Ngô Thanh Vân, Phạm Hương bức xúc vì nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài không mặc quần, tạo dáng phản cảm

14/10/2019 08:30
Ngô Thanh Vân, Phạm Hương bức xúc vì nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài không mặc quần, tạo dáng phản cảm

Kacey Musgraves đang là giọng ca người Mỹ nhận được vô số chỉ trích trên mạng xã hội Việt vì diện trang phục áo dài quá phản cảm, Ngô Thanh Vân vì quá bức xúc cũng đã lên tiếng.

Mới đây loạt fanpage giải trí đã đưa thông tin và hình ảnh về nữ ca sĩ nhạc đồng quê Kacey Musgraves diện trang phục áo dài một cách phản cảm khi biểu diễn tại show của cô gần đây. Trong ảnh, Kacey Musgraves dù mặc áo dài truyền thống nhưng chỉ mặc một chiếc quần bảo hộ siêu mỏng có đai kim tuyến. Ngay lập tức, mỹ nhân này nhận vô số chỉ trích từ phía netizen vì hình ảnh không tôn trọng quốc phục Việt Nam.

Trong số đó, diễn viên Ngô Thanh Vân cũng bày tỏ bức xúc. Cô viết: "Trước khi mặc bộ trang phục truyền thống của một đất nước nào đấy thì cũng nên tìm hiểu cho kỹ hoặc dĩ chăng làm ơn google một cái để xem nước người ta mặc nó như thế nào đi. Thời đại gì rồi? Cái điện thoại cũng đã làm bạn thông minh lên gấp bội phần rồi đấy chứ. Vậy tại sao?".

Nữ diễn viên "Hai Phượng" cũng đang kêu gọi fan Việt chia sẻ, report hình ảnh này để Kacey Musgraves biết được dân mạng Việt Nam đang phẫn nộ thế nào.

Ngô Thanh Vân bức xúc bày tỏ trên trang cá nhân việc nữ ca sĩ nhạc đồng quê Kacey Musgraves mặc áo dài nhưng "quên" mặc quần.

Sau Ngô Thanh Vân, mới đây hoa hậu Phạm Hương mới đây cũng thể hiện thái độ không hài lòng về hành động của ca sĩ Kacey Musgraves. Cô chia sẻ: "Tôi đánh giá cao việc bạn lựa chọn trang phục truyền thống của đất nước chúng tôi cho màn trình diễn. Nhưng điều này thật đáng xấu hổ!!! Bạn đã không tôn trọng văn hóa Việt Nam của chúng tôi. Áo dài Việt Nam luôn phải được mặc với chiếc quần dài".

Tạo dáng phản cảm của Kacey Musgraves khi mặc áo dài

Kacey Musgraves sinh năm 1988, là ca sĩ dòng nhạc đồng quê từng đoạt giải Grammy và rất nhiều giải thưởng từ các cuộc trao giải nhạc đồng quê lớn của nước Mỹ. Ca khúc "Merry Go 'Round" và album "Same Trailer Different Park" đều đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để đoạt giải "Ca khúc đồng quê xuất sắc nhất" và "Album đồng quê xuất sắc nhất" của giải Grammy năm 2014.

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Minh Châu: 'Đừng ném đá ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần'

Trái ngược với ý kiến của số đông, nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Minh Châu cho rằng nên góp ý thay vì ném đá ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần.

"Tôi nghĩ chúng ta nên nhìn nhận việc cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài theo hướng tích cực. Nghĩa là có rất nhiều trang phục nhưng cô ấy chọn áo dài. Điều đó chứng tỏ cô ấy bị thu hút và yêu thích áo dài. Trong khi đó, trên thế giới các nhà thiết kế phải trả tiền để các nghệ sĩ mặc đồ của họ. Vì thế, thay vì ném đá, tẩy chay cô ấy, tại sao chúng ta không góp ý chân thành?".

"Nếu được, tôi sẵn sàng tặng cô ấy một bộ áo dài đẹp để cô ấy hiểu hơn về trang phục của Việt Nam. Biết đâu, khi mình góp ý nhẹ nhàng, mang tính xây dựng, cô ấy càng có thiện cảm với áo dài và giúp giới thiệu hình ảnh quốc phục Việt ra thế giới?", nhà thiết kế đặt giả thiết.

Sỹ Hoàng cho biết anh không đồng tình với cách mặc áo dài của nữ ca sĩ Mỹ. Tuy nhiên, anh cho rằng nên thông cảm bởi không phải ai cũng hiểu hết văn hoá của một quốc gia khác. Đặc biệt, ở Mỹ họ có sự tự do trong việc thể hiện cái tôi, quan điểm cá nhân.

"Trong nước, cũng còn rất nhiều người hiểu sai, mặc áo dài sai. Có người mặc áo dài với quần short, áo dài với quần leging da, xắn cao ống quần hoặc buộc tà áo, tạo dáng không phù hợp... Vậy nên đừng phản ứng quá mạnh với người nước ngoài. Trước khi dạy người khác, hãy hoàn thiện ý thức của mình trước", nhà thiết kế kỳ cựu nêu quan điểm.

Theo Sỹ Hoàng, các ý kiến ném đá, tỏ thái độ gay gắt với ca sĩ Kacey Musgraves xuất phát từ cảm xúc nhất thời, của những người không có chuyên môn. "Các nhà thiết kế áo dài sẽ không ai có phản ứng như thế", nhà thiết kế nói.

Cùng quan điểm với Sỹ Hoàng, nhà thiết kế Minh Châu cho rằng nên góp ý với ca sĩ người Mỹ hơn là lao vào ném đá, đòi đánh sập trang cá nhân.

"Chúng ta nên hiểu theo các hướng khác nhau, không nên đánh giá họ hạ thấp quốc phục Việt Nam. Với người nước ngoài, họ có sự tự do trong suy nghĩ nên có thể mặc bất cứ thứ gì mà cảm thấy đẹp. Nếu họ chưa hiểu, chúng ta giải thích cho họ hiểu. Lời góp ý nhẹ nhàng sẽ có tác dụng hơn lời gay gắt", Minh Châu nhấn mạnh.

XVK


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần từng gây nhiều tranh cãi

Chia sẻ loạt ảnh mặc áo dài, kết hợp với nội y trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Mỹ Kacey Musgraves khiến người hâm mộ Việt Nam vô cùng tức giận vì thiếu tôn trọng quốc phục Việt Nam.

Ngô Thanh Vân bức xúc vì nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài không mặc quần, cố tình tạo dáng thô thiển

Kacey Musgraves đang là giọng ca người Mỹ nhận được vô số chỉ trích trên mạng xã hội Việt vì diện trang phục áo dài quá phản cảm, Ngô Thanh Vân vì quá bức xúc cũng đã lên tiếng.

Nhà văn Ireland mừng rỡ tưởng thắng giải Nobel nhưng hóa ra bị chơi khăm

Ban tổ chức giải Nobel Văn học đang điều tra một cuộc điện thoại lừa đảo đã thông báo nhà văn John Banville nói rằng ông là người chiến thắng năm nay.

Phim ‘Ròm’ giành giải quốc tế dù chưa được cấp phép trong nước

Bộ phim “Ròm” của Việt Nam đã nhận được giải thưởng ở hạng mục New Currents (Làn sóng mới) LHP Quốc tế Busan. Điều đáng chú ý là bộ phim chưa được cấp phép phổ biến trong nước và ekip làm phim cũng đã xin rút không tham dự giải.

BoA, nữ hoàng cuốn hút của K-pop

Trong ngành âm nhạc nơi mà tuổi thọ nghề nghiệp của một người, cùng với danh tiếng và sự ghi nhận, có thể là phù du như những xu hướng thời trang thì BoA, một trong những ngôi sao nhạc pop tiên phong của Hàn Quốc, dường như trường tồn.

Liam Hemsworth có tình mới sau ly hôn Miley Cyrus

Nam diễn viên người Úc được bắt gặp tay trong tay với một mỹ nhân xinh đẹp trên đường phố New York vào ngày hôm nay.

Phong cách thời trang mới gây tranh cãi của Sam Smith

Sam Smith đã khiến nhiều người bất ngờ khi diện trang phục ren màu xanh tại một sự kiện do tạp chí Attitude tổ chức.

Ahn Jae Hyun lên tiếng về bức ảnh trong khách sạn bị cho là ngoại tình

Những ồn ào xoay quanh vụ ly hôn của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội.​

'Sức mạnh của Đạo' - khi người bận rộn học cách không cản đường chính mình

Có những cuốn sách đổi đời người ta không phải bằng một chân lý lớn, mà bằng một tai nạn nhỏ. Với Max Landsberg, đó là một mảnh gỗ nhỏ mắc trong cổ họng vào một tối thứ Sáu — và ba mươi năm để hiểu vì sao mình lại ngồi ăn pizza kiểu ấy.

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức ảnh

Thư giãn - Tr. Quang - 30/07/2026 11:00
Chúng vô cùng khó tìm. Người ta nói rằng chỉ những người có khả năng quan sát cực kỳ tinh tường mới có thể tìm thấy chúng. Liệu bạn có phải là một trong số họ?

Người EQ cao vay tiền như thế nào?

Kỹ năng - Hà Nguyên - 30/07/2026 10:00
Ai cũng có lúc cần vay tiền để giải quyết một việc cấp bách. Nhưng điều khiến một người được tin tưởng không nằm ở số tiền họ vay, mà ở cách họ mở lời, giữ cam kết và ứng xử với khoản tiền mình đang mượn. Đó cũng là một biểu hiện của EQ tài chính.

