Cô bé 4 tuổi sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành 'thiên thần ba-lê'

30/12/2021 12:00
Cô bé 4 tuổi sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành 'thiên thần ba-lê'

Hồi năm 2014, cô bé người Nga Karina Chikitova đã từng được nhắc tới trên khắp các mặt báo quốc tế khi sống sót sau gần hai tuần lễ bị lạc trong rừng taiga ở Siberia lúc mới lên 4 tuổi.

Từ "cô bé rừng xanh" trở thành "thiên thần ba-lê"

Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 1

Hồi năm 2014, cô bé người Nga Karina Chikitova đã từng được nhắc tới trên khắp các mặt báo quốc tế khi sống sót sau gần hai tuần lễ bị lạc trong rừng taiga ở Siberia lúc mới lên 4 tuổi (Ảnh: New York Post).

Mới đây nhất, thông tin về bước tiến mới của cô bé Karina đã thu hút sự quan tâm chú ý của truyền thông - công chúng.

Hiện tại, Karina đã được gia nhập Trường Múa Yakut (Nga) và bước gần hơn tới ước mơ trở thành nghệ sĩ múa ba-lê mà cô bé đã theo đuổi từ lâu. Trường Múa Yakut là một ngôi trường danh tiếng tại địa phương nơi Karina sinh sống. Karina thuộc nhóm học sinh đỗ đầu trong kỳ thi nhập học vừa qua.

Hiện tại, Karina đang ở tuổi 11, cô bé khỏe mạnh, xinh xắn và đang nỗ lực theo đuổi ước mơ trở thành nghệ sĩ múa ba-lê. Tại thành phố Yakutsk, người ta đã dựng một bức tượng khắc họa cô bé Karina và chú chó trung thành Naida để ghi nhớ một câu chuyện kỳ diệu với kết thúc có hậu.

Nhiều cuốn truyện thiếu nhi đã được thực hiện với nguồn cảm hứng đến từ câu chuyện có thật của Karina. Hiện tại, một bộ phim làm về cô bé Karina cũng đang được lên kế hoạch thực hiện.

Sau khi thi đỗ vào trường múa danh tiếng tại địa phương, Karina sẽ phải sống xa nhà, cô bé sẽ học nội trú, vừa tập múa, vừa học văn hóa.

Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 2
Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 3

Hiện tại, Karina đã được gia nhập Trường Múa Yakut (Nga) và bước gần hơn tới ước mơ trở thành nghệ sĩ múa ba-lê mà cô bé đã theo đuổi từ lâu (Ảnh: New York Post).

Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 4

Tại thành phố Yakutsk, người ta đã dựng một bức tượng khắc họa cô bé Karina và chú chó trung thành Naida để ghi nhớ một câu chuyện kỳ diệu với kết thúc có hậu (Ảnh: New York Post).

Sự sống sót thần kỳ của cô bé 4 tuổi bị lạc trong rừng

Tháng 8/2014, Karina đã bị đi lạc vào rừng vì cô bé lén đi theo cha mà tất cả người lớn trong nhà không hề hay biết. Sau khi bị lạc cùng với chú chó của gia đình giữa khu rừng lạnh giá trong mùa đông, cô bé 4 tuổi Karina khi ấy đã ăn quả dại để chống đói và thường ôm chú chó Naida để sưởi ấm trong lúc chờ đợi được tìm thấy.

Trong rừng có nhiều gấu và sói, nhưng Karina đã may mắn không bị tấn công trong suốt 12 ngày lạc trong rừng. Khi được tìm thấy, nhân viên cứu hộ cho hay cô bé nằm im giữa những búi cỏ mọc cao, thực tế, nhân viên cứu hộ không nhìn thấy cô bé ngay, chính cô bé đã nhìn thấy họ trước và giơ hai cánh tay lên.

Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 5

Khi được tìm thấy, nhân viên cứu hộ cho hay cô bé nằm im giữa những búi cỏ mọc cao (Ảnh: New York Post).

Cô bé lúc ấy đã để mất giày, trên cơ thể có nhiều vết muỗi rừng đốt và đang ở vào trạng thái rất sợ hãi. Ngay khi được tìm thấy, cô bé đã hỏi ngay về đồ ăn, thức uống rồi bật khóc. Các nhân viên cứu hộ đã rất xúc động và bật khóc khi tìm thấy cô bé vẫn đang khỏe mạnh và tỉnh táo.

Về sau, Karina nhớ lại sự việc rằng: "Chính chú chó Naida đã cứu cháu, cháu rất sợ, nhưng khi cháu buồn ngủ, cháu ôm lấy Naida và cảm thấy ấm áp". Khi Karina được gặp lại Naida, cô bé đã hỏi chú chó: "Tại sao cậu bỏ tớ?".

Nhưng thực tế hành động tự tìm đường về làng của chú chó Naida đã đưa lại rất nhiều động lực cho lực lượng cứu hộ, khiến họ có niềm tin rất lớn rằng Karina đang còn sống và đang chờ được họ tìm thấy, hoạt động tìm kiếm đã được thực hiện ráo riết với niềm hy vọng lớn hơn rất nhiều so với trước đó.

Sau cùng, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy cô bé nằm giấu mình giữa những búi cỏ mọc cao ở trong rừng. Trước đó, vào ngày đi lạc thứ 10, chú chó Naida đã bỏ Karina ở lại để tự một mình tìm được đường về làng và ra dấu hiệu kêu gọi sự giúp đỡ, khiến dân làng và lực lượng cứu hộ tin rằng cô bé Karina vẫn còn sống và đang chờ được tìm thấy ở trong rừng.

Câu chuyện có hậu về cô bé Karina đã được đề cập trên khắp các mặt báo quốc tế tại thời điểm bấy giờ, người ta gọi Karina là "cô bé rừng xanh", cô bé "Mowgli". Sau đó, nhiều tác phẩm văn học thiếu nhi được xuất bản tại Nga đã lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của Karina.

Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 6
Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 7
Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 8
Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 9

Các nhân viên cứu hộ đã rất xúc động và bật khóc khi tìm thấy cô bé vẫn đang khỏe mạnh và tỉnh táo (Ảnh: New York Post).

Karina đã theo học múa ba-lê từ nhỏ với ước mơ trở thành nghệ sĩ múa ba-lê chuyên nghiệp. Tuổi thơ của cô bé gắn liền với những ngôi trường nội trú. Thầy cô và bạn bè luôn có ấn tượng tốt về Karina.

Cô bé được đánh giá là trưởng thành hơn tuổi, có tính cách hòa nhã, dễ chịu, thông minh và vui vẻ. Bên cạnh múa ba-lê, cô bé Karina còn biết chơi đàn piano và một số nhạc cụ khác. Karina múa giỏi và học khá các môn văn hóa, đặc biệt là toán và ngoại ngữ.

Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 10
Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 11
Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 12

Hành động tự tìm đường về làng của chú chó Naida đã đưa lại rất nhiều động lực cho lực lượng cứu hộ, khiến họ có niềm tin rất lớn rằng Karina đang còn sống (Ảnh: New York Post).

Thêm những hình ảnh đáng yêu về cô bé Karina Chikitova (Ảnh: New York Post):

Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 13
Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 14
Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 15
Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 16
Cô bé sống sót sau 2 tuần lạc trong rừng đã trở thành thiên thần ba-lê - 17

Bích Ngọc
Theo New York Post/The Siberian Times


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/05/2024