Những cuốn sách các thiên tài trên thế giới khuyên bạn nên đọc!

27/01/2022 21:00
Những cuốn sách các thiên tài trên thế giới khuyên bạn nên đọc!

Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách theo cách thông minh và hiệu quả nhất, bạn cần phải thực sự tập trung cao độ và hãy sử dụng mẹo nhỏ để giúp bạn lĩnh hội được những điều quan trọng nhất trong cuốn sách.

Bạn có phải là một trong số rất nhiều người cảm thấy tò mò về những cuốn sách mà những người thông minh và thiên tài trên thế giới đã đọc hay không? Nếu có, thì bài viết này chính xác là thứ mà bạn nên đọc qua.

Trong Blog này, tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách những cuốn sách mà được những nhân vật đại tài của thế giới như Elon Musk, Bill Gates, Steve Jobs, Albert Einstein và nhiều người khác nữa, khuyên bạn nên đọc. Và tôi tin rằng, những cuốn sách này sẽ giúp các bạn nâng cao kiến thức và cải thiện cuộc sống của bản thân một cách tốt hơn.

Những cuốn sách được các thiên tài khuyến khích đọc là những loại sách như thế nào?

Người thông minh thường có trí tò mò rất cao. Họ đọc rất nhiều loại sách khác nhau và đọc chúng với một tốc độ nhanh nhất. Họ cũng thể nhanh chóng xử lý thông tin với khả năng thấu hiểu và lưu trữ tốt hơn người thường. Họ thường tìm đọc những loại sách theo kiểu phi hư cấu, sách giáo khoa, văn thơ cũng như các loại sách hữu ích khác. Bên cạnh đó, họ cũng có thể đọc những thể loại sách khác có nội dung tương tự hoặc truyện tiểu thuyết…

Hãy đọc những cuốn sách thuộc những thể loại mà những nhà thiên tài của thế giới đã đọc. Việc này cũng có thể giúp nâng cao trí thông minh của bạn và giúp bạn cho học được những bài học quan trọng, mà bạn có thể sử dụng để thúc đẩy và cải thiện cuộc sống của mình.

Vậy cụ thể, đó những cuốn sách đó nào?

1. Cuốn sách: "Mastery" (tác giả The Robert Greene Collection)

Dành cho những ai đang tìm kiếm con đường của mình và mong ước có được một cuộc sống tự do trong bối cảnh xã hội nơi mà họ đang sinh sống, cuốn sách này sẽ cho bạn thấy được, bạn cần phải làm như thế nào để tiếp tục quá trình học hỏi ở một cấp độ cao hơn. Nó sẽ chỉ ra cho bạn những chiến lược không bao giờ lỗi thời để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, để giữ cho tư duy của bạn thông suốt, có khả năng thích ứng cao với mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống.

2. Cuốn sách: "Antifragile" (tác giả Nassim Taleb)

Đây là một cuốn sách của nhà văn nổi tiếng Nassim Taleb. Nội dung chính mà nó muốn truyền tải đến bạn đọc đó là, khi ai đó cố gắng muốn hạ gục chúng ta trong cuộc sống thì chúng ta càng phải trở nên mạnh mẽ và cứng rắn hơn bao giờ hết. Bạn có thể liên hệ nội dung của cuốn sách này cũng giống như hình ảnh của thần rắn Hydra với 9 cái đầu của nó vậy! Khi bạn cắt bỏ một cái đầu, thì nó sẽ ngay lập tức mọc thêm hai cái đầu nữa tại vị trí bị cắt.

Nội dung của cuốn sách nêu bật lên những quan điểm chống lại sự mong manh dễ vỡ, giáo dục người đọc cần thay đổi cách tư duy và thích ứng với những sự việc không chắc chắn hoặc những biến cố có thể xảy ra trong cuộc đời của họ. Khi bạn đã trải qua những nghịch cảnh trong đời, bạn là người có khả năng phát triển nhiều nhất. Hơn nữa, bạn cũng sẽ học thêm được một điều rằng, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trở thành một người thông minh hay thiên tài nếu không bạn không gặp phải khó khăn và phấn đấu để vượt qua được nó.

3. Cuốn sách: "None" (tác giả B. Kovner)

Cuốn sách này được viết bởi B. Kovner, một nhà văn cực kỳ nổi tiếng và đây cũng là cuốn sách ưa thích của nhà thiên tài Albert Einstein, trong vài tháng cuối đời của ông. Nó có sự liên hệ đối với những câu chuyện hài hước của nhà văn. Ngoài ra, B. Kovner còn là tác giả của những câu chuyện hài ở Yiddish, nơi Yenta Telebent rất nổi tiếng và được ngưỡng mộ.

4. Cuốn sách: "Treatise of Human Nature: Being an Attempt to Introduce the Experimental Method of Reasoning into Moral Subjects" ( tác giả David Hume)

Cuốn sách này được viết bởi David Hume, một triết gia người Scotland và nó rất được Albert Einstein yêu thích. Cuốn sách này cũng đã góp phần ảnh hưởng đến sự trưởng thành của ông.

Mục đích chính của cuốn sách này là giúp cho người đọc hiểu được mối liên hệ giữa khoa học, hay còn gọi là triết học đạo đức được sử dụng một cách khoa học, đối với bản chất của con người. Kiệt tác này còn đánh dấu một bước chuyển hóa từ việc phỏng đoán siêu hình.

5. Cuốn sách: "Benjamin Franklin: An American Life" (tác giả Walter Isaacson)

Đây là một cuốn sách được Elon Musk đánh giá cao và khuyến khích mọi người nên đọc nó. Cuốn sách này viết về một con người vô cùng cao cả, một người Mỹ thực thụ, một người đã đi lên từ những gian khó để trở nên phi thường. Ông đã thành lập ra đất nước, con người, nền văn minh nhân loại, sự tự do, bình đẳng được đề cao, giá trị con người từ đó được chân trọng hơn bao giờ hết.

Đây là một cuốn sách quá đỗi kinh điển về lịch sử, một nhân vật huyền thoại của nước Mỹ và thật sự rất xứng đáng để bạn tìm đọc!

6. Cuốn: "The Art of War" (tác giả Sun Tzu)

Đây là một cuốn sách cổ nhưng nó có thể cung cấp cho người đọc những phương pháp hữu ích mà một Giám đốc điều hành hoặc một lãnh đạo doanh nghiệp có thể sử dụng để xây dựng những kế hoạch thông minh hơn, góp phần cho công ty của họ trở nên thành công và phát triển tốt hơn.

7. Cuốn: "Thinking, Fast and Slow" (tác giả Daniel Kahneman)

Cuốn sách này đặc biệt có giá trị cao đối với những người đam mê kinh doanh. Tôi khuyên mọi người nên đọc cuốn sách này nếu bạn muốn giúp cho công ty của mình hoạt động hiệu quả và sinh lời nhiều hơn. Qua cuốn sách này, bạn có thể học được một điều rất ý nghĩa rằng, tư duy tốt nhất sẽ chính là chìa khóa dẫn đến thành công một cách nhanh nhất.

Cuốn sách này cung cấp cho bạn phương pháp suy nghĩ nhanh chóng nhưng lại không hề cẩu thả, cũng như giúp cho bạn hiểu được, khi nào thì nên quyết định nhanh chóng, khi nào thì cần phải dành nhiều thời gian để suy nghĩ. Tác giả của cuốn sách này đưa ra 2 Hệ thống tư duy nhanh và chậm, để bạn có thể xác định thời điểm và cách thức sử dụng từng tốc độ tư duy khác nhau.

8. The Greatest Secret in the World (tác giả Og Mandino)

Cuốn sách này được viết bởi Og Mandino, một trong những tác giả có những cuốn sách bán chạy nhất thế giới và nó thật sự là một kiệt tác trong lĩnh vực văn học. Bất kể bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, vào bất kỳ thời điểm này, thì đây là một tác phẩm mà bạn nhất định phải đọc qua.

