Hiếu PC công bố nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom

12/10/2021 10:00
Hiếu PC công bố nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom

Sau khi phát hiện ra sự tồn tại cũng như ngoan cố của nhóm này, Hiếu PC đã quyết định vạch trần và cảnh báo mọi người.

Trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua, những buổi họp/ học online đã trở nên quen thuộc với bất kì ai. Tuy nhiên cũng chính từ đây đã xuất hiện một nhóm người chuyên đi phá hoại những buổi học và cuộc họp này, làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập cũng như uy tín của cá nhân, tổ chức.

Trước tình trạng này, Hiếu PC (tên thật là Ngô Minh Hiếu) - người từng là một hacker "khét tiếng", hiện là chuyên viên ATTT giám sát của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã nhanh chóng có ngay hành động.

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 1.

Hiếu PC

Theo nội dung trong đoạn clip được đăng tải trên YouTube, Hiếu PC cho biết mình đã tìm ra hội nhóm chuyên đi phá hoại các cuộc họp nói chung và buổi học online của học sinh, sinh viên trên Zoom, Google Meet, Microsoft Teams. Lợi dụng sơ hở từ người sử dụng, những kẻ này trà trộn vào để gây rối, đăng tải hình ảnh nhạy cảm, video 18+ và đưa ra lời lẽ thô tục nhằm xáo trộn buổi học, buổi họp đó. Vì vậy Hiếu PC đã quyết định xâm nhập và tìm hiểu những hội nhóm này.

"Đa phần những đối tượng này còn rất trẻ tuổi nhưng có hành vi thiếu đạo đức nên mình muốn vạch trần việc này để mọi người cảnh giác. Đồng thời mình cũng muốn đưa ra những cách để mọi người có thể bảo mật Zoom, Google Meet, Microsoft Teams của mình" - Hiếu PC chia sẻ.

Đầu tiên những kẻ này lập ra một nhóm trên Facebook để chia sẻ pass id Zoom cho người khác vào phá hoại. Hiếu PC cho biết các thành viên trong nhóm khoe thành tích phá hoại rất hả hê. Nhiều học sinh trong trường cũng thường tuồn thông tin của các bạn khác gồm email, mật khẩu cho những người này để vào phá hoại.

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 2.

Những bài đăng kêu gọi đi phá hoại trong nhóm

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 3.

Danh sách học sinh, email và pass được chính học sinh trong trường tuồn ra

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 4.

Một tài khoản đang đăng ảnh nhạy cảm trong một lớp học online

Sau khi tìm hiểu, Hiếu PC đã nhắn tin cho admin group để khuyên nhủ thì người này lại rất ngoan cố cap màn hình và chia sẻ trong group mà không có sự hợp tác. Thậm chí admin này còn share lại bài viết của Hiếu PC công khai trên trang cá nhân và tỏ ra coi thường: "Nghe gì mấy thằng đi tù".

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 5.

Tin nhắn của Hiếu PC bị admin tung hê trong group phá hoại

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 6.

Tài khoản cá nhân của một admin group

Trước phản ứng này Hiếu PC đã tìm cách đột nhập vào nhóm kín hơn, gồm admin và các thành viên trụ cột để nghe lén nội dung khi những người này trò chuyện với nhau qua Zoom. Hiếu cho biết mình đã vào nghe lén khoảng 30 phút nhưng các thành viên trong nhóm không hề phát hiện ra.

Tại đây, Hiếu PC đã khá bất ngờ trước nội dung trò chuyện của nhóm này. Dù giọng nói khá trẻ nhưng những người này rất hả hê và tự hào, thậm chí còn chuẩn bị sẵn tinh thần đi tù với việc làm của mình bằng cách lên mạng tìm hiểu về các trại giam, tự hỏi có thể ở chung chỗ với "giang hồ mạng" Khá Bảnh hay không (?!).

Cách nói chuyện của các thành viên trong nhóm này cũng khiến Hiếu PC phải ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa. Bởi lẽ bất cứ câu nói nào được thốt ra đều phải chêm rất nhiều câu chửi thề tục tĩu, vô văn hoá, mang tính xúc phạm, chợ búa mà không người văn minh nào sử dụng.

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 7.

Những thành viên chủ chốt của nhóm phá hoại tìm hiểu về các trại giam trong buổi nói chuyện bị Hiếu PC nghe lén

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 8.
 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 9.

Cảm nhận của Hiếu PC sau khi nghe lén cuộc nói chuyện

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 10.
 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 11.

Hiếu PC nhắn gửi sau khi đột nhập vào nhóm phá hoại

Cũng trong clip, Hiếu PC đã chỉ ra một số cách như chế độ phòng chờ trên Zoom, khoá cuộc họp khi đã đủ thành viên,... để mọi người có thể hạn chế tình trạng này.

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 12.

Hiếu PC hướng dẫn cài đặt một số thông tin ở id Zoom để tăng cường bảo mật

Ở phần bình luận, netizen tỏ ra cực kì bất bình với hành động phá hoại này, đồng thời cảm ơn cảnh báo của Hiếu PC. Một số ý kiến của dân mạng:

- Cảm ơn Hiếu rất nhiều, cái này đối với người đi dạy như mình thực sự cần thiết.

- Quả content này đỉnh quá anh ơi! Đã thế còn mang tính giáo dục nữa.

- Tuyệt anh ạ. Em nghĩ có thông tin chúng nó rồi nên gửi hết cho cơ quan chức năng để xử lý chứ vấn đề này nhiều người bức xúc lắm. Em chúc anh nhiều sức khỏe và làm được nhiều việc tuyệt vời hơn cho cộng đồng!

- Cảm ơn chú Hiếu nhiều vì đã chia sẻ những tip này!

- Cảm ơn anh vì những chia sẻ rất bổ ích này. Em là giáo viên trẻ thôi, nên em lo lắm nếu có người lạ vào phòng học của mình, dù học sinh của em được yêu cầu có STT + họ tên mới có thể vào học được.

Ảnh chụp màn hình

Pháp luật và bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nhìn lại tuần lễ đầy thảm họa của Facebook

Facebook vừa trải qua một trong những "cơn ác mộng" kinh hoàng nhất khi hàng loạt biến cố nghiêm trọng xảy ra với mạng xã hội này trong tuần qua.

Bật mí Apple Refurbished, một trong những chương trình bí mật trong giới công nghệ

Bạn là một người yêu thích các sản phẩm của Apple nhưng không có quá nhiều tiền? Nếu vậy, bạn có thể tìm mua thiết bị tân trang của hãng này trên trang web Apple Certified Refurbished.

Facebook bị cáo buộc che giấu thông tin về những tác động xấu đến thanh thiếu niên

Tiểu ban bảo vệ người tiêu dùng của Thượng viện Mỹ đã cảnh cáo giám đốc Antigone Davis, người đứng đầu về an ninh toàn cầu của Facebook. Vì bà đã giữ lại thông tin nội bộ liên quan đến việc các dịch vụ của họ gây tác động cho những người trẻ tuổi.

Bìa tạp chí gây sốc của TIME: Hình Mark Zuckerberg đi kèm với câu hỏi 'Bạn có muốn xoá Facebook không'?

10 năm trước, cũng chính Time vinh danh Mark Zuckerberg là Nhân vật của năm trên trang bìa.

Cảnh báo về 2 lỗ hổng zero-day nghiêm trọng trong Google Chrome

Hai lỗ hổng mật trong công cụ V8 JavaScript và WebAssembly, cho phép kẻ tấn công thu thập thông tin.

Những vấn đề của Facebook qua lời tố cáo của chính người trong cuộc

Frances Haugen, cựu giám đốc sản phẩm của Facebook, tiết lộ chính cô đã cung cấp tài liệu nội bộ cho các phóng viên và những người khác vì bất bình với cách thức hoạt động của hãng công nghệ này.

Facebook nêu lý do phải 6 giờ sau khi sập mới hoạt động lại

Một lỗi trong quá trình bảo trì định kỳ trên mạng trung tâm dữ liệu Facebook đã khiến hệ thống toàn cầu của mạng xã hội này bị sập trong 6 giờ, dẫn đến một loạt các vấn đề khiến việc sửa chữa bị trì hoãn.

Dòng iPhone 13 có chip A15 Bionic nhanh hơn tuyên bố của chính Apple

Chip A15 Bionic của Apple được cho là nhanh hơn 62% so với đối thủ Qualcomm Snapdragon 888. Đây là mức tăng 12% so với tuyên bố của chính Apple về việc A15 nhanh hơn đối thủ 50%.

Ứng dụng phục vụ cho người Hồi giáo bị gỡ bỏ ở Trung Quốc

Công nghệ - A.T - 16/10/2021 19:30
BBC đưa tin sau khi có yêu cầu từ chính quyền Trung Quốc, Quran Majeed đã bị đưa khỏi Apple App Store.

Chuyên gia kiến nghị TP.HCM nên mạnh dạn mở cửa, phục hồi kinh tế

Thời sự - 16/10/2021 19:00
TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế công cộng - Trường ĐH Y dược TP HCM, cho rằng nên bớt khắt khe hơn trong các biện pháp chống dịch. TP HCM nên mạnh dạn mở cửa nhằm tranh thủ thời cơ và chấp nhận số ca Covid-19 tăng ở mức kiểm soát được

Các chuyên gia thúc gục Mỹ cho kết hợp vắc xin J&J với Moderna, Pfizer khi tiêm liều tăng cường

Thế giới - Sơn Vân - 16/10/2021 18:30
Các nhà quản lý Mỹ đang xem xét sửa đổi quy tắc với vắc xin COVID-19 để cho phép mọi người lựa chọn tiêm nhắc lại một loại khác so với liều được nhận ban đầu.

Đây thôn Vĩ Dạ - Huế đẹp buồn trong mối tình khắc khoải

Sách - 16/10/2021 18:00
Đây thôn Vĩ Dạ" có thể coi là kiệt tác của nhà thơ Hàn Mặc Tử. Bài thơ không chỉ là bức tranh đẹp về cảnh sắc, con người xứ Huế mà còn khiến người đọc thổn thức vì mối tình lãng mạn, day dứt.

EU xét duyệt thuốc Evusheld điều trị COVID-19

Thế giới - Thanh Niên - 16/10/2021 17:30
Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) vừa bắt đầu quá trình xét duyệt thời gian thực đối với loại thuốc kháng thể điều trị bệnh COVID-19 của AstraZeneca.

Báo Hàn đăng tải những lùm xùm liên quan đến hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Việt

Giải trí - Minh An - 16/10/2021 17:00
Tờ Asean Daily News của Hàn Quốc hôm 15.10 đã nhắc đến một số nghệ sĩ Việt với những "ồn ào" liên quan đến hoạt động từ thiện.

MV Easy on me của Adele đạt 10 triệu view sau 5 tiếng ra mắt

Giải trí - 16/10/2021 16:30
Hôm nay 15/10, đĩa đơn đầu tiên trong album "30" mang tên "Easy On Me" đánh dấu sự trở lại của Adele với sự nghiệp ca hát sau 6 năm nghỉ ngơi đã chính thức được trình làng.

Hình ảnh chó robot gắn súng trường khiến dân mạng hoang mang

Khoa học - 16/10/2021 16:00
Hình ảnh chó robot được gắn súng trường tự động đã khiến nhiều cư dân mạng phải sốc, khi robot được kết hợp với những loại vũ khí chết chóc.

Squid game gây sốt toàn cầu nhưng không thể phát hành chính thức ở Trung Quốc?

Điện ảnh - 16/10/2021 15:30
Bất chấp thành công toàn cầu của "Squid Game" với hơn 111 triệu người dùng xem trên nền tảng Netflix, không có nền tảng trực tuyến hoặc đài truyền hình Trung Quốc nào dám nhận bản quyền phân phối trong nước.

Người tỉnh khác vào Bà Rịa - Vũng Tàu không cần xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2

Thời sự - Tú Viên - 16/10/2021 15:30
Từ 16.10, người dân vào Bà Rịa - Vũng Tàu không cần xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 khi qua chốt.

Nước tại vùng vịnh Jakarta (Indonesia) có hàm lượng paracetamol cao

Khoa học - Cẩm Bình - 16/10/2021 15:00
Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hàm lượng paracetamol của nước tại vùng vịnh Jakarta ở mức rất cao, làm dấy lên lo ngại về tác động đến con người và sinh vật biển.

Nghệ An và những nhân tài: Doanh nhân lẫn Quán quân Olympia đủ cả, ai cũng giỏi và thành công

Giới trẻ - 16/10/2021 14:30
Nghệ An - vùng đất của những cái tên xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khiến người khác phải nể phục.

Điều gì sẽ xảy ra ở Olympic Mùa đông Bắc Kinh khi Trung Quốc duy trì Zero COVID-19?

Thể thao - Sơn Vân/ảnh: AFP - 16/10/2021 14:00
Bắc Kinh, nơi diễn ra Thế vận hội Mùa đông 2022, đang tổ chức một loạt các sự kiện thử nghiệm - cung cấp cho bạn một hương vị mạnh mẽ về cuộc chơi sẽ như thế nào và các biện pháp về COVID-19 sẽ được áp dụng.

TP.HCM bắt đầu tiêm vắc xin Sputnik V từ hôm nay

Thời sự - 16/10/2021 13:30
TP Thủ Đức (TPHCM) sẽ bắt đầu tiêm vaccine Sputnik V cho người dân tại 3 địa điểm, từ hôm nay (16/10).

Tấn công mã độc tống tiền tại Việt Nam tăng gần 200%

Công nghệ - Thu Anh - 16/10/2021 13:00
Theo báo cáo của Google, mã độc tống tiền tăng gần 200% so với thời điểm ban đầu tại Việt Nam.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 16/10/2021