Dương Triệu Vũ huỷ show ở Canada và Mỹ vì dịch COVID -19

11/03/2020 14:48
Dương Triệu Vũ huỷ show ở Canada và Mỹ vì dịch COVID -19

Với dịch COVID -19 đang bùng phát ngày một nhiều trên toàn thế giới, nhằm tránh tình trạng di chuyển cũng như tụ tập nơi đông người, nam ca sĩ Dương Triệu Vũ đã thông báo huỷ show trong tháng 3 ở nước ngoài.

Là người thường xuyên cập nhật và hay khuyến cáo mọi người giữ gìn sức khoẻ khi dịch COVID-19 bắt đầu, khuyên mọi người bình tĩnh sống khi mọi người hoang mang, trữ lương thực. Thế nhưng cho đến hiện tại, Dương Triệu Vũ cũng phải tạm dừng lịch trình của mình và huỷ show ở nước ngoài cho hết tháng 3.

Lý do anh đưa ra là khi dịch ngày càng lan toả và con số mắc bệnh cũng như tử vong ngày càng nhiều khiến mình hạn chế di chuyển đồng thời khuyên mọi người hãy tránh những nơi tiếp xúc đông người.

Kính gửi đến khán giả USA và Canada và các anh chị bầu show.

Sau một đêm trăn trở gần như không ngủ được đến nỗi bao tử cũng bắt đầu hành hạ cơ thể tôi cuối cùng cũng cho ra một quyết dựa trên trái tim cũng như lý trí, tôi sẽ quyết định hoãn hết các show diễn của minh sắp tới trong tháng 3 này.

Thật ra mấy ngày trước tôi vẫn còn rất vô tư, và tự “trấn an” bản thân với nhiều thông tin tích cực (dù không có kiến thức trực tiếp) ví dụ như COVID 19 chỉ là một dạng “cúm”, hoặc nó chỉ ảnh hưởng tới những người lớn tuổi, hay nó sẽ nhanh qua triệu chứng, xác xuất tử vong chỉ 3%, và đường lây lan chỉ xảy ra khi tiếp xúc trực tiếp với người đã nhiễm và các droplet của họ bị dính vào các mô mềm của mình thì mới nhiễm... Tôi an tâm lắm. Tôi luôn đối diện với bất kỳ một khủng hoảng nào cũng với sự tỉnh táo và đầu óc khoa học và những kiến thức mình góp nhặt được. Và tôi đã từng nghĩ là đây chỉ là một “dịch cúm” bình thường nếu lỡ lây lan đến mình và con người đã tạo ra “mass hysteria” tức là khủng hoảng của một khối đông và tự đẩy lên đỉnh điểm. Tuy nhiên vài ngày nay tôi xem những thông tin trên CNN, và các video tin tức cũng như các blog của những người bác sĩ tại Italia (có trích dẫn link phía dưới) tôi mới thấy nó thật sự không đơn giản như mình nghĩ.

Ngừơi Ý nổi tiếng với câu “la dolce vita”, tạm dịch là “the sweet life” cuộc sống phải được hưởng thụ, đi tắm nắng, xem phim, ăn kem, tập gym gặp gỡ bạn bè... nên họ đã quá chủ quan về con dịch “cúm” tưởng như “bình thường” này.. . và bây giờ đã như kiệt quệ và cả nước đã vào trạng thái lock down. Không đơn giản một nước sống bằng tiền của du khách và sự hưởng thụ lại khoá chân hết toàn quốc. Và có những ngừơi tự thừa nhận Italy đang trở thành như Vũ Hán thứ 2. Thêm vào đó nước Mỹ đã có hơn 1.000 ca nhiễm và 31 người chết đây là một con số rất lớn với một nước như Mỹ và sẽ còn tăng nữa, rất nhanh. Chính quyền mỹ bắt đầu khuyến cáo ngưng những “large gathering” tụ tập đông người. Chưa nói đến thị trường chứng khoáng cũng bị rơi thê thảm một cách “lịch sử”. Hàn Quốc với sự kiểm soát nghiêm ngặt và ngành y tiên tiến cũng đang khủng hoảng. Japan, nước mà tôi luôn tôn sùng vì sự nghiêm khắc, cũng như lối sống văn minh, vệ sinh cũng đang dần dần mất kiểm soát.

Dựa lên những quan sát về tình hình chung, tôi đành phải ra quyết định sẽ hoãn lại các chiến lưu diễn của mình. So với những người có business, có con cái đông, thì những gì tôi mất thật sự là rất nhỏ. Tôi nhớ sân khấu lắm, tôi ước gì khi về già tôi có thể chết trên sân khấu. Tuy nhiên đây không phải là lúc. Và điều tôi sợ nhất, là vì tôi mà ai đó trong khán giả đi xem tôi hát sẽ bị lây nhiễm con virus này. Lương tâm tôi sẽ không được an.

Xin thành thật xin lỗi các anh chị bầu show, Tôi sẽ nhắn tin từng người riêng.

Trân trọng và cầu chúc mọi người bình an.

XVK


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hỹ nghe tôi hát - Hồng Hạnh lần đầu lên tiếng về cuộc ly hôn chồng Nhật gần 5 năm

Không chỉ chia sẻ về cơ hội được làm việc cùng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nữ ca sĩ Hồng Hạnh còn bất ngờ lên tiếng về cuộc ly hôn kéo dài gần 5 năm khiến nhiều người tò mò.

Vũ Khắc Tiệp bị nghi ngờ ra ngoài gặp gỡ nhiều bạn bè trong thời gian tự cách ly tại nhà

Hình ảnh được cho là Vũ Khắc Tiệp đi cà phê gặp gỡ bạn bè trong thời gian tự cách ly tại nhà đang gây xôn xao khắp các trang mạng xã hội.

Nhân viên nhiễm COVID-19, đài Hàn Quốc KBS đóng cửa trụ sở

Ngày 11.3, truyền thông Hàn đưa tin một nhân viên KBS dương tính với COVID-19. Đài truyền hình này sẽ đóng cửa trụ sở để khử trùng.

Hoa hậu Trái đất thừa nhận nghiện rượu và ma tuý

Trong talk show mới đây, Alyz Henrich - Hoa hậu Trái Đất 2013 thừa nhận từng nghiện rượu và ma túy. Tiết lộ của người đẹp Venezuela khiến khán giả lẫn những người có mặt trong trường quay ngỡ ngàng.

Mẫu áo crop-top ‘lấp ló vòng 1’ được các người đẹp Việt lăng xê

Không hẹn mà gặp, 3 người đẹp Minh Hằng, Hoàng Thùy Linh và Tóc Tiên cùng lăng xê một mẫu áo crop-top khoe eo thon và lấp ló vòng 1 gợi cảm.

Hoa hậu Ngọc Hân hoãn cưới vì dịch COVID-19

Hoa hậu Ngọc Hân và chồng tương lai lùi ngày tổ chức đám cưới được dự kiến vào 18.3 cho đến khi tình hình COVID-19 được kiểm soát.

Tài tử gạo cội Max von Sydow qua đời ở tuổi 90

Gương mặt diễn viên quen thuộc người Thuỵ Điển đã ra đi mãi mãi vào ngày 8.3, hưởng thọ 90 tuổi.

Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tập trung 14 ngày

Vũ Khắc Tiệp cho biết anh được đưa vào khu cách ly tập trung để tiến hành xét nghiệm.

Kỹ năng và tiến bộ

Blog GS John VU - GS John Vu - 06/06/2025 13:00
Cái nhìn truyền thống của đào tạo về Khoa học máy tính là phát triển người lập trình để viết mã và sửa lỗi.

Xem Sex Education, tôi chép lại 1 câu, ai ngờ sau này giúp tôi vực dậy cậu con trai đang suy sụp

Điện ảnh - Thanh Hương - 06/06/2025 12:00
Tôi hiểu – cái khoảnh khắc đó, con tôi không yếu đuối. Nó đang can đảm hơn bao giờ hết.

Người dùng iPhone và Android có thể sử dụng Photoshop miễn phí

Kỹ năng - Nam Đoàn - 06/06/2025 11:00
Sau thời gian dài được người dùng Android trông đợi, "gã khổng lồ" phần mềm Adobe cuối cùng cũng mang phiên bản thử nghiệm beta của Photoshop lên nền tảng này.

Người thông minh quá hóa ra lại gây khó chịu vì 5 điều sau

Suy ngẫm - Đông - 06/06/2025 10:00
Thông minh là tốt, nhưng đừng làm điều gì thái quá nhé vì rất dễ khiến người khác khó chịu đấy.

Không còn bệnh tim - Sức mạnh phi thường của phân tử NO kỳ diệu

Từ sách - Phim - TĐ - 06/06/2025 09:00
NO là một trong những phân tử đơn giản nhất được tạo thành bởi hai nguyên tử là nitơ (N) và oxi (O). Tuy có cấu trúc đơn giản nhưng oxit nitric hiện được xem là phân tử quan trọng nhất đối với tình trạng sức khỏe.

Quẳng gánh lo đi và vui sống - Đừng để stress bào mòn bạn mỗi ngày, lời khuyên hiệu quả từ Dale Carnegie

Từ sách - Phim - Quìn - 06/06/2025 08:00
Cuốn sách "Quẳng gánh lo đi và vui sống" (How to stop worrying and start living) của Dale Carnegie đã giúp hàng triệu người trên thế giới vượt qua những ngày tháng đầy căng thẳng, tìm lại sự bình yên trong tâm trí và sống một cuộc đời nhẹ nhõm hơn.

Không hề đi máy bay, người đàn ông này đã đến mọi quốc gia trên thế giới

Phong cách sống - An Nhi - 05/06/2025 13:00
Nhà thám hiểm người Đan Mạch Thor Pedersen trở thành người đầu tiên và duy nhất đến thăm 203 quốc gia trên thế giới mà không lên một chuyến bay nào.

Được con gái 15 tuổi rủ xem "Sex Education", người mẹ còn sốc hơn khi con bảo 'Sống tử tế với chính mình khó mẹ nhỉ?'

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 05/06/2025 12:00
Có những điều người lớn phải mất cả đời cũng chưa chắc hiểu thấu.

Tổng đài AI hỗ trợ thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp

Kỹ năng - Tuyết Nhung - 05/06/2025 11:00
Bộ Xây dựng đã triển khai tổng đài thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ thủ tục hành chính.

Đây là cô Hoa hậu khiến tôi phải dạy con noi theo, đời sẽ không vùi dập con được!

Suy ngẫm - Minh Châu - 05/06/2025 10:00
Cô Hoa hậu này dạy tôi một bài học làm mẹ: Hãy cho con quyền được sai, nhưng dạy con cách sửa sai trong im lặng, bằng tử tế và bằng kiên trì.

Ánh sáng trong ta - Dù là mặt trời chói chang hay chỉ là ngọn nến lập lòe, chúng ta đều ẩn chứa tia sáng của riêng mình!

Từ sách - Phim - Quìn - 05/06/2025 09:00
Tia sáng đến từ sự bản lĩnh khi ta dám đứng dậy sau những vấp ngã tưởng chừng như không thể gượng dậy, là khả năng thích nghi giữa thế giới thay đổi không ngừng, hay đôi khi chỉ là một lời cảm ơn chân thành và một cái nắm tay ấm áp trao đi.

Cuộc đời phía trước - Giáo dục không phải để sợ hãi

Từ sách - Phim - Quìn - 05/06/2025 08:00
Chúng ta đều biết giáo dục quan trọng thế nào, nhưng liệu bạn đã từng dừng lại để tự hỏi: Giáo dục thực sự là gì? Có phải chúng ta đang học chỉ vì sợ hãi, sợ bị điểm kém, sợ bị cha mẹ hay thầy cô đánh giá, sợ không đạt được kỳ vọng? …

Xem "Sex Education", tôi nhận ra: Muốn con tự tin, hãy nói câu thần chú sau

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 04/06/2025 13:00
Muốn con tự tin, cha mẹ đừng áp đặt quá nhiều kỳ vọng, hãy để con tự do phát triển theo cách riêng.

Người đàn ông Nam Định "thu nhỏ" nhà cổ, kiếm hàng chục triệu đồng

Phong cách sống - Mộc Khải - 04/06/2025 12:00
Những mô hình nhà cổ do anh Dũng thực hiện khiến nhiều người trầm trồ vì độ tỉ mỉ, chi tiết. Các mô hình này vừa khiến anh Dũng thỏa mãn đam mê, vừa giúp anh mang về thu nhập đáng kể.

5 dấu hiệu chứng minh bạn đang bị AI dần thay thế

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 04/06/2025 11:00
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng trở nên thông minh hơn và làm được nhiều điều khiến con người phải kinh ngạc. Từ đó, đe dọa trực tiếp tới vị trí của các nhân sự trẻ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 07/06/2025