Kẻ trộm "méo mặt" vì ra sách nhưng không được hưởng lợi nhuận tác quyền

17/02/2021 16:30
Kẻ trộm "méo mặt" vì ra sách nhưng không được hưởng lợi nhuận tác quyền

Yunice Abbas là một trong những kẻ trộm tham gia vào vụ đột nhập khống chế ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian và lấy đi số nữ trang trị giá 9 triệu euro (tương đương hơn 250 tỷ đồng).

Kẻ trộm méo mặt vì ra sách nhưng không được hưởng lợi nhuận tác quyền - 1

Kẻ trộm "méo mặt" vì ra sách nhưng không được hưởng lợi nhuận tác quyền

Mới đây, một người đàn ông Pháp có tên Yunice Abbas đã cho ra mắt một cuốn sách kể lại chi tiết vụ trộm xảy ra tại Paris, Pháp, khi ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đang lưu lại tại đây để tham dự các sự kiện trong Tuần lễ Thời trang Paris, khi ấy, một băng trộm đã đột nhập vào phòng riêng của Kim, khống chế cô và lấy đi số nữ trang đắt giá.

Ngay khi cuốn sách vừa xuất hiện trên thị trường, tòa án Pháp đã ra lệnh "đóng băng" tất cả những nguồn lợi thu về từ cuốn sách, đặc biệt, Yunice Abbas - người tham gia vào vụ trộm táo tợn thu hút sự quan tâm của truyền thông quốc tế - sẽ không được hưởng lợi nhuận tác quyền thu về từ việc xuất bản cuốn sách này.

Yunice Abbas đã thừa nhận việc tham gia vào vụ trộm xảy ra tại Paris cách đây 4 năm, mới đây, người đàn ông này đã phối hợp với một nhà xuất bản tại Pháp để cho ra mắt cuốn "I Kidnapped Kim Kardashian" (tạm dịch: "Tôi khống chế Kim Kardashian"), cuốn sách vừa được xuất bản hồi đầu tháng 2 này.

Cuốn sách kể lại chi tiết về vụ việc, trong đó, Yunice Abbas tự nhận mình là "kẻ trộm bán thời gian", người này là một trong 12 người đã bị bắt giữ vì liên quan tới vụ đột nhập, khống chế và lấy đi số nữ trang đắt giá của Kim Kardashian khi cô đang lưu lại tại Paris, Pháp.

Vụ trộm này được đánh giá là vụ trộm lớn nhất xảy ra đối với một cá nhân đơn lẻ trên đất Pháp trong vòng hai thập kỷ trở lại đây, xét về mức độ giá trị của số tài sản bị đánh cắp.

Cho tới nay, phần lớn số nữ trang vẫn chưa được tìm thấy lại. Chỉ có một chiếc dây chuyền có gắn kim cương mà băng trộm đánh rơi trong quá trình rời khỏi hiện trường là... được tìm thấy lại.

Kẻ trộm méo mặt vì ra sách nhưng không được hưởng lợi nhuận tác quyền - 2

Băng trộm này đã đột nhập vào phòng của Kim Kardashian (ảnh) lúc 2h30 sáng ngày 3/10/2016

Yunice Abbas (hiện 67 tuổi) là một trong 5 người đàn ông "có tuổi" nhất trong băng trộm, độ tuổi của những người này là từ... 60 tới 72. Băng trộm này đã đột nhập vào phòng của Kim Kardashian lúc 2h30 sáng ngày 3/10/2016, họ đã nhanh chóng khống chế được Kim khi ấy đang ở trong phòng một mình, cô bị trói, bị bịt miệng rồi bị nhốt trong phòng tắm.

Trong cuốn sách của mình, Yunice Abbas đã đưa ra những chi tiết về vụ trộm mà người đàn ông này đánh giá là một vụ trộm được tiến hành "hoàn hảo".

