Lạc lối là bình thường, nhưng đừng lạc quá lâu: 7 điều giúp bạn đi đúng hướng, sống hài lòng và hạnh phúc

Trung Hạ02/03/2024 10:00
Lạc lối là bình thường, nhưng đừng lạc quá lâu: 7 điều giúp bạn đi đúng hướng, sống hài lòng và hạnh phúc

Cách để thoát khỏi trạng thái mơ hồ ấy lắm lúc lại đơn giản vô cùng. Đôi khi chỉ cần tạo một thói quen nhỏ, cũng có thể thay đổi cả đời người.

Nhiều người thường kêu than rằng bản thân đang lạc lối, không biết đi đâu về đâu, chẳng biết mục tiêu cuộc đời là gì. Nhưng ít ai nhận ra, lạc lối cũng là một trạng thái thường tình trong mỗi giai đoạn, mỗi độ tuổi khác nhau, đặc biệt là tuổi trẻ mới trải nghiệm nhân tình thế thái.

Thật khó để một người đạt được sự dung dị trong cuộc sống, xem nhẹ chuyện được mất và nhiều thứ khác. Lạc lối cũng chẳng sao, quan trọng là bạn có biết giữ vững niềm tin và bắt tay thực hiện hay không.

1. Một luật sư nổi tiếng người Trung Quốc từng nói:

“Nếu không biết làm gì, vậy thì tắt điện thoại, ngủ sớm dậy sớm, rèn luyện cơ thể, đọc sách, học nhảy, lên kế hoạch từng bước, thực hiện từng chút một.

Đừng chỉ đọc vài trang sách đầu tiên mà muốn hiểu toàn bộ nội dung. Đừng mới vận động vài ngày thì chán nản vì bản thân chưa giảm cân đúng với mục tiêu đưa ra. Từ từ thôi, bạn sẽ tìm được phiên bản tốt hơn của chính mình”.

2.

Người trẻ mơ hồ trước tương lai là chuyện bình thường. Nếu tự dưng tỏ tường mọi đường đi nước bước, mỗi bước đi đều có kế hoạch sẵn, vậy thì đời người nhàm chán biết bao. 

Tương lai của bạn ra sao sẽ được quyết định bởi những sự lựa chọn. Nếu bây giờ bạn chỉ muốn ngồi tại chỗ mà đợi, vậy thì tương lai chỉ như tờ giấy trắng. Nhưng nếu bây giờ bạn không ngừng học tập, hoàn thiện chính mình và tiến về phía trước, tương lai sẽ có cơ hội được thay đổi nhờ nỗ lực.

Lạc lối là chuyện thường tình, nhưng đừng lạc quá lâu: 7 điều giúp bạn đi đúng hướng, biết sống hài lòng và hạnh phúc- Ảnh 1.
 

3. Lạc lối, đa phần là vì nghĩ quá nhiều, làm quá ít.

Chưa bắt đầu mà đã lo lắng đường phía trước quá khó đi, sợ cửa ải không thể vượt qua. Lo lắng rồi do dự, cuối cùng một việc cũng chẳng thành. Thật ra, chuyện nào cũng cần bắt tay vào làm mới biết kết quả. Sự mơ màng, lạc lối khi bản thân chưa hành động là chuyện thật sự vô nghĩa.

Thay vì suy nghĩ quá độ, chi bằng bắt tay thực hiện. Dám đẩy mình về phía trước mới biết bản thân có thể đi bao xa.

4. Tinh thần không tốt, mỗi ngày ép mình ăn vận thật đẹp, ra ngoài đi đây đi đó, vận động nhiều hơn, gặp nhiều người hơn, nghe những câu chuyện khác nhau, ăn những món trước giờ chưa thử.

Dưới hoàn cảnh thúc ép bản thân này, cơ hội chuyển mình xuất hiện lúc nào không hay. Dần dần bạn sẽ nhận ra thay đổi nghịch cảnh không khó, khó ở chỗ bạn đối mặt thế nào với cuộc đời trong những lúc đen tối như vậy.

Một khi nếm được vị ngọt của việc ép bản thân phải cố gắng, tâm tình của bạn cũng sẽ tốt hơn, lạc quan và tích cực hơn. Nhờ vậy, bạn có thể kiểm soát bản thân, tầm nhìn thoáng đãng, nhìn thấy nhiều cơ hội phía trước.

5. Mỗi ngày dành 1-2 giờ đồng hồ để hoàn thành việc quan trọng, những chuyện còn lại có thể xếp phía sau. Muốn ngày tháng trôi qua có giá trị, bạn phải rõ ràng việc quan trọng mỗi ngày cần làm.

Không lướt điện thoại, bớt nói chuyện thị phi vô bổ, dành thời gian để đọc sách, nâng cao năng lực, bạn đã hơn rất nhiều người ngoài kia.

Lạc lối là chuyện thường tình, nhưng đừng lạc quá lâu: 7 điều giúp bạn đi đúng hướng, biết sống hài lòng và hạnh phúc- Ảnh 2.
 

6. Kiên trì 30 ngày thay đổi một thói quen.

Đừng cố gắng thay đổi nhiều thói quen cùng lúc, như vậy sẽ chỉ khiến bạn thêm áp lực và khó khăn hơn mà thôi, thậm chí còn dễ dàng bỏ cuộc. Cần tỉnh táo rằng thay đổi thói quen xấu của một người và tiếp nhận thói quen tốt mới đều cần thời gian, sự kiên trì. Và khoảng thời gian để thay đổi này thường là 30 ngày. Không tin, bạn hãy thử xem!

7. Đừng quan tâm đến cách nghĩ của người khác về bản thân.

Bất kể người nào, đặc biệt là những người không thân quen, họ chèn ép bạn, cố tình xem thường bạn, khiến bạn mất vui, hoặc chỉ là ghen tức bạn… đều không đáng để bạn quan tâm.

Càng để ý, càng rước mệt vào người, bạn sẽ càng kém hạnh phúc. Bởi lẽ cuộc sống này, bạn không thể thỏa mãn tất cả mọi người. Lòng người xấu xí nhất là khi họ không thể nhìn thấy bạn sống tốt hơn họ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

4 kiểu người đừng bỏ lỡ, đồng hành với họ, sớm muộn bạn sẽ phát đạt

Đừng bỏ lỡ 4 kiểu người sẽ giúp bạn phát đạt khi họ xuất hiện sau đây.
2

Hóa ra "phong thủy" đẹp nhất của một người chính là 1 thứ này

Hoa nở, bướm sẽ bay tới; nếu bạn ưu tú thì cuộc đời sẽ không bạc bãi.
3

Những câu nói ‘để đời’ của CEO Apple Tim Cook: Nhiều khi trong cuộc sống, thà dựa vào trực giác!

Nhiều khi trong cuộc sống, việc dựa vào trực giác sẽ phù hợp hơn. Điều thú vị là tôi thấy rằng trực giác đóng vai trò quan trọng khi đưa ra những quyết định quan trọng nhất", năm 2010, Tim Cook có bài phát biểu tốt nghiệp tại Đại học Auburn.
4

Đàn ông có nhận thức càng cao, ở tầng lớp càng cao, càng bản lĩnh, càng tin vào nhân quả

Trong cuộc sống, tôi đã gặp rất nhiều người thành công có những đặc điểm tương tự. Họ không xuề xòa với người khác, công việc, gia đình và thậm chí cả cách ăn mặc của chính mình.
5

Giai đoạn 20 - 35 tuổi phải chuẩn bị 3 điều nếu muốn sống sung túc

Thành Rome không được xây dựng trong một ngày, và Kim Tự Tháp cũng phải được xây từ những viên gạch nhỏ.

Bài phát biểu gây sốt: Muốn về sau không sống lay lắt qua ngày, nhất định phải lưu ý 3 điều này

Nếu bạn là sinh viên, hãy nhớ đọc kỹ; nếu bạn là phụ huynh, hãy nhớ truyền lại cho con mình vì nó rất hữu ích.

