Người cùng xóm trọ cầm cả xấp tiền, phát mỗi phòng 500 nghìn đồng ở TP. HCM là ai?

11/08/2021 15:00
Người cùng xóm trọ cầm cả xấp tiền, phát mỗi phòng 500 nghìn đồng ở TP. HCM là ai?

Người phụ nữ trong clip đã đem phát hết cho hơn 50 phòng trong xóm trọ, mỗi phòng 500.000 đồng, phòng nào có người đau ốm, bệnh tật bà tặng 1 triệu đồng.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip một người phụ nữ cầm xấp tiền tới từng phòng để phân phát cho mọi người. Dòng trạng thái đăng kèm với video: "Của ít lòng nhiều, hôm nay xóm trọ em lại cho tiền mỗi người nữa nè".

"Mỗi người 500 nghìn đồng, của ít lòng nhiều nha con, cho nó qua đợt dịch này rồi tính tiếp chứ cũng không biết như thế nào. Cũng cầu mong đi con nha, ai cũng đều có hết", người tặng tiền nói trong clip.

Cuối clip, người phụ nữ tốt bụng cũng không quên dặn dò mọi người phòng dịch và cùng cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn.

 Người cùng xóm trọ cầm cả xấp tiền, phát mỗi phòng 500 nghìn đồng ở TP. HCM là ai? - Ảnh 1.

Người phụ nữ giúp đỡ người cùng trọ khó khăn trong lúc dịch bệnh.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, người trong đoạn clip được chia sẻ là bà Hoàng Thị Hoa Anh Đào (52 tuổi, quận Bình Tân, TP.HCM).

Ở trong một xóm trọ bị phong tỏa vì Covid-19, bà nói mình cảm thấy thương cho hàng xóm vì đa phần đều là công nhân, người lao động khó khăn mất việc suốt thời gian qua. Trong số đó có người phải nuôi con nhỏ, có người phải gửi tiền về cho cha mẹ ở quê, nhưng nay để có tiền ăn với họ là cả một vấn đề.

Chính vì vậy, bà Đào đã liên hệ với người dì của mình sống ở Mỹ hy vọng có thể chia sẻ phần nào khó khăn cho những người hàng xóm.

Sau khi được hỗ trợ 30 triệu đồng, bà Đào đem phát hết cho hơn 50 phòng trong xóm trọ, mỗi phòng 500.000 đồng, phòng nào có người đau ốm, bệnh tật bà tặng 1 triệu đồng.

Chia sẻ thêm với báo trên, bà Đào nói, khi biết nhiều người chia sẻ câu chuyện của mình, bà Đào “cảm thấy mắc cỡ” vì việc mình làm không có gì lớn lao, và số tiền đó cũng chỉ là của người thân mình. Tuy nhiên, bà trân trọng những tình cảm, những lời chúc mà mọi người dành cho mình.

Bà cho biết mình chỉ là người thuê trọ, mới chuyển tới xóm này hơn 4 tháng nay để tiện cho việc học đại học của con trai út, chứ không phải chủ trọ như nhiều người chia sẻ.

"Nhận được tiền từ cô, tôi thấy ấm lòng, thấy xúc động sao á. Tình nghĩa này không bao giờ tôi quên được", một công nhân rưng rưng cảm động khi nói về tấm lòng của bà Đào.

Tổng hợp

Doanh nghiệp tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 24/04/2024