MTV Video Music Awards 2019 – Sự trở lại của ‘Nữ hoàng nhạc Rap’ Missy Elliott

27/08/2019 16:25
MTV Video Music Awards 2019 – Sự trở lại của ‘Nữ hoàng nhạc Rap’ Missy Elliott

Lễ trao giải MTV Video Music Awards 2019 vừa kết thúc cách đây vài giờ tại trung tâm Prudential ở thành phố Newark (Mỹ) với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn trong làng nhạc.

Phần mở màn được giao cho Taylor Swift với ca khúc You Need to Calm Down. Cô đã mang đến một màn trình diễn tràn ngập sắc cầu vồng – biểu tượng của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) – và đông đảo nghệ sĩ drag queen. Cũng trong tuần này, album mới nhất của cô – Lover – đã leo lên vị trí số 1 trên BXH Billboard 200.

Ngay sau đó, MC Sebastian Maniscalco thực hiện một bài độc thoại dài gây tranh cãi về cuộc sống của thế hệ millennials – từ sở thích đua xe cho đến bảo vệ môi trường. Tờ Variety cho rằng đây là một bất ngờ do ban đầu nó được dự đoán sẽ mang tính chính trị nhiều hơn.

Shawn Mendes trình diễn ca khúc If I Can’t Have You và lần nữa quay trở lại sân khấu để song ca hit Señorita với Camilla Cabello. Tuy nhiên, hành động âu yếm từ sân khấu đến hàng ghế VIP mới khiến họ thu hút nhiều sự chú ý của paparazi lẫn khán giả.

Miley Cyrus sau vụ lùm xùm ly dị mấy tuần qua đã thể hiện Slide Away – ca khúc được cho là hát về sự tan vỡ với Liam Hemsworth. Jonas Brothers đóng góp màn trình diễn ấn tượng gồm 2 ca khúc SuckerOnly Human.

Mặc dù vậy, điểm nhấn đáng nhớ nhất của MTV Video Music Awards 2019 không phải khi Taylor Swift nhận giải Video of the Year hay phần tưởng nhớ dòng nhạc hip-hop ở cuối chương trình mà chính là sự xuất hiện của Missy Elliott. Bà nhận giải Michael Jackson Video Vanguard Award – giải thưởng nhằm vinh danh những cá nhân kiệt xuất đã có đóng góp to lớn cho việc phát triển thể loại MV ca nhạc. Danh sách nhận giải này bao gồm David Bowie, Madonna, The Beatles, Janet Jackson, Britney Spears, Beyonce, Justin Timberlake, Rihanna, Pink…

Với tư cách nữ rapper thành công nhất mọi thời, Missy Elliott từng được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc rap” trong những năm đầu thập niên 2000 khi hào quang của bà lên đến đỉnh điểm cùng nhiều bài hit. Bà từng chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng Billboard Hot Rap Singles trong 18 tuần liền. Đáng tiếc, bà đã phải rút lui khỏi showbiz một thời gian dài để chữa bệnh và khi quay lại, sức hút không còn được như xưa.

Ở tuổi 48, Missy Elliott đã khiến cho nhiều đàn em phải ganh tỵ và ngưỡng mộ khi liên tục trình diễn các ca khúc từng làm nên tên tuổi của bà: Throw It Back, The Rain (Supa Dupa Fly), Hot Boyz, Get Ur Freak On, Work It, Pass That DutchLose Control. Bên dưới hàng ghế VIP, các nghệ sĩ khác không ngần ngại nhún nhảy theo.

Trên các mạng xã hội, từ khóa #MissyElliott tăng mạnh sau khi Missy Elliott kết thúc màn biểu diễn của mình. Có thể nói, câu nói “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi” hoàn toàn phù hợp với nữ rapper này.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phim ảnh Việt Nam thuở ban đầu: Từ 'Kim Vân Kiều' đến 'Cánh đồng ma'

Ngày 28.12.1895, lần đầu tiên nhân loại biết đến máy chiếu phim – một phát minh kỳ diệu của L. Lumière, người Pháp.

Miley Cyrus gợi cảm trên sân khấu sau khi ly dị Liam, bạn gái Kaitlynn Carter theo sau nơi hậu trường

Miley Cyrus đã có buổi trình diễn đầu tiên sau khi ly hôn Liam Hemsworth tại Giải thưởng âm nhạc video MTV 2019

Kỳ quái những lễ hội tôn vinh bạo lực

Có rất nhiều lễ hội kỳ lạ trên thế giới cho thấy sự quái đản và tính bạo lực của nó. Nhưng có lẽ, các lễ hội ném đá ở Ấn Độ khiến cho hàng trăm người tham gia lễ hội bị thương vong đang bị xem là loại lễ hội bạo lực và gây hậu quả nghiêm trọng nhất hiện nay.

Đón Giáng sinh sớm với ‘Người tình trong mộng’ của Taylor Swift

Bản ballad mơ mộng của công chúa nhạc pop Taylor Swift dẫn dắt người nghe đến thế giới lãng mạn trong quả cầu tuyết kỳ ảo và xung quanh là bầu không khí Giáng sinh.

Về tác phẩm của nghệ sĩ Trần Nữ Yên Khê có mặt tại Bảo tàng Guimet

"Ranh giới" tác phẩm của nghệ sĩ Trần Nữ Yên Khê trở thành tác phẩm nghệ thuật đương đại đầu tiên của Đông Nam Á được Bảo tàng Guimet của Pháp mua lại.

Mang tiếng cười cho đời nhưng các sao nữ làng hài lại đầy truân chuyên trong chuyện tình yêu

Mang tiếng cười cho khán giả nhưng cuộc sống đời tư của nhiều sao nữ làng hài lại lắm truân chuyên.

Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Lệ Hằng về Đà Nẵng tìm Miss Universe Việt Nam 2019

Ngày 24.8, “Brave Tour – Hành trình tìm kiếm trái tim dũng cảm” đã khép lại với điểm dừng chân cuối tại Furama Resort Danang. Đây là chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, được tổ chức thành công ở Đắk Lắk, TP.HCM và Hà Nội trước đó.

Búp bê Matryoshka có giống búp bê Kokeshi?

Bạn có phải là người thích sưu tầm búp bê? Những loại búp bê đã có trong bộ sưu tập của bạn là gì?

Sau 17 phút chết lâm sàng, người phụ nữ tỉnh dậy: “Thế giới bên kia” khác những gì người ta kể

Suy ngẫm - Lam Chi - 27/08/2025 13:00
Người phụ nữ sống lại một cách thần kỳ sau 17 phút bị ngừng tim đột ngột. Cô đã có chia sẻ về những gì mà mình nhìn thấy ở “thế giới bên kia”.

Xem Sex Education, tôi nhận ra mình cũng là bà mẹ "đỉnh" khi áp dụng cách dạy con này

Điện ảnh - Thanh Hương - 27/08/2025 12:00
Dù 2 đứa con đang trong độ tuổi ẩm ương nhưng tôi vẫn có thể thân thiết được với các con.

Giới trẻ đang vật lộn với việc đọc hết một cuốn sách

Kỹ năng - TĐ - 27/08/2025 11:00
Nhiều sinh viên tại các trường đại học hàng đầu ở Mỹ đã thừa nhận rằng họ gặp khó khăn trong việc đọc hết một cuốn sách.

9 quy tắc sinh tồn mọi đứa trẻ buộc phải biết: Nếu cha mẹ không dạy, xã hội sẽ dạy một cách khắc nghiệt

Suy ngẫm - Trang Đào - 27/08/2025 10:00
Đây là những quy tắc sinh tồn mà trường lớp không dạy, nhưng mọi đứa trẻ đều phải biết.

