Ngọc Trinh, Phi Nhung, H'Hen Niê và nhiều sao Việt kêu gọi giúp dân miền Tây chống xâm nhập mặn

13/03/2020 18:55
Ngọc Trinh, Phi Nhung, H'Hen Niê và nhiều sao Việt kêu gọi giúp dân miền Tây chống xâm nhập mặn

Sau nghệ sĩ Đại Nghĩa, Thủy Tiên, đến lượt người mẫu Ngọc Trinh đã chi 200 triệu đồng giúp người miền Tây có nước sạch để dùng trong đợt hạn hán đang kéo dài.

Trong thời gian qua, tình hình hạn hán ngập mặn đang hoành hành khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long khiến hàng vạn người dân lâm vào cảnh điêu đứng.

Theo số liệu thống kê của các cơ quan hữu quan, tính đến nay, đã có 5 tỉnh Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau và Long An công bố tình trạng khẩn cấp về hạn, mặn. Tình trạng thiếu nước ngọt kéo dài đã khiến cho hàng ngàn héc ta lúa bị mất trắng. Ngoài ra, các loại cây ăn trái đặc sản miền Tây Nam Bộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do không có nước tưới.

Đặc biệt hạn hán kéo dài đã tác động tiêu cực đến hàng ngàn hộ dân do thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh, trong khi đó nguồn nước dữ trữ cũng đã cạn kiệt. Mất mùa, thiếu lương thực, thiếu nước sinh hoạt khiến cho cuộc sống của người dân địa phương trở nên khó khăn hơn, nhiều gia đình quyết định bỏ quê để lên thành phố tìm việc mưu sinh, chờ qua mùa hạn sẽ trở về…

Tình trạng khô hạn kéo dài khiến cho người dân miền Tây lâm vào cảnh điêu dứng

Trước tình hình này, một số nghệ sĩ như Đại Nghĩa, Thủy Tiên, ca sĩ Phi Nhung, người mẫu Xuân Lan đã tự chi tiền túi cũng như cộng đồng chung tay quyên góp mua máy lọc nước hỗ trợ người dân miền Tây.

Hôm nay (13.3) người mẫu Ngọc Trinh cũng đã chi 200 triệu đồng và kêu gọi cộng đồng tiếp tục đóng góp: "Trinh xin góp 200 triệu cho chuyến vận động này và mong là các mạnh thường quân cùng chung tay với Trinh đem được nhiều máy lọc nước mặn đến cho bà con. Trinh sẽ kêu gọi thêm để mua thêm nhiều máy lọc nước cho 5 tỉnh miền Tây đang nhiễm mặn và thiếu nước sinh hoạt’, Ngọc Trinh viết trên trang Facebook cá nhân.

Cùng với Ngọc Trinh, hôm nay ca sĩ Phi Nhung cũng kêu gọi cộng đồng giúp đỡ bà con miền Tây: "Bản thân Phi Nhung là một ca sĩ hát nhạc quê hương miền Tây bao năm, được bà con miền Tây yêu thương ủng hộ, nghĩa tình sâu nặng đó Phi Nhung khắc sâu trong lòng. Phi Nhung xin được là ca sĩ hát nhạc miền Tây mang chút nước ngọt về miền Tây yêu thương đang mong nước về từng giây từng phút"

Cùng chung tiếng nói với Đại Nghĩa, Xuân Lan, Thủy Tiên, Phi Nhung, Ngọc Trinh, Hoa hậu H'Hen Niê cũng đã chia sẻ suy nghĩ của mình về sự khó khăn của người miền Tây.

H'Hen Niê viết trên trang cá nhân: “Khi nhìn những hình ảnh này, Hen cảm thấy xót xa trong lòng bởi người dân miền Tây Nam Bộ đang phải chống chọi với khó khăn, thử thách từ thiên nhiên. Đất đai nhiễm mặn, khô cằn thì làm sao trồng cây được? Đất đai bị sạt lở, mỗi ngày một nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng của người dân sinh sống khu vực ven sông, ven biển. Đất lành chim đậu, an cư lập nghiệp, vậy mà giờ đây mảnh đất ấy không còn như xưa nữa, bà con là những người bị ảnh hưởng trực tiếp nhất.

Hen cầu mong mọi chuyện sớm được cải thiện để đời sống bà con mình bớt khó khăn hơn. Bên cạnh đó, Hen đọc thông tin thấy mọi người đã bắt đầu nghiên cứu các biện pháp để nương theo khó khăn mà giải quyết, chẳng hạn như chuyển đổi sang trồng giống cây có thể chịu hạn, chịu mặn, nuôi tôm sú luân canh trên đất ruộng… Hen tin rằng chỉ cần cố gắng, chỉ cần đồng lòng với nhau, khó khăn thử thách nào cũng có thể vượt qua. Con người không bao giờ bó tay trước thiên nhiên. Cuộc sống là như vậy, càng khó khăn, ý chí sinh tồn con người càng trở nên mạnh mẽ hơn. Cố gắng lên nhé bà con miền Tây ơi!”

T.V

TIN BÀI LIÊN QUAN:

>>MC Đại Nghĩa kêu gọi giúp người dân miền Tây chống hạn​

>>Lan tỏa câu chuyện MC Đại Nghĩa kêu gọi giúp người dân miền Tây chống hạn

>>Sau Đại Nghĩa, Thủy Tiên kêu gọi giúp người dân miền Tây chống hạn


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thông tin cần biết khi xem diễu binh, diễu hành tại TP.HCM ngày 30-4

Lễ diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước sẽ diễn ra từ 6h30 ngày 30-4 trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) và tại lễ đài chính phía trước Hội trường Thống Nhất, cùng thời điểm chương trình lễ kỷ niệm.
2

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 2: Chính quyền Sài Gòn thay người vác cờ trắng đầu hàng

Đầu tháng 4.1975, sau khi mất Tây Nguyên và Phước Long, chế độ Sài Gòn đứng trước sự suy yếu về mọi mặt và khả năng sụp đổ hoàn toàn. Lúc này, ông Dương Văn Minh và nhóm ủng hộ ông “chính thức công bố ý định thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu”.
3

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 1: Ông Dương Văn Minh và con đường công danh, binh nghiệp

Nhân ngày kỷ niệm trọng đại, Một Thế Giới giới thiệu loạt bài của TS Vũ Trung Kiên về những con người liên quan đến sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc diễn ra 50 năm trước.
4

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 3: Nội các Dương Văn Minh và tuyên bố đầu hàng

Việc đầu tiên đại tướng Dương Văn Minh làm trên cương vị tổng thống là ông đã giao cho Phó tổng thống Nguyễn Văn Huyền thông báo với phía Mỹ về việc “không phản đối việc Mỹ phải ra đi trong 24 giờ”.
5

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

Dàn diễn viên 'Hạ cánh nơi anh' lạ lẫm với phong cách thời trang lịch lãm

Với phong cách lịch lãm của suite, dàn diễn viên phụ trong phim "Hạ cánh nơi anh" lạ lẫm trong bộ ảnh chụp trên tạp chí High Cut.

‘Fast & Furious 9’ dời lịch chiếu sang 2021

Tác phẩm hành động tốc độ của ngôi sao Vin Dielsel hoãn chiếu 1 năm do tình hình dịch bệnh phức tạp trên khắp toàn cầu.

Hà Anh Tuấn tặng 3 phòng cách ly áp lực âm giữa mùa dịch COVID-19

Hà Anh Tuấn trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp nhằm hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Lo ngại dịch COVID-19, Disneyland ở Mỹ đóng cửa

Trang Hollywood Reporter thông tin ngày 13.3, Công viên giải trí Disneyland (California, Mỹ) sẽ ngừng hoạt động vào ngày thứ bảy (14.3) do sự bùng phát của dịch COVID-19.

Lan tỏa câu chuyện MC Đại Nghĩa kêu gọi giúp người dân miền Tây chống xâm nhập mặn

Hạn hán kéo dài, người miền Tây lao đao vì thiếu nước, thiếu lương thực… Việc MC Đại Nghĩa đứng ra kêu gọi mua hàng trăm máy lọc nước mang đến cho bà con đang trở thành câu chuyện được nhiều người nhắc đến. Chỉ mong rằng sự lên tiếng của Đại Nghĩa không là tiếng gọi lẻ loi…

Sau Đại Nghĩa, Thủy Tiên kêu gọi giúp người dân miền Tây chống xâm nhập mặn

Hạn hán kéo dài, người miền Tây lao đao vì thiếu nước, thiếu lương thực, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã đứng ra vận động mua máy lọc nước ngọt giúp người dân vượt qua khó khăn.

Hải Yến Idol từng thả mạnh con trai xuống nệm vì trầm cảm sau sinh

Ca sĩ Hải Yến Idol cho biết, cô từng bị trầm cảm nặng nề khi mang bầu và sinh con. Rất may sau đó, nữ ca sĩ đã tự vượt qua.

Các ngôi sao Hollywood phản ứng với án tù dành cho Harvey Weinstein

Rất nhiều người nổi tiếng đã ủng hộ phán quyết của thẩm phán James Burke dành cho Harvey Weinstein.

TP.HCM: Bắt đầu chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Giải trí - Song Phạm - 22/04/2025 13:00
Tối 19.4.2025, TP.HCM bắt đầu chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước bằng chương trình trình diễn ánh sáng 3D trước trụ sở UBND thành phố, thu hút đông đảo người dân.

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 3: Nội các Dương Văn Minh và tuyên bố đầu hàng

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 22/04/2025 12:00
Việc đầu tiên đại tướng Dương Văn Minh làm trên cương vị tổng thống là ông đã giao cho Phó tổng thống Nguyễn Văn Huyền thông báo với phía Mỹ về việc “không phản đối việc Mỹ phải ra đi trong 24 giờ”.

Sẽ rất tiếc nếu sử dụng Zalo mà bạn không biết các tính năng này

Kỹ năng - Nhật Hạ - 22/04/2025 11:00
Zalo thường xuyên cập nhật cho người dùng các chức năng, tùy chọn mới giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn

Xem mạng xã hội gần đây, tôi chợt nhớ đến phim Sex Education: Hãy dạy con điều này càng sớm càng tốt

Điện ảnh - Thanh Hương - 22/04/2025 10:00
Tôi đã lo lắng đến mất ăn mất ngủ, nghĩ rất nhiều về chuyện dạy con.

Giữa làn sóng AI, thứ giết chết con người không phải Chat GPT, DeepSeek,... mà là lối tư duy này

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 22/04/2025 09:00
DeepSeek giống như cần sa, nó có tác dụng giảm đau. Nhưng một khi bạn bị nghiện, nó sẽ chỉ gây tổn hại đến não và khiến bạn hoàn toàn mất khả năng suy nghĩ.

Lời hứa 20 năm của Larry Berman với 'điệp viên hoàn hảo' Phạm Xuân Ẩn

Từ sách - Phim - Trần Thường - VNN - 22/04/2025 08:00
Khi viết về Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn, Giáo sư, nhà sử học Larry Berman đã hứa không sử dụng những thông tin có thể làm tổn thương đến nhiều người. Sau gần 20 năm, lời hứa đó vẫn còn.

Infographic hoạt động văn hóa nghệ thuật du lịch kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước

Giải trí - TTXVN - 21/04/2025 13:00
TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.

Facebook cập nhật tính năng mới, nhiều người Việt "bị ảnh hưởng": từ nay thôi khỏi xem lén, hết thời stalk!

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 21/04/2025 12:00
Giờ đây, ngoài bạn bè, bạn có thể thấy cả những người theo dõi và không theo dõi trong danh sách người xem", thông báo của Facebook cho biết.

Rùng mình với robot cơ bắp sinh học co giật như người thật

Thư giãn - Hoàng Vũ - 21/04/2025 11:00
Một video mới vừa được Clone Robotics công bố đã khiến cộng đồng mạng và giới công nghệ rúng động: robot hình người “Protoclone” uốn cong cơ bắp, co giật tay chân và nhún vai như một sinh vật sống thật sự.

Sức mạnh của đói nghèo: Mẹ mù chữ, bại liệt nhưng nuôi dạy con trai trở thành sinh viên giỏi nhất

Truyền cảm hứng - Trang Đào - 21/04/2025 10:00
Không quan trọng bạn có xuất thân từ gia đình nghèo khó hay không, những điều kì diệu luôn xảy ra.

Xem 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt', tôi nhận ra mình toàn tặng con "quả quýt" có vị chua chát và đắng ngắt

Điện ảnh - Đông - 21/04/2025 09:00
Hóa ra tôi chỉ đưa cho con những "quả quýt chua", đầy thử thách và nỗi niềm mà có lẽ tôi đã không nhận ra.

Con đường chuyển hoá - Tâm càng rộng, thế giới càng mở

Từ sách - Phim - Quìn - 21/04/2025 08:00
Mỗi người có một cách nhìn cuộc sống riêng. Có người nhìn bằng lòng bao dung, có người lại nhìn bằng sự khó chịu, phán xét. Một câu chuyện, người thấy thương có kẻ lại thấy ghét. Nhưng khác biệt không nằm ở câu chuyện, mà nằm ở cái tâm.

Đạo diễn Lý Hải - người dẫn dắt 'hiện tượng mạng xã hội' lên màn ảnh

Điện ảnh - Tiểu Vũ - 20/04/2025 13:00
Lý Hải là một trong số ít đạo diễn của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh qua việc dẫn dắt các nhân vật "hiện tượng mạng xã hội" (MXH) thành diễn viên chuyên nghiệp.

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 2: Chính quyền Sài Gòn thay người vác cờ trắng đầu hàng

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 20/04/2025 12:00
Đầu tháng 4.1975, sau khi mất Tây Nguyên và Phước Long, chế độ Sài Gòn đứng trước sự suy yếu về mọi mặt và khả năng sụp đổ hoàn toàn. Lúc này, ông Dương Văn Minh và nhóm ủng hộ ông “chính thức công bố ý định thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu”.

Quách Tĩnh không làm phò mã mà nhất mực lấy Hoàng Dung: Câu trả lời chỉ Dương Quá biết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 20/04/2025 11:00
Quách Tĩnh và Hoa Tranh vốn là thanh mai trúc mã, vậy tại sao chàng lại quyết định kết duyên cùng Hoàng Dung?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 22/04/2025