Hải Yến Idol từng thả mạnh con trai xuống nệm vì trầm cảm sau sinh

13/03/2020 10:26
Hải Yến Idol từng thả mạnh con trai xuống nệm vì trầm cảm sau sinh

Ca sĩ Hải Yến Idol cho biết, cô từng bị trầm cảm nặng nề khi mang bầu và sinh con. Rất may sau đó, nữ ca sĩ đã tự vượt qua.

Hải Yến Idol sinh năm 1986, cô được biết đến khi tham gia chương trình Vietnam idol 2007 và sau đó là Sao mai điểm hẹn 2008. Năm 2010 cô kết hôn và có một con trai.

Cũng như bao bà mẹ trẻ khác, Hải Yến cũng bị trầm cảm sau sinh. Nữ ca sĩ Hải cho biết, hiện nay, số lượng phụ nữ bị trầm cảm sau sinh rất nhiều, có thể lên đến 80-90%, tuy nhiên, điều đáng nói là phần đông những người đó không biết rằng mình bị trầm cảm. Ngay bản thân Hải Yến Idol cũng vậy. Từ khi mang bầu, cô đã thấy tâm lý thay đổi rất nhiều, tuy nhiên khi đó nữ ca sĩ không biết đó là trầm cảm sau sinh. Chỉ đến khi sinh con một thời gian, gửi con cho ông bà chăm giúp thì cô mới nhận thấy những dấu hiệu bất thường của bản thân như: mau nước mắt, hay cáu bẳn, khi đó cô mới biết bản thân bị trầm cảm.

Chia sẻ về những tháng ngày trầm cảm, Hải Yến Idol cho biết, thời gian đó, trong nhà có bao nhiêu gương, cô đều lấy khăn che lại hết vì sợ phải nhìn hình ảnh của mình béo và xấu. Không chỉ vậy, cô còn sợ tiếng con khóc và bị mất ngủ. Trong suốt 2 năm liền sau khi sinh con, cô thường xuyên 3-4 giờ sáng mới đi ngủ. Thậm chí, ngay cả khi gửi con cho bà ngoại trông giúp, Hải Yến cũng bị ám ảnh bởi tiếng trẻ con khóc. Có lần đang ngủ, cô bật dậy vì nghe văng vẳng tiếng trẻ con khóc bên tai.

Đặc biệt, có lần, đêm không ngủ được, trằn trọc trên giường, bị chồng nói là: “Làm gì mà cứ lục đục, lăn qua lăn lại như con sâu trên giường”, Hải Yến Idol lại nghe nhầm thành… con trâu. Vậy là cô tưởng rằng chồng chê cô béo, xấu, đen như trâu. Nữ ca sĩ khóc ròng rã 4 ngày 4 đêm vì điều này.

Chưa hết, trong một lần đưa con đi tiêm phòng, khi đến bệnh viện, Hải Yến Idol bị một cô hộ lý đứng ở đằng sau nói: “Bầu ơi cho cô đi nhờ”. Tổn thương vì bị nhầm với bà bầu sắp đẻ, Hải Yến Idol đứng khóc giữa bệnh viện. Ám ảnh về cân nặng và sự xấu xí, nhất là giai đoạn đó lại không đi hát, không kiếm được nhiều tiền khiến cho Hải Yến Idol

Đỉnh điểm của việc trầm cảm sau sinh là có lần, Hải yến Idol đầu óc quá căng thẳng, cô thả con như một cục bông xuống dưới đệm. Khi con chưa khóc thì cô đã khóc nhiều hơn cả con vì nhận ra bản thân mình đang bị stress và trầm cảm nặng nề. Đặc biệt, khi bố mẹ, gia đình cô ngỏ ý giúp cô chăm sóc con thì Hải Yến Idol không đồng ý. Cô lo sợ người khác không biết chăm bé, không muốn ai, dù là người thân nhất động vào con của mình.

Lý giải về quãng thời gian trầm cảm sau sinh, Hải Yến Idol cho biết, một phần vì hai vợ chồng cô sinh sống một mình ở Sài Gòn, không có sự giúp đỡ của gia đình nội ngoại hai bên, mọi việc phải tự xoay sở nên nhiều lúc cả hai cảm thấy mệt mỏi. Không chỉ vậy, thời gian có bầu, kinh tế của hai vợ chồng cô cũng chưa thật sự tốt. Hải Yến tâm sự, khi mang bầu 6 tháng, cô từng phải đi ô tô qua cửa khẩu, rồi sau đó ngủ trên ô tô gần 1 ngày để đến chỗ lấy hàng. Khi mang bầu được 7 tháng, Hải Yến Idol mới quyết định mua nhà trả góp, và sau đó gần một năm, cô mới được dọn về nhà mới ở. Sự khó khăn về kinh tế cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho Hải Yến Idol bị trầm cảm sau sinh.

