Vòng tròn bạn bè quyết định thành bại của con người: Muốn thành công, hãy kết giao với người ưu tú

25/09/2020 07:30
Vòng tròn bạn bè quyết định thành bại của con người: Muốn thành công, hãy kết giao với người ưu tú

Bạn chọn ở bên ai sẽ quyết định bạn là ai trong đời!

Trong khi bạn đang chọn người, những người khác cũng đang chọn bạn. Hãy cố gắng trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình và vòng kết nối xuất sắc mà bạn mong đợi sẽ đến gần hơn với bạn.

Người ta nói: Muốn biết bạn là người thế nào, chỉ cần nhìn bạn bè của bạn là biết ngay. Bạn chọn người đồng hành thế nào thì bạn sẽ là kiểu người như thế đó. Vì vậy, muốn hướng thiện, hãy gia nhập vòng tròn bạn bè gồm những người tốt, sát cánh cùng người tốt.

Vòng tròn bạn bè định vị tầm nhìn và hình mẫu của bạn

Chỉ 4 năm trước, Sơn tốt nghiệp cử nhân, để tự trang trải cuộc sống, anh đã dấn thân vào một công việc không hề hy vọng: shipper giao đồ ăn. Làm việc 12 tiếng một ngày và chạy liên tục trên đường giao đồ ăn, anh không còn thời gian để cải thiện bản thân chứ đừng nói đến việc mở rộng vòng tròn của mình, trong lòng anh không có khái niệm về vòng tròn bạn bè, ai add anh thì anh chấp nhận.

Tình cờ, anh tham gia nhóm đọc sách có tên là "Mười giờ" và trở thành một biên tập viên nhỏ trong nhóm. Anh vốn bận rộn nay lại càng bận rộn hơn nhưng anh cảm thấy hài lòng.

"Chúng ta có thể không có mức lương năm khoảng 1 tỉ đồng, nhưng chúng ta phải có tư duy và khuôn mẫu về mức lương hàng năm là một tỉ đồng để phấn đấu hết mình."

Anh đắm chìm trong suy nghĩ của những con người xuất chúng, không ngừng học hỏi và siêng năng. Cuối cùng, anh đã trở thành phó chủ tịch của một công ty được định giá hơn vài trăm tỉ đồng.

Sau đó, anh ấy mới ngộ ra rằng bạn ở trong vòng tròn bạn bè như thế nào thì bạn sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ và khuôn mẫu của mọi người một cách âm thầm. Các hội nhóm hoặc vòng tròn bạn bè tích cực thường phát triển vĩnh cửu, tính tự kỷ luật nghiêm ngặt, hình mẫu có tầm nhìn xa và tinh thần trách nhiệm với xã hội. Còn những vòng kết nối tiêu cực thường thảo luận về những khuyết điểm, những vấn đề nhỏ nhặt của cha mẹ người khác, thậm chí còn làm tăng thêm sự ghen tị. Họ lo lắng rằng tất cả mẹ chồng và con dâu của gia đình sẽ mâu thuẫn với nhau, sẽ có những cuộc chiến giữa chị em với con gái, con cái bất hiếu và đàn ông gian dối.

Còn khi bạn ở trong một vòng tròn tiêu cực, bạn như ếch trong nước nồi nước, bạn sẽ vô tình làm hao mòn tinh thần chiến đấu và không còn động lực để tiến lên.

Tôi có một người bạn làm trong công ty 10 năm vừa bị sa thải, hỏi lý do thì hóa ra có một nhóm bạn "cùng chí hướng".

Mỗi lần sau giờ làm việc, anh này muốn học tiếng Anh, nhưng lại bị bạn bè gọi đi ăn tối, nếu không đi sẽ cho ra khỏi nhóm. Lúc anh này rảnh rỗi muốn tập gym nhưng lại bị bạn bè rủ rê đi mua sắm, không thì đừng nói chuyện. Lúc anh rảnh rỗi muốn học viết văn, nhưng lại bị bạn bè gọi đi chơi, nếu không sẽ mất mặt. 

Cứ thế, anh bỏ qua mục tiêu ban đầu đề ra để trượt dài theo những lần rủ rê của bạn bè. Rồi một ngày anh nhận ra rằng mình đang dần lùi bước, thậm chí còn bị bỏ lại phía sau bạn bè trong danh sách.

Bạn ở trong vòng tròn bạn bè nào thì bạn sẽ có những đặc tính tương ứng với bạn bè của bạn. "Chọn bạn mà chơi" chưa bao giờ sai! 

Vòng tròn bạn bè quyết định vận mệnh và thành bại của con người: Nếu muốn thành công, hãy kết giao với người ưu tú - Ảnh 1.

Vòng kết nối của bạn ẩn chứa tương lai của bạn

Cao độ của vòng tròn bạn bè quyết định độ cao của cuộc sống và năng lượng tích cực sẽ truyền vào người bạn nhiều hơn.

Tăng Quốc Phiên từng nói: " Mọi thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào việc bạn của bạn có tốt hay không và chính vì vậy bạn cần chọn lựa bạn bè một cách cẩn thận".

Sống với người tốt giống như bước vào căn phòng đầy hoa, ngửi thấy mùi thơm của hoa ngây ngất cả ngày. Còn sống với người xấu giống như bước vào hàng cá, đến lúc ra khỏi mới biết mình tanh. 

Những người xuất sắc và năng động có quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Chính những khác biệt này đã ảnh hưởng đến bạn và biến bạn thành một con người khác.

Vòng tròn bạn bè nói cho bạn biết bạn sẽ trở thành ai

Triết gia kinh doanh người Mỹ Jimmy Ron đã đưa ra lý thuyết tinh túy nổi tiếng của những người bạn thân: thu nhập của bạn là trung bình cộng thu nhập của năm người có nhiều liên hệ nhất.  

Vâng, vòng tròn bạn bè nói cho bạn biết bạn sẽ trở thành ai, sống với những người như thế nào, cuộc sống của bạn sẽ trở nên như thế nào.

Loại vòng tròn bạn chọn và mức độ của những người trong vòng tròn quyết định trực tiếp đến cao độ mà bạn có thể đạt được trong nửa sau của cuộc đời.

Vòng tròn bạn bè quyết định vận mệnh và thành bại của con người: Nếu muốn thành công, hãy kết giao với người ưu tú - Ảnh 2.

Nếu bạn tiếp xúc với những người bình thường, thì mỗi ngày bạn sẽ nói về việc tọc mạch, kiếm tiền và nghĩ về ngày mai.

Nếu bạn đang tiếp xúc với nhóm doanh nhân, thì bạn sẽ nói về các dự án, thu lợi nhuận và suy nghĩ về năm tới.

Nếu bạn đang tiếp xúc với giới kinh doanh, thì bạn sẽ nói về cơ hội, làm giàu và nghĩ về tương lai.

Nghiên cứu khoa học cho thấy con người là loài động vật duy nhất chấp nhận những lời đề nghị. Những gợi ý tích cực sẽ khiến mọi người kinh ngạc và tràn đầy kỳ vọng vào tương lai; những gợi ý tiêu cực sẽ khiến mọi người tuyệt vọng và hoảng sợ.

Nếu vòng tròn bạn bè của bạn hội tụ những người xuất sắc, bạn sẽ trở nên xuất sắc và vô địch; nếu vòng tròn bạn bè của bạn toàn những người bình thường, bạn sẽ trở nên bình thường còn ở trong vòng tròn tiêu cực thì bạn sẽ trở nên bẩn thỉu trong lời nói và hành động.

Đọc một cuốn sách hay và ở bên người khôn ngoan là hai phước lành lớn trong cuộc sống. Nếu bạn không thể có bạn bè ưu tú ngay bây giờ, hãy bắt đầu bằng cách tối ưu hóa vòng tròn bạn bè của bạn.

Tránh xa những người tiêu cực, họ sẽ rút cạn động lực của bạn; tránh xa những người thiếu kỷ luật, họ sẽ làm suy giảm tinh thần chiến đấu của bạn; tránh xa những người thủ đoạn, họ sẽ âm thầm đánh cắp ước mơ của bạn.

Nếu bạn không thể kết giao với những người ưu tú ngay lập tức, hãy bắt đầu bằng cách nâng cao khả năng của mình.

Nâng cao kiến ​​thức chuyên môn của bạn và trở thành người ưu tú trong ngành; nâng cao kiến ​​thức của bạn và trở thành một thanh niên xuất sắc; phát huy kỹ năng diễn thuyết của bạn để trở thành một người có thể làm và diễn đạt mạch lạc và trôi chảy.

Trong khi bạn đang chọn người ưu tú để đồng hành thì những người khác cũng đang chọn bạn làm người kề vai sát cánh với họ. Hãy là một phiên bản tốt hơn của chính mình và vòng tròn bạn bè mà bạn mong muốn sẽ đến gần hơn với bạn.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
2

Những nguyên nhân thất bại lớn của một người: Phàn nàn, kiểm soát cảm xúc kém, tham...

Kẻ mạnh không bao giờ để người khác dễ dàng chi phối cảm xúc. Làm người, thời thời khắc khắc nên luôn ghi nhớ rằng: "Đừng bao giờ để giận quá mất khôn!"
3

Nói năng không thể tùy miệng, làm việc không thể tùy tâm, làm người không thể tùy ý

Người xưa nói “lời nói ra như bát nước đổ đi”, một khi đã nói ra rồi, tuyệt đối sẽ không thể rút lại được nữa, vì vậy, trước khi muốn nói gì, hãy uốn lưỡi bảy lần.
4

Tâm thái quyết định bạn là ai trong xã hội này: Kẻ yếu trả thù, kẻ mạnh tha thứ, kẻ trí không thèm quan tâm

Phiền não đời người cũng giống như nắm muối vậy. Những cái đắng và cái mặn mà chúng ta cảm nhận được đều được quyết định bởi kích thước của vật chứa nó.
5

Giai đoạn trí tuệ nhất đời người: Đầu tư vào bản thân!

Ý nghĩa cuộc sống nằm ở việc dù bạn chỉ có một mình, vẫn phải trải qua những ngày vui vẻ nhất. Chỉ khi bạn đối xử với cuộc sống bằng trái tim, năm tháng mới dùng chân thành để đối đãi bạn.

Tiền đặt sai chỗ sẽ biến thành rác, nhân tài sai vị trí sẽ thành kẻ vô dụng

Thay vì nỗ lực mù quáng, hãy thực hiện đúng phương pháp.

Sống ở đời: Bớt quản, bớt nói, bớt nghĩ - Ấy chính là phúc!

Trong kinh Phật có câu: "Bệnh tật từ miệng mà ra, tai họa cũng từ miệng mà ra." Hãy thận trọng trong từng lời nói và việc làm của mình. Đừng để cái miệng ngăn cản phước lành của bạn.

Bị tố làm cô gái mang thai, thiền sư im lặng nhận lỗi, vài tháng sau cha mẹ cô gái bối rối khi biết sự thật

Bị người nhà cô gái đánh mắng, vị thiền sư chỉ im lặng nhận lỗi về mình, thậm chí nhận cả đứa trẻ về nuôi ngay sau khi nó được sinh ra.

“Thiên thần đồng phục” khoe sắc bên hoa hướng dương

Với Thanh Hằng, cuộc sống luôn có những thử thách mà tự bản thân mỗi người cần vượt qua. Thanh Hằng nhìn nhận những điều đó với thái độ lạc quan, yêu đời.

Nguyễn Thị Thu Hằng - Hành trình đi đến ngôi vô địch của nữ chiến binh mạnh mẽ nhất Olympia

Nguyễn Thị Thu Hằng khẳng định mình qua từng vòng đấu. Cô kiểm soát cảm xúc của mình, thi đấu hết sức tự tin và tích lũy kinh nghiệm để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Trải qua 6 đời chồng, nữ tỷ phú thề độc điều này khiến ai cũng khiếp sợ

Sau khi trải qua 6 lần đổ vỡ hôn nhân, nữ tỷ phú Hứa Thuần Mỹ quy y cửa Phật, không màng thế sự. Bà thề độc: "Nếu tiếp tục quen bạn trai nữa sẽ không được chết hẳn hoi".

Nổi cáu vì người ăn mày dùng bát vỡ để xin nước uống, chàng trai lập tức nhận ngay 2 câu giáo huấn

Người ăn mày đã cố tình dùng cái bát vỡ xin nước uống để dạy cho chàng thanh niên một bài học quan trọng.

Chủ tịch Samsung tự đốt số thiết bị 50 triệu USD, chấm dứt vị thế của Nokia, đánh bại Apple

Công nghệ - Nhân Hoàng - 25/10/2020 23:00
Những điều ít biết về Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Kun-hee, người vừa qua đời ở tuổi 78 hôm nay sau khi nhập viện vì cơn đau tim bắt đầu vào năm 2014.

Hàng ngàn người ở Đài Loan, Mỹ, Úc xuống đường đòi Trung Quốc thả 12 nhà hoạt động Hồng Kông

Thế giới - Nhân Hoàng - 25/10/2020 22:30
Hàng trăm người đã tuần hành ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan hôm nay (25.10) yêu cầu thả 12 nhà hoạt động Hồng Kông bị Trung Quốc bắt giữ.

Lỗ 30-50 triệu USD vì lùi lịch chiếu, bom tấn No Time to Die có thể được bán cho dịch vụ phát trực tuyến

Giải trí - Đan Thuỳ - 25/10/2020 22:00
Apple, Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác đang cân nhắc khả năng mua lại bản quyền phát sóng bộ phim No Time to Die.

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee qua đời ở tuổi 78

Thế giới - Long Hải - 25/10/2020 21:30
Lee Kun-hee, người đã đưa Samsung Electronics thành nhà sản xuất điện thoại thông minh, TV và chip nhớ lớn nhất thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Kanye West tiết lộ lý do tranh cử tổng thống Mỹ: Nhận ra ý Chúa trong khi tắm

Giải trí - Đan Thuỳ - 25/10/2020 21:00
Nam rapper Kanye West đã tiết lộ lý do muốn trở thành tổng thống Mỹ trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Bão Saudel suy yếu trước khi vào Hà Tĩnh - Quảng Trị, bão Molave mạnh lên trước lúc đến Biển Đông

Thời sự - P.V - 25/10/2020 20:30
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết lúc 16 giờ ngày 25.10, bão số 8 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi đi vào vùng biển các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất cấp 6, giật cấp 8.

Hướng tới hình thành Liên minh các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam

Công nghệ - Thu Anh - 25/10/2020 20:00
Cần thiết phải có một nền tảng chung để tất cả các nhà đầu tư nội, ngoại, nhà đầu tư thiên thần hay tất cả các hình thức đầu tư khác có thể trao đổi, thống nhất, giảm thiểu tối đa thời gian để cho các startup có thể nhanh chóng kết thúc hoạt động gọi vốn và tập trung vào phát triển kinh doanh.

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19: 2 bé trai 1 tuổi, 1 bé gái 5 tuổi

Thời sự - P.V - 25/10/2020 19:30
Chiều 25.10, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.168 bệnh nhân COVID-19.

Vì sao FDA cấp phép thuốc chữa COVID-19 mà WHO phủ nhận hiệu quả?

Thời sự - Bình Yên - 25/10/2020 18:30
Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ vừa phê duyệt loại thuốc đầu tiên để chữa COVID-19 là remdesivir, thuốc mà TT Donald Trump từng dùng khi mắc bệnh này. Đáng nói trước đó vài ngày, nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lại cho rằng remdesivir không hiệu quả.

Chủ tịch Trung Quốc đổi giọng, thể hiện thái độ rắn hơn với Mỹ

Thế giới - Hoàng Vũ - 25/10/2020 17:30
Ông Tập Cận Bình mới đây đã đưa ra những lời cảnh báo cứng rắn ám chỉ vào Washington trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nữ chủ tịch nặng 20kg, ngồi xe lăn bên chiếc bàn làm từ vỏ hộp bánh

Giới trẻ - 25/10/2020 14:00
Kinh doanh chưa bao giờ là việc đơn giản, nhưng Nguyễn Thị Vân, cô gái chỉ nặng 20kg, Chủ tịch HĐQT Imagtor nói rất nhàn...

Rất nguy hiểm nếu nhiễm cùng lúc cúm và COVID-19

Sức khỏe - Cẩm Bình - 25/10/2020 13:00
Theo nghiên cứu mới của Trung Quốc, nhiễm cúm khiến vi rút SARS-CoV-2 (gây bệnh COVID-19) nhân lên gấp hàng nghìn lần trong cơ thể người.

Mỹ lập kỷ lục đáng sợ về COVID-19, có thể giảm 130.000 người chết nếu 95% dân đeo khẩu trang

Công nghệ - Nhân Hoàng - 25/10/2020 12:30
84.218 người được chẩn đoán mắc COVID-19 trên khắp nước Mỹ vào ngày 23.10, theo thống kê của Reuters. Đây là mức tăng kỷ lục trong một ngày về số ca mắc mới trong đại dịch kể từ khi coronavirus bùng phát trên khắp nước này.

Bão Molave di chuyển nhanh vào Biển Đông và có thể mạnh thêm

Thời sự - P.V - 25/10/2020 12:00
Hồi 7 giờ ngày 25.10, vị trí tâm bão Molave cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 230km về phía Đông.

Bạn có tìm thấy thế giới mình mong muốn trong những bức ảnh này?

Du lịch - 25/10/2020 11:30
Trong số 75 bức ảnh lọt vào tới vòng chung kết của cuộc thi nhiếp ảnh “Thế giới chúng ta muốn”, có hai bức ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 25/10/2020