Theo yêu cầu của phía tòa án, lợi nhuận thu về từ việc xuất bản cuốn sách "I Kidnapped Kim Kardashian" cũng như tiền tác quyền trả cho Yunice Abbas sẽ tạm thời bị "đóng băng" cho tới khi vụ trộm được nhà chức trách giải quyết thấu đáo đối với tất cả các bên liên quan. Yunice Abbas và đồng bọn đã bị cảnh sát bắt giữ ở thời điểm 3 tháng sau khi tiến hành vụ trộm.  

Trong cuộc đời mình, Yunice Abbas đã có tổng cộng 21 năm ở trong tù, chia sẻ với giới truyền thông, người này khẳng định rằng mình đã không thực hiện hành động phi pháp trong vòng 9 năm cho tới khi quyết định tham gia vào vụ trộm nhắm vào Kim Kardashian vì ở thời điểm ấy, Yunice Abbas đang rất... túng tiền.

Sau 22 tháng bị tạm giam vì liên quan tới vụ trộm, tòa án tại Pháp đã thả tự do cho Yunice Abbas vì những vấn đề sức khỏe của người này. Hiện tại, Yunice Abbas hy vọng rằng tòa án sẽ cho ông ta hưởng khoan hồng từ nay về sau, bởi ông ta vừa trải qua một ca phẫu thuật tim.

Nhà xuất bản Archipel, đơn vị phối hợp với Yunice Abbas xuất bản cuốn sách "I Kidnapped Kim Kardashian", hiện không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Bích Ngọc
Theo The Guardian

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cuộc đời thất bại thê thảm của tác giả Harry Potter và bài học quý cho cả thế giới

Trước khi trở thành nhà văn lừng danh với cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, J.K Rowling trải qua vô số thất bại, bế tắc đến mức trầm cảm, từng muốn tự tử.
2

Yêu Osho: 'Một tình yêu thật sự cũng sẽ thay đổi'

Trong "Yêu" (tựa gốc: Being in love), Osho chỉ rõ những kiểu kỳ vọng giết chết tình yêu. "Điều bạn cần làm không phải là học cách yêu, mà là loại bỏ những cách đánh mất tình yêu", ông cho hay.
3

5 cuốn sách truyền cảm hứng: Tranh thủ đọc ngay dịp nghỉ Tết để quay lại công việc trong năm mới

Năm mới - cảm hứng mới, chúng tôi xin giới thiệu 5 cuốn sách truyền cảm hứng, hy vọng sẽ mang lại cho các bạn nhiều động lực tích cực trong năm Tân Sửu.
4

Yêu - Osho :5 quan niệm tình yêu sai lầm có thể khiến bạn tiếp tục FA đến hết năm 2021

Thiền sư Osho từng nói: "Điều bạn cần làm không phải là học cách yêu, mà là loại bỏ những cách đánh mất tình yêu". Chỉ khi có những hiểu biết đúng đắn về tình yêu, bạn mới có thể vượt qua những rào cản và có được cơ hội yêu thương một cách trọn vẹn nhất.
5

Phạm Công Luận: Sài Gòn ngoảnh lại trăm năm

Những ngày trước Tết Tân Sửu 2021, Phạm Công Luận đã cho ra mắt hai cuốn sách mới: Sài Gòn ngoảnh lại trăm năm và Tùy bút - hồi ký - giai thoại trên báo xuân Sài Gòn xưa (tập II).

Quốc Gia Khởi Nghiệp – cuốn sách giải mã kỳ tích Israel

Quốc Gia Khởi Nghiệp” là câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ Israel, đem đến nguồn cảm hứng vô tận về sức mạnh của sự sáng tạo và khát vọng lớn của mỗi con người tạo nên sức mạnh xây dựng quốc gia, dân tộc ảnh hưởng.

Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim - Tìm lại tình yêu: Kết thúc thanh thản sẽ dẫn tới một khởi đầu tốt đẹp

Khi yêu, chúng ta luôn tin tưởng rằng tình cảm ấy sẽ mãi bền vững. Nhưng hạnh phúc đâu phải lúc nào cũng trọn vẹn như ta mong muốn. Sự đổ vỡ, mất mát trong tình yêu là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nỗi đau ấy chi phối rất nhiều đến cuộc sống sau này của mỗi người.

