Kẻ trộm "méo mặt" vì ra sách nhưng không được hưởng lợi nhuận tác quyền

17/02/2021 16:30
Kẻ trộm "méo mặt" vì ra sách nhưng không được hưởng lợi nhuận tác quyền

Yunice Abbas là một trong những kẻ trộm tham gia vào vụ đột nhập khống chế ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian và lấy đi số nữ trang trị giá 9 triệu euro (tương đương hơn 250 tỷ đồng).

Kẻ trộm méo mặt vì ra sách nhưng không được hưởng lợi nhuận tác quyền - 1

Kẻ trộm "méo mặt" vì ra sách nhưng không được hưởng lợi nhuận tác quyền

Mới đây, một người đàn ông Pháp có tên Yunice Abbas đã cho ra mắt một cuốn sách kể lại chi tiết vụ trộm xảy ra tại Paris, Pháp, khi ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đang lưu lại tại đây để tham dự các sự kiện trong Tuần lễ Thời trang Paris, khi ấy, một băng trộm đã đột nhập vào phòng riêng của Kim, khống chế cô và lấy đi số nữ trang đắt giá.

Ngay khi cuốn sách vừa xuất hiện trên thị trường, tòa án Pháp đã ra lệnh "đóng băng" tất cả những nguồn lợi thu về từ cuốn sách, đặc biệt, Yunice Abbas - người tham gia vào vụ trộm táo tợn thu hút sự quan tâm của truyền thông quốc tế - sẽ không được hưởng lợi nhuận tác quyền thu về từ việc xuất bản cuốn sách này.

Yunice Abbas đã thừa nhận việc tham gia vào vụ trộm xảy ra tại Paris cách đây 4 năm, mới đây, người đàn ông này đã phối hợp với một nhà xuất bản tại Pháp để cho ra mắt cuốn "I Kidnapped Kim Kardashian" (tạm dịch: "Tôi khống chế Kim Kardashian"), cuốn sách vừa được xuất bản hồi đầu tháng 2 này.

Cuốn sách kể lại chi tiết về vụ việc, trong đó, Yunice Abbas tự nhận mình là "kẻ trộm bán thời gian", người này là một trong 12 người đã bị bắt giữ vì liên quan tới vụ đột nhập, khống chế và lấy đi số nữ trang đắt giá của Kim Kardashian khi cô đang lưu lại tại Paris, Pháp.

Vụ trộm này được đánh giá là vụ trộm lớn nhất xảy ra đối với một cá nhân đơn lẻ trên đất Pháp trong vòng hai thập kỷ trở lại đây, xét về mức độ giá trị của số tài sản bị đánh cắp.

Cho tới nay, phần lớn số nữ trang vẫn chưa được tìm thấy lại. Chỉ có một chiếc dây chuyền có gắn kim cương mà băng trộm đánh rơi trong quá trình rời khỏi hiện trường là... được tìm thấy lại.

Kẻ trộm méo mặt vì ra sách nhưng không được hưởng lợi nhuận tác quyền - 2

Băng trộm này đã đột nhập vào phòng của Kim Kardashian (ảnh) lúc 2h30 sáng ngày 3/10/2016

Yunice Abbas (hiện 67 tuổi) là một trong 5 người đàn ông "có tuổi" nhất trong băng trộm, độ tuổi của những người này là từ... 60 tới 72. Băng trộm này đã đột nhập vào phòng của Kim Kardashian lúc 2h30 sáng ngày 3/10/2016, họ đã nhanh chóng khống chế được Kim khi ấy đang ở trong phòng một mình, cô bị trói, bị bịt miệng rồi bị nhốt trong phòng tắm.

Trong cuốn sách của mình, Yunice Abbas đã đưa ra những chi tiết về vụ trộm mà người đàn ông này đánh giá là một vụ trộm được tiến hành "hoàn hảo".

Theo yêu cầu của phía tòa án, lợi nhuận thu về từ việc xuất bản cuốn sách "I Kidnapped Kim Kardashian" cũng như tiền tác quyền trả cho Yunice Abbas sẽ tạm thời bị "đóng băng" cho tới khi vụ trộm được nhà chức trách giải quyết thấu đáo đối với tất cả các bên liên quan. Yunice Abbas và đồng bọn đã bị cảnh sát bắt giữ ở thời điểm 3 tháng sau khi tiến hành vụ trộm.  

Trong cuộc đời mình, Yunice Abbas đã có tổng cộng 21 năm ở trong tù, chia sẻ với giới truyền thông, người này khẳng định rằng mình đã không thực hiện hành động phi pháp trong vòng 9 năm cho tới khi quyết định tham gia vào vụ trộm nhắm vào Kim Kardashian vì ở thời điểm ấy, Yunice Abbas đang rất... túng tiền.

Sau 22 tháng bị tạm giam vì liên quan tới vụ trộm, tòa án tại Pháp đã thả tự do cho Yunice Abbas vì những vấn đề sức khỏe của người này. Hiện tại, Yunice Abbas hy vọng rằng tòa án sẽ cho ông ta hưởng khoan hồng từ nay về sau, bởi ông ta vừa trải qua một ca phẫu thuật tim.

