Quán ăn chay giữa đồng ruộng ở Cần Thơ trở thành hiện tượng mạng

04/01/2022 19:00
Quán ăn chay giữa đồng ruộng ở Cần Thơ trở thành hiện tượng mạng

Không cần đầu tư trang trí hoành tráng, quán ăn giữa đồng lúa mênh mông vẫn khiến mọi người xuýt xoa vì cảnh vật thanh bình khó tả.

Hàng quán ngày nay mọc lên như nấm ở khắp mọi nơi với đủ các mô hình và định hướng kinh doanh khác nhau. Ngoài chất lượng của món ăn, các chủ quán thường tập trung đầu tư "khủng" vào phần thiết kế không gian sao cho bắt mắt, mới lạ và thu hút nhất. Rất nhiều địa điểm thành công tạo ra hiệu ứng khiến mọi người đổ xô đến để chụp ảnh cho bằng được.

Gần đây, xuất hiện một quán ăn được các bạn trẻ ở khu vực miền Tây chia sẻ rần rần trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy tò mò. Cái quán nhỏ ở vùng quê này có gì mà lại trở nên nổi bật như thế? Vì ngồi ở vị trí của quán, thực khách sẽ có cơ hội ngắm trọn hai khung cảnh tuyệt vời nhất mỗi ngày của tự nhiên là bình minh và hoàng hôn.

Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 1.

Đã có ai tưởng tượng được một ngày mình ngồi giữa ruộng để ăn chay không?

Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 2.

Và khỏi cần chờ đợi gì nữa, ngay lúc này tại Cần Thơ đã có một quán chay kết hợp trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên một cách rất thật và chắc cũng là có 1-0-2.

Quán ăn thuần chay giữa đồng ruộng ở Cần Thơ bỗng dưng trở thành "hiện tượng mạng"

Cô chủ ghi lại khung cảnh thanh bình trước quán khi khách ngồi ăn sáng bên ruộng lúa xanh tươi

Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 3.

Kim Bình chính là người đã nghĩ ra mô hình này.

Quán ăn này ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ), cô chủ là Kim Bình (sinh năm 1995) cho biết đã kinh doanh được 3 năm. Tình cờ khi cô ấy đăng tải những clip ghi lại khoảnh khắc nhìn từ quán ra ruộng lúa lên mạng xã hội, bỗng dưng nhận được sự quan tâm lớn của các bạn trẻ ở Cần Thơ và khu vực lân cận.

Thật ra, quán vốn chẳng có trang trí lộng lẫy hay buôn bán "cao lương mỹ vị", đây chỉ là một quán chay bình dân nằm cạnh ruộng lúa xanh tươi đậm chất Tây Nam bộ. Không gian quán vô cùng đơn giản với bán ghế nhựa kê ven đường làng.

Từ rạng sáng đến 8 giờ, quán sẽ phục vụ món bún riêu chay có giá hết sức bình dân là 10.000 đồng. Vào buổi chiều từ 15 giờ đến khi trời sụp tối sẽ bán đồ chiên ăn vặt như tàu hủ, bánh cống, hoành thánh, chả giò với giá mỗi phần 10.000 đồng. Một mâm thập cẩm các món có giá 30.000 đồng và các loại nước uống giải khát.

Khoảng thời gian đầu khi trở thành tâm điểm chú ý và thu hút các bạn trẻ đến quán tấp nập với mong muốn trải nghiệm không khí thoáng đãng giữa đồng ruộng. Nhưng vì diện tích quán không lớn, chủ yếu ngồi ngay tại đường lộ nên dễ dẫn đến quá tải. Đến nay, để đáp ứng được chỗ ngồi cho số lượng khách lớn, Kim Bình đã được gia đình hỗ trợ khoảng đất trống không canh tác để làm thành chỗ ngồi ăn uống cố định cho mọi người.

Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 4.
Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 5.
Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 6.
Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 7.

Cô chủ quán Kim Bình chia sẻ dự kiến sẽ cải thiện chỗ ngồi cho tươm tất và cao ráo hơn bằng cách lên sàn phần đất ruộng đó. Tuy nhiên, do hiện tại khách đến quá đông nên không thể dừng hoạt động để sửa chữa được, phải chờ khi đến thời điểm cắt lúa xong sẽ bắt đầu cải tạo.

 

Buổi chiều tấp nập khách đến quán để thưởng thức hoàng hôn

Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 9.
Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 10.
Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 11.
Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 12.

Những món ăn được bán ở quán này đều là dạng thuần chay, chúng cũng được làm khá đơn giản, không quá phong phú trong việc tạo nhu cầu chọn lựa cho thực khách.

Chắc ai đó sẽ thèm lắm một buổi chiều ngồi tận hưởng không gian trong lành này

Giữa sự phát triển qua thời gian, nông thôn dần nâng cấp lên thành thị, mọi thứ được công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Những tòa nhà chọc trời xứng tầm Thế giới hay các khu trung tâm thương mại sầm uất mọc lên khiến cho người người choáng ngợp. Những cảnh vật ở thôn quê như chiếc cầu khỉ, bờ ao, ruộng lúa dần dần ít được nhắc đến nữa.

Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 13.

Điều khiến quán ăn này trở thành hiện tượng trên mạng xã hội phần lớn là ở khung cảnh và việc trải nghiệm ở một nơi rất thoải mái thế này là điều không phải nơi nào cũng có.

Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 14.
Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 15.
Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 16.

Tuy nhiên cũng có một số người ý kiến rằng ngồi ở đây rất thoải mái, nhưng nếu đi quá sớm thì lại quá nắng, đi quá muộn thì trời tối cũng chẳng còn gì để ngắm. Đó có thể xem là hạn chế lớn nhất của nơi này.

Có lẽ với người dân sống ở địa phương này thì đây chỉ là chỗ thoáng đảng để "ngồi chơi xơi nước". Tuy nhiên, với những người mỗi ngày phải lắng nghe tiếng ồn ào của xe cộ, hít khói bụi thành phố sẽ cảm thấy sự trong lành và bình yên hiện hữu rõ rệt ở nơi đây. Những khoảnh khắc người dân ở đây ngồi ăn sáng ngắm hoàng hôn hay vào buổi chiều tà những bạn trẻ tụ họp với nhau ăn uống, trò chuyện rôm rả được chia sẻ lên mạng xã hội khiến cho những người sống ở thành phố phải "thòm thèm".

Đôi khi đâu cần những cầu kì hay sang trọng mới trở thành địa điểm đặc biệt được chú ý. Bởi lẽ, người miền Tây dễ đón nhận những nơi càng ít thương mại hóa càng tốt. Cách người dân xứ này đón nhận một dịch vụ cũng chân chất như cái tính hào sảng của họ. Quán ăn này chỉ bán những món cực kì đơn giản, kiểu như ra chợ mua cũng có chứ không hiếm hoi gì nhưng người ta vẫn thích đến. Có thể dịch vụ sẽ không chuẩn đến từng chi tiết, chỗ ngồi cũng chưa được thoải mái nhưng cô chủ và các anh chị của mình cũng đã tươm tất nhất để không phiền lòng ai. Ngược lại, họ còn được sự ủng hộ ngoài mong đợi, không chỉ vì hiệu ứng của đám đông.

Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 17.
Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 18.

Khung cảnh quen thuộc của đất miền Tây lại mang đến sự bình yên và trong lành khiến nhiều người cảm thấy thèm đến đây để "hít thở"

Không khỏi thừa nhận những thứ mới lạ sẽ khiến người người tò tò tìm đến, nhưng để có thể luôn giữ được khách hàng trung thành hay không cũng là một vấn đề. Ở đất miền Tây, những cảnh vật này không hiếm hoi, không khó tìm nhưng thường khi ra ruộng, ra đồng họ phải "đầu tắt mặt tối", thời gian đâu nữa mà thưởng thức. Bởi vậy, có cái nhỏ để rảnh rảnh ra ngồi uống ly nước, ăn chút quà vặt mà lại khiến người ta vui, người ta cảm thấy được thư thả ngồi ngắm sắc trời.

Quán chay ngồi giữa ruộng lúa trở thành hiện tượng mạng hot nhất hiện nay, nhiều người vượt hàng chục km để tới trải nghiệm dù chỉ 1 lần - Ảnh 19.
Pháp luật & bạn đọc

Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 25/02/2024