Năm 2020 thật kỳ diệu: Người Việt cùng nhau đi qua mọi sóng gió bằng sự lạc quan và sẻ chia

18/12/2020 15:00
Năm 2020 thật kỳ diệu: Người Việt cùng nhau đi qua mọi sóng gió bằng sự lạc quan và sẻ chia

Bằng sự đoàn kết, lòng nhân ái và tinh thần lạc quan, chúng ta đã cùng nhau tạo ra những điều diệu kỳ đẹp đẽ khiến cuộc sống ngày càng trở nên tươi đẹp hơn, đáng sống hơn.

Tạm gác lại những biến động ồn ào, năm 2020 vẫn là một năm đáng nhớ với nhiều câu chuyện đến từ sự lạc quan, tinh thần đồng cảm, sẻ chia của con người, nhất là trong những thời điểm khó khăn khi chúng ta liên tiếp phải đối mặt với thiên tai, dịch bệnh. Không ai có thể quên được những ngày bão lũ càn quét miền Trung, nhiều giọt nước mắt đã rơi, những nỗi đau, sự mất mát khó bù đắp. Thế nhưng sau tất cả, ánh mặt trời đã ló rạng, những nụ cười trở lại và nhịp sống cũng hồi sinh.

Năm 2020 thật kỳ diệu: Người Việt cùng nhau đi qua mọi sóng gió bằng sự lạc quan và sẻ chia - Ảnh 1.

Những câu chuyện diệu kỳ về sự bao bọc, giúp đỡ cộng đồng mỗi ngày lại thêm trang mới. Còn nhớ, một ngày ở Quảng Nam sau cơn bão, một số địa phương vẫn chưa được cấp điện trở lại. Nhìn bà con không có điện để bơm nước nấu ăn, giặt giũ, anh Trương Quý Thảo (sinh năm 1976, trú tại xã Tam Xuân I, Núi Thành, Quảng Nam) đã chủ động kéo máy phát điện của gia đình đi khắp xóm để bơm nước miễn phí cho mọi người. 

Người đàn ông tốt bụng ấy mỗi ngày đều đặn bỏ ra 1 triệu đồng tiền xăng, dầu, cho máy chạy hết công suất những mong sao giúp được nhiều người nhất có thể. Nhờ sự giúp đỡ từ nguồn điện nhỏ của anh Thảo, bà con vơi bớt nỗi lo trong việc thiếu nước, thiếu điện sinh hoạt. 

Năm 2020 thật kỳ diệu: Người Việt cùng nhau đi qua mọi sóng gió bằng sự lạc quan và sẻ chia - Ảnh 2.
Năm 2020 thật kỳ diệu: Người Việt cùng nhau đi qua mọi sóng gió bằng sự lạc quan và sẻ chia - Ảnh 3.

Dù chỉ là một sự chia sẻ nhỏ bé nhưng chứa đựng biết bao yêu thương, san sẻ. Và tựa như “hiệu ứng cánh bướm”, những nghĩa cử cao đẹp, những hành động kịp thời đến từ các cá nhân, doanh nghiệp, cộng đồng cùng lúc xuất hiện: nhiều thanh niên tình nguyện tạm gác công việc ở thành phố để về quê chung tay với bà con vùng lũ; Chính phủ khẩn trương xuất hàng nghìn tấn gạo để kịp thời hỗ trợ người dân; những chuyến xe miễn phí vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm; hàng trăm doanh nghiệp với các chiến dịch “vì cộng đồng” đã được hiện thực hóa bằng những hành động đúng lúc.

Năm 2020 thật kỳ diệu: Người Việt cùng nhau đi qua mọi sóng gió bằng sự lạc quan và sẻ chia - Ảnh 4.

Những ngày cuối tháng 11, hành trình Sát Cánh Bên Miền Trung của Generali đã ghé thăm người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, trao gửi những món quà bao gồm: tiền mặt, dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm đến hơn 1000 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng gia đình các em, và một số trường học chịu ảnh hưởng của bão lũ tại địa phương. 

Những ánh mắt hồ hởi, nụ cười rạng rỡ hiện rõ trên gương mặt của các thầy cô giáo và các em học sinh trước sự xuất hiện bất ngờ của đoàn thiện nguyện. Của ít nhưng lòng nhiều và tất cả đều xuất phát từ sự trao gửi yêu thương, hy vọng các em sẽ và gia đình sẽ nhanh chóng lấy lại cân bằng, khắc phục khó khăn để tiếp tục vững bước trên hành trình theo đuổi “giấc mơ con chữ” của mình. 

Năm 2020 thật kỳ diệu: Người Việt cùng nhau đi qua mọi sóng gió bằng sự lạc quan và sẻ chia - Ảnh 5.
Năm 2020 thật kỳ diệu: Người Việt cùng nhau đi qua mọi sóng gió bằng sự lạc quan và sẻ chia - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, từ ngày 25/11 chuyến xe Sát Cánh Bên Miền Trung do Generali Việt Nam phối hợp cùng Bệnh Viện TW Huế đã lăn bánh để mang tinh thần Đỏ đồng cảm, sẻ chia đến với các tỉnh miền Trung lần lượt là: Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh (25/11 - 29/11), Quảng Nam (26/11 - 29/11) và Huế (4/12-6/12). Dừng chân tại đây, các bác sĩ, điều dưỡng viên, tình nguyện viên đã tham gia khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và nước uống cho hàng nghìn bà con địa phương.

Chẳng có niềm hạnh phúc nào lớn hơn niềm hạnh phúc khi được tận mắt chứng kiến những nụ cười lấp lánh ánh lạc quan trong ánh mắt của người dân nơi đây. Chẳng ai bảo ai nhưng bà con đều xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt thăm khám. Đôi lúc họ lại quay sang hỏi han, động viên nhau cùng cố gắng vượt qua khó khăn, của mất thì vẫn còn người, còn sức khỏe là còn cơ hội. 

Năm 2020 thật kỳ diệu: Người Việt cùng nhau đi qua mọi sóng gió bằng sự lạc quan và sẻ chia - Ảnh 7.

Chính sự lạc quan của người dân đã tiếp thêm ngọn lửa cho đội ngũ y bác sĩ cùng đoàn thiện nguyện. Và dù phải di chuyển liên tục từ xã này qua xã khác, tỉnh này qua tỉnh khác, dù có mệt, có vất vả, nhưng có thấm chi so với những đau thương mất mát của bà con. Những con người kiên cường, nghị lực vượt qua bao gian khó đã cho ta những bài học thực tế về bài học của sự lạc quan, tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng.  

Thế mới nói, không có phép màu nào bằng tinh thần Đỏ sẻ chia, lạc quan, tương thân tương ái và đồng lòng quyết liệt của con người. Hy vọng rằng, mọi thứ sẽ sớm trở lại quỹ đạo thường nhật và chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn, vững tin hơn trước những thử thách của cuộc sống. 

Khi "khúc ruột" miền Trung phải oằn mình gánh chịu thiên tai, tinh thần Đỏ đồng cảm sẻ chia của người Việt – cũng chính là tinh thần mà Generali hướng tới, đã gắn kết triệu trái tim Đỏ trên dải đất hình chữ S, thăng hoa thành nghĩa cử nhân văn giúp miền Trung vững bước qua cơn hoạn nạn.

Generali đã triển khai kế hoạch cứu trợ mang tên "Sát Cánh Bên Miền Trung" với tổng giá trị hỗ trợ là 6,5 tỷ đồng và tổ chức các hoạt động cứu trợ thiết thực như:

- Trao quà cứu trợ bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, áo ấm, bàn ghế, dụng cụ học tập, máy lọc nước… cho hơn 1.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và một số trường học bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

- Tài trợ xây dựng 10 ngôi nhà chống lũ tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, do Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Sống bền vững (Sống Foundation) thực hiện.

- Tham gia tài trợ cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) triển khai chương trình hỗ trợ trẻ em và phụ nữ miền Trung, tiếp cận và giúp đỡ các em nhỏ bị tổn thương, đau buồn, sang chấn tâm lý do mất mát cha mẹ, người thân trong bão lũ.

Đặc biệt, Generali còn phối hợp với Bệnh viện TW Huế triển khai chuyến xe "Sát Cánh Bên Miền Trung" khởi hành từ 25/11/2020 với những hoạt động tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân trong vùng lũ bị ảnh hưởng ở 5 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế.

Vì Generali hiểu rằng khi dòng nước lũ đi qua, miền Trung vẫn chưa thể "thở phào nhẹ nhõm" vì nguy cơ "dịch chồng dịch" vẫn còn tiềm ẩn, đời sống còn vất vả, thiếu thốn trăm bề, con đường đến trường còn dở dang, và đồng bào miền Trung rất cần những hoạt động cứu trợ để nhanh chóng ổn định cuộc sống, phục hồi sau những đổ nát và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Năm 2020 thật kỳ diệu: Người Việt cùng nhau đi qua mọi sóng gió bằng sự lạc quan và sẻ chia - Ảnh 9.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 23/05/2024