Lý tưởng là lộ trình, không có lý tưởng bạn sẽ đứng yên, không có mục tiêu thì động lực sẽ cạn kiệt

12/09/2021 11:00
Lý tưởng là lộ trình, không có lý tưởng bạn sẽ đứng yên, không có mục tiêu thì động lực sẽ cạn kiệt

Hi vọng mỗi người trong chúng ta đều trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi bất cứ khó khăn nào, dũng cảm tiến lên phía trước, đầu đội trời, chân đạp đất.

01

"Ước mơ không nên là chú chim bị nhốt trong lồng, mà nên là ngọn gió phiêu bạt khắp nơi, tỏa sáng rực rỡ."

Nếu trong lòng bạn có ước mơ, hãy theo đuổi nó, đừng chỉ mãi ngồi đó lắng lo, bạn sẽ chỉ làm lỡ mất cơ hội mà thôi.

Khoảnh khắc bạn bước ra ngoài vì ước mơ, có lẽ khi ấy định mệnh đã âm thầm sắp đặt, có một ngày, bạn sẽ thành công, và bạn sẽ vui mừng vì khi ấy mình dũng cảm tới thế nào.

"Khi bạn mệt mỏi tới mức không thở nổi, phương pháp giải quyết tốt nhất không phải là uống rượu để quên sầu, mà là buông bỏ gánh nặng, ngủ một giấc ngon."

Ngủ đàng hoàng, đừng thức khuya, ngủ đủ giấc, trạng thái tự nhiên sẽ tốt theo.

Mệt mỏi, mơ hồ, áp lực, băn khoăn, kệ chúng, không cần quan tâm, cho bản thân một kì nghỉ, buổi tối nghỉ sớm một chút, có lẽ hôm sau tỉnh lại, mọi thứ đều tốt đẹp cả thôi.

Cuộc sống giống như những chuyến du lịch: Lý tưởng là lộ trình, không có lý tưởng bạn sẽ đứng yên, không có mục tiêu thì động lực sẽ cạn kiệt - Ảnh 1.

02

"Đừng vấn vương với quá khứ, quá khứ không thể thay đổi; đừng che lấp hiện tại, hiện tại mới là quan trọng nhất; đừng sợ hãi tương lai, tương lai là để mong chờ."

Mỗi một giây một phút ở trước mắt mới là những ngày tháng đáng để ghi nhớ nhất, mọi thứ và mọi người đều sẽ thay đổi, tương lai luôn đáng để mong chờ.

Dạo gần đây, tôi đã mua một chiếc hành lý size to, chỉ để chuyển nhà, muốn bắt đầu một cuộc sống mới, thực ra không khó, trải qua bao lần băn khoăn, bao lần vấp ngã, cuối cùng tôi cũng hiểu ra được rằng, không thay đổi, bạn chỉ có thể sống mãi như hiện tại.

Tôi rất thích câu nói này của nhà văn người Pháp Victo Hugo:

"Cuộc sống cũng giống như những chuyến du lịch, lý tưởng là lộ trình của nó, không có lý tưởng thì con người ta sẽ đứng yên. Nếu không có mục tiêu trong cuộc sống, động lực sẽ cạn kiệt."

May mắn, lý tưởng của tôi vẫn còn, may mắn, tôi vẫn chưa dừng bước.

May mắn, ngã rồi tôi vẫn đứng lên, tiếp tục đi, tiếp tục đi, cho tới khi tôi trở nên mạnh mẽ hơn.

Hi vọng mỗi người trong chúng ta đều trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi bất cứ khó khăn nào, dũng cảm tiến lên phía trước, đầu đội trời, chân đạp đất.

Cuộc sống giống như những chuyến du lịch: Lý tưởng là lộ trình, không có lý tưởng bạn sẽ đứng yên, không có mục tiêu thì động lực sẽ cạn kiệt - Ảnh 2.

03

"Bạn phải luyện cho mình một tinh thần thép, dù là trong đọc sách hay trong công việc, nếu nó đã cần thiết, đã không thể bỏ được vậy thì chi bằng tìm cách để làm nó tốt hơn. Dù có phải đối mặt với điều gì cũng hãy sảng khoái mà chấp nhận thử thách."

Bất kể làm gì trong cuộc sống, bạn đều sẽ gặp phải những chuyện không được như ý, hay những lúc chán nản, nhưng nếu nó đã là việc cần thiết, vậy thì thay vì cố gắng vùng vẫy thoát khỏi hay chán ghét nó, chi bằng nỗ lực làm cho tốt, nỗ lực nâng cao năng lực của bản thân.

"Đừng suốt ngày ca thán mình khổ sở hay vất vả, trong thế giới của người lớn, làm gì có ai chưa từng trải qua những điều này? Có những chuyện mình mình biết là đủ rồi, nói ra có khi lại chỉ là trò cười, bởi lẽ trong mắt một vài người, những chuyện đó chẳng nhằm nhò là bao."

Bạn có thể phàn nàn, nhưng đừng mãi ca thán.

Ca thán hay phàn nàn thực ra chỉ là sự tức giận với sự vô dụng của bản thân, thay vì ngồi đó than thở, chi bằng đi cố gắng, có vậy cuộc sống mới khá lên được.

Cuộc sống giống như những chuyến du lịch: Lý tưởng là lộ trình, không có lý tưởng bạn sẽ đứng yên, không có mục tiêu thì động lực sẽ cạn kiệt - Ảnh 3.

04

"Thế giới không giống như cổ tích, nhưng cũng không khắc nghiệt tới như vậy, điều chúng ta cần làm chẳng qua cũng chỉ là trong điều kiện cho phép, đối xử tử tế với mọi người, trong điều kiện cho phép, bảo vệ người thực sự quan trọng với chúng ta."

Đừng bi quan, cũng đừng suốt ngày than ngắn thở dài.

Bạn có hành động rồi, sự thay đổi mới có cơ hội nảy mầm và phát triển.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Trong thế giới người lớn, càng từng trải càng an tĩnh, càng thông minh càng khiêm tốn

Kiên trì, chầm chậm, cứ từ từ bước tiếp, tương lai tươi sáng trước mặt tại sao phải chào thua một khoảng thời gian tăm tối ngắn ngủi?
2

3 điều nên 'thấu tình đạt lý': Muốn vớ được lợi to, cần lờ đi lợi nhỏ

Người lúc nào cũng chỉ chăm chăm thu lợi về mình, nhìn tưởng là khôn nhưng hóa ra lại là dại.
3

Trí tuệ người Do Thái: Tuyệt đối đừng coi thường người khác

Người Do Thái luôn truyền tai nhau một câu nói rằng: đừng xem thường người nghèo, bởi lẽ rất nhiều người nghèo vẫn rất có học thức.
4

Hai kiểu người vĩnh viễn không bao giờ bị cuộc sống bạc đãi: Bạn chỉ việc nỗ lực, còn lại trời xanh ắt có an bài

Chúng ta là những gì bạn suy nghĩ, tốt xấu của cuộc sống, không nằm ở nơi khác, mà ở chính cách sống của mỗi người.

Chàng trai 9x bất ngờ trở thành 'ông bố bất đắc dĩ' của chú vịt giữa mùa dịch

Mua trứng vịt lộn về tích trữ mùa dịch, chàng trai Nguyễn Đức Lưu (sinh năm 1995) đã trở thành "ông bố bất đắc dĩ" của một chú vịt.

Lựa chọn đóng vai trò vô cùng quan trọng, dù là dung mạo hay cuộc sống.

Thay đổi và không thay đổi, đó là lựa chọn của bản thân, “xinh đẹp” và “không xinh đẹp”, cũng là lựa chọn của bản thân, sống ra sao, cũng là lựa chọn của bản thân, mọi sự may mắn và bất hạnh, cũng đều bắt đầu từ hai chữ “lựa chọn”.

Giữ miệng, sức khỏe, dục vọng 3 thứ phải quản cho kỹ, nửa đời sau mới hưởng phúc

Dục vọng là căn nguyên dẫn đến thất bại. Nếu không biết quản lý bản thân, đặc biệt là 3 thứ này, bạn sẽ để dục vọng dẫn dắt và tạo ra nhiều sai lầm. Ngược lại, người học được cách tự quản lý mới là người nhận được phúc đức về sau.

Nhóm bạn gái rủ nhau 'xuống tóc', xông pha tình nguyện chăm sóc F0

Mỗi người một công việc, đến từ những vùng miền khác nhau, nhưng nhóm bạn của Đài Trang đều chung ý chí, cùng nhau góp phần công sức sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Nghị lực phi thường của chàng trai Nhật bị tai nạn phải cưa chân, trở thành stylist có hơn 900k follow trên TikTok

Tất tần tật về Kawakei - chàng trai Nhật sinh năm 1997 hiện đang gây sốt trên MXH.

Mẹ đơn thân mưu sinh từ làm tranh lá bồ đề trong Covid-19

Nguyễn Thị Diệu Huỳnh, sinh năm 1986, là một hướng dẫn viên tiếng Anh. Vì dịch bệnh, cô không thể tiếp tục công việc. Để kiếm tiền nuôi hai con nhỏ, cô đã tận dụng những năng khiếu mình có, trong đó có làm tranh lá bồ đề.

Nữ nhà văn Việt tiết lộ 2 cú shock văn hoá khi làm dâu nước Mỹ

Nhà văn 8x Iris Cao hiện đang có cuộc sống hạnh phúc cùng chồng và con trên đất Mỹ.

Kỹ năng duy nhất có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn: Khả năng tự kiểm soát

Tuy nhiên, một kỹ năng mà tôi tin là vô cùng quan trọng, và là thứ mà đại đa số mọi người đều thiếu. Đó là khả năng tự kiểm soát.

Các nhà cung cấp cho Apple ngừng sản xuất vì Trung Quốc hạn chế dùng điện, gây thiếu hụt iPhone 13

Thế giới - Sơn Vân - 27/09/2021 23:30
Các nhà sản xuất đang cảnh báo sự gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng ở Trung Quốc sẽ tạo ra sự tàn phá trong chuỗi cung ứng công nghệ vào thời điểm mà ngành công nghiệp đang chuẩn bị cho mùa sản xuất cao điểm, bao gồm cả những chiếc iPhone 13.

