Cô gái đi giao báo trở thành ân nhân cứu mạng nhờ một chi tiết nhỏ

27/09/2020 11:00
Cô gái đi giao báo trở thành ân nhân cứu mạng nhờ một chi tiết nhỏ

Một cô gái trẻ đi giao báo đã được vinh danh sau khi cứu được một cụ ông. Từ một chi tiết nhỏ bất thường, cô đã gọi điện tới cảnh sát và giúp ông cụ thoát khỏi bàn tay tử thần.

Cô gái Naomi Jupp vẫn thường đi giao báo, trên hành trình của mình, cô có đi qua một ngôi nhà nằm ở thị trấn Christchurch, hạt Dorset, Anh. Hôm 15/9, cô chợt phát hiện tờ báo cô giao hôm trước vẫn treo ở trên hộp thư, chủ nhà - một ông cụ - vẫn chưa lấy báo vào nhà.

Cô gái đi giao báo trở thành ân nhân cứu mạng nhờ một chi tiết nhỏ - 1
Naomi Jupp vừa được cảnh sát Anh tặng giải thưởng vì đã nhanh trí cứu giúp một ông lão đang nguy kịch.

Cô gái 15 tuổi nghĩ ngay rằng có thể ông cụ gặp vấn đề gì và không thể ra lấy báo được, cô liền gọi điện cho cảnh sát địa phương để yêu cầu trợ giúp khẩn cấp. Cảnh sát đến ngay và khi vào được trong nhà, họ phát hiện ông cụ đang trong tình trạng nguy cấp, cần được đưa đi cấp cứu ngay.

Cô gái Naomi đã đi giao báo được hai năm. Thỉnh thoảng, cô bé vẫn thường kiểm tra xem các khách hàng cao tuổi của mình có đang ổn không bằng cách chỉ bỏ một nửa tờ báo vào hòm thư thay vì nhét lọt hẳn vào bên trong như thường lệ.

Bằng cách này, vào ngày hôm sau khi đi giao báo, Naomi biết được ngay người nhận báo có đang khỏe mạnh không, có đi ra được tới hòm thư ngoài cửa để lấy báo vào đọc hay không.

Thật may mắn là chưa từng có vấn đề gì xảy ra với những người nhận khác. Hôm đó, chủ nhân của ngôi nhà ở Christchurch đã được cứu mạng bởi cô bé Naomi thông minh, nhanh trí.

Ông cụ sau đó đã được đưa tới bệnh viện và điều trị kịp thời. Để ghi nhận tinh thần vì cộng đồng của cô gái trẻ, cảnh sát địa phương đã vinh danh và trao tặng cô một giải thưởng nhỏ.

Cô gái đi giao báo trở thành ân nhân cứu mạng nhờ một chi tiết nhỏ - 2
Khu vực Christchurch, Dorset, nơi Naomi giao báo suốt 2 năm qua

Mẹ của cô gái trẻ - bà Katherine Jupp, cho biết: “Naomi đã đi giao báo được hai năm, con gái tôi vẫn làm việc liên tục trong suốt thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19, bởi cô bé cảm thấy cần phải giúp đỡ mọi người bằng cách tiếp tục đi làm. Con gái tôi luôn quan tâm đến người khác, chu đáo và tinh ý. Tôi vô cùng tự hào về con”.

Thanh tra Nick Lee nói thêm: “Hành động thông minh của Naomi đã cứu sống người đàn ông cao niên, cô bé có thể tự hào về bản thân mình. Giải thưởng này là cách để chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của cô bé.

“Cảnh sát được đào tạo để trở nên nhạy bén, biết cách quan sát các dấu hiệu bất thường, Naomi là một cô bé có tố chất như vậy, rất nhạy bén và thông minh. Tất cả chúng ta đều nên quan tâm đến nhau, đặc biệt là trong tình hình hiện tại khi xảy ra dịch Covid-19. Hãy như Naomi, hãy hành động nếu bạn nghĩ rằng ai đó đang cần bạn giúp đỡ”.

Ngô Minh
Theo Daily Mail


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 26/02/2024