Diễn viên Arnold Schwarzenegger: Bí quyết của sự thành công là gì?

14/08/2020 08:00
Diễn viên Arnold Schwarzenegger: Bí quyết của sự thành công là gì?

Diễn viên người Đức Arnold Schwarzenegger cho rằng: "Có một tầm nhìn, có một tư duy, bỏ qua những người không quan trọng, hãy bắt tay vào làm việc, cho đi và thay đổi thế giới. Bởi vì không là chúng ta thì sẽ là ai? Nếu không phải bây giờ thì sẽ là khi nào?"

Mọi người luôn hỏi tôi rằng "Bí quyết nào cho sự thành công?". Tôi hay đùa rằng bạn phải có bắp tay cỡ 22 inch, có khả năng giết những loài dã thú bằng tay không và đương nhiên phải có giọng Úc quyến rũ.

Với những ai muốn thành công thực sự, bản thân tôi sẽ chia sẻ 5 nguyên tắc sau đây. Bạn không nhất thiết phải trở thành quán quân bộ môn thể hình, cũng không cần phải trở thành diễn viên nổi tiếng. Nếu bạn muốn phát huy thứ mình làm, hãy thử những nguyên tắc này:

1. Tìm cho mình một lối đi và đi theo nó

Nếu bạn không có những mục tiêu và tầm nhìn xa, bạn sẽ trở nên mất phương hướng và cũng không hạnh phúc. Tôi lớn lên sau thế chiến thứ II. Ngay khi Áo và Đức thua trận trong thế chiến, nền kinh tế khủng hoảng trầm trọng, tôi thực sự muốn thoát khỏi nơi này. May mắn thay, có lần ở trường học, tôi được xem tư liệu về nước Mỹ và khi ấy tôi biết nước Mỹ là mảnh đất dành cho tôi. Câu hỏi đặt ra là "Làm sao tôi có thể đến đó?". 

Thời điểm đó, không ai có tiền để đi lại hay làm bất cứ thứ gì. Rồi một ngày, tôi thấy một cuốn tạp chí có bìa ở ngoài là hình của một người đàn ông vạm vỡ. Tên của ông ta là Reg Park. Tôi đọc hết những bài viết về ông ấy, biết về những gì ông ấy trải qua khi lớn lê vùng Leeds, nước Anh. Ông ấy tuy nghèo khổ nhưng nỗ lực luyện tập 5 tiếng/ngày và ngày nào cũng vậy, chỉ có tập luyện, tập luyện. Cuối cùng, ông ấy trở thành Mr. Great Britain; thậm chí, đã 3 lần giành danh hiệu Mr.Universe trong bộ môn thể hình. Đến một ngày, ông ấy đặt chân đến Rome ở Cinecitta và đóng cho bộ phim Hercules. 

Bí quyết của sự thành công là gì? - Ảnh 1.

Càng đọc tôi càng tưởng tượng một viễn cảnh rõ ràng như ông ấy, tập luyện, trở thành quán quân, sau đó đến Mỹ và đi đóng phim. Kể từ khi ấy, dù có khó khăn thế nào, bất cứ việc gì, tôi cũng phải thực hiện bằng được. Tôi cũng chẳng bận tâm những rắc rối xung quanh mình vì tôi biết rõ mục tiêu của bản thân. Và tôi tìm cho mình đam mê, luôn luôn nhìn về tương lai của mình.

2. Đừng bao giờ đặt giới hạn cho bản thân

Hãy đi và hướng đến những điều tốt đẹp. Tôi không dừng lại ở việc nghĩ mình sẽ chỉ đóng phim. Không, tôi muốn trở thành ngôi sao màn bạc. Tôi muốn trở thành nghệ sĩ được trả lương cao nhất. Thực lòng mà nói, tôi muốn trở thành John Wayne thứ hai. Đừng suy nghĩ tầm thường, hãy nghĩ lớn.

3. Đừng lắng nghe những người tiêu cực xung quanh

Tôi nghĩ rằng đó là điều hiển nhiên khi có những khát vọng lớn và có những mục tiêu cao cả. Nhưng những người xung quanh lại có xu hướng nói rằng điều mình muốn làm lại là bất khả thi. Khi 15 tuổi, tôi đã có những bước đi đầu tiên: tôi trở thành vận động viên thể hình. Ngay khi đó, tôi đã nói: "Tôi muốn đăng quang giải Thể hình quốc tế để trở thành Mr. Universe". Mọi người nhanh chóng nói tôi bị điên: "Thể hình là môn thể thao của Mỹ, hãy quên đi". 

Sau đó, tôi lại muốn làm kinh doanh sau khi giành 13 giải vô địch môn Thể hình. Tôi nói: "Tôi muốn trở thành người như Reg Park. Tôi muốn trở thành một Hercules, được xuất hiện trong phim như ông ta". Và khi đi gặp các công ty và các nhà quản lý, phản ứng của họ như cười vào mặt tôi. Mỗi lần tôi nói định làm gì đó thì mọi người đều ngăn cản và cười cợt tôi. 

Thật may mắn là tôi không nghe theo lời họ. Tôi bắt đầu theo học lớp diễn xuất, lớp tiếng Anh, thậm chí là các lớp loại bỏ giọng nói. Suốt cả ngày, tôi phải lải nhải câu nói "A fine wine grows on a vine" (câu nói dùng để luyện giọng). Sau đó, tôi tham gia chương trình truyền hình, rồi nhận những vai diễn nhỏ, xuât hiện trong các bộ phim "Pumpping Iron" và "Stay Hungry". Cho đến một ngày, tôi nhận một vai diễn lớn, vai Conan trong phim "Barbarian" – bước ngoặt trong cuộc đời tôi. 

Bí quyết của sự thành công là gì? - Ảnh 2.

Nhưng có một điều buồn cười là trong lần công chiếu ra mắt phim, đạo diễn đã nói: "Nếu chúng ta không chọn Schwarzenegger với cơ bắp đó thì chúng ta phải tạo ra một Schwarzenegger khác". Sau đó, trong bộ phim "Kẻ hủy diệt" mà tôi đóng, James Cameron có nói một câu: "Tôi sẽ quay trở lại". Câu thoại đã trở thành một trong những câu thoại nổi tiếng nhất trong lịch sử. Bạn thấy đấy, đừng quan tâm đến những người có suy nghĩ tiêu cực.

4. "Nhấc mông" lên và làm việc đi

Bạn không thể thất bại với lý do không cố gắng hoàn thành. Không quan trọng bạn làm việc gì. Có chí thì nên. Khi đến Mỹ, tôi nhớ ngày nào mình cũng phải tập luyện 5 tiếng. Đồng thời, làm việc cho một công ty xây dựng vì lúc đó tôi là một thợ xây. Sau đó, tôi có đi học đại học và buổi tối, tham gia các lớp diễn xuất từ 8 – 12 giờ. Đó là lịch trình mỗi ngày của tôi. Làm việc không ngừng. Tôi luôn tin rằng không gì không thể, chỉ cần cố gắng làm việc.

5. Đừng chỉ nhận, hãy cho đi

Phá hủy cái gương đi để nhìn rõ bản chất của mình. Hơn nữa, hãy vượt tầm nhìn của bản thân để thấy hàng triệu, hàng triệu người đang cần sự giúp đỡ của bạn. Đó là lý do tại sao tôi cố gắng tận dụng mọi cơ hội mà tôi có thể để có thể cho đi. Tôi bắt đầu huấn luyện đặc biệt cho các tuyển thủ Olympic. Tôi bắt đầu các chương trình sau giờ học cho những đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi, giúp họ nói không với ma túy, nói không với băng đảng và bạo lực. Tất cả chúng ta đều có thể tạo ra sự thay đôi, từ trong xóm làng mình ở cho đến trường học địa phương.

Bí quyết của sự thành công là gì? - Ảnh 3.

Có một tầm nhìn, có một tư duy, bỏ qua những người không quan trọng, hãy bắt tay vào làm việc, cho đi và thay đổi thế giới. Bởi vì không là chúng ta thì sẽ là ai? Nếu không phải bây giờ thì sẽ là khi nào?

Theo Báo Dân Sinh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

10 bài học giản đơn để trở thành người bản lĩnh: Bạn đã hiểu được bao nhiêu?

Những bài học đơn giản "Old but gold", đủ sức thay đổi cả đời người mà ai cũng cần áp dụng.
2

Thế nào là "tự giác kỉ luật"? Đó là làm 2 việc tới cực hạn

Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời, muốn trở thành được chủ nhân của “tâm” của mình, chỉ có thể dựa vào tự giác kỉ luật. Thế nào là tự giác kỉ luật? Đó là khả năng làm hai việc gì đó tới cực hạn.
3

5 bài học từ con trai 4 tuổi: Tại sao người lớn lại không biết đến những điều giản đơn này chứ?

Sự đơn giản, trong sáng của trẻ thơ có thể mang đến nhiều bài học đắt giá cho chính người trưởng thành.
4

Những mâm cơm rực rỡ của cô gái 26 tuổi có 10 năm ăn chay trường

Yến Nhi và chồng đều là những người ăn chay trường. Cùng với nhau, họ muốn lan toả lối sống tích cực, nhẹ nhàng đến với tất cả mọi người.
5

3 năng lực để tạo dựng đời người, mài giũa thật tốt thì có thể thay đổi cả vận mệnh

Cuộc sống của bạn không thể chờ người khác giúp đỡ mà phải tự mình đấu tranh, tự mình nỗ lực đạt được. Thứ có thể thay đổi vận mệnh, chỉ có chính bản thân bạn mà thôi.

Đến một độ tuổi nhất định, bản thân phải là một mái nhà chứ không phải loanh quanh tìm chỗ trú mưa

Con người trong lúc khốn đốn, thường hy vọng sẽ có người giúp mình một tay. Nhưng trải qua khổ đau rồi mới hiểu: Người cuối cùng giúp mình thoát ra khỏi vũng bùn lầy luôn luôn chỉ có bản thân mình mà thôi.

Nhật ký lay động trái tim của người mẹ cùng con 1,5 tháng tuổi phải cách ly

Vậy là anh bạn Cún 1,5 tháng tuổi của đôi vợ chồng trẻ ở Hội An đã trở về nhà sau 14 ngày cách ly. Nhật ký của người mẹ trẻ trong những ngày gia đình cách ly khiến nhiều người thổn thức.

Làm lãnh đạo mà không có 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao nhân viên thay nhau nghỉ việc

Một lãnh đạo có tâm và có tầm thì ít nhất phải sở hữu 5 đặc điểm sau đây mới có thể xây dựng sự tin tưởng và lòng trung thành, dẫn dắt nhân viên cùng đạt được nhiều thành tựu lớn.

Cảm phục nghị lực và cuộc đời đẹp đẽ của cô gái không tay

Inga Petry (20 tuổi) là một nữ sinh viên trường luật sống ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ. Cô sinh ra mà không có hai cánh tay.

Thành công còn là một loại trí tuệ: Nếu thấy điều gì đó không phù hợp, hãy thẳng thắn từ bỏ!

Từ bỏ không phải là một thái độ, mà là một cách suy nghĩ. Người khôn ngoan hiểu rõ: Từ bỏ không đồng nghĩa là thất bại và kiên trì không hẳn lúc nào cũng đúng

Lệnh cho tất cả sĩ quan cùng đào 1 cái rãnh, vị tướng tìm ra người sẽ được thăng chức

Viên sĩ quan đã nói gì mà có thể giúp chính mình được thăng chức?

Ném 2 tờ tiền và 1 hòn đá xuống đất, người đàn ông thu được kết quả bất ngờ

Câu chuyện tưởng như bình thường giữa người công nhân và quản lý của anh ta lại chính là một bài học quan trọng cho bạn trong cuộc sống.

Có phải Lý Tiểu Long là cha đẻ của võ tự do MMA?

Lý Tiểu Long nằm trong thế hệ những người theo đuổi võ học đầu tiên tự mình trải nghiệm và sáng tạo nên phong cách võ thuật tổng hợp.

Bay quốc tế mùa dịch: Các chuyến bay phải đáp ứng yêu cầu gì khi hạ cánh tại Việt Nam?

Thời sự - 21/09/2020 22:00
Trong bối cảnh còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ khi mở lại chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam cho biết mỗi tuần sẽ có 9 chuyến bay quốc tế hạ cánh tại Hà Nội, TP.HCM.

5 cách xử lý khi giày trắng bị ố vàng

Kỹ năng - 21/09/2020 21:30
Những cách đơn giản này giúp bạn “hô biến” những đôi giày trắng bị ố vàng thành như mới.

Cảnh đẹp Việt Nam từ máy bay không người lái của blogger du lịch người Đức

Du lịch - 21/09/2020 21:00
Trong hành trình khám phá Việt Nam, blogger Miroslaw Wawak đã đi nhiều nơi dọc dải đất hình chữ S và ghi lại nhiều thước ảnh tuyệt vời về Việt Nam từ trên cao.

Cạnh tranh với Trung Quốc, Ấn Độ cho Maldives vay 250 triệu USD

Thế giới - 21/09/2020 20:30
Ấn Độ ngày 20.9 thông báo cung cấp khoản vay 250 triệu USD cho Maldives cứu nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề bởi đại dịch COVID-19 – một động thái nhằm cạnh tranh ảnh hưởng tại Nam Á với đối thủ Trung Quốc.

Lãi suất tiết kiệm lại giảm sâu, xuống mức siêu thấp

Ngân hàng - 21/09/2020 20:00
Từ đầu tháng 9 đến nay, lãi suất tiền gửi tiếp tục được các ngân hàng điều chỉnh giảm sâu xuống mức rất thấp, kể cả những "ông lớn" ngân hàng cũng nhập cuộc.

Ngôi sao gạo cội Nhật Bản tự tử

Điện ảnh - 21/09/2020 19:30
Ngôi sao 80 tuổi Takashi Fujiki đã tự vẫn tại nhà riêng, nguyên nhân được cho là không có việc làm trong một thời gian dài.

‘Trung Quốc có thể bị phương Tây trừng phạt nặng nếu tấn công Đài Loan’

Thế giới - 21/09/2020 19:00
Đó là nhận định của cây viết Ben Blanchardx trên Reuters.

Bộ Khoa học - Công nghệ công bố tiêu chuẩn bánh Trung thu

Thời sự - 21/09/2020 18:30
Các sản phẩm bánh Trung thu gồm bánh dẻo, bánh nướng… đã chính thức được Bộ Khoa học - Công nghệ đưa ra “chuẩn” trong việc sản xuất loại bánh này. Đây là tiêu chuẩn để các doanh nghiệp áp dụng trong sản xuất cũng như công bố chất lượng sản phẩm.

Không quân Trung Quốc tung video mô phỏng tấn công căn cứ giống của Mỹ

Thế giới - 21/09/2020 18:00
Lực lượng không quân Trung Quốc vừa công bố một video ghi cảnh mô phỏng máy bay ném bom H-6 có khả năng mang hạt nhân thực hiện một cuộc tấn công vào nơi có vẻ là Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ.

Những địa danh du lịch nổi tiếng xuất hiện trên logo một số tỉnh miền Tây

Du lịch - 21/09/2020 17:30
Đó là các di tích hoặc công trình kiến trúc mang dấu ấn về văn hóa, lịch sử của vùng đất được khái quát trong các logo của một số tỉnh như Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang…

Trăn thảm treo ngược trên trần nhà cố nuốt trọn con mồi ‘khủng’

Thời sự - 21/09/2020 17:00
Hình ảnh con trăn thảm khổng lồ cố gắng nuốt chửng một con thú có túi đã trưởng thành trong khi treo ngược trên trần nhà đã gây sốc cho nhiều người dùng trên mạng xã hội.

ByteDance bác tin Mỹ nắm giữ phần lớn TikTok Global, lý giải khoản 5 tỉ USD ông Trump muốn

Công nghệ - 21/09/2020 16:30
Cuối tuần qua, Oracle và Walmart tiết lộ họ cùng các nhà đầu tư Mỹ sẽ sở hữu phần lớn cổ phần TikTok Global sau khi đạt được thỏa thuận với chính quyền Trump. Dù vậy hôm nay, ByteDance bác tin này và khẳng định TikTok Global sẽ trở thành công ty con của mình.

Học sinh sử dụng điện thoại trong lớp: Đừng giao thêm việc cho giáo viên

Học đường - 21/09/2020 16:00
Thông tư mới của Bộ GD-ĐT cho phép học sinh cấp THCS bắt đầu được dùng điện thoại với sự cho phép của giáo viên. Điều này đã nhận được không ít ý kiến trái chiều.

Hai tiểu hành tinh bằng Đại kim tự tháp Giza sẽ bay qua Trái đất trong 2 tuần tới

Khoa học - 21/09/2020 15:30
Dữ liệu của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, hai tiểu hành tinh lớn sẽ bay qua Trái đất trong hai tuần tới, với một tiểu hành tinh có đường kính gần 130 m và tiểu hành tinh còn lại là 200 m - kích thước tương đương với Đại kim tự tháp Giza của Ai Cập cổ đại.

Tom Hardy có thể là James Bond mới

Điện ảnh - 21/09/2020 15:00
Từ nhiều năm nay, nam diễn viên người Anh Tom Hardy vẫn được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá thay thế Daniel Craig trong vai James Bond.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 21/09/2020