Phim ‘Ròm’ bị rút khỏi LHP Busan

26/09/2019 12:02
Phim ‘Ròm’ bị rút khỏi LHP Busan

Phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy không dự Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) do chưa có giấy phép phổ biến.

Cục Điện ảnh và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch mới ra thông báo xoay quanh việc bộ phim Ròm tham dự Liên hoan phim Quốc tế Busan. Hồi đầu tháng, nhiều tờ báo trong nước đưa tin về việc tác phẩm của đạo diễn Trần Thanh Huy (tên đầy đủ Trần Dũng Thanh Huy) sẽ tham gia tranh giải hạng mục New Currents tại sự kiện điện ảnh Hàn Quốc.

 

Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật điện ảnh số 62/2006/QH11, phim tham gia liên hoan phim quốc tế, hội chợ phim quốc tế, những ngày phim Việt Nam ở nước ngoài phải có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh hoặc có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình.

Ngoài ra, Cục đề nghị công ty giải trình về việc dự án có người mang quốc tịch nước ngoài tham gia sản xuất mà chưa giám định kịch bản theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Công ty Cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê (HK Film) đã gửi Ròm tới trình duyệt Cục Điện ảnh vào ngày 4.9, và có buổi chiếu thẩm định đúng một tuần sau đó. Như vậy, khi chưa có giấy phép phổ biến phim, hãng HK Film đã gửi thành phẩm tới Hàn Quốc.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn vi phạm thông tư số 11/2011/TT-BVHTTDL hướng dẫn liên quan đến thủ tục hành chính về việc có nhà sản xuất có quốc tịch nước ngoài nhưng không đưa kịch bản thẩm định.

Sau các cuộc làm việc giữa các bên, HK Film cam kết không gửi Ròm tới tham dự Liên hoan phim Quốc tế Busan năm nay dưới mọi hình thức, đồng thời xin phép chỉnh sửa và trình duyệt lại để được cấp Giấy phép Phổ biến phim.

Cũng theo Cục Điện ảnh, tới ngày 23.9, ê-kíp Ròm đã gửi thư tới ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Busan nhằm rút bộ phim khỏi toàn bộ chương trình sự kiện.

Một số hình ảnh trong bộ phim Ròm - Ảnh: Internet

Được xếp vào thể loại tội phạm/bạo lực, Ròm xuất hiện ngay trên trang chính thức của LHP Busan năm nay ở hạng mục New Currents. Phim do đạo diễn nổi tiếng Trần Anh Hùng sản xuất và là tác phẩm đầu tay của Trần Thanh Huy, hoàn thành trong suốt 7 năm. Ròm khai thác mặt tối của cuộc sống giữa Sài Gòn hoa lệ, trong đó nhân vật chính cố gắng kiếm tiền để đi tìm cha mẹ mình, những người đã bỏ rơi cậu khi còn đỏ hỏn.

LHP Busan lần 24 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 12.10. Các phim Việt dự sự kiện là Thưa mẹ con đi (đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh), Bắc Kim Thang (Trần Hữu Tấn), Bí mật của gió (Nguyễn Phan Quang Bình), Anh trai yêu quái (Vũ Ngọc Phượng), đều ở nhánh A Window on Asian Cinema (dành cho phim nổi bật của các nhà làm phim châu Á).

Đan Thùy


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hồng Đào đón tuổi mới bên hai con gái sau khi ly dị Quang Minh

Trong thời gian nghỉ ngơi sau thời gian bị bệnh ở Mỹ, nghệ sĩ Hồng Đào đã dành ngày đặc biệt với hai cô con gái xinh đẹp

Hoa hậu Mai Phương Thúy: 'Người tặng sách quý muốn thanh niên Việt có khát vọng lớn'

Ngày 24.9, “Hành trình từ trái tim” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến Trường THPT Cao Lãnh 1, Đại học Đồng Tháp, THCS Thường Phước 1 và Đồn Biên phòng Thường Phước (Đồng Tháp).