Nhà xuất bản Archipel, đơn vị phối hợp với Yunice Abbas xuất bản cuốn sách "I Kidnapped Kim Kardashian", hiện không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Bích Ngọc
Theo The Guardian

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cuốn sách tên 'Không khóc giữa nhân gian' nhưng không dạy ai ngừng buồn

Chúng ta quen coi nỗi buồn như một lỗi cần sửa: buồn thì phải quên, phải bận rộn lên, phải đi đâu đó cho khuây. “Không khóc giữa nhân gian” của Đại đức Thích Đồng Tâm đi ngược lại, tác giả không giúp nỗi buồn biến mất, mà đề nghị ta thôi xem nó là kẻ thù.
2

Không khóc giữa nhân gian - Khổ đau chỉ là ảo tưởng do chính mình tạo

Tất cả chúng ta, không ngoại trừ bất kỳ ai trong đời này, đều đang bước vào một kỳ thi tâm linh.
3

“Không khóc giữa nhân gian”: vì ta đã học được cách đi qua nỗi buồn

“Không còn khóc giữa nhân gian, không phải vì ta không buồn, mà vì ta đã học được cách đi qua nỗi buồn trong an nhiên, tự tại”. Đó là điều mà Đại đức Thích Đồng Tâm muốn chia sẻ với người đọc trong tập sách “Không khóc giữa nhân gian” của mình.
4

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?
5

‘Thế giới trong giọt nước’ - Một hành trình dịu dàng về yêu thương và trưởng thành

​​​​​​​“Bạn có biết cả thế giới rộng lớn cũng có thể nằm gọn trong một giọt nước bé xíu không?” Đó là câu hỏi mà Regina Linke đặt ra trong “Thế giới trong giọt nước” một cuốn sách tranh chưa đầy 200 trang. Nhưng qua vài dòng hội thoại và những nét vẽ tối giản ấy, cả trẻ em lẫn người lớn đều có thể bắt gặp một phần của mình trong câu chuyện.

Quốc Gia Khởi Nghiệp – cuốn sách giải mã kỳ tích Israel

Quốc Gia Khởi Nghiệp” là câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ Israel, đem đến nguồn cảm hứng vô tận về sức mạnh của sự sáng tạo và khát vọng lớn của mỗi con người tạo nên sức mạnh xây dựng quốc gia, dân tộc ảnh hưởng.

Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim - Tìm lại tình yêu: Kết thúc thanh thản sẽ dẫn tới một khởi đầu tốt đẹp

Khi yêu, chúng ta luôn tin tưởng rằng tình cảm ấy sẽ mãi bền vững. Nhưng hạnh phúc đâu phải lúc nào cũng trọn vẹn như ta mong muốn. Sự đổ vỡ, mất mát trong tình yêu là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nỗi đau ấy chi phối rất nhiều đến cuộc sống sau này của mỗi người.

Những cuốn sách kỳ lạ nhất trên thế giới

Những cuốn sách kỳ lạ nhất từng tồn tại trên thế giới đã được giới thiệu trong cuốn "The Madman's Library" của tác giả người Anh Edward Brooke-Hitching.

Kích hoạt tiềm năng - Giúp nhà lãnh đạo khai phóng tối đa tiềm lực của bất cứ ai

Cuốn sách giới thiệu về ba cuộc trò chuyện “quyền năng” giúp người lãnh đạo khai phóng tối đa tiềm lực của bất cứ ai xung quanh họ

Yêu Osho - Tại sao chúng ta cảm thấy bất an trong tình yêu?

Để nói về “Tình yêu", mỗi người đều có những định nghĩa khác nhau và hành trình trải nghiệm tình yêu theo cách của riêng mỗi người. Tình yêu xuất hiện trong muôn mặt của đời sống. Yêu một người có thể không phải việc khó nhưng làm sao để duy trì tình yêu lành mạnh và khiến bạn hạnh phúc khi yêu lại là một chuyện khác.

5 cuốn sách truyền cảm hứng: Tranh thủ đọc ngay dịp nghỉ Tết để quay lại công việc trong năm mới

Năm mới - cảm hứng mới, chúng tôi xin giới thiệu 5 cuốn sách truyền cảm hứng, hy vọng sẽ mang lại cho các bạn nhiều động lực tích cực trong năm Tân Sửu.

Đàn ông sao Hỏa - Đàn bà sao Kim: Hạnh phúc bên nhau - 3 cách giải quyết khi cặp đôi mâu thuẫn

Trong cuộc hôn nhân kéo dài 40 năm, ai cũng từng 200 lần nghĩ đến chuyện ly hôn ... Còn xoay xở được hay không còn tùy thuộc vào cách vượt qua những khó khăn này", John Gray viết.

Yêu - Osho - Yêu trong tỉnh thức, gắn bó trong niềm tin

Trong cuốn sách “Yêu" (Tựa gốc: Being in Love), Đạo sư Osho đã phá vỡ những quan niệm cố hữu về Tình yêu. Bằng giọng văn cuốn hút, tác giả khai mở cho độc giả thế giới của tình yêu thực sự - một thứ tình yêu không có tính chiếm hữu và ghen tuông.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 03/08/2026 11:00
Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.

Bạn có đang mắc phải tình trạng “Rumination” - Càng nghĩ càng mắc kẹt?

Suy ngẫm - TĐ - 03/08/2026 10:00
Có lẽ ai cũng từng trải qua những đêm nằm thao thức vì một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết, một quyết định sai lầm trong quá khứ hay nỗi lo về tương lai. Chúng ta tin rằng nếu tiếp tục suy nghĩ thêm một chút nữa, câu trả lời sẽ xuất hiện. Nhưng thực tế, điều xảy ra thường là ngược lại.

Khi "văn hóa đọc" không chỉ dừng lại ở việc “đọc”: Công nghệ đang định nghĩa lại cách con người tiếp nhận tri thức?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 03/08/2026 09:00
Không còn chỉ gói gọn trong những trang sách, tri thức ngày nay được tiếp nhận qua video, podcast, AI và nhiều nền tảng số khác, đặt ra câu hỏi liệu công nghệ đang làm phai nhạt văn hóa đọc hay mở ra một "văn hóa tiếp nhận thông tin" mới.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Từ sách - Phim - FN - 03/08/2026 08:00
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS