Facebooker Lương Hoàng Anh bị phạt 12,5 triệu vì đưa tin sai về tỏi Lý Sơn

25/02/2020 09:59
Facebooker Lương Hoàng Anh bị phạt 12,5 triệu vì đưa tin sai về tỏi Lý Sơn

Bà Lương Hoàng Anh đã bị Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM xử phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin không đúng về tỏi Lý Sơn.

Thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông (Sở TT-TT) TP.HCM cho biết cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hành chính bà Lương Hoàng Anh, chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh 12,5 triệu đồng về hành vi đưa tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn.

"Xử phạt 12,5 triệu đồng đối với bà Lương Hoàng Anh về hành vi cung cấp thông tin có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh tế nông nghiệp của huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi", quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 04/QĐ-XPVPHC của Sở TT-TT TP.HCM nêu rõ.

Doanh nhân Lương Hoàng Anh

Bên cạnh việc xử phạt vi phạm hành chính, Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM còn yêu cầu bà Lương Hoàng Anh gỡ bỏ và đính chính thông tin đã đăng sai trên Facebook cá nhân.

Trước đó vào ngày 3.2, tài khoản Facebook tên Lương Hoàng Anh viết dòng trạng thái có nội dung "Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Tôi không dùng tỏi đảo lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này".

Thông tin do bà Lương Hoàng Anh đưa lên FB

Thông tin trên khiến cho dư luận bức xúc, đặc biệt là đối với những người trồng tỏi ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Người dân Lý Sơn và chính quyền huyện đảo này khẳng định nội dung bà Lương Hoàng Anh viết là không có căn cứ, làm ảnh hưởng đến uy tín và tổn hại đến thương hiệu tỏi Lý Sơn.

Ngày 5.2, UBND huyện Lý Sơn có văn bản gửi các sở ngành đề nghị xử lý thông tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn. Ngày 6.2, Công an tỉnh Quảng Ngãi có văn bản đề nghị Cục A05 Bộ Công an phối hợp truy tìm chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh.

Sau khi điều tra xác minh, các cơ quan chức năng xác định bà Lương Hoàng Anh hiện sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Ngày 14.2 Sở TT-TT HCM đã mời bà Lương Hoàng Anh lên làm việc.

Ngày 24.2, Sở TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Lương Hoàng Anh về hành vi “vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”với số tiền 12,5 triệu đồng.

Bà Lương Hoàng Anh được biết đến là doanh nhân ở TP.HCM, là vợ cũ của diễn viên Huy Khánh. Năm 2005, cặp đôi kết hôn sau thời gian quen nhau 3 tháng. Khi đó Hoàng Anh đã 35 tuổi và có 2 con, còn Huy Khánh 26 tuổi. Năm 2010, Hoàng Anh ly hôn với chồng trẻ sau 5 năm chung sống.

Bà Lương Hoàng Anh cũng từng gây ra vụ ồn ào khi công khai chỉ trích diễn viên Hồng Ánh "cướp chồng", mỉa mai NTK Đỗ Mạnh Cường, chê bai Hoa hậu H'Hen Niê đi dép lê.

Ngoài ra, bà Lương Hoàng Anh còn được công chúng biết tới khi tự nhận là "Diễm cuối" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tuy nhiên người trong gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã bác bỏ thông tin này.

P.V


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ông Trump bất ngờ chia sẻ thông tin về phim điện ảnh đồng tính đầu tiên của Ấn Độ

Vốn ít khi bàn luận công khai về chủ đề quyền LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chia sẻ về bộ phim điện ảnh đồng tính đầu tiên của Ấn Độ trên mạng xã hội Twitter khiến không ít người ngạc nhiên.

NTK Giorgio Armani bị chỉ trích vì so sánh xu hướng thời trang với hiếp dâm

Giorgio Armani gây tranh cãi khi phát ngôn người mẫu đang bị hiếp dâm bởi những trang phục ít vải

Vợ chồng hoàng tử Harry bày tỏ thái độ ‘đối đầu’ với hoàng gia Anh

Có vẻ mối quan hệ giữa hoàng gia Anh và vợ chồng hoàng tử Harry xấu hơn vẻ bề ngoài mà họ thể hiện.

K-ICM ‘lập kỷ lục’ với 1 triệu lượt không thích

K-ICM vừa thiết lập một “kỷ lục” với hơn một triệu lượt “dislike” (không thích) cho MV “Cần một lý do” trên YouTube.

Sao Hàn Quốc đóng góp hàng triệu won chung tay chống dịch COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát ở Hàn Quốc, nhiều ngôi sao trong làng giải trí xứ kim chi như Park Seo Joon, Lee Young Ae, Chung-Ha, Kim Go Eun... đã đóng góp hàng triệu won để chung tay chống dịch.

Diễn viên Mai Phương nằm viện điều trị ung thư chia sẻ tranh con gái vẽ tặng mẹ

Trong thời gian nằm điều trị bệnh ung thư phổi tại bệnh viện, diễn viên Mai Phương chia sẻ bức tranh con gái Lavie vẽ tặng mình khiến cho cộng đồng xúc động.

Covid -19 khiến diễn viên Chung-ha bị kỳ thị tại Milan Fashion Week

Một vận động viên nguời châu Âu đã đăng hình ảnh của Chung-ha – diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc cùng dòng trạng thái đầy kì thị lên trang cá nhân khiến cho cộng đồng bức xúc...

NTK Giorgio Armani hủy show diễn tại Milan vì Covid-19

Sau khi số người nhiễm Covid-19 tại Ý tăng mạnh, hàng loạt chương trình vui chơi giải trí tại những vùng lân cận của thành phố Milan đã bị hủy bỏ.

“Sách xa hoa” trở thành cơn sốt mới: Khi độc giả chi hàng nghìn USD để săn các ấn bản đặc biệt

Những cuốn sách với cạnh in màu, bìa dập nổi, minh họa độc quyền và thiết kế cầu kỳ đang tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng yêu sách toàn cầu. Từ một thị trường ngách dành cho người sưu tầm, các “special edition” (ấn bản đặc biệt) giờ đây đã trở thành xu hướng bùng nổ, đặc biệt trong dòng sách romance và fantasy.

“Sách xa hoa” trở thành cơn sốt mới: Khi độc giả chi hàng nghìn USD để săn các ấn bản đặc biệt

Từ sách - Phim - TĐ - 31/05/2026 08:00
Những cuốn sách với cạnh in màu, bìa dập nổi, minh họa độc quyền và thiết kế cầu kỳ đang tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng yêu sách toàn cầu. Từ một thị trường ngách dành cho người sưu tầm, các “special edition” (ấn bản đặc biệt) giờ đây đã trở thành xu hướng bùng nổ, đặc biệt trong dòng sách romance và fantasy.

Một số sự kiện về cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/05/2026 12:00
Một sinh viên hỏi tôi: “Nếu Agile là cách tiếp cận tốt để phát triển phần mềm thì tại sao chúng ta phải học cách tiếp cận khác?”

Anthropic ra mắt "trợ lý AI ngành luật", thu hút hơn 20.000 người đăng ký

Kỹ năng - Lại Dịu - 30/05/2026 11:00
Anthropic đang biến Claude thành “trợ lý pháp lý AI” có thể kết nối trực tiếp với các phần mềm luật chuyên dụng, làm nóng thêm cuộc đua AI trong ngành pháp lý.

“Thần kinh doanh” Kazuo Inamori: Nếu không tài năng, cần biết 1 con đường “lợi hại” này để làm giàu

Suy ngẫm - Kim Linh - 30/05/2026 10:00
Theo tỷ phú Nhật Bản Inamori Kazuo, muốn trở thành một người giàu có và thành công cần có sự kiên nhẫn phi thường trong công việc.

Từ chiếc máy tính cũ, nam sinh Bách khoa thắng lớn với “Tiệm phở anh Hai”

Truyền cảm hứng - Mỹ Hà - 30/05/2026 09:00
Từ chiếc máy tính cũ và những dự án trò chơi âm thầm suốt nhiều năm, nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội tạo nên “cơn sốt” với “Tiệm phở anh Hai”, đồng thời thắng lớn hai giải thưởng.

Làm chủ ai -  Sách dành cho người muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo

Từ sách - Phim - Thu An - 30/05/2026 08:00
Kể từ khi ChatGPT ra mắt, dường như ngày nào chúng ta cũng nghe nhắc đến AI và cách nó làm thay đổi thế giới xung quanh. Vậy rốt cuộc những công cụ này hoạt động ra sao? Và một người bình thường có thể sử dụng AI như thế nào? Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Hệ thống giáo dục mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/05/2026 12:00
Tôi để ba tuần giảng dạy ở Trung Quốc.

Lời khuyên cho tất cả những ai hay dùng ChatGPT tìm kiếm thông tin

Kỹ năng - Nhật Hạ - 29/05/2026 11:00
Để tận dụng AI hiệu quả mà vẫn an toàn, người dùng nên lưu ý một số điều dưới đây.

6 cách giúp bạn tăng cường từ trường cá nhân nhanh nhất, càng thực hiện đều may mắn đổ về càng nhiều

Suy ngẫm - Diêu Dương - 29/05/2026 10:00
Muốn gặp người tốt, cơ hội đẹp và chuyện thuận lợi hơn. Hãy bắt đầu bằng việc chỉnh lại từ trường cá nhân của chính mình. Sáu thói quen sau đây dễ làm, chi phí gần như bằng không nhưng hiệu quả thì thấy rõ từng ngày.

Hà Nội, một gia đình chi hơn 2 tỷ đồng làm “nhà di động” xuyên Việt 3-5 lần/năm

Phong cách sống - Mộc Khải - 29/05/2026 09:00
Năm 2022, khi mô hình du lịch bằng "nhà di động" còn khá mới ở Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Thắng (Hà Nội) đã bắt đầu tự cải tạo một chiếc xe 16 chỗ thành “nhà di động” đầu tiên của gia đình.

Không khóc giữa nhân gian

Tủ sách - FN - 29/05/2026 08:00
Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Phần mềm di động

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/05/2026 12:00
Phát triển ứng dụng di động là qui trình qua đó phần mềm được phát triển cho điện thoại di động hay thiết bị cầm tay tương tự.

WhatsApp biến phòng chat AI thành khu vực "bất khả xâm phạm", Mark Zuckerberg muốn đọc cũng phải bó tay!

Kỹ năng - Anh Phương - 28/05/2026 11:00
Với chế độ ẩn danh sắp ra mắt trên WhatsApp, CEO Mark Zuckerberg khẳng định đây là sản phẩm AI lớn đầu tiên trên thế giới hoàn toàn không lưu trữ lịch sử hội thoại trên máy chủ nhằm bảo vệ quyền riêng tư tuyệt đối cho người dùng.

Bậc thầy EQ luôn mang theo 8 chữ: Chính Lưu Bị cũng ‘giắt túi’ để tránh tai hoạ

Suy ngẫm - Diệu Đan - 28/05/2026 10:00
Khi đối mặt với những lời khiêu khích và lăng mạ, ông điềm đạm, không tranh hơn thua. Khi đối mặt với những lợi nhuận nhỏ và những cám dỗ, ông bình tĩnh không tranh hơn thiệt. Ấy chính là cách đối đãi của bậc cao thủ!

“Thế hệ dâu tây”: Đi làm mệt quá thì nghỉ, việc khó quá không làm nữa là xong

Phong cách sống - Ngọc Linh - 28/05/2026 09:00
Khả năng chịu khổ và vượt khó “bằng 0”.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS