Clip chục ngàn con chim bay rợp trời, chiếm dụng biển khi người dân ở nhà tránh dịch

14/04/2020 08:15
Clip chục ngàn con chim bay rợp trời, chiếm dụng biển khi người dân ở nhà tránh dịch

Động vật hoang dã và các loài chim có không gian đi lại, bay nhảy khi gần 3 tỉ người hạn chế ra đường trong thời gian nhiều nước phong tỏa toàn quốc, áp dụng biện pháp cách ly xã hội.

         

Ở Ấn Độ, nước đông dân thứ nhì thế giới (hơn 1,378 tỉ), hàng ngàn con chim bay lượn trên bầu trời theo bầy tạo nên cảnh tượng hiếm gặp; voi đi trên phố khiến người đàn ông hốt hoảng bỏ xe chạy bộ; hưu chạy trên đường không bóng người; cầy hương qua đường trước mặt đội cảnh sát mà không lo ngại; đàn vẹt đứng trên dây điện.

Cảnh ấn tượng khác là hàng ngàn con chim chiếm dụng biển tại Nam Phi và đạp sóng khi không có người.

Rất nhiều con chim chiếm dụng biển ở Nam Phi khi người dân phải ở xa cách ly xã hội.

Những heo rừng đi lang thang trên phố thường xuyên thời gian qua ở Tây Ban Nha dù trước đây chúng chỉ sống ở những quả đồi phía xa.

Trong khi tại Anh, đàn cừu con vào công viên vô tư chơi trò của các em bé, còn bầy hưu thoải mái nằm nghỉ ngơi trên bãi cỏ.

Ngoài ra, chúng ta còn thấy các con công tụ tập trên đường phía bắc Xứ Wales và một số thiên gia đen cùng đàn con tung tăng bơi lội trên hồ ở thành phố Perth, Úc.

Do mùa săn bắn ở châu Âu bị hoãn vì dịch bệnh, thời gian tới sẽ là lúc thích hợp để nhiều loại động vật sinh sôi khi bước vào mùa sinh sản mà không sợ mối đe dọa từ con người.

Theo Romain Julliard, trưởng bộ phận nghiên cứu của Bảo tàng lịch sử tự nhiên Pháp, nhiều loài động vật hoang dã đang hoàn toàn tự do lang thang khắp các thành phố và thị trấn thời gian này. Đáng chú ý là những con cá heo nay xuất hiện trở lại tại vài cảng ở vùng Địa Trung Hải.

Mới đây, dân mạng xôn xao vì clip đàn cá heo bất ngờ bơi lội trên biển Nha Trang gần tàu của ngư dân. Đây là chuyện hiếm có mà nhiều người dân bản địa cho rằng 20 năm mới gặp.

Nhân Hoàng


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Gần 200 tựa game Việt phát hành toàn cầu gắn hình quốc kỳ, nhuộm đỏ không gian mạng

Các nền tảng mạng xã hội và 30 công ty game hàng đầu Việt Nam tham gia chiến dịch Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng chào mừng 80 năm Quốc khánh.
2

Trương Tam Phong là thiên tài, sao lại đạt thành tựu ở tuổi 70, muộn hơn Trương Vô Kỵ 50 năm?

Có bí ẩn nào đằng sau việc Trương Tam Phong đến 70 tuổi mới đại thành võ công?
5

Sư phụ của Hoàng Dược Sư là Đoàn Dự hay Hư Trúc: 3 chi tiết trong nguyên tác hé lộ câu trả lời

Hoàng Dược Sư, nhân vật nổi tiếng với võ công cái thế và tài hoa xuất chúng trong tiểu thuyết của Kim Dung, nhưng sư phụ của ông là ai vẫn còn là một bí ẩn.

Muôn kiểu phòng tránh bệnh dịch kỳ lạ ở các quốc gia

Sử dụng đá granite hay uống cocktail để tiêu diệt hay phòng cách coronavirus… là những điều có thật xuất hiện ở các nước phát triển và có dân trí cao.

Video Ở nhà tránh dịch, thú cưng của một gia đình Mỹ thể hiện hành động ít ai ngờ

Một đoạn clip từng đăng tải trên Dailymail và một số trang tin tức về hành động tình cảm "cùng nhìn về một phía" của một chú chó và một chú mèo khiến nhiều người thích thú.

Video - Bị báo săn truy đuổi, linh dương phản đòn khiến kẻ thù chạy trối chết

Khi bị báo săn đuổi bắt, thay vì chạy đi như đồng loại thì một con linh dương quyết quay đầu lại "ăn miếng trả miếng" với kẻ thù. Trước sự hung hăng của linh dương đầu bò, 4 con báo săn phải bỏ chạy trối chết.

Clip nam nhân viên dùng quần lót nữ thay khẩu trang cầm súng bảo vệ ngân hàng

Chưa rõ có phải vì không mua được khẩu trang mà nam nhân viên bảo vệ ngân hàng phải dùng quần lót nữ thay thế.

Khen thưởng… tào lao

Trong lúc cả nước đang căng mình chống dịch, chính quyền một vài địa phương thay vì dồn sức cho chuyện này, thì lại rảnh rỗi đi làm chuyện… tào lao

Thú vui trong những ngày 'cách ly xã hội'

Hai tháng nay, báo chí và mạng xã hội tràn ngập thông tin Covid 19 (Cô Vi). Ban đầu còn tò mò, theo dõi sít sao diễn biến. Giờ thành đại trà, hoa mắt, chẳng biết đọc gì. Cứ lơ đi cho lành và tìm đọc nhưng trang mục khác, nhẹ nhàng, giảm tress và thêm hiểu biết, không bổ ngang cũng bổ dọc.

Chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19, nếu biết sợ đúng cách

Dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam đang bước vào một giai đoạn cực kỳ phức tạp. Các chuyên gia nhận định, 2 tuần tới sẽ là thời gian quan trọng quyết định thành bại của cuộc chiến chống dịch COVID-19 này. Và có cơ sở để tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ chiến thắng được dịch bệnh này với những gì đã, đang và sẽ làm trong thời gian tới.

Trăn trở từ cái khẩu trang dỏm đến chuyện xuất khẩu gạo

Với bất cứ một quốc gia nào, một khi đã được ban bố tình trạng khẩn cấp, hoặc do chiến tranh, hoặc do thiên tai địch họa thì nhất nhất khi chúng ta muốn quyết định một điều gì cũng cần hết sức cẩn trọng và tỉnh táo.

Bố dặn tôi, nghèo chứ thấy 6 thứ này ngoài đường thì chớ nhặt kẻo gặp họa

Kỹ năng - Kim Trí Tú - 27/09/2025 13:00
Có những thứ bỏ trên đường tưởng là của may mắn rơi xuống, nhưng thực tế ẩn chứa cạm bẫy. Bố tôi vẫn thường nhắc về nguyên tắc ra đường không nhặt đồ, đặc biệt với 6 vật phẩm sau đây.

GS John Vu - Nguyên Phong bức xúc về việc học sinh túm tóc cô giáo ở Việt Nam

Suy ngẫm - GS John Vu - 27/09/2025 12:02
Trong bức thư gửi ông Nguyễn Văn Phước, CEO công ty First News - Trí Việt, GS John Vu - Nguyên Phong đã bày tỏ nỗi bức xúc của mình trước tình hình giáo dục hiện nay và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt đức dục song hành với tri thức.

Xem Sex Education, tôi nhớ lại 1 hành động của cha mẹ khiến tôi ghét chị gái suốt nhiều năm

Điện ảnh - Thanh Hương - 27/09/2025 12:00
Nếu bạn là cha mẹ, tôi mong bạn sẽ cùng tôi chọn một cách yêu thương khác, lành mạnh hơn, dịu dàng hơn.

8 cao thủ mạnh nhất Anh hùng xạ điêu: Bất ngờ khi Vương Trùng Dương không lọt top 5

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 27/09/2025 11:00
Hãy cùng khám phá bảng xếp hạng 8 cao thủ võ lâm trong hàng đầu Anh hùng xạ điêu do Sohu và Sina thống kê.

Công cụ nào 'áp chế' học sinh cá biệt?