Miley Cyrus suýt bị fan cuồng sát hại khi trình diễn trên sân khấu

Cảnh sát mới đây đã xác nhận một tên fan cuồng của Miley Cyrus tên là David Rumsey đã bị bắt giữ sau khi hắn trà trộn được vào trong đám đông khán giả tại concert iHeart Radio Festival khi Miley đang biểu diễn vào cuối tuần qua.

Chiếc áo ‘phản chủ’ để lộ phần nhạy cảm của con gái Tổng thống Donald Trump

Có mặt tại sự kiện Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York sáng 23.9, ái nữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump mặc chiếc áo sơ-mi những tưởng kín đáo lịch sự nhưng lại để lộ phần nhạy cảm.

Mỹ Tâm gây bất ngờ với hình ảnh nữ võ sĩ boxing trong MV mới

Tối qua 24.9, Mỹ Tâm chính thức phát hành MV “Anh Đợi Em Được Không” trên YouTube. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc nối tiếp dự án album nhạc phim “Chị trợ lý của anh” của cô vào giữa tháng 5.

Hà Vân tái xuất bằng album về Đà Lạt sau 2 năm 'ở ẩn'

Sau tận 2 năm thì Hà Vân mới tái ngộ khán giả thông qua một sản phẩm âm nhạc. Lý giải cho sự vắng mặt khá lâu trên thị trường và không tham gia nhiều hoạt động mang tính bề nổi, Hà Vân chia sẻ là sau khi phát hành album nhạc xưa mang tên “Tiếng hát Hà Vân 1 & 2” thì hiệu ứng rất tốt.

Rating giảm kỷ lục: Lễ trao giải Emmy đã hết thời?

Primetime Emmy Awards 2019 đã trao các giải quan trọng nhất cho Game of Thrones, Fleabag, Chernobyl thế nhưng lượng fan hùng hậu của những loạt phim đình đám này đã không thể giúp đài FOX có thêm sự quan tâm từ khán giả.

K-pop đang gây sốt ở Brazil

Brazil được gán là trung tâm văn hóa Hàn Quốc hoặc làn sóng Hàn Quốc ở Nam Mỹ, nhờ vào số người ủng hộ địa phương đang gia tăng. Tổng số người hâm mộ làn sóng Hàn Quốc ở Brazil ước tính là 300,000, theo Kwon Young-sang, giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Sao Paulo.

Tính toán mây

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/06/2026 12:00
Một người quản lí hỏi: “Tác động của tính toán mây là gì? Công ti tôi được coi như dùng dịch vụ tính toán mây từ Microsoft. Điều gì sẽ xảy ra cho những người làm việc trong nhóm công nghệ thông tin hỗ trợ cho công ti?”

Thất nghiệp đừng vội hoảng: 5 kỹ năng "hái ra tiền" tự học miễn phí giúp bạn lật ngược thế cờ

Kỹ năng - Kiều Dương - 22/06/2026 11:00
Thay vì lo âu khi CV gửi đi chưa có phản hồi, hãy tận dụng khoảng thời gian này để trang bị 5 kỹ năng hữu ích hoàn toàn miễn phí trên mạng.

Tỷ phú Elon Musk và 5 lời khuyên: Chỉ cần làm được 1 điều, cơ hội thành công sẽ tăng vọt

Suy ngẫm - Phương Anh - 22/06/2026 10:00
Vị tỷ phú này cho rằng, để đạt được thành công, mỗi người cần phải mạnh mẽ và nỗ lực thực hiện những điều sau.

Câu chuyện đằng sau tấm ảnh sét đánh đỉnh Landmark 81 thu hút "bão like"

Phong cách sống - Vũ Thanh Bình - 22/06/2026 09:00
Sau 7 năm theo dõi hiện tượng giông sét, tác giả bức ảnh đã ghi lại được khoảnh khắc sét đánh trúng đỉnh tòa nhà Landmark 81 trong cơn mưa lớn tại TPHCM.

Biến tiềm năng thành tài năng - Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa tôn thờ tài năng thiên bẩm

Từ sách - Phim - TĐ - 22/06/2026 08:00
 Adam Grant cho rằng tiềm năng không nằm ở nơi bạn bắt đầu, mà nằm ở quãng đường bạn có thể đi được.

Công nghiệp công nghệ thông tin ở Nga

Blog GS John VU - GS John Vu - 21/06/2026 12:00
Khi lần đầu tiên tôi tới thăm Nga năm 1996 để tiến hành nghiên cứu về xu hướng phần mềm, tôi đã bị ấn tượng về lực lượng lao động kĩ năng cao quãng vài nghìn người phát triển phần mềm, nhiều người có bằng tiến sĩ và thạc sĩ với đào tạo chuyên sâu về toán học và vật lí.

Vì sao quẹt thẻ ngân hàng thanh toán đúng chỗ nhưng bạn không được hoàn tiền như quảng cáo?

Kỹ năng - Thu Thủy - 21/06/2026 11:00
Bạn nghĩ mình đã quẹt thẻ tại đúng nhà hàng, đúng chương trình ưu đãi nhưng vẫn không nhận được hoàn tiền như kỳ vọng. Trong khi đó, người khác chi tiêu tương tự lại được hưởng đầy đủ. Sự khác biệt nằm một mã 4 chữ số ít ai để ý.

Sau 30 tuổi, bạn biết mình có thể làm khác đi, nhưng chưa dám

Suy ngẫm - Hà Nguyên - 21/06/2026 10:00
Không phải không muốn cố gắng, mà là không biết cố vào lúc nào.

Từng bị smartphone "khai tử", Gen Z bất ngờ hồi sinh dòng máy ảnh 20 năm tuổi

Phong cách sống - Minh Ngọc - 21/06/2026 09:00
Bị smartphone 'khai tử' suốt hơn 10 năm, máy ảnh compact bất ngờ hồi sinh: Gen Z đang săn lùng thứ công nghệ lỗi thời này vì điều gì?

Cô đơn ở đỉnh cao

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 21/06/2026 08:00
Có một câu hỏi mà nhiều lãnh đạo tự hỏi mình sau một cuộc họp dài, khi căn phòng đã vắng hết người: tại sao mình lại cô đơn đến vậy?

Làm việc hay không làm việc

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/06/2026 12:00
Tuần trước tôi nhận được một email: “Dường như là thầy đang khuyến khích sinh viên đi làm trong khi vẫn đang học đại học nhưng bố mẹ em bảo em rằng em phải tập trung vào học tập vì họ có thể chăm lo cho em. Đi làm sẽ làm phân tán học tập của em và em KHÔNG nên làm hai điều đồng thời thì sẽ không thành công trong cái nào. Thầy nghĩ thế nào?”

‘Thuật nhìn người’ của Gia Cát Lượng: Quan sát 7 điều, người tài - người tệ không thể che giấu!

Kỹ năng - Diệu Đan - 20/06/2026 11:00
7 tiêu chí nhìn người của Gia Cát Lượng không chỉ đúng trong việc chọn tướng thời loạn, mà còn là kim chỉ nam hữu ích trong thời hiện đại khi quản trị nhân sự, kinh doanh ngày nay.

Bộ não của bạn đạt đỉnh cao ở độ tuổi nào?

Suy ngẫm - Phạm Hường - 20/06/2026 10:00
Khi tuổi trẻ dần trôi vào dĩ vãng, bạn có thể bắt đầu lo sợ về tuổi già, nhưng nghiên cứu cho biết nhiều người trong chúng ta, chức năng tâm lý tổng thể thực sự đạt đỉnh điểm ở độ tuổi từ 55 đến 60.

CEO Nvidia hé lộ bí mật thành công trong sự nghiệp của một con người

Phong cách sống - Mai Trang - 20/06/2026 09:00
Đó là hãy học cách yêu công việc mình đang làm thay bằng tìm kiếm công việc mình yêu thích.

Trạm dừng sinh tử: Quan sát trung thực về những cuộc gặp gỡ trong giây phút cuối cùng

Từ sách - Phim - TĐ - 20/06/2026 08:00
Có một câu hỏi mà hầu hết chúng ta đều né tránh suốt cả cuộc đời: điều gì xảy ra sau khi chúng ta chết?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS