Người làm nên chuyện lớn đều sở hữu 15 đặc điểm này

Trung Hạ14/02/2023 11:00
Người làm nên chuyện lớn đều sở hữu 15 đặc điểm này

Khoan dung với người khác và khắt khe với chính mình mới là người thông minh.

Để tạo dựng thành công, năng lực và vận may là yếu tố không thể thiếu. Nhưng trước hết, một người có thể làm nên chuyện lớn không chỉ đơn thuần tài giỏi, mà phải sở hữu những đặc điểm chuẩn mực trong cách sống và đối nhân xử thế.

Quan sát những người thành công xung quanh, bạn sẽ phát hiện họ đều có 15 chi tiết dưới đây:

Người làm nên chuyện lớn đều sở hữu 15 đặc điểm này, EQ cao và giỏi đối nhân xử thế - Ảnh 1.
 

1. Bất kể giao tiếp, nói chuyện với ai, đều thể hiện sự tự tin, mạnh mẽ, đối diện với người có chức tước, cấp bậc hơn mình cũng không sợ hãi, lúng túng. Mạnh dạn thể hiện quan điểm, dễ dàng thu phục lòng người.

2. Nói chuyện logic, rõ ràng, ngay cả khi cảm xúc không ổn định, tinh thần bị kích động cũng không nói năng lung tung, khó hiểu.

3. Có thái độ cầu tiến trong xã giao và tạo dựng các mối quan hệ. Sử dụng tâm thái cởi mở để kết bạn với những người xuất sắc hơn mình. Nhìn thấy những người ưu tú hơn, ít nhiều chúng ta cũng có phần ghen tị và ngưỡng mộ, nhưng quan trọng hơn là khát khao muốn học hỏi những điều tốt của người khác để hoàn thiện bản thân. Đó là lý do người xưa có câu: “Bạn bè cũng là người thầy của chúng ta”.

4. Khi bước đi, ngẩng đầu thẳng lưng ưỡn ngực, toát ra khí chất tự tin; gặp chuyện gấp gáp cũng không hoảng loạn.

5. Khi từ chối người khác, không cần phải quanh co tìm đủ lý do, chỉ cần nói đúng suy nghĩ của mình, đương nhiên nên sử dụng câu từ thích hợp để thỏa lòng nhau. Chỉ bằng cách này, đôi bên mới không lãng phí thời gian, ít để lại khúc mắc trong lòng.

6. Cuộc sống nên cần tiết kiệm, nhưng khi cũng phải biết chi tiêu tiền. Không phải cứ tiết kiệm là đủ đầy an toàn và giàu sang. Biết dành dụm và chi tiêu hợp lý mới là thông minh. Đầu tư cho bản thân không bao giờ là uổng phí.

7. Theo đuổi vòng tròn xã hội và các mối quan hệ chất lượng cao, nhưng cũng biết cho mình đủ thời gian để làm những điều bản thân muốn.

Người làm nên chuyện lớn đều sở hữu 15 đặc điểm này, EQ cao và giỏi đối nhân xử thế - Ảnh 2.
 

8. Khoan dung với người khác và khắt khe với chính mình. Chỉ có thế, mỗi người mới tiến bộ từng ngày, sống có nguyên tắc và kỷ luật cũng là biểu hiện của người sở hữu EQ cao.

9. Có khả năng tư duy độc lập mạnh mẽ, có chủ kiến riêng, sẽ không dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những người khác, cũng sẽ không vì người khác không công nhận mà chối bỏ chính mình, rơi vào hố sâu tiêu cực.

10. Có lẽ không thích những buổi tiệc tùng xã giao, nhưng rất biết cách làm chủ tình hình, sẽ là người tạo ra chủ đề và bầu không khí trong những cuộc gặp mặt.

11. Cuộc sống luôn có mục tiêu, hành sự cho mục tiêu trong kế hoạch. Ngay cả khi cuộc sống đã ổn định và hạnh phúc, khiến nhiều người ghen tị, nhưng sẽ không ở trong vùng an toàn quá lâu!

12. Có khả năng chấp hành mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, đồng thời cũng dám chấp nhận và trả giá cho quyết định của mình, bất kể kết quả tốt hay xấu. Người có thể làm nên chuyện lớn không phải là "buổi tối suy nghĩ đến hàng trăm con đường mới, sáng hôm sau thức dậy lại đi theo con đường cũ".

Người làm nên chuyện lớn đều sở hữu 15 đặc điểm này, EQ cao và giỏi đối nhân xử thế - Ảnh 3.
 

13. Sở hữu tầm nhìn xa trông rộng, không vì chút phiền phức hiện tại mà bỏ qua nhiều cơ hội có lợi cho bản thân. Đồng thời cố gắng thực hiện những điều nhỏ nhặt, sau đó mới đến chuyện lớn hơn. Bởi lẽ bí quyết của thành công là góp gió thành bão, đi từ chi tiết đến tổng thể, khổ cực rồi mới đứng lên đài vinh quang.

14. Giỏi kiểm soát cảm xúc, hiếm khi mất bình tĩnh, ngay cả lúc tức giận cũng không dễ dàng nói năng tùy tiện, hành động lỗ mãng.

15. Ý thức mạnh mẽ về trách nhiệm, dám nhận lỗi khi làm sai, sẵn sàng đứng ra chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Thật vậy! Người không có trách nhiệm thì sao có thể làm nên chuyện lớn, nắm giữ thành công trong tay?


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?
2

7 bài học cuộc sống từ Doraemon khiến người lớn cũng cần suy ngẫm

Ngoài đời thật, chúng ta không có Doraemon, cũng không có túi thần kỳ.
3

Con trai tỷ phú về quê 1 tuần: 'Hóa ra họ mới là người giàu hơn chúng ta'

Khi gửi con trai duy nhất về vùng quê xa xôi, vị tỷ phú để cậu biết được, mình đang sống trong cảnh giàu có, may mắn như thế nào. Tuy nhiên, khi con trai trở về, câu trả lời của cậu bé hoàn toàn nằm ngoài dự tính.
4

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.
5

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Điều gì xảy ra nếu số đông loài người tỉnh thức? 

“Lời tiên tri Celestine” - một trong những quyển sách tâm linh kinh điển nhất mọi thời đại. Cuốn sách kể về một nhà trị liệu người Mỹ, tình cờ bị kéo vào hành trình tìm kiếm bản cổ thư trong khu tàn tích Celestine (Peru).

Có tiền chưa chắc đã là người giàu: Nghèo tư duy thì có cho 10 tỷ cũng không giàu nổi

Giàu hay nghèo do chính bản thân tạo nên. Chỉ biết tập trung tìm kiếm lợi ích, bỏ qua những thứ quan trọng hơn thì dù làm việc cật lực, bạn cũng chẳng thể giàu nổi.

4 câu nói phản chiếu vận mệnh, càng nói thì tài vận càng bay đi

Bất luận là công việc hay làm người, kẻ ngốc dùng mồm nói chuyện, người thông minh dùng đầu nói chuyện, kẻ trí tuệ dùng tâm nói chuyện.

Sao ta làm điều ta làm - 5 phương pháp để vượt qua cơn tức giận

Trung bình cảm xúc xấu xí mà một người tức phát điên lên chỉ tồn tại trong 12s, sau 12s sẽ ổn định lại. Đáng tiếc, hầu hết mọi người không vượt qua được 12s đó, để rồi nói hoặc làm những điều khiến họ hối tiếc.

Sau giờ tan tầm thì làm gì?

Ta nghe mọi người nói, cuộc sống sau giờ tan làm quyết định cuộc đời mỗi người.

Những hiểu sai về người hướng nội

Là người hướng nội chúng mình không….

Bạn sẽ phải hối hận nếu giữ mãi những điều sau đây trong cuộc đời mình

Cuộc sống ngắn ngủi, vì vậy đừng đi loanh quanh đưa ra những lựa chọn mà bạn sẽ hối hận về sau. Hãy làm việc chăm chỉ để xây dựng cuộc sống và quan trọng nhất là phải có niềm tin vào chính mình.

10 đạo lý nên hiểu khi trưởng thành

Không nên ngưỡng mộ cuộc sống của người khác, bởi lẽ những thứ bạn nhìn thấy không phải là tất cả trong cuộc đời của họ.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023