Cơ hội cho ai? 25 tuổi 3 lần chuyển ngành, chàng trai nghèo được CEO PNJ nhận làm trợ lý

27/02/2021 08:00
Cơ hội cho ai? 25 tuổi 3 lần chuyển ngành, chàng trai nghèo được CEO PNJ nhận làm trợ lý

Ca sĩ Nguyễn Mạnh Hưng bỏ ngang bởi đam mê này không nuôi sống được bản thân trong khi gia đình thuộc diện hộ nghèo của tỉnh. Chàng trai chuyển sang làm từ những vị trí thấp nhất như bưng bê, cà phê, sau đó tiến dần lên trưởng ca, rồi quản lý cửa hàng trưởng, sau Hưng chuyển ngành sang ngành Hospitality.

Chàng trai nghèo 25 tuổi với nhiều ngã rẽ

"Cơ hội cho ai? – Whose chance?" tập 6 chứng kiến nốt thăng trầm với nhiều ngã rẽ của một chàng trai nghèo 25 tuổi.

Nguyễn Mạnh Hưng sinh ra trong một gia đình thuộc dạng hộ nghèo của tỉnh Vĩnh Phúc.

"Được đào tạo trong môi trường quân đội, trở thành một ca sĩ, nhưng em từ bỏ đam mê khi đam mê không nuôi sống được em. Sau đó, em đã đi từ những vị trí thấp nhất như bưng bê, cà phê, rồi lên vị trí trưởng ca, rồi quản lý ch trưởng, sau em chuyển ngành sang làm Hospitality (tạm hiểu: Ngành dịch vụ khách hàng)".

"Thật đau đớn khi Covid phá hủy mọi thứ, và em đang tìm kiếm cơ hội việc làm mà nơi đó các sếp cần ứng viên có khả năng học hỏi nhanh, có kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện cũng như mua hàng", Hưng nói.

Với chủ đề tranh luận "Bạn sẽ làm gì nếu cảm thấy mình bị đối xử thiếu công bằng trong công việc?", trong khi đối thủ lựa chọn nhẫn nhịn, chấp nhận kết quả bất công và càng cố gắng hơn để chứng minh năng lực của bản thân cho cấp trên thấy, thì Mạnh Hưng lại mạnh mẽ trong việc trao đổi thẳng thắn với lãnh đạo để tìm kiếm câu trả lời rõ ràng.

"Bạn có thể nhẫn nhịn bao nhiêu lần?", Hưng chất vấn đối thủ.

25 tuổi 3 lần chuyển ngành, chàng trai nghèo đang thất nghiệp được CEO PNJ nhận làm trợ lý, trả lương gần 30 triệu đồng - Ảnh 1.

"Nếu mình làm tốt, cố gắng chấp nhận sự bất công đó một lần. Nếu còn lần 2, lần 3, mình cực kỳ cần xem xét lại xem mình có thể làm việc lâu với sếp được hay không. Nếu thành quả bạn làm ra mà người ta không ghi nhận, không cho rằng đó là một sự đóng góp thì bạn nên tìm kiếm một cơ hội mới".

Kết quả của vòng Đối mặt, Hưng giành chiến thắng với 6/7 bình chọn, trong đó có 5 bình chọn từ các sếp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay, tạo tiền để để nam ứng viên nhận được "chốt thương lượng" chung cuộc.

Khi được hỏi liệu có quay trở lại ngành Du lịch nếu thị trường sôi động trở lại, Mạnh Hưng quả quyết là KHÔNG. "Qua đại dịch, em đã nhìn ra điểm yếu của ngành này. Nên em không đi con đường này nữa mà đang tìm người người có thể hướng dẫn tôi đi theo họ", Hưng bày tỏ.

"Chúng ta không quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta có quyền chọn mình sẽ trở thành ai".

Được cả 6 sếp "giành giật" vì tính tích cực, nhiều nỗ lực và trải nghiệm

         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   

Mạnh Hưng đã trở thành ứng viên thứ hai (sau Hà Trang của tập 3) nhận được "6 đèn xanh" từ 6 sếp quyền lực trong "Cơ hội cho ai?" mùa 2. Đèn xanh được bật lên khi các sếp ra quyết định muốn chiêu mộ ứng viên về doanh nghiệp, điều này đồng nghĩa với việc nam ứng viên đã giành được thiện cảm tuyệt đối từ 6 sếp.

Với xuất phát điểm của mình, Hưng chỉ kỳ vọng mức lương 17 triệu đồng, tuy nhiên mức lương cũng như vị trí 6 sếp đưa ra khá "nóng" với chàng trai đang thất nghiệp. Cụ thể:

- Thắng Lợi Group: Vị trí Trưởng ban Văn thể mỹ kiêm chuyên viên kinh doanh cao cấp, với mức lương 23.678.999 đồng;

- Tiki: Vị trí Chuyên viên kinh doanh cấp cao với mức lương 25.000.000 đồng;

- Bảo Ngọc: Vị trí Trade Marketing kiêm trưởng nhóm bán hàng kênh Key Account với mức lương 28.000.000 đồng;

- Vnpay: Vị trí Phòng dịch vụ Du lịch OTA với mức lương 23.000.000 đồng;

- Elise: Vị trí Trưởng nhóm vận hành online với mức lương 25.000.000 đồng;

- PNJ: Vị trí Trợ lý Giám đốc Khách hàng và Bán lẻ kiêm Quản lý Trải nghiệm Khách hàng, mức lương 29.670.011 đồng.

Mặc dù được CEO bất động sản Thắng Lợi Group vẽ ra tương lai khá sáng khi 3 năm tới có nhà ở TPHCM, ít năm lên vị trí CEO của công ty thành viên, Hưng đã chọn về với PNJ.

Lý giải những con số không tròn chẵn trong dãy số lương, vị CEO PNJ bày tỏ:

"29 nghĩa là giữa 2 người đồng chí hướng. 6700 nghĩa là chúng ta sẽ san bằng những khó khăn. Và 11 là 2 đỉnh cao. Và đồng chí chúng ta cùng đi với nhau. Vì là đồng chí nên vị trí công việc mà tôi "may đo" cho bạn không nằm trong hệ thống".

"Hiện tại, tôi vừa là Tổng giám đốc, vừa là Giám đốc khối Khách hàng và Bán lẻ nên tôi đề xuất bạn làm Trợ lý của tôi kiêm Quản lý trải nghiệm khách hàng. Bởi vì tôi thấy những trải nghiệm của bạn phù hợp", ông Thông nói.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 26/09/2023