Đường Tăng quét cầu thang từ dưới lên, tưởng vô lý nhưng hoá ra không phải vậy

Chúng ta thường quét cầu thang từ trên xuống dưới, vì bụi rơi xuống, như vậy mới có thể quét sạch. Nhưng Đường Tăng lại quét tháp từ dưới lên trên. Đây không phải là một sai lầm, nó ẩn chứa một phương pháp tự tu hành của người Trung Quốc.

Nuôi dưỡng lòng biết ơn

Bồi dưỡng một phẩm chất này, chắc chắn sếp quý, đồng nghiệp nể trọng, theo đó sự nghiệp tự động hanh thông và cất cánh.

Bài học sau tuổi 35: Thành bại được quyết định bởi yếu tố này

Chỉ khi bạn ngừng phàn nàn và hoàn thiện bản thân, cuộc sống của bạn mới rẽ sang hướng mới.

‘Thần chú’ năm mới: Việc tào lao không nên để ý, người ‘toàn rác’ không cần đáp lễ

Năm mới hãy quyết tâm nói lời từ biệt với những người, những điều không tốt ấy.

Đến 40 tuổi, tôi mới hiểu cách sinh tồn trong xã hội đầy thách thức

Đây là những quy tắc mà bạn cần nắm rõ trong cuộc sống để tránh đi phải đường vòng trong vài năm.

Nói không với "cắm đầu vào làm, chỉ đâu đánh đó như Thiên Lôi"

Xét cho cùng, tương lai sẽ là thời đại mơi mà “sức mạnh trí tuệ là vua”.

7 thói quen giúp cuộc sống tốt hơn từng ngày

Đây chính là vũ khí bí mật trên con đường thu thập tài vận.

Sự phân chia công nhân công nghệ lớn lao

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/04/2024 12:00
Với tấm bằng cử nhân về Khoa học máy tính, Rennie Sawade có thể kiếm việc làm dễ dàng trong ngành công nghệ phần mềm. Nhưng anh ta chỉ tìm được việc tạm thời, ngắn hạn kiểu như hợp đồng 5 tháng mà anh ta hiện đang làm tại một công ti ở Seattle.

Thầy giáo "Tây" đi bộ từ Hà Nội vào TPHCM gây quỹ 1 tỷ đồng cho trẻ nghèo

Truyền cảm hứng - Nguyễn Vy - DT - 22/04/2024 11:00
Bàn chân tứa máu, bầm dập, nhiều lần suýt mất mạng vì tai nạn khi đi bộ hơn 2.000 km từ Hà Nội vào TPHCM nhưng hai thầy giáo người nước ngoài đã hoàn thành hành trình, gây quỹ được gần 1 tỷ đồng.

Quan điểm ‘ngang ngược’ của người Do Thái về làm giàu: Cứ ‘bay lên’ trước, điều chỉnh tâm thái sau!

Suy ngẫm - Diệu Đan - 22/04/2024 10:00
Làm sai, tiền sẽ chảy đi nơi khác; làm đúng, tiền sẽ chảy vào túi. Đơn giản là vậy, nhưng khôg phải ai cũng kiên trì và quyết liệt hành động như người Do Thái.

Sát-na này là thiên thu - 8 hiểu biết để yêu thương không đau khổ

Từ sách - Phim - TĐ - 22/04/2024 09:00
Khi ta bắt đầu thương yêu một ai đó, hãy yêu thương như một người có trí tuệ, yêu theo cách người có trí, như thế sẽ chỉ có hạnh phúc chứ chẳng có khổ đau.

Từ bỏ - Tiêu chí khai tử giúp bạn nhận biết khi nào nên cất bước ra đi

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 22/04/2024 08:00
Trong cuốn sách "Từ bỏ", tác giả Annie Duke cho biết ưu điểm của tiêu chí khai tử là bạn luôn có cơ hội thiết lập nó bất cứ lúc nào khi đã bắt đầu một hành trình.

Tác giả Trung Nghĩa: ‘Đọc sách cũng như yêu’

Từ sách - Phim - Tiểu Vũ - 21/04/2024 12:00
Đọc sách cũng như yêu” là tác phẩm của nhà văn, nhà báo, Đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa ra mắt nhân sự kiện Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại TP.HCM.

43 tuổi vẫn cô độc, người phụ nữ nhận bạn thân làm con nuôi

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 21/04/2024 11:00
Nhận nuôi một người lớn rất đơn giản, cô sẽ không cần chứng minh năng lực tài chính, môi trường nuôi dạy trẻ...mà vẫn có người chăm sóc khi về già.

Hóa ra "phong thủy" đẹp nhất của một người chính là 1 thứ này

Suy ngẫm - Trung Hạ - 21/04/2024 10:00
Hoa nở, bướm sẽ bay tới; nếu bạn ưu tú thì cuộc đời sẽ không bạc bãi.

Bộ sách 'Đủ duyên ta lại tương phùng' - Hạnh phúc, chỉ cần quay về ta sẽ thấy

Từ sách - Phim - Thu An - 21/04/2024 09:00
Nếu bạn đang trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc; muốn thoát khỏi khổ đau, bế tắc; muốn sống một cuộc đời bình an, đầy trí tuệ, hãy đọc bộ ba cuốn sách “Đủ duyên ta lại tương phùng”, “Sát-na này là thiên thu”, “Tịch tịnh” của Đại đức Thích Đồng Tâm.

Lời tiên tri Celestine - tấm bản đồ cho hành trình tỉnh thức

Từ sách - Phim - Mi Mi - 21/04/2024 08:00
“Lời Tiên Tri Celestine: Hành Trình Thức Tỉnh Tâm Linh Nhân Loại” có thể xem vừa là cuốn tiểu thuyết phiêu lưu ly kỳ, vừa là cuốn sách tâm linh hấp dẫn khai phá về khía cạnh “ẩn” của cuộc sống, của con người.

Ra mắt sách nói Người đàn bà trong tôi, hồi ký của Britney Spears

Từ sách - Phim - Diễm Mi - 20/04/2024 13:00
Chiều 19/4, trong khuôn khổ Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại TPHCM, First News phối hợp cùng Ứng dụng sách nói Fonos ra mắt cuốn tự truyện Người đàn bà trong tôi (tựa gốc: The Woman in Me) của ca sĩ Britney Spears.

Cơ hội tốt nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/04/2024 12:00
Một người bạn hỏi tôi về việc làm cho con mình sẽ tốt nghiệp vào tháng bẩy. Anh ấy muốn biết tôi tìm khả năng gì khi tôi thuê người vào làm việc cho công ti tôi.

Chuyện về đàn khỉ tinh khôn ở núi Két, An Giang

Giải trí - Tô Văn - 20/04/2024 11:00
Núi Két, còn gọi là Anh Vũ Sơn, nằm trong dãy Thất Sơn của tỉnh An Giang và ẩn chứa nhiều huyền tích rất ly kỳ. Nơi đây, còn có câu chuyện về một đàn khỉ tinh khôn đã tồn tại hàng chục năm và đang quậy phá tưng bừng.

5 lời khuyên Bill Gates dành cho sinh viên

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - CFB - 20/04/2024 10:00
Vị tỷ phú nổi tiếng đã có những chia sẻ sâu sắc tới mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

‘Người đàn bà trong tôi’ - Cuốn hồi ký đau lòng và chấn động của ‘công chúa nhạc pop’ Britney Spears

Từ sách - Phim - FN - 20/04/2024 09:00
“Người đàn bà trong tôi” không chỉ là cuốn tự truyện của một ngôi sao, mà hơn hết, nó còn là câu chuyện cảm động về hành trình tìm lại tự do của một con người. Ở đó, ta thấy một phiên bản Britney Spears khác - chân thực và đau lòng đằng sau ánh đèn rực rỡ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 22/04/2024