Để giúp người phụ nữ thoát khỏi trầm cảm sau sinh, theo Hải Yến Idol, vai trò của người chồng là vô cùng quan trọng. Như chồng Hải Yến, sau lần vợ sinh con đầu lòng, anh đã có có kinh nghiệm đối phó với người trầm cảm. Hải Yến cho biết, trước đây, chồng cô rất hiếm khi xin lỗi vợ, tuy nhiên, giờ đây khi có bất cứ chuyện gì, anh cũng nhận lỗi về phần mình và chủ động xin lỗi cô. Chính điều đó khiến cho cuộc sống của hai vợ chồng đỡ căng thẳng đi rất nhiều.

Hải Yến Idol cũng cho biết thêm, hiện tại, con trai của cô đã lớn, gần 9 tuổi. Hai vợ chồng cô hiện đang khao khát có thêm một bé nữa. Tuy nhiên, cô quan niệm, con cái là trời cho, vì thế, cô cũng không quá bắt ép bản thân phải có con ngay lập tức. Nữ ca sĩ quan niệm, không nên đặt kì vọng vào điều gì đó quá nhiều, bởi kì vọng càng lớn thì áp lực càng cao. Hiện tại, vợ chồng cô đã chuẩn bị đầy đủ kinh tế và tinh thần để có thêm con. Vì thế, nếu có bầu lần nữa, Hải Yến Idol tự tin cô sẽ không còn bị trầm cảm như trước.

Tùng Phát


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Các ngôi sao Hollywood phản ứng với án tù dành cho Harvey Weinstein

Rất nhiều người nổi tiếng đã ủng hộ phán quyết của thẩm phán James Burke dành cho Harvey Weinstein.

Bên tách cà phê - Đại văn hào Gasparo Gozzi: 'Quán cà phê là tổ chức văn hóa đặc biệt!'

Trước khi thống nhất về chính trị và kinh tế, người Ý đã khởi xướng các hoạt động đồng nhất văn hóa. Quán cà phê được thiết lập như một tổ chức đặc biệt, đặt nền tảng cho các trào lưu xác lập bản sắc Ý.

Nam diễn viên người Ý cầu cứu vì mắc kẹt trong nhà với thi thể chị gái đã qua đời do COVID-19

Nam diễn viên Luca Franzese tiết lộ về việc anh bị cách ly trong nhà với người chị gái 47 tuổi đã chết vì dịch bệnh COVID-19.

Lễ trao giải Cống hiến bị hủy do dịch COVID-19

Hàng năm, Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến thường được tổ chức họp bình bầu tại cả Hà Nội và TP. HCM và lễ trao giải thưởng cũng được tổ chức trang trọng.

Ông trùm Harvey Weinstein chính thức lĩnh án 23 năm tù vì tấn công tình dục

Ngày 11.3, toà án New York kết án Harvey Weinstein 23 năm tù với tội danh hiếp dâm và tấn công tình dục.

Chuyện của sao - 'Nữ hoàng vai phụ' Thụy Mười: 'Họ từng sợ tôi lấy cắp đồ của nghệ sĩ'

Thất nghiệp, bị bệnh tim, bị nghi ngờ ăn cắp, diễn viên Thụy Mười - người từng được mệnh danh là “nữ hoàng vai phụ” nghẹn ngào chia sẻ về quá khứ đầy tủi nhục.

Vợ chồng tài tử Tom Hanks nhiễm COVID-19

Ngày 11.3, nam diễn viên Tom Hanks và vợ Rita Wilson thông báo họ đã dương tính với COVID-19.

MC Đại Nghĩa kêu gọi giúp người dân miền Tây chống hạn

MC - diễn viên Đại Nghĩa đã có nghĩa cử rất đẹp để giúp người dân miền Tây chống chọi với hạn hán kéo dài.

Xem phim "Sex Education", tôi nhận ra mình đang sống lỗi với con trong mối quan hệ cha con

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 02/06/2025 13:00
Tôi nhận thấy mình không hiểu con. Và mối quan hệ cha con ngày càng trở nên căng thẳng.

Từng được ca tụng là "nghề hot của kỷ nguyên AI", giờ bị chính AI "khai tử"

Kỹ năng - Anh Việt - 02/06/2025 12:00
Đây là bài học cảnh tỉnh cho bất kỳ ai đặt hy vọng vào những làn sóng nghề mới từ AI: thứ nổi lên nhanh thì cũng có thể mất đi trong tích tắc.

Viễn cảnh gì sẽ xảy ra khi sau 1 giấc ngủ tất cả các app chat trên đời đều đồng loạt biến mất?

Thư giãn - Trần Hà - 02/06/2025 11:00
Điều đầu tiên chắc chắn là cảm giác hoang mang vì... mất kết nối.

Lời nói gan ruột của người mẹ: "Tình yêu không đến từ những bảng điểm đẹp!"

Suy ngẫm - Huyên Nguyễn - 02/06/2025 10:00
"Tôi đã từng nhiều lần thất vọng … và rồi chợt nhận ra rằng, tình yêu thương thật sự không đong đếm bằng những bảng điểm đẹp hay những lời khen ngợi...", cô Diệp Quỳnh chia sẻ.

Cất 100.000-150.000 đồng/ngày trong suốt 2 năm để "phát lương hưu" cho bố mẹ

Truyền cảm hứng - Ngọc Linh - 02/06/2025 09:00
Cũng là để dành tiền nhưng lại không phải tiết kiệm cho bản thân, chia sẻ của cô gái này thật sự quá đáng yêu!

Khai mở cảm xúc - Hiểu đúng về tội lỗi và xấu hổ

Từ sách - Phim - TĐ - 02/06/2025 08:00
Sự xấu hổ thực chất gắn liền với sức khỏe tâm thần. Ta xấu hổ khi cảm thấy khổ sở, buồn bã hoặc lo lắng, nỗi xấu hổ này tạo ra những cảm xúc khó khăn hơn nữa, làm sức khỏe tinh thần thêm kém.

Mẹ sử dụng lò vi sóng theo cách rất tiện lợi lại tốt cho sức khỏe

Kỹ năng - Mỹ Diệu - 01/06/2025 12:00
Có thể bạn nghĩ rằng lò vi sóng chỉ có thể dùng để hâm nóng đồ ăn. Nhưng hãy để tôi cho bạn thấy cách mẹ tôi dùng nó, đúng là "gừng càng già càng cay"!.

Vì sao Âu Dương Phong hễ thấy hai cao thủ này là né tránh?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 01/06/2025 11:00
Điều gì ẩn giấu đằng sau thái độ khác biệt này của Âu Dương Phong?

Người đàn ông rong ruổi các tỉnh miền Tây chụp biển địa giới trước sáp nhập

Phong cách sống - Nguyễn Ngoan - 01/06/2025 10:00
Nghe tin các tỉnh miền Tây quê mình dự kiến sáp nhập, anh An dành 3 ngày chạy xe máy đến từng biển địa giới chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm.

5 bài học dạy con của ''Vua dầu mỏ'' Rockefeller giúp gia tộc giàu 7 đời

Suy ngẫm - Khuê Hiền - 01/06/2025 09:00
Tỷ phú Rockefeller luôn đánh giá cao sự nỗ lực của mỗi cá nhân trên chặng đường làm giàu.

Khai mở hạnh phúc - Sáu lầm tưởng về hạnh phúc

Từ sách - Phim - TĐ - 01/06/2025 08:00
Chúng ta đã bắt đầu quyển sách bằng cách tìm hiểu xem hạnh phúc là gì, giờ là lúc để nghĩ xem hạnh phúc không phải là gì. 

Không phải Nữ Oa hay Tây Vương Mẫu, đây là nữ thần có thể giết Tôn Ngộ Không

Điện ảnh - Nguyệt Phạm - 31/05/2025 13:00
Bà là một vị thần quan trọng trong các tín ngưỡng dân gian.

Dịch vụ giúp "biến mất" khỏi Internet

Kỹ năng - Thái Nguyễn - 31/05/2025 12:00
Từ nhu cầu xóa dấu vết online đến dịch vụ “ẩn thân kỹ thuật số” bùng nổ, câu chuyện biến mất khỏi Internet đang dần trở thành trào lưu thời hiện đại.

Kiếm hiệp Kim Dung: Điều gì giúp Quách Tĩnh thắng được 4 cao thủ Ngư - Tiều - Canh - Độc?

Thư giãn - Quốc Tiệp - 31/05/2025 11:00
Chính sự kết hợp giữa sự chân thành của Quách Tĩnh và trí thông minh của Hoàng Dung đã giúp họ đến gặp được Nhất Đăng đại sư.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 03/06/2025