Trên 230.000 dữ liệu về tiêm chủng đã được chỉnh sửa, cập nhật

Thời sự - Tú Viên (Tổng hợp) - 27/09/2021 23:00
Phó giám đốc Sở TT-TT cho biết, đến nay, việc cập nhật dữ liệu tiêm chủng trên Sổ Sức khỏe điện tử đã được chỉnh sửa, cập nhật 1/3 số lượng thông tin của người dân phản ánh, tương đương khoảng trên 230.000 dữ liệu đã được xử lý.

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình COVID-19

Thời sự - Tú Viên - 27/09/2021 22:50
Ngày 27.9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ ký ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022. Trong đó, chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh.

50 con chó có bao nhiêu chân? Câu trả lời thú vị khiến người tuyển dụng gật gù tâm đắc!

Giới trẻ - 27/09/2021 22:30
Câu trả lời của ứng viên tiềm năng khiến ban tuyển dụng vô cùng hài lòng. Qua đây thấy được bài học vô cùng quý giá: Không cần trả lời bao quát hết mọi thứ, chỉ cần trả lời theo góc độ mà bạn tự tin nhất.

Nàng KOL 20 tuổi sở hữu nhan sắc "đáng gờm", kiếm 50 triệu đồng/tháng

Giới trẻ - 27/09/2021 22:00
Nghề KOL, người mẫu ảnh đang rất hot với những cô gái trẻ đẹp, có phong cách. KOL sinh năm 2001 Trương Diệu Linh tự tin khẳng định thu nhập 50 triệu đồng/tháng.

Hơn 400 điểm đến được chứng nhận 'Tem Du lịch an toàn'

Du lịch - Minh An - 27/09/2021 21:30
New Zealand, Thụy Sỹ và Oman là những quốc gia mới nhất áp dụng “Tem Du lịch an toàn” (Safe Travels stamp) của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC).

Bức ảnh 'Người bán đó' ở Hưng Yên đoạt giải trong cuộc thi ảnh quốc tế

Văn hóa - Minh An - 27/09/2021 21:00
Tác phẩm "Người bán đó" của nhiếp ảnh Lý Hoàng Long đến từ Việt Nam có mặt trong Top Ảnh du lịch ấn tượng của năm 2021 của tạp chí All About Photo.

Muốn thành lãnh đạo tài ba, hãy đọc 15 cuốn sách sau

Sách - 27/09/2021 20:30
Đọc sách nên trở thành tự nhiên như hít thở, ăn uống và ngày nay là lướt Facebook. Và với bất kì những ai muốn trở thành một nhà lãnh đạo, thói quen đọc còn cần phải được rèn luyện thường xuyên hơn.

Hà Nội cho thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại từ ngày 28.9

Thời sự - Lam Thanh - 27/09/2021 20:00
Từ ngày 28.9, Hà Nội cho phép thể dục, thể thao ngoài trời (không tập trung quá 10 người), trung tâm thương mại, cửa hàng ăn uống (chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang…

Ngày 27.9 có 9.362 ca mắc COVID-19, 10.528 bệnh nhân khỏi

Thời sự - P.V - 27/09/2021 19:37
Ngày 27.9 có 9.362 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM đã 4.134 ca. Trong ngày có 10.528 bệnh nhân khỏi.

Hàng loạt kênh truyền hình quốc tế dừng phát sóng, truyền hình trả tiền 'bù' bằng nhiều kênh mới

Truyền hình - 27/09/2021 19:30
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đưa một số kênh mới để thay thế cho các kênh truyền hình nước ngoài dừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

Chính phủ ra Nghị định về thương mại điện tử, bổ sung trách nhiệm của thương nhân

Kinh doanh - Lam Thanh - 27/09/2021 19:00
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16.5.2013 của Chính phủ về thương mại điện tử.

Bộ Y tế hướng dẫn cách xông phòng Covid-19

Sức khỏe - 27/09/2021 18:30
Để phòng Covid-19, ngoài tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, nâng cao thể trạng, người dân có thể đun sôi sả, chanh, gừng, tỏi, lá bưởi, kinh giới, tía tô… để xông phòng ở, nơi làm việc.

Bộ Y tế nhận thêm 1,3 triệu liều vắc xin AstraZeneca

Thời sự - 27/09/2021 18:00
Trưa 27/9, VNVC đã bàn giao cho Bộ Y tế hơn 1,3 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.

Anh nhận được nhiều vắc xin Pfizer gấp 9–25 lần các nước nghèo, COVAX đại tu phương pháp phân bổ

Thế giới - Sơn Vân - 27/09/2021 17:30
Vào tháng 3, khi Anh dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tiêm chủng và gần một nửa số người dân được chích vắc xin, COVAX đã phân bổ cho nước này hơn nửa triệu liều từ nguồn cung Pfizer.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 28/09/2021