Những cuốn sách kỳ lạ nhất trên thế giới

Những cuốn sách kỳ lạ nhất từng tồn tại trên thế giới đã được giới thiệu trong cuốn "The Madman's Library" của tác giả người Anh Edward Brooke-Hitching.

Kích hoạt tiềm năng - Giúp nhà lãnh đạo khai phóng tối đa tiềm lực của bất cứ ai

Cuốn sách giới thiệu về ba cuộc trò chuyện “quyền năng” giúp người lãnh đạo khai phóng tối đa tiềm lực của bất cứ ai xung quanh họ

Yêu Osho - Tại sao chúng ta cảm thấy bất an trong tình yêu?

Để nói về “Tình yêu", mỗi người đều có những định nghĩa khác nhau và hành trình trải nghiệm tình yêu theo cách của riêng mỗi người. Tình yêu xuất hiện trong muôn mặt của đời sống. Yêu một người có thể không phải việc khó nhưng làm sao để duy trì tình yêu lành mạnh và khiến bạn hạnh phúc khi yêu lại là một chuyện khác.

5 cuốn sách truyền cảm hứng: Tranh thủ đọc ngay dịp nghỉ Tết để quay lại công việc trong năm mới

Năm mới - cảm hứng mới, chúng tôi xin giới thiệu 5 cuốn sách truyền cảm hứng, hy vọng sẽ mang lại cho các bạn nhiều động lực tích cực trong năm Tân Sửu.

Đàn ông sao Hỏa - Đàn bà sao Kim: Hạnh phúc bên nhau - 3 cách giải quyết khi cặp đôi mâu thuẫn

Trong cuộc hôn nhân kéo dài 40 năm, ai cũng từng 200 lần nghĩ đến chuyện ly hôn ... Còn xoay xở được hay không còn tùy thuộc vào cách vượt qua những khó khăn này", John Gray viết.

Yêu - Osho - Yêu trong tỉnh thức, gắn bó trong niềm tin

Trong cuốn sách “Yêu" (Tựa gốc: Being in Love), Đạo sư Osho đã phá vỡ những quan niệm cố hữu về Tình yêu. Bằng giọng văn cuốn hút, tác giả khai mở cho độc giả thế giới của tình yêu thực sự - một thứ tình yêu không có tính chiếm hữu và ghen tuông.

Tư duy đột phá cho các lãnh đạo, doanh nghiệp

Khi đứng trước một vấn đề "hóc búa", bạn thường làm gì? Thông thường, phần đông chúng ta sẽ trải qua một "quy trình" giải quyết vấn đề bắt đầu từ việc cảm thấy "có vấn đề", đến thu thập thông tin, phân tích, suy nghĩ giải pháp, thực hiện và chuyển sang vấn đề tiếp theo.

Khánh Hòa: Dự án ‘khủng’ chiếm rừng, lấn luôn biển để... bảo tồn văn hóa

Kinh tế - Hồ Đông - 27/02/2021 23:30
Dự án “khủng” tại Khánh Hòa chiếm 353 ha rừng phòng hộ, lấn biển nhưng mang danh “bảo tồn văn hóa”.

Bất chấp khen chê, phim Kiều @ vẫn ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM

Điện ảnh - Tiểu Vũ - 27/02/2021 23:00
Sau khi bị chê bới trailer nhiều cảnh phản cảm, bộ phim Kiều @ của đạo diễn Đỗ Thành An mới có buổi ra mắt tại Hà Nội.

Hội đàm với Iraq, Iran tố chính quyền Biden khuyến khích khủng bố bằng các cuộc không kích Syria

Thế giới - Nhân Hoàng - 27/02/2021 22:30
Quan chức an ninh hàng đầu Iran - Ali Shamkhani nói hôm 27.2 rằng các cuộc không kích của Mỹ nhắm vào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở miền đông Syria khuyến khích chủ nghĩa khủng bố trong khu vực.

Các đơn vị báo chí Ấn Độ ra yêu sách với Google

Công nghệ - Cẩm Bình - 27/02/2021 22:00
Hiệp hội Báo chí Ấn Độ (INS) yêu cầu Google tăng tỷ lệ chia doanh thu từ quảng cáo tại nước này lên 85% đồng thời minh bạch hơn trong báo cáo doanh thu.

Bắc Kinh có kế hoạch thay đổi bầu cử sâu rộng cho Hồng Kông

Thế giới - Nhân Hoàng - 27/02/2021 21:30
Các quan chức Trung Quốc đã báo hiệu rằng Bắc Kinh có kế hoạch thay đổi bầu cử sâu rộng cho Hồng Kông, có thể ngay trong tuần tới, khi Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC) khai mạc tại Bắc Kinh vào ngày 5.3.2021.

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 tỉ USD

Thế giới - P.V - 27/02/2021 21:00
Rạng sáng 27.2 giờ Washington (chiều 27.2 giờ VN), Hạ viện Mỹ đã thông qua gói cứu trợ đại dịch COVID-19 qui mô lớn trị giá tới 1.900 tỉUSD.

Tài tử Hồng Kông Ngô Mạnh Đạt qua đời vì ung thư gan

Giải trí - Đan Thuỳ - 27/02/2021 20:30
Tài tử Ngô Mạnh Đạt, đóng nhiều phim cùng Châu Tinh Trì, mất ở tuổi 70 vì ung thư gan.

Cảnh sát đàn áp quy mô lớn nhất khi Đại sứ Myanmar ở Liên Hợp Quốc kêu gọi chống quân đội, một người chết

Thế giới - Nhân Hoàng - 27/02/2021 20:00
Hôm 27.2, cảnh sát Myanmar đã phát động cuộc đàn áp quy mô nhất trong 3 tuần người dân biểu tình chống lại chế độ quân sự tại các thị trấn và thành phố trên khắp nước. Truyền thông cho biết một phụ nữ bị bắn chết và hàng chục người bị bắt giữ.

Đồng Tháp: Tình hình COVID-19 ở biên giới đang diễn biến rất phức tạp

Thời sự - Nguyên Việt - 27/02/2021 19:30
Trong ba ngày từ 20 đến 23.2, Campuchia phát hiện 136 ca nhiễm COVID-19. Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp e rằng có nguy cơ tác động và lây nhiễm qua đường biên giới tỉnh này.

Không khí lạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Thời sự - Theo TTXVN - 27/02/2021 19:00
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 27.2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Nhân ngày Thầy thuốc, Đại sứ quán Mỹ ca ngợi công tác chống dịch COVID-19 của Việt Nam

Thời sự - Anh Tú - 27/02/2021 18:30
Nhờ các thầy thuốc, Việt Nam đã có thể chủ động ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của COVID-19, cho thế giới thấy được cách thức hành động của mình.

Chiều 27.2 có 6 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương

Thời sự - P.V - 27/02/2021 18:00
Chiều 27.2 ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương. Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 1.844 bệnh nhân.

Niềm tin vào Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Thời sự - Nhà báo Nguyễn Công Khế - 27/02/2021 17:30
Về cơ bản, Việt Nam đã kiểm soát được đợt tái dịch lần 3. Ngay từ đầu tôi đưa ra những nhận định như vậy, nhưng có người cho là tôi lạc quan thái quá.

Cuộc đời “chìm nổi” của nghệ sĩ Thương Tín

Giải trí - Đan Thuỳ - 27/02/2021 17:00
Ở tuổi 60, nghệ sĩ Thương Tín đình đám một thời lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Từ vụ quấy rối trong thang máy đến người nước ngoài bị sàm sỡ ở Hồ Tây

Thời sự - Anh Tú - 27/02/2021 16:30
Trong những ngày gần đây, báo chí Việt Nam đăng tin việc một số phụ nữ người nước ngoài bị sàm sỡ tại khu vực quanh Hồ Tây.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 28/02/2021