Từ những thay đổi nhỏ, tôi đã kiến tạo nên một cuộc đời khác biệt

10/09/2021 07:30
Từ những thay đổi nhỏ, tôi đã kiến tạo nên một cuộc đời khác biệt

Cuộc sống giống như một người thầy ưu tú luôn vô tình dạy cho chúng ta rất nhiều điều, chúng ta sống mỗi ngày, chúng ta trưởng thành hơn mỗi người, chúng ta hiểu chuyện và ngộ ra được nhiều điều hơn mỗi ngày, chúng ta thông suốt hơn mỗi ngày.

Sau đây là một vài chia sẻ, mong rằng chúng sẽ giúp ích được cho bạn một phần nào đó trong cuộc sống.

"Đừng coi thường những thay đổi nhỏ đó, một khi đã hành động, bạn sẽ có thể từ bỏ cái tôi lười biếng trong quá khứ và bắt đầu thích nghi với lối sống mới."

Nếu ăn thả ga, bạn sẽ béo; nếu thức đêm suốt ngày, bạn sẽ sinh bệnh; vì vậy, hãy quản cho tốt bản thân, chăm chỉ lên một chút, bạn sẽ trở thành một người đầy sức sống và tích cực.

"Học những điều mới mẻ, vốn dĩ đã là một chuyện khiến con người ta cảm thấy rất vui vẻ. Mặc dù quá trình học sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng nó sẽ đưa bạn quay trở về trạng thái trẻ trung."

Vì vậy, chúng ta cần không ngừng học hỏi, khi bạn nắm chắc hay thành thạo một kĩ năng mới nào đó, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác tự hào vô cùng mạnh mẽ.

Từ những thay đổi nhỏ, tôi đã kiến tạo nên một cuộc đời khác biệt và nghiệm ra: Sống ở đời, đừng khôn lỏi - Ảnh 1.

"Người không khôn lỏi, chưa chắc đã ngốc, nhưng người thích khôn lỏi, chắc chắn ngốc. Bạn đối đãi với người khác bằng sự chân thành, người khác sẽ đáp lại bạn bằng sự tử tế; bạn tâm cơ với người khác, họ cũng sẽ trả lại bạn sự lạnh lùng."

Cái gọi là "kẻ khôn giả ngốc" thực ra đó mới là cái trí tuệ mà bạn không tưởng tượng ra được, họ vén lại sự sắc bén của mình, không tính toán từng ly từng tí một, thản nhiên mà sống, người như vậy mới dễ kết được nhiều bạn tốt, được nhiều người tin tưởng và yêu mến.

"Chỉ cần làm việc tới mức bản thân ta thấy ổn là đủ, người khác thất vọng hay không thất vọng với chúng ta, thực ra không quan trọng. Cách duy nhất để người khác không thất vọng về ta chính là nỗ lực đừng để chính mình thất vọng."

Chỉ cần bản thân không thất vọng, hà cớ gì phải bắt mình tự chuốc lấy những kì vọng không thực tế của người khác, làm vậy sẽ chỉ khiến bạn thân mệt mỏi hơn mà thôi.

"Tâm tình không phải tất cả của cuộc sống, nhưng nó lại có thể ảnh hưởng rất nhiều tới sinh mệnh. Tâm tình là một loại cảm giác, không cần bất cứ lý do gì. Tâm tình là một hành trình, chỉ cần dám bắt đầu, bạn sẽ dễ dàng chạm tới nó."

Nghiêm túc một lần lắng nghe nội tâm, lắng nghe cảm xúc, trạng thái của bản thân, đi làm những việc mình thích nhưng vẫn chưa làm, đi yêu người đáng để mình yêu.

Từ những thay đổi nhỏ, tôi đã kiến tạo nên một cuộc đời khác biệt và nghiệm ra: Sống ở đời, đừng khôn lỏi - Ảnh 2.

"Đừng đặt hết thời gian của mình vào giằng xé cái được cái mất trong tình yêu, độc thân đôi khi cũng là khoảng thời gian gia tăng giá trị bản thân tốt nhất, một người tự từ bỏ đi cái quyền nâng cao bản thân mình, tự nhiên cũng sẽ mất đi cơ hội tìm được người phù hợp "cùng tầng mây" với bản thân."

Giả sử bạn thường xuyên gặp phải những chuyện phiền não hay không vui, tôi khuyên bạn nên tĩnh tâm lại, giở nhật kí ra, viết lên đó ba chữ "không phải vội", nhắc nhở bản thân rằng, mọi thứ rồi sẽ qua đi, một trang mới sắp bắt đầu rồi.

Đừng quá khắc nghiệt với chính mình, thỉnh thoảng buồn phiền, có thể đọc một cuốn sách thú vị, xem một chương trình hài hước, giải tỏa cảm xúc, giây tiếp theo bạn sẽ thấy mình ổn thôi.

Vướng mắc, mơ hồ, vấn vương, những cái đó hoàn toàn không cần thiết, dành thời gian để thay đổi bản thân, không có gì là to tát cả, đừng phụ cuộc sống, hi vọng bạn hiểu được những điều này, và làm được nó!

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 23/07/2024