“Mặc kệ họ” nhưng đừng “mặc kệ chính mình”

Từ sách - Phim - Quìn - 27/08/2025 09:00
Ngày nay, thật khó để sống mà không bị ảnh hưởng bởi ánh nhìn và lời bàn tán của người khác. Bạn làm gì, nghĩ gì, thậm chí là yêu ai, đều có ai đó lên tiếng nhận xét.

Bé Bôm, con trai Quốc Tuấn mắc hội chứng hiếm: Các ngón bị dính vào nhau, phải bán nhà để trả viện phí

Truyền cảm hứng - Minh Ngọc - 27/08/2025 08:00
Nam diễn viên từng chia sẻ ước mơ lớn nhất là con có thể tự sinh hoạt, ăn uống như người bình thường.

Quan hệ với Bố Mẹ

Blog GS John VU - GS John Vu - 26/08/2025 13:00
“Tôi có vấn đề với bố mẹ tôi. Tôi không biết làm sao giải quyết được nó vì họ muốn tôi học kĩ sư phần mềm bởi vì nó có tương lai tốt. Tôi thấy nó khó với quá nhiều công việc..."

Xem Sex Education, tôi xấu hổ bởi cách dạy dỗ của người làm bố như tôi thực sự "hỏng"!

Điện ảnh - Thanh Hương - 26/08/2025 12:00
Tôi nhận ra cách giáo dục của mình đã quá phiến diện và tiêu cực.

Cách vô hiệu hóa việc Facebook âm thầm truy cập toàn bộ ảnh trên điện thoại

Kỹ năng - Trung Nam - 26/08/2025 11:00
Người dùng Facebook lo ngại khi Meta tự động bật tính năng cho phép ứng dụng truy cập và phân tích thư viện ảnh, từ siêu dữ liệu đến nội dung hình ảnh, để đưa ra gợi ý cá nhân hóa.

Người bị trầm cảm nhẹ thường nói 4 câu sau, nếu bạn dùng thường xuyên đến gặp bác sĩ gấp!

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 26/08/2025 10:00
"Trầm cảm" là căn bệnh gây tử vong lớn thứ hai ở người sau ung thư.

Phạm Xuân Ẩn - “Điệp viên hoàn hảo” trong mắt bạn bè

Từ sách - Phim - 26/08/2025 09:00
Trong lịch sử tình báo Việt Nam, Phạm Xuân Ẩn là một cái tên luôn gợi sự tò mò. Ông được gọi là “điệp viên hoàn hảo” không chỉ bởi tài năng trong chiến tranh, mà còn bởi nhân cách khiến bạn bè, kể cả ở bên kia chiến tuyến, đều dành cho ông sự kính trọng.

Trải nghiệm thế giới bên kia của cô gái Anh: Ánh sáng màu hổ phách ấm áp

Phong cách sống - Nhật Thùy - 26/08/2025 08:00
"Dù không nhìn thấy ai, tôi biết có một dạng tồn tại nào đó bên kia", Nicola kể về trải nghiệm cận tử; cho biết cô cảm nhận được ánh sáng hổ phách ấm áp.

Kỹ năng công nghệ nào được cần tới?

Blog GS John VU - GS John Vu - 25/08/2025 13:00
Một số trong các bạn đã hỏi tôi về các kĩ năng công nghệ là quan trọng trong kinh doanh ngày nay. Là sinh viên kĩ nghệ phần mềm, bạn muốn biết kĩ năng nào bạn sẽ cần có để kiếm được việc tốt trong thế giới toàn cầu này.

Bị chê là kém tài nhất, Nobita hoá ra lại có một đặc điểm không ai địch nổi

Điện ảnh - Trang Vũ - 25/08/2025 12:00
Là fan của bộ truyện lâu năm liệu bạn đã biết?

Điện thoại không bí mật nghe lén như chúng ta tưởng, nhưng sự thật còn nguy hiểm và đáng lo hơn nhiều

Kỹ năng - Thùy Anh - 25/08/2025 11:00
Dù không chia sẻ, nhưng những thông tin riêng tư của chúng ta trong điện thoại có thể đã rơi vào tay của một bên thứ ba.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 28/08/2025