốt cần có giới hạn và nguyên tắc, ấy là bậc khôn ngoan

Hành thiện cũng phải lý trí và sắc bén, nếu chỉ luôn đóng vai trò bỏ ra, cho đi, thứ bạn giúp sẽ chỉ là lòng tham, là kẻ thù, là sự vô ơn.

5 bí quyết dạy con của bà mẹ Hà Nội có 2 con gái đỗ Harvard: Sách vở làm nên con người!

Chính chị Lã Hà nhận định, dạy con khó lắm. Nhưng qua năm tháng, bằng sự kiên nhẫn của chính mình, thành tích học tập của hai cô con gái chính là “trái ngọt” trời ban dành cho hai vợ chồng chị.

Cảm xúc phải KHỐNG, dục vọng phải GIẢM, khó khăn phải VƯỢT, tâm thái phải DUNG, đời sống phải GIẢN

Nửa đời sau, phương thức sống tốt nhất, không phải là có bao nhiêu của cải, danh tiếng cao quý ra sao, mà là làm sao qua mỗi một ngày, chúng ta đều là chính mình, giữ được cái tâm ban đầu của mình.

Ngồi 10 phút trên xe để lấy 100 đô la tưởng 'dễ ăn', nhưng hầu hết mọi người đều thất bại

Những người tham gia thuộc nhiều độ tuổi khác nhau, cả nam lẫn nữ, có thể trạng tốt, nhưng đều không thể vượt qua thử thách 100 đô la tưởng như dễ dàng này.

Kỷ luật tự giác: Thành công không phải chuyện sớm chiều, không bỏ ra thì làm sao thu hoạch lại

Nhìn thấy người khác thành công, chúng ta cũng cảm thấy có phần nào đó cuống quýt bất an, rồi khát vọng một đêm thoát xác, nhưng rồi lại chẳng thể kiên trì được bao lâu. Tự giác kỉ luật là một quá trình dài, cũng giống như cuộc đời, phải đi từng bước từng bước một.

Hàn Quốc vẫn triển khai tiêm phòng cúm bất chấp lo ngại

Sức khỏe - Cẩm Bình - 25/10/2020 23:30
Số ca tử vong sau khi tiêm phòng cúm đã tăng lên 48, nhưng Cơ quan Kiểm soát - Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) khẳng định vắc xin giúp giảm nguy cơ dịch chồng dịch.

Chủ tịch Samsung tự đốt số thiết bị 50 triệu USD, chấm dứt vị thế của Nokia, đánh bại Apple

Công nghệ - Nhân Hoàng - 25/10/2020 23:00
Những điều ít biết về Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Kun-hee, người vừa qua đời ở tuổi 78 hôm nay sau khi nhập viện vì cơn đau tim bắt đầu vào năm 2014.

Hàng ngàn người ở Đài Loan, Mỹ, Úc xuống đường đòi Trung Quốc thả 12 nhà hoạt động Hồng Kông

Thế giới - Nhân Hoàng - 25/10/2020 22:30
Hàng trăm người đã tuần hành ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan hôm nay (25.10) yêu cầu thả 12 nhà hoạt động Hồng Kông bị Trung Quốc bắt giữ.

Lỗ 30-50 triệu USD vì lùi lịch chiếu, bom tấn No Time to Die có thể được bán cho dịch vụ phát trực tuyến

Giải trí - Đan Thuỳ - 25/10/2020 22:00
Apple, Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác đang cân nhắc khả năng mua lại bản quyền phát sóng bộ phim No Time to Die.

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee qua đời ở tuổi 78

Thế giới - Long Hải - 25/10/2020 21:30
Lee Kun-hee, người đã đưa Samsung Electronics thành nhà sản xuất điện thoại thông minh, TV và chip nhớ lớn nhất thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Kanye West tiết lộ lý do tranh cử tổng thống Mỹ: Nhận ra ý Chúa trong khi tắm

Giải trí - Đan Thuỳ - 25/10/2020 21:00
Nam rapper Kanye West đã tiết lộ lý do muốn trở thành tổng thống Mỹ trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Bão Saudel suy yếu trước khi vào Hà Tĩnh - Quảng Trị, bão Molave mạnh lên trước lúc đến Biển Đông

Thời sự - P.V - 25/10/2020 20:30
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết lúc 16 giờ ngày 25.10, bão số 8 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi đi vào vùng biển các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất cấp 6, giật cấp 8.

Hướng tới hình thành Liên minh các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam

Công nghệ - Thu Anh - 25/10/2020 20:00
Cần thiết phải có một nền tảng chung để tất cả các nhà đầu tư nội, ngoại, nhà đầu tư thiên thần hay tất cả các hình thức đầu tư khác có thể trao đổi, thống nhất, giảm thiểu tối đa thời gian để cho các startup có thể nhanh chóng kết thúc hoạt động gọi vốn và tập trung vào phát triển kinh doanh.

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19: 2 bé trai 1 tuổi, 1 bé gái 5 tuổi

Thời sự - P.V - 25/10/2020 19:30
Chiều 25.10, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.168 bệnh nhân COVID-19.

Vì sao FDA cấp phép thuốc chữa COVID-19 mà WHO phủ nhận hiệu quả?

Thời sự - Bình Yên - 25/10/2020 18:30
Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ vừa phê duyệt loại thuốc đầu tiên để chữa COVID-19 là remdesivir, thuốc mà TT Donald Trump từng dùng khi mắc bệnh này. Đáng nói trước đó vài ngày, nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lại cho rằng remdesivir không hiệu quả.

Chủ tịch Trung Quốc đổi giọng, thể hiện thái độ rắn hơn với Mỹ

Thế giới - Hoàng Vũ - 25/10/2020 17:30
Ông Tập Cận Bình mới đây đã đưa ra những lời cảnh báo cứng rắn ám chỉ vào Washington trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nữ chủ tịch nặng 20kg, ngồi xe lăn bên chiếc bàn làm từ vỏ hộp bánh

Giới trẻ - 25/10/2020 14:00
Kinh doanh chưa bao giờ là việc đơn giản, nhưng Nguyễn Thị Vân, cô gái chỉ nặng 20kg, Chủ tịch HĐQT Imagtor nói rất nhàn...

Rất nguy hiểm nếu nhiễm cùng lúc cúm và COVID-19

Sức khỏe - Cẩm Bình - 25/10/2020 13:00
Theo nghiên cứu mới của Trung Quốc, nhiễm cúm khiến vi rút SARS-CoV-2 (gây bệnh COVID-19) nhân lên gấp hàng nghìn lần trong cơ thể người.

Mỹ lập kỷ lục đáng sợ về COVID-19, có thể giảm 130.000 người chết nếu 95% dân đeo khẩu trang

Công nghệ - Nhân Hoàng - 25/10/2020 12:30
84.218 người được chẩn đoán mắc COVID-19 trên khắp nước Mỹ vào ngày 23.10, theo thống kê của Reuters. Đây là mức tăng kỷ lục trong một ngày về số ca mắc mới trong đại dịch kể từ khi coronavirus bùng phát trên khắp nước này.

Bão Molave di chuyển nhanh vào Biển Đông và có thể mạnh thêm

Thời sự - P.V - 25/10/2020 12:00
Hồi 7 giờ ngày 25.10, vị trí tâm bão Molave cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 230km về phía Đông.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 25/10/2020