Suy ngẫm - Nghiêm Huê - CFB - 27/09/2025 10:00
Giáo viên, dư luận xã hội phản ứng khi Thông tư 19 của Bộ GD&ĐT (về khen thưởng, kỉ luật học sinh) bỏ những hình thức kỉ luật học sinh như đuổi học, tạm dừng học... mà chỉ giữ lại những hình thức như viết bản kiểm điểm, nhắc nhở. Việc này khiến nhiều giáo viên cảm thấy mất uy bởi không còn công cụ hữu hiệu để “áp chế” những học sinh cá biệt.

Tỉnh thức - Osho: Cách tiếp cận vấn đề của phương Tây và phương Đông khác nhau như thế nào? 

Từ sách - Phim - TĐ - 27/09/2025 09:00
Trong cuốn sách “Tỉnh thức - Bí quyết cân bằng cuộc sống”, Osho đã ví rằng phương Tây như là một người phân tích, còn phương Đông là một người chứng kiến. Tại sao ông lại so sánh như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong đoạn trích dẫn dưới đây.

Cú hích - Bẫy lựa chọn trên không gian mạng

Từ sách - Phim - Quìn - 27/09/2025 08:00
Không ít lần chúng ta cảm thấy mệt mỏi vì những “bẫy lựa chọn” trên mạng: từ bảng cookie chiếm cả màn hình đến những form đăng ký vô tận. Hiểu về hiện tượng này, bạn sẽ biết cách giành lại quyền kiểm soát cho mình.

Xem Sex Education, nhờ câu này mà tôi giúp con vực dậy sau cú sốc đầu đời

Điện ảnh - Thanh Hương - 26/09/2025 13:00
Câu nói đầy sâu sắc ấy đã giúp tôi vực dậy tinh thần của con.

Thí nghiệm gây rúng động: Đây là 3 nơi cha mẹ tuyệt đối đừng đưa con đến

Kỹ năng - Hiểu Đan - 26/09/2025 12:00
Thí nghiệm này vi phạm nghiêm trọng các chuẩn mực đạo đức.

Không đánh trận nào, vì sao Lý Tiểu Long vẫn được coi là 'sư tổ' MMA?

Thư giãn - Sơn Tùng - 26/09/2025 11:00
Lý Tiểu Long (Bruce Lee) được coi là một trong những người tiên phong về triết lý MMA, dù huyền thoại võ thuật này chưa từng thi đấu chính thức.

Nhặt đứa bé gái bị bỏ rơi ở cổng, 2 người đàn ông nhận cái kết sau 30 năm

Truyền cảm hứng - S.A. - 26/09/2025 10:00
Họ đã nghĩ mình sẽ sống cảnh không vợ không con, cô quạnh suốt đời…

‘Tỉnh thức’ - Chìa khóa mở ra cánh cửa của một đời sống toàn vẹn

Từ sách - Phim - FN - 26/09/2025 09:00
​​​​​​​Ngày qua ngày, chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, trách nhiệm, kỳ vọng và cả những ham muốn vô tận. Chúng ta bận rộn đến mức tin rằng mình đang sống hết mình, nhưng Osho – bậc thầy tâm linh đầy sức ảnh hưởng của thế kỷ 20 – lại cho rằng phần lớn con người chỉ đang… say ngủ.

Trở về từ cõi chết – Từ thức tỉnh cá nhân đến món quà cho những tâm hồn nhạy cảm

Từ sách - Phim - Quìn - 26/09/2025 08:00
Có những câu chuyện không chỉ chạm đến trái tim, mà còn lay động niềm tin sâu thẳm nhất trong mỗi con người. Hành trình của Anita Moorjani chính là một câu chuyện như thế.

Người lập trình hay người phát triển

Blog GS John VU - GS John Vu - 25/09/2025 13:00
Tuần trước tôi nhận được một email hỏi: “Khác biệt giữa người lập trình và người phát triển phần mềm là gì? Người lập trình có thể trở thành người phát triển được không?

Xem phim Sex Education, tôi mới hiểu vì sao con mình như người "đa nhân cách", rất nhiều đứa trẻ đều đang trong tình trạng này!

Điện ảnh - Thanh Hương - 25/09/2025 12:00
Tôi cảm thấy mình đã thấu hiểu con hơn đồng thời cũng cần để ý hơn trong việc nuôi dạy con.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 27/09/2025