Đêm Hội ngộ Hạt Giống Tâm Hồn – Những tấm lòng vì miền Trung yêu thương gây quỹ hơn 2,3 tỉ đồng

Trí Việt03/11/2020 00:10
Đêm Hội ngộ Hạt Giống Tâm Hồn – Những tấm lòng vì miền Trung yêu thương gây quỹ hơn 2,3 tỉ đồng

Đêm hội ngộ Hạt giống Tâm Hồn – “Những tấm lòng vì miền Trung yêu thương” đã diễn ra vào đêm 1/11, tại Cà Phê Sách Hạt Giống Tâm Hồn 142A Võ Thị Sáu Q3, TP. HCM.

Tâm điểm chú ý, thu hút sự quan tâm trong đêm hội ngộ là cuộc đấu giá chiếc xe cổ Citroel sản xuất tại Pháp năm 1936 từng được NSND Út Trà Ôn sử dụng, với giá khởi điểm 300 triệu. Những người tham gia đấu giá là anh Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch HĐQT Đại Học Văn Lang, Shark Hưng, doanh nhân Kim Liên Babillon… Chung cuộc, kết quả chiếc xe cổ đã thuộc về GĐ Truyền thông dự án Nhà chống lũ - Tống Khánh Linh (Helly Tống) với mức cao nhất 500 triệu đồng.
chiec-xe-co.jpg
Chiếc xe cổ Citroel sản xuất tại Pháp năm 1936 từng được NSND Út Trà Ôn sử dụng đã đấu giá được 500 triệu đồng.

Ngoài ra, phần đấu giá còn có củ sâm Ngọc Linh tươi 13 năm tuổi của ca sĩ Bích Hồng, thành viên HĐQT công ty sâm Ngọc Linh Kontum được doanh nhân Trần Thế Hưng ở Bình Dương mua với giá 100 triệu ủng hộ đồng bào vùng bão lũ Miền Trung gặp khó khăn (Trước đó, ca sĩ Bích Hồng cũng từng đấu giá một củ sâm khác để ủng hộ đồng bào miền Trung cùng nhóm thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn và thu được 160 triệu đồng).

Ông Hưng cũng đã vui vẻ mua bộ từ điển Larrouse in năm 1890 gồm 7 cuốn của anh Trà Nguyễn được đấu giá 60 triệu, đồng hồ cổ của Pháp của ảo thuật gia Huy Nguyễn với giá 40 triệu để tặng các Cựu Chiến Binh, Thương Binh Gạc Ma bị ảnh hưởng nặng bởi bão lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh.

doanh-nhan-hung.jpg
Doanh nhân Trần Thế Hưng nhận bộ tự điển Larrouse in năm 1890
 

Các kết quả đấu giá khác: Chiếc xe Sachs Goebel 1960’s của Thầy Thích Đồng Nguyện, Trụ Trì Chùa Minh Hải, Xã Phước Hiệp, Củ Chi đã được doanh nhân Ô Kim Tuấn đấu giá với kết quả 49 triệu giúp đồng bào lũ lụt Miền Trung; cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh có các chữ ký thành viên First News - Trí Việt và cuốn Đường Mây Qua Xứ Tuyết của GS John Vu - Nguyên Phong đấu giá được 31 triệu (do 2 bạn trên MXH góp lại đấu giá, bạn Linh La đã chuyển tặng 15 triệu trước ngày 28/10/2020 và nhường 2 cuốn sách cho bạn Minh Khổng đấu giá 16 triệu).

chiec-xe-may.jpg
Chiếc xe máy cổ cũng được đấu giá  49 triệu giúp đồng bào lũ lụt Miền Trung.

Thầy Thích Đồng Nguyện chính là người xông pha vào vùng lũ khảo sát tiền trạm sau đó chia sẻ thông tin cho các nhóm cứu trợ. Thầy chia sẻ: “Thầy không có gia đình, vợ con như mọi người. Thầy có mất cũng không sao nên để thầy đi trước dò xét đường đi rồi báo cho mọi người vào sau. Chỗ nào cần ứng cứu thì cùng nhau phản ứng, cứu trợ kịp thời cho bà con.”