Hành trình 3.000 km vượt sa mạc đến chiếc huy chương World Cup trên cổ của mẹ Nico Williams

Truyền cảm hứng - Minh Ngọc - 30/07/2026 09:00
Sau khi Tây Ban Nha bước lên ngôi vô địch, cầu thủ 24 tuổi của La Roja đã nhìn lên khán đài rồi tiến thẳng về phía mẹ mình - bà Maria, ôm bà thật chặt rồi tháo chiếc huy chương vô địch vừa nhận được để đeo lên cổ người phụ nữ đã đứng khóc suốt trận đấu.

'Sức mạnh của Đạo' - khi người bận rộn học cách không cản đường chính mình

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 30/07/2026 08:00
Có những cuốn sách đổi đời người ta không phải bằng một chân lý lớn, mà bằng một tai nạn nhỏ. Với Max Landsberg, đó là một mảnh gỗ nhỏ mắc trong cổ họng vào một tối thứ Sáu — và ba mươi năm để hiểu vì sao mình lại ngồi ăn pizza kiểu ấy.

Lập kế hoạch dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/07/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm tới gặp tôi: “Tôi được đề bạt làm quản lí một dự án nhỏ. Ông chủ của tôi bảo tôi hội tụ vào viết mã chứ KHÔNG lập kế hoạch bởi vì lập kế hoạch là phí thời gian. Viết mã sẽ cho tổ nhiều thời gian hơn để hoàn thành dự án. Câu hỏi của tôi là làm sao lập kế hoạch cho dự án mà không phí thời gian và vẫn đạt tới thành công?”

Vì sao người Mỹ vẫn yêu quý Phạm Xuân Ẩn

Phong cách sống - Tô Giang - 29/07/2026 09:00
Giáo sư Larry Berman là tác giả "Perfect Spy", cuốn sách được độc giả Việt Nam biết đến với tên gọi "X6 - Điệp viên hoàn hảo" viết về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn.

'Sức mạnh của Đạo': Lý - Nhận ra các khuôn mẫu để biết nên hành động lúc nào và như thế nào

Từ sách - Phim - TĐ - 29/07/2026 08:00
Lý nghĩa là các khuôn mẫu. Khi nhận ra các khuôn mẫu trong con người, tình huống và tự nhiên, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về cách thức và thời điểm vận dụng các dòng chảy ngầm của vũ trụ sao cho có lợi cho bản thân. Đoạn trích dưới đây từ cuốn sách "Sức mạnh của Đạo" của tác giả Max Landsberg sẽ giúp bạn hiểu thêm về "Lý".

Thiếu hụt kỹ năng công nghệ thông tin

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/07/2026 11:00
Trong vài năm qua, vấn đề thiếu hụt kĩ năng CNTT thường được nhắc tới ở Mĩ và nó làm khuấy động nhiều cuộc tranh cãi.

4 hành động thể hiện bạn là người EQ thấp

Kỹ năng - Kim Linh - 28/07/2026 10:00
Người có EQ (trí tuệ cảm xúc) thấp thường dễ hành động theo cảm tính, vô tình khiến cả bản thân lẫn người khác rơi vào những tình huống khó xử.

Nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam làm tài xế xe công nghệ để kiếm sống, mừng rỡ khi được khách 'boa' 2.000 đồng

Phong cách sống - Anh Khôi - 28/07/2026 09:00
Bài đăng của nhà thiết kế nhanh chóng nhận được làn sóng tương tác lớn từ giới giải trí.

Sắp phát hành: Đại chiến AI

Tủ sách - FN - 28/07/2026 08:00
Suốt nhiều thập kỷ, AI luôn được xem như một tương lai "đã cận kề", nhưng hết lần này đến lần khác vẫn chưa đáp ứng được những kỳ vọng. Phải đến khi ChatGPT, Gemini cùng hàng loạt công cụ AI tạo sinh khác bùng nổ, nhân loại mới thực sự tự hỏi: Có phải thời hoàng kim của AI đã điểm?

Cách giúp cho một dự án đang thất bại

Blog GS John VU - GS John Vu - 27/07/2026 11:00
Một người quản lí dự án hỏi tôi: “Dự án phần mềm của tôi không chạy tốt, tổ của tôi mệt mỏi và nản chí. Tôi phải làm gì?”

Bạn luôn đưa ra lời khuyên tuyệt vời cho người khác, ngoại trừ chính mình

Suy ngẫm - TĐ - 27/07/2026 10:00
"Tạo khoảng cách với bản thân" (self-distancing) giải thích vì sao lời khuyên bạn có thể dành cho một người bạn chỉ trong năm phút lại là điều bạn không thể tự nói với chính mình suốt cả một tháng.

Phạm Xuân Ẩn trong Mậu Thân 1968: Cuộc đấu trí từ bản cung của kẻ phản bội

Phong cách sống - Bích Phương - 27/07/2026 09:00
"Tiêu hết rồi các anh ơi!", Đại tá Tư Cang từng nhận định bi quan sau đợt 1 Tết Mậu Thân. Nhưng nguồn tin, phân tích chiến lược của ông Phạm Xuân Ẩn đã giúp Cụm H.63 nhìn ra bước ngoặt của cuộc chiến.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS