Hiếu PC công bố nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom

12/10/2021 10:00
Hiếu PC công bố nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom

Sau khi phát hiện ra sự tồn tại cũng như ngoan cố của nhóm này, Hiếu PC đã quyết định vạch trần và cảnh báo mọi người.

Trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua, những buổi họp/ học online đã trở nên quen thuộc với bất kì ai. Tuy nhiên cũng chính từ đây đã xuất hiện một nhóm người chuyên đi phá hoại những buổi học và cuộc họp này, làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập cũng như uy tín của cá nhân, tổ chức.

Trước tình trạng này, Hiếu PC (tên thật là Ngô Minh Hiếu) - người từng là một hacker "khét tiếng", hiện là chuyên viên ATTT giám sát của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã nhanh chóng có ngay hành động.

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 1.

Hiếu PC

Theo nội dung trong đoạn clip được đăng tải trên YouTube, Hiếu PC cho biết mình đã tìm ra hội nhóm chuyên đi phá hoại các cuộc họp nói chung và buổi học online của học sinh, sinh viên trên Zoom, Google Meet, Microsoft Teams. Lợi dụng sơ hở từ người sử dụng, những kẻ này trà trộn vào để gây rối, đăng tải hình ảnh nhạy cảm, video 18+ và đưa ra lời lẽ thô tục nhằm xáo trộn buổi học, buổi họp đó. Vì vậy Hiếu PC đã quyết định xâm nhập và tìm hiểu những hội nhóm này.

"Đa phần những đối tượng này còn rất trẻ tuổi nhưng có hành vi thiếu đạo đức nên mình muốn vạch trần việc này để mọi người cảnh giác. Đồng thời mình cũng muốn đưa ra những cách để mọi người có thể bảo mật Zoom, Google Meet, Microsoft Teams của mình" - Hiếu PC chia sẻ.

Đầu tiên những kẻ này lập ra một nhóm trên Facebook để chia sẻ pass id Zoom cho người khác vào phá hoại. Hiếu PC cho biết các thành viên trong nhóm khoe thành tích phá hoại rất hả hê. Nhiều học sinh trong trường cũng thường tuồn thông tin của các bạn khác gồm email, mật khẩu cho những người này để vào phá hoại.

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 2.

Những bài đăng kêu gọi đi phá hoại trong nhóm

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 3.

Danh sách học sinh, email và pass được chính học sinh trong trường tuồn ra

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 4.

Một tài khoản đang đăng ảnh nhạy cảm trong một lớp học online

Sau khi tìm hiểu, Hiếu PC đã nhắn tin cho admin group để khuyên nhủ thì người này lại rất ngoan cố cap màn hình và chia sẻ trong group mà không có sự hợp tác. Thậm chí admin này còn share lại bài viết của Hiếu PC công khai trên trang cá nhân và tỏ ra coi thường: "Nghe gì mấy thằng đi tù".

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 5.

Tin nhắn của Hiếu PC bị admin tung hê trong group phá hoại

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 6.

Tài khoản cá nhân của một admin group

Trước phản ứng này Hiếu PC đã tìm cách đột nhập vào nhóm kín hơn, gồm admin và các thành viên trụ cột để nghe lén nội dung khi những người này trò chuyện với nhau qua Zoom. Hiếu cho biết mình đã vào nghe lén khoảng 30 phút nhưng các thành viên trong nhóm không hề phát hiện ra.

Tại đây, Hiếu PC đã khá bất ngờ trước nội dung trò chuyện của nhóm này. Dù giọng nói khá trẻ nhưng những người này rất hả hê và tự hào, thậm chí còn chuẩn bị sẵn tinh thần đi tù với việc làm của mình bằng cách lên mạng tìm hiểu về các trại giam, tự hỏi có thể ở chung chỗ với "giang hồ mạng" Khá Bảnh hay không (?!).

Cách nói chuyện của các thành viên trong nhóm này cũng khiến Hiếu PC phải ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa. Bởi lẽ bất cứ câu nói nào được thốt ra đều phải chêm rất nhiều câu chửi thề tục tĩu, vô văn hoá, mang tính xúc phạm, chợ búa mà không người văn minh nào sử dụng.

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 7.

Những thành viên chủ chốt của nhóm phá hoại tìm hiểu về các trại giam trong buổi nói chuyện bị Hiếu PC nghe lén

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 8.
 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 9.

Cảm nhận của Hiếu PC sau khi nghe lén cuộc nói chuyện

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 10.
 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 11.

Hiếu PC nhắn gửi sau khi đột nhập vào nhóm phá hoại

Cũng trong clip, Hiếu PC đã chỉ ra một số cách như chế độ phòng chờ trên Zoom, khoá cuộc họp khi đã đủ thành viên,... để mọi người có thể hạn chế tình trạng này.

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 12.

Hiếu PC hướng dẫn cài đặt một số thông tin ở id Zoom để tăng cường bảo mật

Ở phần bình luận, netizen tỏ ra cực kì bất bình với hành động phá hoại này, đồng thời cảm ơn cảnh báo của Hiếu PC. Một số ý kiến của dân mạng:

- Cảm ơn Hiếu rất nhiều, cái này đối với người đi dạy như mình thực sự cần thiết.

- Quả content này đỉnh quá anh ơi! Đã thế còn mang tính giáo dục nữa.

- Tuyệt anh ạ. Em nghĩ có thông tin chúng nó rồi nên gửi hết cho cơ quan chức năng để xử lý chứ vấn đề này nhiều người bức xúc lắm. Em chúc anh nhiều sức khỏe và làm được nhiều việc tuyệt vời hơn cho cộng đồng!

- Cảm ơn chú Hiếu nhiều vì đã chia sẻ những tip này!

- Cảm ơn anh vì những chia sẻ rất bổ ích này. Em là giáo viên trẻ thôi, nên em lo lắm nếu có người lạ vào phòng học của mình, dù học sinh của em được yêu cầu có STT + họ tên mới có thể vào học được.

Ảnh chụp màn hình

Pháp luật và bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phố đi bộ Nguyễn Huệ nhộn nhịp ngày cuối tuần khi TPHCM mở cửa

Phố đi bộ Nguyễn Huệ bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau 10 ngày TPHCM thực hiện nới lỏng giãn cách. Vào ngày cuối tuần, nhiều người dân tranh thủ xuống phố dạo chơi, hóng gió và chụp ảnh…

4 mẹo giảm lãng phí thời gian và nâng cao hiệu quả công việc

Làm bất cứ việc gì cũng vậy, nếu bạn có thể rút ngắn thời gian suy nghĩ và đưa ra quyết định, vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những công việc còn tồn đọng phía sau. Mà muốn làm được điều này, trước tiên hãy thu thập tất cả thông tin cần thiết!

Chỉ học cách tự che ô cho mình bạn mới luôn tiến về phía trước trong cuộc đời đầy mưa gió

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Ba nhà kinh tế người Mỹ đoạt giải Nobel Kinh tế 2021

Chiều 11.10 (theo giờ Việt Nam), giải Nobel Kinh tế năm 2021 đã được trao cho ba nhà kinh tế David Card, Joshua D. Angrist và Guido W. Imbens.

Lời khuyên tốt nhất để được đãi ngộ tốt: Chủ động yêu cầu những gì bạn xứng đáng!

Một trong những cách đơn giản để tăng thu nhập đó là yêu cầu một mức lương cao hơn, vấn đề là hầu hết mọi người không làm điều đó.

8 đặc điểm ở những người hạnh phúc, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến: "Nghiện" lau dọn nhà cửa

Cuộc đời mỗi con người chỉ có 5% là hạnh phúc, 5% là đau khổ, còn 90% còn lại là những điều bình dị.

Dòng sông lượng sức

Lượng sức mình để chảy hết mình là một dạng thông minh và cũng là một cách lấy công việc làm sự vui sống chớ không đơn thuần là kiếm sống. Minh Râu yêu nghề bán rau bởi sự sống rào rạt trong từng bó rau.

Người cha Do Thái dùng 3 chiếc bình dạy con gái tư duy về 3 thái độ sống

Đừng vội tuyệt vọng, hãy xem tư duy “nước sôi” của người Do Thái, có thể sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cảm hứng.

Tìm ra lời giải cho bài toán 'khách mời dự tiệc' thách thức cả thế kỷ với các nhà toán học

Thư giãn - Anh Tú - 05/12/2023 13:00
Hai nhà toán học đã tìm ra cách mới để áp đặt trật tự cho sự hỗn loạn dưới dạng bài toán khách mời dự tiệc khiến họ bối rối trong gần một thế kỷ – được gọi là bài toán Ramsey, còn được viết là r(4,t).

Câu chuyện cuộc sống - Lời nói gói vàng

Truyền hình - PV - 05/12/2023 12:00
Ông bà ta có câu “Lời nói gói vàng” nhằm giáo dục các thế hệ về giá trị của lời nói.

Điện thoại di động và cơ hội trong nền di động

Blog GS John VU - GS John Vu - 05/12/2023 11:00
Cách đây nhiều năm, điện thoại di động bắt đầu một xu hướng công nghệ mới với năm mươi triệu người dùng toàn cầu, sau đó đã có 5.6 tỉ người dùng điện thoại di động.

"Hiện tượng lạ" Trung Quốc: Người trẻ nhảy nhót trên phố để livestream theo đuổi giấc mơ nổi tiếng

Phong cách sống - Trung Hạ - 05/12/2023 10:00
Một số người từng là shipper, tiểu thương bày sạp bán hàng... Giờ đây, họ không ngần ngại thể hiện tài năng trên đường phố để theo đuổi sự nổi tiếng.

Nội lực - Để khát khao tích cực không biến thành mơ mộng hão huyền

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 05/12/2023 09:00
Khát khao tích cực đi cùng với cảm xúc mạnh mẽ sẽ thu hút những sự việc tương ứng xảy ra trong đời thực.

Sống đời tự do - Để đạt đến trạng thái tình yêu vô điều kiện và an ổn hoàn toàn

Từ sách - Phim - Quìn - 05/12/2023 08:00
“Con người đang cố dùng thế giới bên ngoài để chữa lành thế giới bên trong, trong khi tốt hơn là nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu lý do vì sao họ không cảm thấy an ổn ở bên trong”.

Câu chuyện cuộc sống - Làm thế nào để biết thế mạnh và đam mê của bản thân

Truyền hình - PV - 04/12/2023 12:00
Hiện nay một vài bộ phận giới trẻ đang rơi vào tình trạng không biết và không xác định được đam mê và thế mạnh của bản thân.

Sức khoẻ di động - APP di động hỗ trợ sức khỏe

Blog GS John VU - GS John Vu - 04/12/2023 11:00
Thuật ngữ “sức khoẻ di động” nói tới việc dùng các công nghệ di động để hỗ trợ cho các chức năng y tế, phòng khám, và vận hành trong công nghiệp chăm sóc sức khoẻ cũng như cải tiến các ứng dụng sức khoẻ.

Suốt 29 năm "làm bố của những cục nợ", người đàn ông viết lại cuộc đời cho 276 đứa trẻ

Truyền cảm hứng - Trung Hạ - 04/12/2023 10:00
Nhờ có Bách Kiếm, quỹ đạo cuộc đời của nhiều đứa trẻ đã được viết lại hoàn toàn.

Nội lực - Khả năng nội cảm thụ: Học cách đọc vị cơ thể bạn

Từ sách - Phim - TĐ - 04/12/2023 09:00
Nội cảm thụ là một khái niệm khó nắm bắt nếu bạn chưa từng tập yoga hay chơi các môn thể thao yêu cầu sự phản hồi sinh học từ cơ thể. Bạn càng nhạy cảm và chú tâm vào cơ thể thì khả năng nội cảm thụ của bạn càng mạnh mẽ.

Đôi điều cần suy ngẫm - Krishnamurti bàn về "chú tâm" và "tham vọng"

Từ sách - Phim - Quìn - 04/12/2023 08:00
Điều hết sức quan trọng là đang khi bạn còn trẻ, phải khám phá xem bạn thực sự thích làm việc gì; và đây là cách thức duy nhất để tạo ra một xã hội mới.

Đời rất đẹp - Chàng trai khiếm thị mang Ánh Dương cho người cùng cảnh ngộ

Truyền hình - PV - 03/12/2023 12:00
Đời Rất Đẹp "Ánh Dương của người khiếm thị" là câu chuyện đời bi thương của anh Nguyễn Ngọc Hiếu.

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 03/12/2023 11:00
Cao thủ này từng được Kiều Phong (Tiêu Phong) nhận xét có nội lực ghê gớm.

Tập trung mục tiêu lớn bằng cách làm tốt nhiều mục tiêu nhỏ

Suy ngẫm - Như Nguyễn - 03/12/2023 10:00
Cách đây một thời gian, tôi cùng một người bạn ghé thăm chợ đêm nổi tiếng ở địa phương tại một khu du lịch. Có một gian hàng ở chợ đêm thu hút rất nhiều người đến xem, tấm biển ghi "Thử thách viết từ 1 tới 600".

Nắng ấm sau mưa - Mẹ là món quà ngọt ngào mà Thượng Đế ban tặng cho mỗi người con

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 03/12/2023 09:00
Với 21 câu chuyện giàu ý nghĩa từ những người đã vượt qua những dông bão cuộc đời, “Nắng Ấm Sau Mưa” cho bạn cái nhìn chân thật và đầy xúc động về cách họ đã đối mặt với nghịch cảnh và vượt qua những quãng thời gian khó khăn ấy ra sao.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 05/12/2023