Trong đêm hội ngộ những tấm lòng, các nghệ sĩ, ca sỹ tiếp tục đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung gồm: Ca sĩ Trang Nhung đóng góp 40 triệu; MC Hồng Thoa đóng góp 20 triệu; ca sĩ Lily Chen ủng hộ 10 triệu giúp đồng bào lũ lụt miền Trung…

trang-nhung.jpg
Ca sĩ Trang Nhung
ca-si-bich-hong.jpg
Ca sĩ Bích Hồng
ca-si-ha-van.jpg
Ca sĩ Hà Vân

Nhóm thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn cũng kêu gọi 500 học bổng trị giá 1 tỷ đồng dành cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng bão lũ Miền Trung, và sửa trường học bị hư hại. Sau đêm nhạc, chương trình đã kêu gọi được 500 suất học bổng trị giá một tỉ đồng. Cụ thể:

1. Chủ tịch HĐQT tập đoàn Egroup - Apax, Nguyễn Ngọc Thủy đóng góp 100 suất 200 triệu.

2. Ca sĩ Sao mai Bích Hồng giảng viên thanh nhạc Nhạc Viện Hà Nội cùng gia đình và bạn bè ủng hộ 100 suất học bổng 200 triệu.

3. Anh Lê Viết Hải, CTHĐQT Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình 50 suất 100 triệu.

4. Anh Phạm Thành Hưng, CTHĐQT Cengroup 50 suất 100 triệu.

5. Doanh nhân Lê Hoài Anh 50 suất 100 triệu.

6. Doanh nhân Cao Thế Khang, GĐ Mekong Paper 25 suất 50 triệu.

7. Doanh nhân Trần Ngọc Xuân Trang 50 suất 100 triệu.

8. Bạn Lê Trần Hồng Phụng, nhân viên EY Việt Nam 25 suất 50 triệu.

9. GSTS Hồ Thanh Phong, Hiệu Trưởng ĐH Hồng Bàng 15 suất 30 triệu.

10. Bạn Jami trên MXH từ nước ngoài nhờ chuyển 10 suất 20 triệu.

11. Doanh nhân Thành Long, Eagle Camp 25 suất 50 triệu đồng.

dem-hoi-ngo.jpg

Được biết, đạo diễn Điệp Văn đã kêu gọi 500 xuồng cứu sinh (mỗi thôn một xuồng) – xuồng gỗ sao, chứa được 10 người, dài 5m được một đơn vị hỗ trợ đặc biệt với giá 2,5 triệu/xuồng để hỗ trợ bà con có thể chủ động tự cứu lẫn nhau khi nước lũ đột ngột tràn về và không thể liên lạc cầu cứu ra bên ngoài. Trong chương trình, đạo diễn Điệp Văn đã được một doanh nhân và các bằng hữu ủng hộ 210 xuồng cứu sinh trị giá 525 triệu.

Như vậy, nhóm thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn và Những người bạn đã đóng góp giúp đỡ đồng bào Miền Trung bằng học bổng học sinh nghèo, xuồng cứu sinh và tiền ủng hộ những trường hợp khó khăn chưa có người giúp với tổng số tiền là 2.367.000 triệu, trong đó có 525.000.000 do đạo diễn Điệp Văn đã kêu gọi được cho xuồng cứu sinh.

chiec-xuong.jpg
Một doanh nhân và các bằng hữu đã ủng hộ 210 xuồng cứu sinh trị giá 525 triệu đồng.

Không chỉ hỗ trợ đạo diễn cho chương trình, đạo diễn Điệp Văn còn đồng hành cùng nhóm thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn trong những hoạt động cứu trợ Vì Miền Trung Yêu Thương. Đạo diễn Điệp Văn là người có bề dày kinh nghiệm và uy tín trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa dành cho người nghèo, có thể kể đến như là người Sáng lập chương trình “Nước sạch tình người” cho miền Tây dịp hạn hán vừa qua, nhóm của anh đã tặng 1000 bồn nước sạch và 10 trạm nước sạch trị giá 2 tỷ đồng cho bà con vùng hạn hán. Anh cũng là người sáng lập chương trình “100 ngàn – Vạn mái ấm” để xây dựng nhà tình thương cho người nghèo và đã xây được 120 căn. Gần đây nhất, đạo diễn Điệp Văn đã phát động chương trình “Miền Trung Yêu Thương”, anh đã kêu gọi quyên góp được khoảng 3 tỷ đồng và đi vào vùng tâm lũ lụt Quảng Bình – Quảng Trị - Huế để tặng quà cứu trợ cho bà con miền Trung.

Cũng trong đêm hội ngộ, đạo diễn Điệp Văn và ông Nguyễn Văn Phước – đại diện Nhóm Thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn và Những người bạn đã chung tay góp số tiền 80 triệu đồng để xây căn nhà đầu tiên cho đồng bào vùng lũ trong chương trình “100 ngàn – Vạn mái ấm”.

diep-van.jpg
Đạo diễn Điệp Văn

Trong đợt lũ lịch sử này, chúng ta có thể cảm nhận được nỗi đau thương, vất vả của nhiều mảnh đời số phận con người đang lâm vào cảnh nguy nan và cùng đồng lòng chung tay góp sức nhỏ bé sưởi ấm phần nào trái tim của đồng bào mình.

Hơn mọi ngôn từ - hơn vạn lời nói - những thiện tâm hành động ra vùng tâm lũ ngay lúc hiểm nguy nhất, kịp thời cứu trợ cho đồng bào Miền Trung của “Nhóm Thiện Nguyện Hạt Giống Tâm Hồn & Những Người Bạn” đã truyền cảm hứng và tình cảm lay động đến trái tim nhiều doanh nhân, nghệ sĩ và lòng trắc ẩn của nhiều người.

“Đêm Hội Ngộ Đặc biệt - Những Tấm Lòng - Vì Miền Trung Yêu Thương” là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 18 năm ra mắt Hạt Giống Tâm Hồn.

dem-hoi-ngo-1.jpg

Trước đó, trong đợt cứu trợ đầu tiên cách đây 2 tuần, nhóm “Thiện Nguyện Hạt Giống Tâm Hồn và Những Người Bạn đồng hành”, những người đóng góp qua mạng xã hội đã kêu gọi được hơn 1,8 tỷ và đã tổ chức cứu trợ trực tiếp tại vùng rốn lũ Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, nhóm cũng đã đến thăm tặng tiền quà cho các em tại Trại Mồ Côi Ưu Đàm của Sư cô Phước Thiện, Mái Ấm Hy Vọng của Sơ Dạ Thảo... tại Thừa Thiên Huế.

“Đêm Hội Ngộ Đặc biệt - Những Tấm Lòng - Vì Miền Trung Yêu Thương”. hội tụ những doanh nhân uy tín và tên tuổi trong giới nghệ thuật biểu diễn như NSƯT Thành Lộc, họa sỹ Sỹ Hoàng, doanh nhân Lê Viết Hải, doanh nhân Lâm Minh Chánh, doanh nhân Tống Khánh Linh, doanh nhân Cao Thế Khang, ca sĩ Trang Nhung, diễn viên Quý Bình, ca sỹ Hà Vân, nhạc sĩ Hamlet Trương, ca sỹ Bích Hồng, diễn giả Sơn Lâm, nhạc sĩ Hà Chương, luật sư Nguyễn Huân, ca sỹ Lê Minh Trung, ca sỹ Trọng Khương, ca sỹ Huy Luân, ca sỹ Nguyên Trung, ca sỹ Bích Ly, diễn viên Lily Chen, guitar Lê Huy, MC Thảo Ly...

 

Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Jessie Vard - 'Nữ thần' đẹp ngất ngây từ thuở chưa 18 bây giờ ra sao?

Sau 4 năm nổi tiếng khắp châu Á, hình ảnh của Jessie Vard ngày càng khác lạ. Cô nàng nổi loạn và táo bạo hơn.
2

Netflix ra mắt series phim tài liệu về vụ án bí ẩn nhất thế kỷ 21

Đã 7 năm trôi qua nhưng cái chết bí ẩn của Elisa Lam cho đến nay vẫn luôn là tâm điểm của truyền thông.
3

Vẻ đẹp của những đường cong cơ thể trong ảnh nude đen trắng

Tại cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Monochrome Photography Awards, có riêng hạng mục ảnh "Nude" (Khỏa thân) với những khoảnh khắc ấn tượng đến... "nghẹt thở".
4

Tái dựng vở cải lương kinh điển ‘Nàng Xê Đa’ trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Nàng Xê Đa phiên bản mới do Song Việt phối hợp với nhà hát cải lương Trần Hữu Trang tái dựng mang màu sắc hoàn toàn mới.
5

Nhạc sĩ Trần Tiến bức xúc khi bị đồn qua đời

Tác giả ca khúc "Mặt trời bé con" bày tỏ nỗi bức xúc khi bản thân bị đồn qua đời.

Clip Karik, GDucky, MCK và các thí sinh Rap Việt khóc như mưa thời khắc chia tay

Chưa bao giờ tôi tham gia chương trình nào mà tôi khóc nhiều như thế này”, Karik nói như vậy sau vòng Bứt phá và phải chia tay thí sinh đội mình là Duy Andy, Gil, Hydra.

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời ở tuổi 79 vì tai biến

Nghệ sĩ Ánh Hoa đã qua đời ở tuổi 79 sau một thời gian điều trị bệnh tai biến mạch máu não.

30 nghệ sĩ hải ngoại tham gia liveshow trực tuyến “Thương về miền Trung”

Vào lúc 7g ngày 2.11, theo giờ Việt Nam, liveshow ca nhạc trực tuyến 'Thương về miền Trung' sẽ diễn ra tại Mỹ với sự tham gia của 30 nghệ sĩ.

LeAnn Rimes chụp ảnh khỏa thân, công khai mình mắc bệnh vảy nến

Ngày Bệnh vảy nến Thế giới (29.10), nữ ca sĩ LeAnn Rimes đã đăng tải hình ảnh khỏa thân trên trang cá nhân của mình với hy vọng giúp mọi người nhận thức rõ hơn về căn bệnh cô đang mắc.

Sửng sốt trước những màn “hóa trang” tĩnh vật thành... người

Họa sĩ người Ý Giuseppe Arcimboldo (1526 - 1593) vốn nổi tiếng với những bức chân dung tưởng tượng khắc họa hình dáng con người nhưng lại được tạo nên hoàn toàn từ tĩnh vật.

Vợ chồng Lệ Quyên - Đức Huy chính thức ly hôn

Vợ chồng Lệ Quyên và Đức Huy đã được tòa án chấp thuận đơn ly hôn vào cuối tháng 9 vừa qua.

Donald Trump – chính khách có sự nghiệp giải trí đồ sộ

Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhiều người hâm mộ bởi sự tài năng ở mọi lĩnh vực. Từ chính trường hay điện ảnh, ông đều tạo ra những dấu ấn của riêng mình.

Kiếm hiệp Kim Dung: 5 bộ võ công mạnh nhất Ỷ Thiên Đồ Long Ký, có môn được lưu truyền đến ngày nay

Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký xuất hiện rất nhiều kỳ chân võ học trong thiên hạ, chỉ tiếc sau đó đa phần đều bị thất truyền.

Sếp của Einstein - Quy tắc không thể bỏ qua nếu muốn trở thành lãnh đạo của những người xuất chúng

Dẫn dắt các thiên tài cũng giống như dẫn dắt một quân đội gồm toàn các tướng lĩnh", Bob Leverence, một bác sĩ và chuyên gia kiểm định nhận xét. Người xuất chúng, sinh ra và tồn tại cùng những suy nghĩ sâu thẳm bên trong bộ óc không ai có thể hiểu được, có những lối suy nghĩ và tư suy riêng biệt.

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng

Thể thao - theo Thanh Niên - 21/01/2021 12:00
Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng.

Cảnh báo bẫy lừa từ trò quảng cáo kiếm tiền qua mạng xã hội

Công nghệ - 21/01/2021 11:30
Ngồi nhà, đăng bài nhẹ nhàng, các bà mẹ nuôi con nhỏ, sinh viên cần việc làm thêm, cũng có thể kiếm được hơn chục triệu mỗi tháng". Những lời quảng cáo rầm rộ, hấp dẫn tương tự như thế qua nền tảng mạng xã hội Facebook càng nở rộ thời gian cận kề Tết.

Chính quyền Biden xem nhẹ việc Trung Quốc trừng phạt Pompeo và 27 quan chức thời Trump

Thế giới - Nhân Hoàng - 21/01/2021 11:25
Một phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia của Tổng thống Joe Biden cho biết động thái Trung Quốc trừng phạt các cựu quan chức chính quyền Donald Trump là "không hiệu quả và gây hoài nghi".

Nhật Bản thúc giục Tổng thống Biden kiềm chế Trung Quốc

Thế giới - Hoàng Vũ (theo Nikkei) - 21/01/2021 11:22
Nhật Bản sẽ kêu gọi tân Tổng thống Mỹ Joe Biden giữ cam kết của Washington về một "khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở".

Bí quyết sống 'vui, khỏe, có ích' của nữ diễn viên huyền thoại 99 tuổi

Giải trí - 21/01/2021 11:00
Nữ diễn viên Hollywood - Betty White đã vừa bước sang tuổi 99 vào cuối tuần qua. Bà Betty White rất được ngưỡng mộ bởi luôn sống rất vui vẻ, tích cực, đã nhiều lần bà chia sẻ bí quyết của mình.

Tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam tiết lộ điều bất ngờ sau đăng quang

Giải trí - 21/01/2021 10:30
Ngay sau khi đăng quang ngôi vị Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, Lê Thị Tường Vy bật mí dự định tham gia sân chơi nhan sắc lớn hơn. Cô cũng tiết lộ về biệt danh "hoa khôi bắn súng".

Tổng thống Biden mở đường cho Iran thoát trừng phạt kinh tế, gọi điện Thủ tướng Canana đầu tiên

Thế giới - Nhân Hoàng - 21/01/2021 10:20
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden sẽ tổ chức cuộc gọi đầu tiên của nhà lãnh đạo nước ngoài với Thủ tướng Justin Trudeau của Canada vào 22.1.

Đài Loan vui mừng vì quan chức ngoại giao lần đầu được dự lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Thế giới - Cẩm Bình - 21/01/2021 10:15
Đại diện ngoại giao Đài Loan tại Mỹ - Tiêu Mỹ Cầm ngày 20.1 có mặt tại lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden, xoa dịu lo ngại chính quyền mới không giúp đỡ hòn đảo tự trị mạnh mẽ như trước.

20 tuổi ham chơi dẫn đến tuổi 50 thất bại: Đừng chọn an nhàn khi trẻ!

Giới trẻ - 21/01/2021 10:00
Bạn có từng chạnh lòng khi thấy bố mẹ mình ốm nặng mà bạn không có tiền để lo cho họ chưa? Bạn có chạnh lòng khi thấy con bạn cần bạn mua cho chúng thứ gì đó mà bạn lại chằng có tiền trong tay chưa? Đừng chọn lùi bước khi bạn gặp phải thất bại. Không còn lựa chọn nào khác ngoài nỗ lực thoát ra khi gặp phải vấn đề rắc rối.

Tổng thống Biden vừa lên, Trung Quốc đã trừng phạt các quan chức thời Trump

Thế giới - Anh Tú - 21/01/2021 09:49
Ngay khi ông Biden làm lễ tuyên thệ thì Trung Quốc đã tung đòn trừng phạt, rửa hờn với các quan chức chính quyền cũ của Mỹ.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn nữ giám đốc tình báo quốc gia cứng rắn với Trung Quốc

Thế giới - Hoàng Vũ - 21/01/2021 09:46
Thượng viện Mỹ hôm 20.1 đã chính thức phê chuẩn bà Avril Haines làm Giám đốc tình báo quốc gia. Đây là quan chức đầu tiên được chấp thuận sau khi ông Biden đề cử.

Giờ đầu làm Tổng thống, ông Biden đã ký 3 lệnh phá bỏ chính sách Trump

Thế giới - Anh Tú - 21/01/2021 09:32
Rạng sáng nay theo giờ VN, Tổng thống Joe Biden ngay trong giờ làm việc đầu tiên đã ký ba lệnh đảo ngược phá bỏ chính sách Trump.

Khởi công xây dựng bệnh viện 1.895 tỉ đồng với 1.000 giường, bãi đáp trực thăng ở TP.HCM

Sức khỏe - Hồ Quang - 21/01/2021 09:30
Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn với quy mô 1.000 giường bệnh, 12 tầng nổi, 2 tầng hầm, trong đó tầng thứ 12 có bãi đáp trực thăng để đáp ứng yêu cầu cấp cứu bằng đường hàng không.

Tổng thống Biden lần đầu vào Nhà Trắng, Thượng viện Mỹ chính thức do Dân chủ kiểm soát

Thời sự - Anh Tú - 21/01/2021 09:27
Sau khi tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống Biden đã lần đầu tiên bước vào Nhà Trắng với tư cách người đứng đầu nước Mỹ.

Ông Biden: Tôi là tổng thống cho tất cả người Mỹ

Thế giới - Nhân Hoàng - 21/01/2021 09:20
Tôi trịnh trọng tuyên thệ rằng sẽ trung thành điều hành văn phòng tổng thống và làm hết khả năng của mình để giữ gìn, bảo vệ Hiến pháp Mỹ”, ông Joe Biden đọc lời tuyên thệ trước Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts và chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 21/01/2021