Những nội dung đầy giá trị của cuốn sách này có thể giúp cho người đọc trở nên khôn ngoan hơn với sự thấu hiểu bản chất bên trong của nhiều thứ. Hơn nữa, nó có thể giúp cho bạn biết cách để lên kế hoạch thay đổi một số khía cạnh của bản thân, để có thể giúp cho bạn đạt được những thứ mà bạn mong muốn trong cuộc sống. Hơn nữa, quá trình biến đổi được thể hiện trong cuốn sách này có thể giúp bạn cải thiện mối quan hệ của mình với nhiều loại người khác nhau trong xã hội.

9. Cuốn sách: "You Are Not Your Brain" (tác giả Jeffrey Schwartz)

Cuốn sách này được viết bởi Jeffrey Schwartz và nội dung mà nó truyền tải đến người đọc có thể giúp cho họ cải thiện chất lượng cuộc sống của mình một cách tuyệt vời hơn. Cuốn sách này cũng sẽ dạy cho bạn đọc phương pháp tốt nhất để xây dựng và duy trì tinh thần kỷ luật cao, đối với cách mà họ hành động và cách mà họ suy nghĩ.

Cuốn sách này có thể cung cấp cho người đọc một phương pháp hiệu quả để kiểm soát tốt tâm trí của họ. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ cho chúng ta trong việc xử lý các tác nhân có thể gây ảnh hưởng đến năng suất lao động, các mối quan hệ xung quanh, khả năng bao quát sự việc của bản thân và giúp cho chúng ta có thể kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của mình.

10. Cuốn sách: "7 Habits of Highly Effective People" (tác giả Stephen R. Covey)

Được viết bởi một trong những nhà văn xuất sắc nhất thế giới, Stephen R. Covey, cuốn sách này sẽ cho phép người đọc khám phá ra và sử dụng những thói quen tuyệt vời nhất của mình, để giúp cải thiện cuộc sống và gia tăng hiệu suất lao động của bản thân. Ngoài ra, nó sẽ dạy cho chúng ta một điều rằng, nếu bạn thật sự muốn đạt được một thứ gì đó trong cuộc sống, thì bạn nên tìm cách để thực hiện điều đó một cách khác biệt nhất.

Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách theo cách thông minh và hiệu quả nhất, bạn cần phải thực sự tập trung cao độ vào nó. Bên cạnh đó, hãy sử dụng những mẹo nhỏ ở trên để giúp cho bạn lĩnh hội được những điều quan trọng nhất trong cuốn sách mà bạn đang đọc.

Theo MD


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bản giao hưởng cuộc sống - Ca sĩ Dolly Parton và Chiếc áo khoác nhiều màu

Dolly Parton thường được biết đến với hình ảnh là một nữ ca sĩ chuyên nghiệp, giàu có và sang trọng, thế nhưng bà từng có một tuổi thơ hết sức khốn khó.
2

‘Hạt Giống Tâm Hồn – Bản giao hưởng cuộc sống’ - Tuyển tập những câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất

​​​​​​​“Hạt Giống Tâm Hồn – Bản giao hưởng cuộc sống” là ấn bản đặc biệt tuyển chọn những câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất giúp ta có thêm sức mạnh, niềm tin và lòng dũng cảm để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
3

Nghệ thuật sống vững vàng - Đi từng bước nhỏ để đạt thành tựu lớn

 “Bậc tinh anh hoàn thành việc lớn bằng một chuỗi những hành động nhỏ”
4

Bản giao hưởng cuộc sống - Khi cánh cửa này đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra

“Cuộc sống chứa đựng cả hạnh phúc lẫn nỗi đau; hãy mạnh mẽ và luôn vững tin.” - Kareena Kapoor Khan
5

Hạt giống tâm hồn - Bản giao hưởng cuộc sống: Sự diệu kỳ của tình yêu thương và lòng trắc ẩn

Ấn bản đặc biệt Hạt giống tâm hồn - Bản giao hưởng cuộc sống là cuốn sách tuyển chọn những câu chuyện truyền cảm hứng đẹp đẽ và tuyệt vời nhất mà tôi được đọc.

Bạch Tuyết và 7 chú lùn - Số phận của những chú lùn sẽ thay đổi vĩnh viễn

Họ sẽ vẫn kể câu chuyện về 7 chú lùn sống với nhau trong hang động nơi rừng sâu biệt lập ư? Nếu như thế thật, thì tệ quá", nam diễn viên cao 1,35 mét - Peter Dinklage thẳng thắn nhận xét.

‘Linh ứng’ - Kỳ 1: Đi tìm mộ liệt sĩ Nguyễn Minh Khôi

Một câu chuyện có thật, về việc vợ chồng nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn nhờ một nhà ngoại cảm chưa quen biết gọi hồn để tìm mộ người anh ruột, liệt sĩ Nguyễn Minh Khôi.

Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hồng Kông: 'Chúng ta đến thế giới này bằng hai bàn tay trắng và sẽ ra đi như vậy'

Châu Nhuận Phát chẳng những không hề tiếc tiền khi làm từ thiện mà ông còn nguyện cống hiến hết sức mình và cho đi mà chẳng hề đòi hỏi được nhận lại.

Flow - Dòng Chảy: Chuyến du hành qua các lãnh địa của tâm trí

Phải chăng vì định mệnh của nhân loại là phải luôn cảm thấy không toại nguyện, và con người phải luôn thèm muốn nhiều hơn những gì họ có thể có được?

Ngôi làng trái đất và những điều đáng suy ngẫm từ bộ sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Tất cả chúng ta đều đang chuẩn bị hành trang cho một hành trình vĩnh cửu. Đời sống này chỉ hữu hạn với thể xác còn với linh hồn chúng ta thì không.

Ma trận cuộc đời Keanu Reeves - Cuộc sống đòi hỏi chúng ta phải biết tự phục hồi sau mất mát

Keanu Reeves được mệnh danh là người đàn ông tử tế nhất hành tinh và không phải ngẫu nhiên mà anh lại có được danh hiệu đó.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Tình yêu dẫu có đẹp đến mấy mà không biết cách nuôi dưỡng thì nó cũng chết

Những bài giảng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh luôn mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Nhớ Hà Nội, thương Sài Gòn

Nhớ Hà Nội, Thương Sài Gòn” là tập tản văn viết về nỗi nhớ Hà Nội, niềm thương Sài Gòn và là những câu chuyện rung cảm với hai thành phố.

Trần Anh Hùng - từ 'Mùi đu đủ xanh' đến đạo diễn xuất sắc Cannes 2023

Điện ảnh - 1tg - 31/05/2023 13:00
Sau 30 năm gây kinh ngạc với "Mùi đu đủ xanh", Trần Anh Hùng thắng giải Đạo diễn xuất sắc ở Cannes 2023.

Sai lầm thông thường của người quản lí dự án

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/05/2023 11:00
Ngày nay Công nghệ thông tin (CNTT) đang trở nên quan trọng hơn bao giờ. CNTT có thể giúp quản lí và kiểm soát vận hành doanh nghiệp nhưng khi nó không làm việc, nhiều điều có thể đi sai.

Khoan sọ để chữa bệnh: Kỹ thuật lạ lùng của người Ai Cập cổ đại

Từ sách - Phim - Quin - 31/05/2023 10:00
Khi người bệnh đã vô phương cứu chữa bằng mọi phương pháp y khoa khác, người Ai Cập cổ đại sẽ nhờ đến những danh y chuyên “mổ sọ” bệnh nhân. 

Muôn Kiếp Nhân Sinh 3

Tủ sách - FN - 31/05/2023 09:00
Nối tiếp câu chuyện và tinh thần của tập 1 và tập 2, “Muôn Kiếp Nhân Sinh – tập 3” tiếp tục đưa bạn đọc đi qua hành trình thức tỉnh tâm linh của nhân vật chính Thomas.

Nghệ thuật sống vững vàng - chấp nhận và lấy yêu thương làm động lực

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 31/05/2023 08:00
Nhiều người vẫn thường nói, nếu muốn đạt được thành tích đỉnh cao, bạn phải luôn khát khao và thúc đẩy bản thân tiến lên phía trước, không bao giờ được thỏa mãn hay hài lòng. Nhưng sự thật phức tạp hơn rất nhiều.

Đừng ‘hết hạn sử dụng’ ở tuổi 35: Khi kiến thức và kỹ năng của bạn lỗi thời, bạn trở nên vô giá trị!

Suy ngẫm - Thiên Vy - 30/05/2023 12:00
Tri thức và kĩ năng, đều có hạn sử dụng, đều có thể hết hạn.

Mãnh thú luôn độc hành, chỉ có người thiếu tự tin mới dựa dẫm vào người khác

Suy ngẫm - Như Nguyễn - 30/05/2023 11:00
Những người thực sự giỏi giang, không bao giờ yêu cầu bản thân phải là một người có nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ, với họ, hợp thì ở, không hợp thì tan.

Phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/05/2023 10:00
Barbara là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp bốn năm trước và hiện đang làm việc tại Oracle. Tuần trước, cô ấy quay lại để tuyển sinh viên cho Oracle và tôi đã đề nghị cô ấy chia sẻ kinh nghiệm của cô cho sinh viên.

Bản giao hưởng cuộc sống - Khi cánh cửa này đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 30/05/2023 09:00
“Cuộc sống chứa đựng cả hạnh phúc lẫn nỗi đau; hãy mạnh mẽ và luôn vững tin.” - Kareena Kapoor Khan

'Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu' đã ra đời như thế nào? 

Từ sách - Phim - Quin - 30/05/2023 08:00
Khó ai có thể tin được là tác giả Mika Waltari chưa hề đặt chân tới Ai Cập cho đến khi viết xong cuốn tiểu thuyết này.

Mặc áo dài bắn rap, nữ sinh Hải Phòng 17 tuổi khiến cả trường quay vỡ òa

Thư giãn - Ninh Phương - 29/05/2023 14:56
Ngay từ khi bước ra sân khấu, CADMIUM đã khiến mọi người bất ngờ với bộ trang phục của mình.

Cuộc đời hữu hạn của những thiên tài và những phát minh vô hạn

Truyền cảm hứng - Phan Quang Vũ - 29/05/2023 10:00
Nếu không vì bệnh tật hay tuổi già, Da Vinci hay Einstein đã có những công trình vượt trội hơn những gì họ từng để lại cho nhân loại. Chính cái chết đã làm dang dở những công trình vĩ đại của họ - những nhà bác học đại tài.

Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh - Bỏ ngay 5 tật xấu này nếu bạn muốn trở thành người bán hàng giỏi

Từ sách - Phim - Irena Ng - 29/05/2023 09:00
Nhiều nhân viên bán hàng ngày nay như thể đang mang trên mình chiếc vòng cổ điện tử. Ngay khi một thứ gì đó phát tín hiệu, đổ chuông hoặc rung lên… họ liền chộp lấy nó.

Tầm nhìn thay đổi quốc gia - Điều kỳ diệu ở Dubai

Từ sách - Phim - Ngô Minh - 29/05/2023 08:00
Trong cuốn sách này, một người lãnh đạo đi trước thời đại là người liên tục nhìn thẳng về phía tương lai mà không mơ tưởng.

Hành trình từ cô bé vô danh khu ổ chuột đến người mẫu của thương hiệu thời trang

Truyền cảm hứng - Đông Hà - 28/05/2023 11:00
Dù sống trong điều kiện kinh tế khó khăn, Maleesha vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 31/05/2023